Túi Nhỏ Bên Ngực Trái

Chương 47Edit: Lệ Diệp

Y tá tới đây đâm kim trên mu bàn tay cho Nhan Niệm Niệm, chất lỏng chứa trong bình một giọt một giọt mà rơi xuống, toàn bộ thuốc được kim tiêm chảy vào.

Nhan Niệm Niệm nằm ở trên giường bệnh, kéo tay Cố Lẫm không chịu buông ra.

Trong lòng Cố Lẫm đã sớm hối hận đến mức hận không thể cầm dao đem bản thân của quá khứ chém một cái, tiểu nha đầu cô độc một mình, sinh bệnh ngay cả gây tê cũng không dám làm, liền sợ mất đi ý thức, anh vậy mà còn muốn bỏ rơi với không quan tâm cô.

“Niệm Niệm, sợ hãi sao?” Ngón cái của Cố Lẫm ở trên mu bàn tay của cô nhẹ nhàng vuốt ve.

Tác dụng của thuốc đã phát tác, mí mắt Nhan Niệm Niệm bắt đầu gục xuống, nhấp môi cười một chút, “Có anh trai ở đây, không sợ.”

Bác sĩ đem ống soi dạ dày đi vào, lần này Nhan Niệm Niệm không có nôn khan, cô nhắm mắt lại, mảnh dài lông mi an tĩnh mà rũ.

Cố Lẫm căn bản là không dám nhìn hình ảnh trên máy tính của bác sĩ, anh ngồi xổm trước giường giường bệnh của Nhan Niệm Niệm, cái trán thấp xuống mép giường, nhẹ nhàng nắm tay cô.

……

Đại khái Nhan Niệm Niệm không quá hai mươi phút liền tỉnh, chỉ là còn chưa quá thanh tỉnh, nói chuyện cũng chầm chậm, “Anh trai…… Kết quả……”

Cố Lẫm cẩn thận mà đỡ cô ngồi dậy, ôm lấy vai cô, để cô dựa vào trong khuỷu tay của mình.

“Em vốn dĩ đã có thiển biểu hiện viêm dạ dày, lần này còn ăn cay rát mấy ngày, dạ dày cũng cháy hỏng.” Nói tới đây, Cố Lẫm lại nghĩ tới bác sĩ cho anh xem ảnh chụp đã đóng dấu, hận đến ma sát răng hàm phía sau, “Về sau không bao giờ được ăn cay!”

Nhan Niệm Niệm bẹp bẹp miệng, đầu nghiêng một cái lại thấy Mạc Thừa Hi, “Tròn……”

Mạc Thừa Hi biết cô muốn nói gì, “Tròn tròn đã đưa đến bệnh viện thú cưng rồi, nó…… Cái đuôi chặt đứt, nơi khác không có bị thương, bác sĩ đã băng bó xong cho nó.”

“Thật xin lỗi.” Nhan Niệm Niệm tràn đầy xin lỗi, không riêng gì đối Mạc Thừa Hi, vẫn là đối với mèo nhỏ đáng thương, cô không nghĩ tới bản thân chỉ đi ra ngoài trong chốc lát như vậy, vài phút liền xảy ra chuyện, “Nếu là cậu không muốn nuôi, liền đem tròn tròn trả lại cho tớ.”

Dù sao cũng là mèo nhỏ bị thương có khiếm khuyết, cô cũng không thể yêu cầu Mạc Thừa Hi tiếp nhận, đại công tử hào môn nuôi con li hoa đã đủ hiếm lạ, còn muốn người ta nuôi mèo mang khiếm khuyết, cô rất là băn khoăn.

“Không cần.” Mạc Thừa Hi rất dứt khoát mà cắt đứt lời cô nói, “Tròn tròn tớ sẽ nuôi, tớ đặt tên cho nó rồi, chính là chủ nhân nó. Hơn nữa, nó chỉ là cái đuôi bị chặt đứt, tớ sẽ chiếu cố nó thật tốt.”

Cố Lẫm ngước mắt, liếc mắt nhìn Mạc Thừa Hi một cái, môi mỏng nhấp nhấp, chung quy vẫn là không nói cái gì.

Chờ Nhan Niệm Niệm thanh tỉnh trong chốc lát, viện trưởng mới tới đây, đem ảnh chụp từ trong máy tính lấy ra ảnh chụp cho Nhan Niệm Niệm nhìn, chỉ vào một mảnh lấm tấm hồng hồng trên mặt, “Dạ dày cháu thật sự phải điều dưỡng thật tốt mới được, tuy rằng nói biểu hiện viêm dạ dày mãn tính dường như mỗi người đều có, nhưng cháu tương đối nghiêm trọng, về sau phải tận lực tránh cho cay độc kích thích, ẩm thực phải thanh đạm, ăn nhiều trái cây rau dưa.”

Ông ấy cười tủm tỉm mà nhìn nhìn hai người, “Mấy ngày nay liền ăn nhão nhớt sền sệt trước, một vòng lúc sau lại ăn khác.”

“Nhão nhớt sền sệt đều có cái gì?” Cố Lẫm lấy di động ra, mở ghi âm, chuẩn bị tất cả đều ghi xuống.

Viện trưởng đã sớm biết đại thiếu gia đối với cái tiểu nha đầu này rất là để bụng, nói cũng rất cẩn thận, “Các loại cháo, cháo bột, mì sợi nấu thật sự mềm, hoành thánh nhỏ, trứng gà chưng, thịt vụn, sữa bò…… Đúng rồi, không thể ăn rau thái tảng lớn, trái cây cũng chỉ có thể đánh thành nước.”

Bác sĩ lấy thuốc cũng mang tới đây cho viện trưởng, dặn dò những việc cần chú ý.

Cố Lẫm đem kẹp kết quả chuẩn bệnh cùng folder ảnh chụp đưa cho Mạc Thừa Hi, lại đem thuốc cũng nhét vào trong lòng ngực cậu, khom lưng bế Nhan Niệm Niệm lên.

“Ai ai ——” Nhan Niệm Niệm đấm anh một chút, “Em là dạ dày không thoải mái, không phải chân bị đứt!”

Người này, làm sao mà mỗi lần đều như vậy?! Mặc kệ là bị cấu vài cáu hay là đầu bị thương, dù sao anh chính là muốn ôm, giống như cô không đi đường.

Cố Lẫm rũ mí mắt xuống nhìn cô, trong con ngươi đen hiện lên một tia đau đớn, “Vừa rồi em cũng hộc máu té xỉu.”

Viện trưởng cười tủm tỉm mà tiếp lời, “Ôm đi, mới vừa gây tê, đi đường còn không vững chắc đó.”

Lông mày Cố Lẫm nhướng lên, khóe môi hơi mỏng cong lên một cái.

Nhan Niệm Niệm quả thật còn có chút vựng vựng hồ hồ, đầu nhỏ hướng hõm vai anh cọ một cái, kệ anh đi.

Mạc Thừa Hi từ trong túi Cố Lẫm lấy chìa khóa ra mở xe, đem cửa ghế phụ mở ra, Cố Lẫm đem tay chân Nhan Niệm Niệm nhẹ nhàng mà thả vào.

Anh vòng đến ghế điều khiển mới vừa ngồi xuống, phát hiện Mạc Thừa Hi đã ngồi ở phía sau.

Khóe miệng Cố Lẫm giật giật, gia hỏa này da mặt có phải có chút quá dày hay không?

Mạc Thừa Hi không chú ý vẻ mặt của anh, cau mày hỏi: “Mấy ngày nay Niệm Niệm phải cẩn thận điều dưỡng, ở tại nhà họ Cố có phải hay không……”

Cậu còn chưa nói xong, chẳng qua mọi người đều nghe hiểu, Nhan Niệm Niệm ở nhà họ Cố chính là phòng nhỏ cho khách, vừa thấy liền biết ở nhà họ Cố là cái địa vị gì, phỏng chừng phòng bếp sẽ không đặc biệt chuẩn bị đồ ăn cho cô, nhưng cô một vòng này lại nhất định phải ăn nhão nhớt sền sệt.

“Ở lại biệt thự nhỏ.” Âm thanh Cố Lẫm thanh âm trầm thấp, anh nghe được Mạc Thừa Hi xưng hô chính là hai chữ “Niệm Niệm”, ngón tay thon dài nhéo nhéo, dừng một chút lại nói tiếp: “Về sau, Niệm Niệm đều ở lại biệt thự nhỏ, không cần về nhà họ Cố.”

Nhan Niệm Niệm chần chờ một chút, “Liễu Như Chân khả năng…… Sẽ không đồng ý, nếu không, em lại kiên trì một chút, dù sao ccách Nguyên Đán cũng rất gần.” Qua Nguyên Đán chính là sinh nhật của cô, đầy mười tám tuổi, cô liền cùng Liễu Như Chân không có bất kỳ cái quan hệ gì.

Cố Lẫm xoa xoa đầu cô, “Không có việc gì, ông ngoại đi chào hỏi một cái là được.”

Nhan Niệm Niệm nghĩ nghĩ, cũng đúng, Cố Đồng Bằng cùng Liễu Như Chân đều đặc biệt kiêng kị lão gia tử, chỉ cần lão gia tử đã mở miệng, Liễu Như Chân cũng chỉ có thể đáp ứng.

Cố Lẫm từ bên trong kính chiếu hậu của xe nhìn lướt qua Mạc Thừa Hi ở ghế sau, “Về sau anh cũng ở tại biệt thự nhỏ.”

Mạc Thừa Hi nghiêng đầu nhìn về phía ngoài xe.

Nhan Niệm Niệm hiển nhiên không ý thức được mạch nước ngầm giữa hai người bắt đầu khởi động, “Anh là nói buổi tối anh không trở về nhà họ Cố?”

“Không trở về.” Cố Lẫm khởi động xe, “Anh đã thành niên, muốn ở chỗ nào thì ở chỗ đó.” Mấy ngày trước anh thường xuyên nửa đêm mới về, Cố Đồng Bằng cũng chưa từng nói cái gì.

Ba người cùng nhau trở về biệt thự nhỏ, dì Tiết thấy xe Cố Lẫm xe bắt đầu tiến vào sân, cao hứng mà đi ra đón.

“Ai u, Niệm Niệm làm sao vậy?”

Tiết dì vừa thấy Cố Lẫm lại ôm Nhan Niệm Niệm, vừa kích động bọn họ rốt cuộc hòa hảo, lại lo lắng Nhan Niệm Niệm lần thứ hai bị thương.

“Cháu không có việc gì.” Nhan Niệm Niệm rất là bất đắc dĩ mà cùng dì Tiết chào hỏi, “Dì Tiết, cháu chỉ là dạ dày không thoải mái.”

Cố Lẫm nhàn nhạt liếc mắt nhìn cô một cái, “Đâu chỉ không thoải mái, sáng nay cô ấy đều nôn ra máu! Dì Tiết, mấy ngày nay phiền toái dì làm đồ ăn nhão nhớt sền sệt cho Niệm Niệm, có cháo, mì sợi mềm——”

Anh chưa nói xong, dì Tiết liền đau lòng mà cắt đứt, “Yên tâm, dì biết nên làm như thế nào, cháu mau đem Niệm Niệm đưa đến phòng ngủ nghỉ ngơi đi! Ai nha, làm sao có thể nôn ra máu chứ?!”

Dì Tiết đi theo vào cửa, vọt vào phòng bếp chính là một trận bận việc.

Trước kia dạ dày của tiểu nha đầu không tốt, vốn dĩ đã điều trị đến không sai biệt lắm, đoán chừng mấy ngày này không tới biệt thự nhỏ, ở bên ngoài lại ăn đến hỏng rồi. Dì Tiết đem cháo ngao thượng, thở dài, phải bồi bổ lại cho cô trở về như mới được.

Cố Lẫm ôm Nhan Niệm Niệm lên tầng hai, đem cô đặt ở phô đến mềm mại màu trắng gỗ đặc trên giường lớn, Mạc Thừa Hi đi theo tiến vào, đem túi văn kiện cùng thuốc đều đặt ở đầu giường.

Cố Lẫm đứng thẳng thân mình, mặt không chút thay đổi mà ngước mắt, “Cảm ơn.”

Cứ việc biểu hiện của Mạc Thừa Hi vẫn luôn rất hữu hảo, anh cũng không hy vọng người này cứ như vậy mà vòng quanh tiểu nha đầu của anh.

Tâm tư Mạc Thừa Hi thông thấu, hướng tới Nhan Niệm Niệm gật gật đầu, “Cậu nghỉ ngơi cho tốt đi, tớ đi về, quay đầu lại đem ảnh chụp tròn tròn phát ở vòng bạn bè, cậu cảm thấy hứng thú có thể nhìn xem.”

Cố Lẫm mí mắt một liêu, người này, lại câu lấy tiểu nha đầu nhìn vòng bạn bè của cậu!

Cố tình Nhan Niệm Niệm rất cảm kích cậu, “Cảm ơn cậu thu dưỡng tròn tròn, tớ sẽ xem.”

Mạc Thừa Hi cười cười, tự mình rời đi.

“Niệm Niệm ngủ một lát đi?” Cố Lẫm nhìn chằm chằm mặt cô, sắc mặt tiểu nha đầu tái nhợt, trước mắt có quầng thâm nhàn nhạt, hiển nhiên tối hôm qua không ngủ ngon.

Trong ánh mắt của Nhan Niệm Niệm cũng mang theo tơ máu, chớp xuống hai cái, mắt trông mong mà nhìn Cố Lẫm, “Không muốn ngủ, em sợ đây là nằm mơ, chờ em tỉnh ngủ anh đã không thấy tăm hơi.”

Mắt thấy trong con ngươi đen của Cố Lẫm hiện lên đau đớn, Nhan Niệm Niệm trộm cười.

Anh trai, lúc này đây thế nào cũng phải tra tấn anh một phen thật tốt, để anh cũng không dám sinh ra ý niệm rời khỏi em nữa!

“Anh coi em, chỗ nào cũng không đi, ngoan, nhắm mắt lại ngủ trong chốc lát.” Cố Lẫm giúp cô đem gối đầu đặt ngay ngắn.

Nhan Niệm Niệm kéo tay anh không buông, “Anh trai bồi em ngủ.”

Thân mình Cố Lẫm cứng đờ, vẫn là theo ý tứ của cô cởi áo khoác, bên trong chỉ mặc áo thun, bò lên trên giường.

Hai người nằm mặt đối mặt, hai bên đều có thể cảm giác được hô hấp của đối phương.

Nhan Niệm Niệm câu lấy tay anh, ngón tay mảnh khảnh không thành thật mà nhẹ nhàng xẹt qua ở lòng bàn tay anh, cô nhắm mắt lại, hỏi: “Cố Lẫm, mấy ngày này anh nhớ em không?”

Thật ra không cần hỏi cô cũng biết, cả người anh cũng gầy một vòng, đường cong của cằm cũng sắc bén vài phần.

Hầu kết Cố Lẫm lăn lộn vài cái, âm thanh khàn khàn, “Có nhớ.”

Nếu không phải anh nhớ cô nhớ đến quá lợi hại, cũng sẽ không đi trường học, chẳng sợ không thể quang minh chính đại mà nhìn cô, ít nhất cũng biết cô có ở trên tầng. Tiểu nha đầu đi học rất ngoan, không giống anh, luôn là trốn học.

“Em cũng nhớ anh.” Nhan Niệm Niệm mở mắt ra, trong mắt chưa một tầng hơi nước, mông lung, trong âm thanh cũng mang theo tiếng khóc nức nở, “Anh trai, anh thật nhẫn tâm mà. Mỗi ngày buổi tối em đều sẽ mơ thấy anh trai, chính là anh trai luôn là không tới tìm em.”

Tầng hơi nước kia nhanh chóng ngưng tụ thành nước mắt, treo ở trên mảnh dài lông mi của cô, dục rớt không xong, người nhín run sợ.

Cố Lẫm nghiêng người qua, khuỷu tay để giữa thân thể, cẩn thận mà không cho bản thân áp tới cô.

Anh cúi đầu, hôn đi giọt lệ châu kia.

“Nhan Nhan, thật xin lỗi, em phạt anh đi, mặc kệ em trừng phạt như thế nào, anh đều tiếp nhận.”

Trong đôi mắt tròn xoe của Nhan Niệm Niệm hiện lên giảo hoạt, hừ, phạt khẳng định là phải phạt, chỉ là khả năng anh không biết, hiện tại em đang phạt anh đó.

Nhưng mà……

“Nhan Nhan?” Khi nào mà anh sửa lại xưng hô?

Cố Lẫm môi mỏng không vui mà nhấp thành một cái đường thẳng tắp, bị Nhan Niệm Niệm mắt trông mong mà nhìn chằm chằm, sau một lúc lâu mới giải thích nói: “Rất nhiều người đều gọi em là “Niệm Niệm”, anh phải có xưng hô đặc biệt của mình.”

Muốn đem cái xưng hô “Niệm Niệm” này độc bá hiển nhiên không có khả năng, đây là tên cô, cho dù Mạc Thừa Hi không gọi, cái gì Viên kia cũng sẽ gọi, ông ngoại cũng sẽ gọi cô như vậy.

Nhan Niệm Niệm “Xì ——” mà cười ra tiếng, hai tay mềm mại của cô vòng lấy cổ Cố Lẫm, kéo xuống, tiến đến bên tai anh, thấp giọng nói: “Bạn trai.”

Âm thanh cô vừa nhẹ lại phiêu, như là tình nhân gian nỉ non, hô hấp nóng bỏng của cô sát ở bên tai, trên người Cố Lẫm lập tức liền nổi lên một tầng mồ hôi.

Bạn trai, bạn gái, quả thật là xưng hô độc nhất vô nhị giữa hai người bọn họ, bất kể là ai cũng không có khả năng gọi bọn họ như vậy.

Nhưng mà, Cố Lẫm vẫn thích hai chữ “Nhan Nhan.”

“Nhan Nhan.” Anh thở dài một tiếng, mắt đen sâu thẳm, ngón tay thon dài nhẹ nhàng vuốt ve khuôn mặt trắng nhỏ mềm mại của cô, cúi đầu hôn một cái.

Tác giả có lời muốn nói: Cảm tạ tiểu tiên nữ bá vương phiếu, ta sẽ tiếp tục nỗ lực đát, sao sao pi ~

Thu thu ném 1 cái địa lôi ném mạnh thời gian:2019-10-24 19:56:13

solodel ném 1 cái địa lôi ném mạnh thời gian:2019-10-24 23:27:32

solodel ném 1 cái địa lôi ném mạnh thời gian:2019-10-24 23:28:02

Thu thu ném 1 cái địa lôi ném mạnh thời gian:2019-10-25 21:29:59


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.