Túi Nhỏ Bên Ngực Trái

Chương 31Ghi âm vừa mở ra, sắc mặt mọi người ở đây đều thay đổi, ngay cả chủ nhiệm lớp tam ban cũng nhịn không được khinh thường liếc mắt mà nhìn Cố Dao một cái.

Phải nói Cố Dao người này thoạt nhìn vẫn là rất có bộ dáng tiểu thư khuê các, ngày thường dịu dàng hào phóng, cùng các bạn học ở chung thấy cũng không tồi, không nghĩ tới tuổi không lớn, tâm cơ ngược lại rất sâu.

Rõ ràng cô ta không có ở văn phòng, còn gọi điện thoại lừa Nhan Niệm Niệm qua đó, vừa vặn Đỗ Cai liền ở nơi đó, muốn nói cô ta không có cùng Đỗ Cai hợp mưu, ai cũng không thể tin tưởng.

Mấu chốt cô ta làm chuyện như vậy, vậy mà một chút áy náy hoặc là chột dạ đều không có, vừa rồi còn vẻ mặt vô tội làm bộ cái gì cũng không biết, thậm chí còn đúng lý hợp tình mà nói xem camera theo dõi có thể chứng minh sau khi tan học cô ta liền trực tiếp ra cổng trường, hiển nhiên, cô ta đã sớm chuẩn bị xong tất cả.

Nếu không phải di động của Nhan Niệm Niệm có ghi âm điện thoại, chỉ sợ chỉ dựa vào một cái nhật ký trò chuyện, rất khó nói Cố Dao có liên quan đến chuyện này.

“Mày, mày ——” Sắc mặt Cố Dao trắng như tuyết, ngón tay gắt gao mà nắm lấy, thất thanh thét chói tai: “Mày ghi âm làm gì?!”

“Bởi vì trí nhớ của tôi không tốt nha, nếu là người khác ở trong điện thoại cùng tôi nhắc tới cái thời gian địa điểm gì, tôi rất dễ dàng quên, cho nên tôi có thói quen ghi âm điện thoại.” Nhan Niệm Niệm đương nhiên sẽ không nói là bản thân vừa thấy Cố Dao gọi tới liền cảnh giác, cô giải thích một chút, lại nói: “Nhưng mà, may mắn tôi ghi âm, bằng không có một số việc thật đúng là nói không rõ, chị nói đi?”

Khuôn mặt hiệu trưởng cũng trầm xuống, quả nhiên hiện tại sự việc bắt đầu phát triển theo phương hướng ông ta không hy vọng nhất. Nếu chỉ là học sinh đánh nhau, còn có thể đè ở bên trong trường học giải quyết, nếu là học sinh hợp mưu lừa gạt cưỡng bách nữ sinh, chỉ sợ cũng phải đi thủ tục tư pháp. Trường học xảy ra gièm pha lớn như vậy, đối với thanh danh của trường học cũng rất là bất lợi.

“Cố Dao, em vì sao muốn gạt Nhan Niệm Niệm đi văn phòng?”

Cố Dao hoảng loạn một cái chớp mắt, lại rất nhanh liền chấn định lại, may mắn, cô ta cùng Đỗ Cai đã sớm nói qua biện pháp, đã thống nhất cách nói sau khi sự việc bại lộ.

“Hiệu trưởng, là cái dạng này.” Cố Dao điều chỉnh cảm xúc một chút, “Bạn học Đỗ Cai lớp em bạn ấy rất thích Nhan Niệm Niệm, lúc trước bạn ấy từng viết cho Nhan Niệm Niệm rất nhiều thư, còn tặng không ít lễ vật, nhưng Nhan Niệm Niệm trước nay đều chưa từng đáp lại bạn ấy.”

Cố Dao nhìn nhìn Nhan Niệm Niệm, “Em không biết Nhan Niệm Niệm là nghĩ như thế nào, nhưng Đỗ Cai rất thống khổ, bạn ấy hy vọng có thể có một cơ hội, cùng Nhan Niệm Niệm mặt đối mặt mà nói chuyện, chính là Nhan Niệm Niệm trước nay đều không cho bạn ấy cơ hội này.”

“Đỗ Cai mời em giúp đỡ, chỉ cần để bạn ấy cùng Nhan Niệm Niệm thấy mặt một chút là được.” Cố Dao lại thay một bộ mặt vô tội khác, “Mọi người đều đã là học sinh cấp ba, còn là thời điểm học tập khẩn trương, em nghĩ, mặc kệ là chuyện gì đều hẳn là sẽ mau chóng nói rõ ràng, như vậy hai bên đều có thể buông xuống, cho nên, mới hẹn Nhan Niệm Niệm.”

Cố Dao nhìn xung quanh một chút, “Đúng rồi, Đỗ Cai đâu? Bạn ấy đã đem sự việc nói rõ ràng sao?”

Nhan Niệm Niệm kinh ngạc mà mở to hai mắt, “Chị nghĩ cái này gọi là “hẹn”? Không phải là “lừa” sao?”

Mỉm cười trên mặt Cố Dao cứng đờ, “Tôi là muốn giúp Đỗ Cai hẹn cô, cô một hai phải hiểu thành lừa, tôi cũng không có biện pháp.”

Nhan Niệm Niệm: “Nha, cho dù chị muốn giúp đỡ, dựa theo ý nghĩ của người bình thường, không phải hẳn là hẹn tôi đến chỗ nhà ăn linh tinh sao, sau đó Đỗ Cai lại xuất hiện, hai người chúng tôi không phải xem như mặt đối mặt sao?”

Nhan Niệm Niệm nhìn hiệu trưởng cùng các thầy giáo, “Chẳng lẽ phong tục của Yến Thành khác biệt rất lớn với Tân Thành, hẹn người ta phải gặp mặt ở WC? Hơn nữa còn là để một nam sinh giấu ở WC nữ trước? Chờ nữ sinh vừa tiến đến liền che miệng cô ấy lại?”

Vẻ mặt của cô trở nên nghiêm túc, khuôn mặt trắng nhỏ mềm mại cũng ngẩng lên, cánh môi no đủ hồng nhuận nhấp, “Hơn nữa, biểu hiện của Đỗ Cai, em cũng không cảm thấy là bộ dáng cậu ta muốn nói chuyện thật tốt với em.”

Cố Dao làm bộ không biết, tò mò hỏi: “Đỗ Cai biểu hiện cái gì? Chẳng lẽ cậu ấy quá nóng vội?”

Nhan Niệm Niệm: “Chị có thể tự mình hỏi cậu ta.”

Hiệu trưởng rất lo lắng, nếu là Đỗ Cai chỉ bị thương còn tốt, nếu là thật sự đã chết hoặc là tàn, chuyện này nhất định sẽ trở thành tin tức lớn ở Yến Thành, đáng tiếc là gièm pha.

Điện thoại vang lên, hiệu trưởng tiếp lên, là thầy giáo đi bệnh viện gọi tới, nói là Đỗ Cai đã làm kiểm tra, mạng sống không có nguy hiểm, nhưng là mũi bị gãy, hơn nữa đau đầu nôn mửa, hoài nghi có chấn động não.

Hiệu trưởng nghe tới đây tim lại về tới lồng ngực.

Mặc kệ nói như vậy, mạng sống không có nguy hiểm là được, mũi bị gãy cũng không tính là trọng thương, về phần chấn động não, nói như vậy đều là bác sĩ chẩn đoán bệnh, dù sao dụng cụ cũng không kiểm tra ra, chuyện này cuối cùng cũng không có ầm ĩ lớn.

Thầy giáo ở bệnh viện lại nói, cha mẹ Đỗ Cai đuổi tới bệnh viện, mẹ cậu ta ở lại bệnh viện chăm sóc, cha cậu ta đi trường học, nhìn dáng vẻ muốn ầm ĩ mọi chuyện lên.

Hiệu trưởng nghĩ nghĩ, chuyện này muốn giấu diếm được cha mẹ đã không có khả năng, nếu cha mẹ Đỗ Cai tới, vậy mấy người khác kia cũng phải mời cha mẹ.

“Cố Lẫm, Nhan Niệm Niệm, Cố Dao, đem cha mẹ của các em đều gọi tới.”

“Hiệu trưởng……” Cố Dao chần chờ, “Em liền không cần gọi cha mẹ đi? Em cũng không có tổn thương người khác, cũng không có bị thương, chuyện này cùng em quan hệ không lớn.”

Hiệu trưởng đối với cái người khởi xướng mọi chuyện này một chút hảo cảm đều không có, xụ mặt, “Chính là Nhan Niệm Niệm là em lừa đến văn phòng, về phần em đến tột cùng là xuất phát từ chính lòng tốt muốn giúp đỡ bạn học như em đã nói, hay là cùng Đỗ Cai hợp mưu kế hoạch gây rối, phải đợi điều tra xong mới có thể kết luận.”

Cố Dao nghĩ nghĩ, “Hiệu trưởng, em cùng Cố Lẫm là chị em, nếu chúng em đều phải gọi cha mẹ, vậy để cha em tới đây là được.”

Cô ta còn đang đánh bàn tính nhỏ, nếu mẹ cô ta tới, biết cô ta chọc Cố Lẫm, khẳng định sẽ để cô ta nhận lỗi. Nếu là Cố Đồng Bằng tới, ít nhất không có kiêng kị Cố Lẫm như mẹ cô ta vậy, hơn nữa, Cố Đồng Bằng đối xử với Cố Lẫm giống như rất không tốt, biết Cố Lẫm ở trường học đánh người, rất có khả năng không phân xanh đỏ đen trắng mà trách tội đến trên đầu Cố Lẫm.

“Tùy các em.” Hiệu trưởng nhìn về phía Nhan Niệm Niệm, đây mới là người bị hại trong chuyện này, nếu cha mẹ cô không chịu hòa giải, vậy sự việc liền sẽ tương đối khó giải quyết, “Nhan Niệm Niệm,em cũng gọi cha mẹ tới đây đây.”

“Em…… em không cần gọi cha mẹ, chuyện của em chính em có thể hoàn toàn làm chủ.” Nhan Niệm Niệm cũng không muốn gọi Liễu Như Chân tới đây, một là Liễu Như Chân mười có tám chín phần căn bản là sẽ không tới, hai là cho dù Liễu Như Chân tới, cũng sẽ không đứng ở lập trường của cô.

Hiệu trưởng sửng sốt một chút, nếu cha mẹ Nhan Niệm Niệm không tới, chuyện này thật ra sẽ càng dễ dàng xử lý, nhưng ông ta có chút không đành lòng, rốt cuộc Nhan Niệm Niệm mới là người bị hại, nhà của người khác dù xa cũng đều tới, cô một mình đối mặt với những người này, liền có chút thế đơn lực mỏng. Hơn nữa, nếu thời điểm bị cha mẹ Nhan Niệm Niệm biết, ông ta cũng không biết nên ăn nói làm sao.

“Hiệu trưởng, em giúp cậu ấy gọi cha mẹ.” Cố Lẫm lấy di động ra, trên tay anh còn dính vết máu, bộ dạng của anh lại một chút cũng không để bụng, cho Nhan Niệm Niệm một cái ánh mắt an ủi, thẳng ra cửa đi vào hành lang, ẩn mở điện thoại.

Cố Dao còn lại là gọi điện thoại cho Cố Đồng Bằng. Lại nói tiếp, tuy rằng Cố Đồng Bằng không phải cha ruột thân sinh của cô ta, nhưng là, cô ta có thể cảm giác được, Cố Đồng Bằng đem cô ta trở thành con gái, thậm chí đối xử với cô ta so với Cố Lẫm còn muốn tốt hơn.

Quả nhiên, Cố Đồng Bằng vừa nghe tin cô ta ở trường học xảy ra chuyện, lập tức liền đáp ứng rồi tới đây.

Cha Cố Lẫm Cố Dao, cha Đỗ Cai, còn có cha mẹ của Nhan Niệm Niệm, ba người đều yêu cầu cần chút thời gian, hiệu trưởng nhìn nhìn Nhan Niệm Niệm, trên khuôn mặt nhỏ trắng nõn của cô có một vết máu hồng, phỏng chừng là máu của Đỗ Cai không cẩn thận bôi lên đi, dừng ở trên làn da trắng nõn của cô rất là chói mắt, “Còn có một chút thời gian, các em đều thu thập một chút đi.”

Nghĩ nghĩ lại dặn dò một câu, “Đừng đi xa, liền dùng buồng vệ sinh tầng này đi.” Ông ta cũng không phải lo lắng bọn họ sẽ chạy trốn, nhưng ở cái thời điểm mấu chốt này, vẫn là đem bọn họ đều đặt ở dưới mí mắt thì tốt hơn.

Cố Dao không có gì cần thu thập, Nhan Niệm Niệm căn bản không biết trên mặt của mình mang theo một đạo vết máu, cô nhìn Cố Lẫm, “Cố Lẫm, anh đi rửa tay một chút đi.” Trên tay Cố Lẫm còn dính vết máu, đều là thời điểm đánh Đỗ Cai mà ra.

Cố Lẫm gật đầu, “Cùng đi, Niệm Niệm rửa cái mặt.” Vết máu trên mặt của cô kia là anh làm bắn lên, vừa nghĩ đến đó là máu của Đỗ Cai, trong lòng anh liền rất không thoải mái.

Hai người cùng nhau ra cửa văn phòng, buồng vệ nam nữ sinh là lần lượt, Nhan Niệm Niệm vào buồng vệ sinh nữ, chiếu gương một cái mới phát hiện trên mặt của mình có một vết máu.

Cô tức khắc có chút ghê tởm, dạ dày cuồn cuộn, vội vàng mở vòi nước ra, nặn một đống dịch rửa tay, cẩn thận mà xoa nửa ngày, hợp với giặt sạch ba lần, trên mặt một chút dấu vết đều không có, cô mới rút giấy đem vệt nước trên mặt lau khô.

Cái ót có chút đau, Nhan Niệm Niệm duỗi tay sờ sờ, nơi đó có chút sưng, là khi cô đi ôm cánh tay Cố Lẫm, bị anh đẩy ra đi đụng vào trên cửa làm cho.

Nhan Niệm Niệm vuốt vết thương, nhấp môi nghĩ nghĩ, nhìn xem trái phải không người, vào cái gian nhỏ ở WC, giữ then cài trên cửa thật tốt, đem di động ra.

Cô đem âm lượng chuyển nhỏ trước, một bên cẩn thận nghe động tĩnh, một bên đem một đoạn ghi âm mở ra, đó là ghi chép khi cô tiếng vào văn phòng để ngừa vạn nhất, bên trong đã có lời Đỗ Cai nói khi ép buộc cô, đằng sau cũng có âm thanh Cố Lẫm đánh Đỗ Cai.

Di động trực tiếp liền có phần mềm biên tập tần âm, Nhan Niệm Niệm ngắt đầu bỏ đuôi, đem đoạn ghi âm Đỗ Cai xin tha cùng bản thân khuyên can Cố Lẫm kia đều xóa, chỉ tạm lưu lại mấy câu Đỗ Cai nói khi ép buộc cô.

……

Cha Đỗ Cai tới rất nhanh.

Ông ta khí thế hung hung mà vọt vào văn phòng, yêu cầu hiệu trưởng đem hung thủ khiến con trai bảo bối của ông ta bị thương giao ra đây.

Bởi vì Đỗ Cai sau khi tỉnh lại cũng ậm ậm ừ ừ không có đem sự việc nói rõ ràng, ông ta chỉ biết con trai bị người ta đánh, còn bị thương không nhẹ.

“Đỗ tiên sinh, ngài trước bình tĩnh một chút.” Hiệu trưởng nói: “Tuy rằng Đỗ Cai bị thương, nhưng chuyện này lại là do em ấy không đúng.”

Cơn tức của cha Đỗ căn bản không áp được, “Cái gì?! Con trai tôi bị người ta đả thương, ông lại nói là con trai tôi không đúng? Nha, có phải con trai của tôi cho người khác nắm đấm vào mặt hay không?”

Hiệu trưởng bất đắc dĩ, đứa nhỏ nhà ai mà không phải bảo bối, cha mẹ đều là như thế này, chỉ cần đứa nhỏ bị thương, liền mặc kệ tất cả mọi việc, căn bản là không hề lý trí.

“Đỗ tiên sinh, sự việc là cái dạng này.” Hiệu trưởng đem mọi chuyện xảy ra nói một lần, “Ngài xem, Đỗ Cai là trốn ở WC nữ trước đó, ý đồ phi lễ Nhan Niệm Niệm, tiếp theo cùng Cố Lẫm nổi lên xung đột, lúc này mới bị thương.”

Cha Đỗ cười nhạo một tiếng, “Đừng nói giỡn, con trai tôi nếu thật sự là muốn kết giao bạn gái, căn bản là không cần phải cưỡng bách người khác. Ai biết các người dùng cái biện pháp gì đem con trai tôi lừa tới WC nữ? Phải biết rằng con trai của tôi rất mềm lòng, rất dễ dàng bị người ta lừa gạt. Lại nói, cho dù là chính thằng bé đi, cũng có thể chỉ là đùa một chút, căn bản là không tính toán làm cái gì, các người lại đem nó đánh thành trọng thương!”

Ông ta nói xong, lại chỉ vào Cố Lẫm, “Chính là mày đánh? Được, rất được, hôm nay nếu là trường học không cho tôi một công đạo, chuyện này liền không để yên!”

Khóe môi hơi mỏng của Cố Lẫm ngậm một tia cười lạnh, “Được a, vốn dĩ tôi cũng không muốn kết thúc!”

Cha Đỗ tức giận đến đỉnh đầu bốc khói, “Các người đều thấy được đi? Thấy được đi?! Đánh người hung bạo còn kiêu ngạo như vậy! Phải trừng phạt!”

Nhan Niệm Niệm kéo ống tay áo Cố Lẫm xuống, nhẹ nhàng lắc lắc đầu.

Cố Lẫm hiểu được, tiểu nha đầu đây là muốn anh không cần nói chuyện, tựa như chuyện lần trước, cô muốn che chở anh.

Đương nhiên anh hiểu tiểu nha đầu tâm ý, nhưng cha của Đỗ Cai cũng tới, chuyện này khẳng định không thể dễ dàng bình ổn, anh làm sao có thể để người phụ nữ của mình xông vào phía trước, mà anh tránh ở sau lưng cô?

Nhan Niệm Niệm mở miệng hỏi: “Y theo cách nói của Đỗ tiên sinh, người phạm sai lầm hẳn là nên trừng phạt như thế nào?”

Cha Đỗ vênh mặt hất hàm sai khiến, “Xin lỗi! Bồi thường! Thôi học!” Thật ra ông ta chướng mắt về chút tiền này, bao nhiêu tiền cũng không đổi được việc con trai bị thương, nhưng đây là một thái độ, tốt nhất bồi đến đối phương mất hết của cải!

“Như vậy a.” Nhan Niệm Niệm gật gật đầu, từ trong túi đem điện thoại lấy ra.

Hiệu trưởng vừa thấy cô lại bắt đầu bấm bấm di động, trong lòng liền có chút chờ đợi, chẳng lẽ tiểu nữ hài lại giữ cái chứng cứ gì?

Muốn nói chuyện này vu khống thật đúng là có chút không tốt, nếu cha Đỗ kiên trì Đỗ Cai là bị người ta lừa gạt đi qua đó, hoặc là nói Đỗ Cai chỉ là nói giỡn, vậy đối với người bị hại chân chính mà nói, thật là quá không công bằng.

Nhan Niệm Niệm đem âm lượng điện thoại chỉnh lớn, click mở đoạn ghi âm cô từng cắt nối chỉnh sửa ra, “Vừa vặn, thời điểm tôi tiến vào văn phòng, di động không cẩn thận nhấn ghi âm, chúng ta liền tới nghe một chút, xem bạn học Đỗ Cai có phải giống như lời của Đỗ tiên sinh hay không, không biết tình hình rồi bị lừa gạt, hoặc là chỉ nói giỡn.”

Hiệu trưởng không khống chế được biểu cảm trên mặt, khóe miệng lộ ra một tia ý cười.

Ghi âm bắt đầu, là Nhan Niệm Niệm hô một tiếng “Cố Dao”.

Sắc mặt Cố Dao trắng bệch, nhưng mà nghĩ đến Cố Đồng Bằng lập tức liền tới, cô ta ổn định lại tinh thần.

Sau đó chính là Nhan Niệm Niệm bị người ta che miệng lại phát ra âm thanh “Ngô ngô ngô ——”, tiếng Đỗ Cai trêu đùa, còn có câu nói tràn đầy ác ý kia——

“Vốn dĩ mà, là tôi muốn đùa giỡn cậu một thời gian, chính là, tiểu yêu tinh, cậu thật là mềm mại thật thơm, tôi không muốn nhịn, liền ở chỗ này đem cậu làm đi.”

Bàn tay to của Cố Lẫm gắt gao mà nắm lên, trong con ngươi đèn tràn đầy lãnh lệ, đáng chết!

Anh có chút hối hận vừa rồi xuống tay quá nhẹ.

Sắc mặt của hiệu trưởng cùng các thầy giáo cũng thật không đẹp, Đỗ Cai này căn bản là không phải nói giỡn, hắn là động tâm tư không đứng đắn!

Cha Đỗ có chút xấu hổ, ông ta là rất tin con trải của nhà mình điều kiện tốt như vậy, chỉ là tống cổ con gái vội vàng tiến đến bên cạnh cũng đủ vội, sao có thể đi cưỡng bách nữ sinh, nhiều nhất chính là vui đùa có chút quá mức.

Chính là nghe Nhan Niệm Niệm ghi âm, đây hiển nhiên là con trai nhà mình sai.

Trong lòng ông ta tràn đầy hận sắt không thành thép, nhưng tới tình trạng này rồi, lại không thể không vì con trai mà giải thích, “Đoạn ghi âm này của cô còn chưa có phát hết đi, phía sau chính là đoạn con trai của tôi bị đơn phương ẩu đả, như thế nào không phát ra nghe một chút?”

Nhan Niệm Niệm gật gật đầu, “Được, vậy ông liền tiếp tục nghe.”

Cô nhấn nút phát tiếp, ghi âm truyền đến tiếng cảnh báo chói tai, vẻ mặt các thầy giáo cũng có chút một lời khó nói hết.

Tiếng cảnh báo này lúc ấy bọn họ liền nghe được, quả thực là vang vọng vườn trường, không biết đem cơm trưa của bao nhiêu người đều sợ tới mức đánh nghiêng.

Tiếng cảnh báo rất ngắn, lập tức liền ngừng. Sau đó là cửa gỗ “Phanh ——” một tiếng.

Cố Lẫm biết, đây là anh đá văng cửa gỗ, phía sau quả thật là đối Đỗ Cai đơn phương ẩu đả.

Vậy thì thế nào, anh cũng không hối hận đánh Đỗ Cai, duy nhất hối hận chính là dọa tới tiểu nha đầu rồi.

Ghi âm ngừng.

Cha Đỗ: “Làm sao lại không phát tiếp đoạn sau?”

“Phát xong rồi.” Nhan Niệm Niệm thong thả ung dung mà đem điện thoại giơ lên cho mọi người nhìn nhìn, quả nhiên, tiến độ âm tần cũng đã chạy tới điểm cuối cùng.

Cha Đỗ: “Làm sao lại khéo léo như vậy, con trai tôi vừa sắp bị ẩu đả, ghi âm của cô liền ngừng?!”

Nhan Niệm Niệm bất đắc dĩ mà buông một tay, “Ông không nghe được một tiếng “phanh” cuối cùng sao? Đó là tôi đang liều mạng giãy giụa, Đỗ Cai đem đầu tôi đánh vào trên cửa gỗ, khả năng vừa vặn ấn phải phím di động, cho nên ghi âm liền đến nơi này.”

Cố Lẫm: “……” Tiểu nha đầu đang nói dối, chính là anh không thể nói.

Nhan Niệm Niệm chậm rì rì đi đến bên cạnh Trương Trung Hoà, ngẩng mặt, ủy khuất mà mở miệng, “Thầy, cái ót của em bị Đỗ Cai đụng phải thành một cái cục thật lớn, đầu em đau quá a.”

Trương Trung Hoà vội vàng duỗi tay ở cái ót của cô sờ sờ, sắc mặt biến đổi, “Em đứa nhỏ này, làm sao mà không nói sớm?!”

Sắc mặt Cố Lẫm cũng thay đổi, anh hai bước vượt đến bên cạnh Nhan Niệm Niệm, bàn tay to nhẹ nhàng mà gắn vào cái ót của cô, quả nhiên, nơi đó nổi lên một cục sưng.

Đây không phải bị Đỗ Cai đâm, mà là anh.

Lúc ấy anh hận không thể đem Đỗ Cai giết, tiểu nha đầu nhào tới ôm lấy cánh tay anh, anh không có ý thức được là cô, thời điểm nâng cánh tay lên đem cô quăng ra ngoài, đụng vào trên cửa.

“Niệm Niệm……” Cố Lẫm hiện tại hận không thể đem chính mình giết đi, anh làm sao có thể khiến cô bị thương chứ?!

Nhan Niệm Niệm bắt được cổ tay của anh, tay cô nhỏ nhắn tinh tế, mềm mại, có chút lạnh.

Tiểu nha đầu nhẹ nhàng lắc lắc đầu, Cố Lẫm biết, cô không cho anh nói.

Hiệu trưởng cũng lại đây sờ soạng một chút, sắc mặt càng âm trầm, hiện tại cũng không phải là Đỗ Cai bị đơn phương ẩu đả rồi vô tội như vậy, mà là hắn ý đồ cưỡng bách nữ sinh người ta, còn đem đầu người ta đánh vào trên cửa, làm người ta bị thương.

Sắc mặt Trương Trung Hoà cũng không tốt, “Đỗ tiên sinh, Nhan Niệm Niệm chính là người đứng nhất lớp kỳ thi tháng của chúng tôi, Đỗ Cai đụng phải đầu con bé, khẳng định sẽ ảnh hưởng tới học tập của nó, ông biết đối với một học sinh cấp ba mà nói, thời gian là quý giá cỡ nào không?”

Chủ nhiệm lớp ban năm thầy Lưu cũng hát đệm: “Đỗ Cai thật là rất quá đáng, không riêng ý đồ cưỡng bách nữ sinh, còn đâm đầu người ta, người ta chính là người đứng nhất lớp, là cây non trân quý của trường học chúng tôi.” Mấu chốt là cây non này thích giúp đỡ mọi người, ba tên học tra ở ban ba lần này cũng tiến bộ không ít, ông ta một chút cũng không hy vọng Cố Lẫm cùng Nhan Niệm Niệm có việc.

Chủ nhiệm lớp ban ba mặt có nét hổ thẹn, Cố Dao cùng Đỗ Cai đều thuộc lớp bọn họ.

Bị ánh mắt khiển trách của các thầy giáo nhìn tới, sức mạnh phẫn nộ cùng kiêu ngạo của cha Đỗ cũng không thấy, người ta là người đứng đầu lớp, trong tay còn có ghi âm, trên đầu còn mang theo vết thương, con trai thật không chiếm chút đạo lý nào.

Cố tình người đứng nhất lớp còn không buông tha ông ta, nghiêng đầu nhỏ, con ngươi màu hổ phách trong sáng thuần khiết, “Đỗ tiên sinh, vừa rồi không phải ông nói rồi sao, sai lầm là phải xin lỗi, bồi thường, thôi học, vậy Đỗ Cai……”

Sắc mặt cha Đỗ trắng nhợt, quả thật là chính miệng nôg ta nói, nhưng không nghĩ tới con trai nhà mình lại thành bên không đúng.

“Ba ba!” Cố Dao kêu một tiếng, Cố Đồng Bằng vào văn phòng.

Cố Đồng Bằng đầu tiên là tức giận mà nhìn lướt qua Cố Lẫm, “Mày lại gây chuyện!”

Sau đó, ông ta nhìn hiệu trưởng cùng cha Đỗ, “Thật xin lỗi, Cố Lẫm cho hai người thêm phiền toái.” Tuy rằng ông ta còn chưa rõ ràng lắm cụ thể xảy ra chuyện gì, nhưng biểu hiện của Cố Dao ở trường học luôn luôn rất tốt, Cố Lẫm lại là người thường xuyên gây chuyện, lần này sự việc ầm ĩ đến lớn như vậy, vừa rồi nghe nói thiếu gia của nhà họ Đỗ cũng vào bệnh viện, hiển nhiên là Cố Lẫm chọc phiền toái.

Thái độ của ông ta không tồi, nhưng hiệu trưởng lại không rất cao hứng, ông cha này là sao đây? Cái gì cũng không hỏi trước liền nói là con trai nhà mình sai? Chuyện này rõ ràng chính là Đỗ Cai sai! Lại nói tiếp, tuy rằng Cố Lẫm là một người có tiếng, nhưng đây vẫn là lần đầu tiên hiệu trưởng nhìn thấy cha Cố Lẫm.

Sắc mặc cha Đỗ càng trắng.

Nhà họ Cố cùng nhà họ Đỗ đều là hào môn ở Yến Thành, hai bên tự nhiên hiểu biết một ít, Cha Đỗ biết con trai lớn của Cố Đồng Bằng là vợ trước sinh, càng quan trọng là, đứa con trai lớn này là cháu ngoại của Giang lão gia tử.

Hiển nhiên, Cố Lẫm chính là đứa con trai lớn này.

Lúc trước ông ta không quen biết Cố Lẫm, nếu là sớm biết rằng thân phận của anh, ông ta tuyệt đối sẽ vừa vào cửa liền nhận tội, nào dám cùng anh đối nghịch.

Ông ta thật đúng là sắp bị thằng con trai không biết cố gắng nhà mình hố chết, tổn thương người đứng đầu lớp, bị người ta để lại chứng cứ, càng muốn mạng chính là, chọc phải cháu ngoại của Giang lão gia tử!

“Cố tổng, này, này thật đúng là……” Trong đầu cha Đỗ vội vàng bàn tính nên đền bù như thế nào.

Vẻ mặt Cố Đồng Bằng áy náy, “Xin lỗi a, Đỗ tổng, là tôi không quản giáo tốt con trai, làm con trai nhà ngài bị thương, thật là hổ thẹn, tôi nhất định sẽ bồi thường.”

Cha Đỗ: “…… Đâu có đâu có, bồi thường thì không cần, người trẻ tuổi mà, nhiệt huyết xúc động, không đánh không quen nhau sao, bắt tay giảng hòa thì tốt rồi.” Di, sự việc thuận lợi như vậy sao? Còn tưởng rằng lần này sắp xong rồi đó.

Cố Đồng Bằng: “Trường học xử trí như thế nào, tôi đều không có ý kiến khác, Cố Lẫm nhiều lần đánh nhau, chịu xử phạt lại đem người ta đánh trọng thương vào bệnh viện, cho dù phải thôi học, tôi cũng tiếp thu.”

Lần trước ông ta cho Cố Lẫm rất nhiều tư liệu trường học ngoài nước, nhưng Cố Lẫm lại từ chối nói không muốn rời đi. Nếu có thể dựa vào chuyện lần này, làm Cố Lẫm bị thôi học, như vậy là có thể danh chính ngôn thuận mà đem anh đưa đến nước ngoài đi.

Cố Lẫm nhàn nhạt mà liếc nhìn Cố Đồng Bằng một cái.

Hiệu trưởng: “……” Ông cha này là chuyên môn đi hố con trai sao? Trách không được trước kia cho dù Cố Lẫm gây chuyện, cũng chưa từng có gọi cha mẹ tới.

“Em có ý kiến khác!” Nhan Niệm Niệm tức giận đến khuôn mặt nhỏ tròn trịa, như là một con cá nóc nhỏ tức giận, “Cố Lẫm là vì cứu em mới bị Đỗ Cai đả thương, cậu ấy là dám làm việc nghĩa! Nếu mọi người muốn xử trí cậu ấy, em đây tình nguyện báo cảnh sát!”

Đôi lông mày dài của Cố Lẫm nhíu lại.

Anh đem lời Nhan Niệm Niệm nói ở trong lòng nghĩ qua hai lần, đột nhiên hiểu rõ logic của cô.

Tay cô nắm có chứng cứ ghi âm, nếu là báo nguy mà nói, Đỗ Cai xem như cưỡng gian chưa thành, Cố Dao xem như hợp mưu, hai người kia đều không có trái ngon để ăn. Chính là cô không lựa chọn báo cảnh sát, chỉ có thể là vì bảo hộ anh, rốt cuộc là anh đem Đỗ Cai đánh cho thành ra như thế. Ở dưới tình huống đánh cho Đỗ Cai đã mất đi năng lực chống cự, anh không thể xem như tự vệ, sẽ bị trở thành có ý định đả thương người khác.

Nếu trường học muốn xử trí anh, vậy ý tưởng bảo vệ anh kia của tiểu nha đầu thất bại, cho nên cô mới nói “Tình nguyện” báo cảnh sát.

Đầu quả tim của Cố Lẫm như là bị kim đâm một chút, có chút đau, có chút tê dại, cũng có chút nâng nâng.

Cùng cái loại cảm giác lạnh căm căm khi nghe Cố Đồng Bằng nói “Tùy ý xử trí” vừa rồi kia hoàn toàn khác biệt.

“Ha hả.” Ngoài cửa truyền đến một tiếng cười, Giang lão gia tử đang đi cùng hai người bao tiêu cao lớn, chậm rì rì đi đến, “Muốn xử trí ai nha?”

Cố Đồng Bằng cùng cha Đỗ mặt đồng thời trắng bệch.

Hiệu trưởng bỗng nhiên nhìn thấy vị nhân vật lớn này, vội vàng đứng lên, “Giang lão gia tử, ngài làm sao lại tới đây?”

Giang lão gia tử cười cười, “Đứa nhỏ nhà ta xảy ra chuyện, ta tự nhiên phải tới đây nhìn xem.”

Hiệu trưởng: “Đứa nhỏ của nhà ngài là……”

Giang lão gia tử duỗi tay sờ sờ đỉnh đầu của Nhan Niệm Niệm, “Niệm Niệm đừng sợ, ông ngoại tới.”


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.