Thông tin truyện

Tư Thái Cung Phi

Tư Thái Cung Phi

 Tình trạng:

Hoàn thành 201 Chương
Đánh giá: 10 /10 từ 0 lượt

Thể loại: Xuyên qua, Cung đấu, Tình cảm, Ngọt Sủng.
Tình trạng : [188 Chương & 18 Phiên ngoại]
Edit: Team Lãnh Cung.
Người phụ trách: Tiên Thái Phi & Mai Thái Phi.

Một câu giới thiệu tóm tắt: Quý nữ thế gia xuyên qua sống một cuộc sống rảnh trong hậu đế: Nếu Hoa Phi là hậu phi, kiếp này của trẫm quả thật không sai trái.

Hoàng hậu: Hoa Phi không phải là mối thị uy, Thục phi thế hệ chính là cây đại thụ trong cung.

Thục phi: Hoa Phi muội muội mọi thứ đều cực kì tốt, chỉ là, mệnh không tốt.

Trịnh Phi: Xem ra bổn cung không giết thịt chết những tiểu tiện nhân tìm đường chết kia là không được mà! Hoa Phi muội muội, ngươi đừng ngăn ta!

Ninh Quý tần: Hoa Phi tỷ tỷ nếu không có con, có thể chúng ta sẽ là tỷ muội tốt.

Hoa Thường:…

Tư Thái Cung Phi

non sông Trung Nguyên đã trải đời qua chiến hỏa, ở vùng đất rộng mênh mông này, bởi bình định nhưng nổ ra chiến hỏa, lại nhờ chiến hỏa  quy kết thành hợp nhất. Hợp lâu ắt sẽ phân, phân lâu ắt sẽ hợp, đây là tình hình thông thường của trần thếbây giờ giai cấp vùng đất này chính là Lương Vương triều, nói tới lại mang đủ loại sắc thái truyền kỳ, đợi tác giả lỏng lẻo kể lại.

Tiền triều vốn là Đại Lương triều, Đại Lương quốc họ Trần, chính là thành lập thống nhất từ loạn thế ngũ đại thập quốc. Hoàng đế khai quốc Lương Cao Tổ – Trần Lịch Hùng tài trí mưu lược, tấm lòng quảng đại, hải nạp bách xuyên [1]. Ngày thế hệ lập quốc cũng mong muốn phát hành cảnh tượng phồn vinh, nhưng mà, ngày vui ngắn ngủi.

[1] Hải nạp bách xuyên: sự mênh mông của đại dương phệ có thể dung nạp được tất cả các dòng sông, ý nói người có hoài bão phệ mập nước bởi dân.

Khi Hoàng vị truyền đến trong tay vị Hoàng đế thứ tứ của Đại Lương – Lương Thế Tông, cũng chính là lúc Đại Lương gặp phải thù trong giặc ngoài. Ông trời vốn không có mắt, phía Nam  lụt, phía Bắc hạn hán, phía Đông động đất, phía Tây lại nhật thực. thành ra bên ngoài bị người Mông, đại dương cướp bóc dữ tợn, bên trong lại có bách tính khởi nghĩa võ trang, tổng thể vương triều giống như là một chiếc thuyền nhỏ dại trong bão táp, lểu đểu muốn chìm.

Thế Tông đi đời khi còn tráng niên, Sùng Tông kế vị. Lương Sùng Tông tuổi trẻ khí hưng vượng, lại không hiểu quân sự, một bầu nhiệt huyết dẫn binh đi phương Bắc, kết quả không cần nói nhiều, đại bại trở về. Thất bại của lần chiến sự này cũng biến thành mồi dẫn lửa khiến vương triều to to này bị tàn phá.

Sùng Tông là người dễ khích động nổi xung. Sau khi chiến sự thất bại, chẳng những không rút kinh nghiệm,  còn tịch biên gia tư, chém đầu Các bạn tướng lãnh binh thất bại! nghĩa binh các nơi tức giận dẫn quân xông vào Hoàng thành! Mông, đại dương cũng thừa dịp tiến vào, một đường như thế chẻ tre, đấu tranh ba tháng thì binh lính sắp đến Hoàng thành! Đại Lương có nguy cơ sụp đổ bất kỳ lúc nào.

Ở thời điểm khẩn cấp như lúc này, Đại Lương lại có một vị Hoàng thúc đứng ra lèo lái! Vị Hoàng thúc này không phải là ai khác, chính là thân huynh trưởng dòng chính của Thế Tông, Đại bá phụ của Sùng Tông – Trần Tấn. Nhớ lại nhiều năm về trước, Trần Tấn là đích trưởng tử của Nhân Tông, nhân phẩm quý giá, văn thao võ lược, vốn có thánh thiện danh. Lúc thiếu niên đã theo quân xuất chinh, tuy dũng cảm hơn người nhưng thân mình lại bị thương, chân trái hơi khập khiểng. Sau khi hồi triều, Trần Tấn thượng tấu, thỉnh lập Tam Hoàng tử làm hoàng thái tử, Nhân Tông trầm mặc nhiều ngày, sau cuối chuẩn tấu.


Danh sách chương

Bình luận