Tôi Là Thầy Khai Quang

Chương 451: Tu luyện linh khíÂu Dương Bác cử người mang đến cho tôi hai mươi viên linh thạch mà tôi và Hàn Mai đã giao dịch, hai ngày qua tôi đã ở trong phòng để tu luyện.

Tiên nữ Thanh Thủy đã dạy tôi phương pháp thổ nạp để thu nạp linh khí.

Nội dung tu luyện của người tu luyện cấp một và cấp hai là rèn luyện thân thể, luyện độ phù hợp của cơ thể với linh khí. Đó đều là những việc mà trước đây tiên nữ Thanh Thủy làm để rèn luyện thể chất cho tôi.

Sau khi thể chất của người tu luyện cấp hai được luyện đến một trình độ nhất định, họ có thể bước đầu tiếp xúc với linh khí và học thổ nạp đơn giản. Người tu luyện cấp ba có thể khống chế linh khí ở bên ngoài cơ thể, còn người tu luyện cấp bốn có thể phóng ra linh khí.

Sự khác biệt giữa một người dị năng và một pháp sư nằm ở tài năng thiên phú của bản thân, mà tài năng thiên phú được ước định thông qua huyết mạch.

Dị năng và đạo pháp đều liên quan đến huyết mạch của bản thân.

Khi mới bắt đầu, sức mạnh mà các pháp sư và người dị năng luyện tập là linh khí, ở cấp độ thứ hai, việc thổ nạp linh khí và dùng linh khí để cải tạo cơ thể có thể kích thích sức mạnh thiên phú trong cơ thể.

Có rất nhiều loại dị năng, chẳng hạn như thị lực và nhĩ lực của tôi,… Đó đều là những dị năng và đều là những dị năng phụ trợ.

Còn sức mạnh đạo pháp của pháp sư được chia thành năm loại, đó là sức mạnh của ngũ hành, cụ thể là sức mạnh của kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Trong điều kiện bình thường, dù là người dị năng hay pháp sư thì cũng chỉ có một loại thuộc tính tương ứng là dị năng hoặc đạo pháp, người có hai thuộc tính này rất hiếm, bởi vì hai loại thuộc tính này không thể cùng tồn tại trong một cơ thể.

Người sinh ra đã có hai hoặc hai thuộc tính này hoặc có hai thuộc tính này và có cả sức mạnh của ngũ hành được gọi là người có thiên phú dị bẩm, có được ba loại thì chính là một thiên tài, người có bốn hoặc năm loại về cơ bản đã không còn xuất hiện nữa.

Tất nhiên, khi sức mạnh của pháp sư hay người dị năng đột phá cấp năm thì người đó có thể học các thuộc tính dị năng khác và sức mạnh của ngũ hành.

Tiên nữ Thanh Thủy nói với tôi rằng tôi là cơ thể của Cửu Dương trong truyền thuyết, huyết mạch của tôi có thể dung hợp cả sức mạnh của ngũ hành và tất cả các dị năng, tức là tôi có thể học tu luyện tất cả các công pháp trong giới tu luyện.

Nhưng tiên nữ Thanh Thủy bảo tôi không được học bất cứ thứ gì trong lúc này, nếu tôi muốn học thì hãy học công pháp cao nhất, việc tôi phải làm bây giờ là rèn luyện cơ thể bằng linh lực và kích thích sức mạnh thiên phú của mình.

Đối với những người khác, việc bắt đầu tiếp nhận linh khí, tu luyện phương pháp thổ nạp là vô cùng khó khăn, phải mất nhiều thời gian mới có thể học thành thạo được, có người cần vài tháng, nhưng thậm chí có người lại cần vài năm.

Còn tôi… tôi nắm linh thạch trong tay, thầm đọc khẩu quyết, tâm tĩnh như nước, vận hành phương pháp thổ nạp, linh khí trong linh thạch dễ dàng bị tôi vận động ra ngoài sau đó chui vào cơ thể tôi.

Sau khi linh khí đi vào cơ thể tôi, nó sẽ theo lộ trình vận hành, di chuyển qua lục phủ ngũ tạng, kinh mạch, huyệt vị, cuối cùng trở lại vùng dưới rốn.

Mọi thứ diễn ra rất suôn sẻ và không có sai sót gì.

Đó là bởi vì trước đây tiên nữ Thanh Thủy thường xuyên vận hành linh khí trong cơ thể tôi, cơ thể của tôi đã từng được tiên nữ Thanh Thủy và Thụ Yêu cải tạo, vậy nên tôi đã nắm rất rõ và quen thuộc với những môn pháp và lộ trình vận hành này từ lâu.

Cơ thể tôi và linh khí rất phù hợp, rất hoàn hảo, không có bất kỳ sự đào thải nào.

Vì vậy, tôi đã tu luyện rất thuận lợi và không gặp bất kỳ cản trở hay khó khăn nào.

Trước đây, cơ thể của tôi đã được tiên nữ Thanh Thủy và Thụ Yêu cải tạo, nhưng dù gì thì đó không phải là sức mạnh của bản thân tôi.

Bây giờ, linh khí mà tôi hấp thụ và tu luyện mới chính là sức mạnh của tôi.

Tôi mất hơn ba tiếng đồng hồ để hấp thụ hết linh khí trong hơn hai chục viên linh thạch, phần lớn linh khí rèn luyện cơ thể tôi và đi vào trong cơ thể tôi, một nửa non linh khí biến thành sức mạnh của tôi và được lưu trữ trong vùng bụng dưới.

Tu luyện có nghĩa là liên tục vận hành linh khí, rèn luyện cơ thể.

Sau vài giờ tu luyện, tôi cảm thấy tinh thần sảng khoái, cảm giác, thị lực, nhĩ lực và tinh lực mạnh hơn trước rất nhiều.

Nhưng khi tôi luyện tập trở lại, cảm giác đó ngày càng yếu đi, thậm chí tôi không thể cảm nhận được nó nữa.

Bởi vì cơ thể đã thích ứng với linh khí của tôi, điều đó thể hiện rất rõ ở lần tu luyện đầu tiên, về sau càng ngày càng yếu đi, cần có linh khí mạnh hơn dung hòa với sức mạnh của cơ thể tôi.

Tu luyện là phải tiến hành theo tuần tự, cho dù tôi có thiên phú dị bẩm thì cũng không thể một bước lên trời được, chỉ là tốc độ tu luyện và khả năng học hỏi những thứ mới mẻ của tôi sẽ nhanh hơn những người tu luyện khác mấy lần.

Tiên nữ Thanh Thủy nói với tôi rằng điều tôi thiếu nhất bây giờ là chiến đấu, chiến đấu chính là cách luyện tập nhanh nhất.

Hút âm khí, vận hành linh khí là để củng cố từng bộ phận của cơ thể và củng cố sức mạnh, còn chiến đấu chính là để tu luyện và rèn luyện những sức mạnh đó. Tiêu hóa xong thì củng cố, rồi lại thu nạp linh khí, củng cố cơ thể, chiến đấu rồi lại củng cố,… cứ lặp lại như vậy.

Bây giờ tôi chỉ mới chính thức học thổ nạp linh khí, và bây giờ tôi cũng đã chính thức trở thành một người tu luyện, chính thức bước vào giới tu luyện.

Điều tôi phải làm bây giờ không phải là tiếp tục nuốt linh khí mà là chiến đấu, trải qua nhiều lần chiến đấu, tôi mới có thể đột phá cấp ba.

Tiên nữ Thanh Thủy đã đặt nền móng cho tôi từ lâu. Trước đây, tiên nữ Thanh Thủy đã rất nhiều lần sử dụng linh khí để rèn luyện cơ thể tôi. Việc tôi phải làm là chiến đấu và củng cố, không cần phải rèn luyện những thứ khác.

Bất cứ kẻ mạnh nào cũng phải trải qua vô số trận giao tranh, chém giết mới có thể nâng cao thực lực của mình, đệ tử của những môn phái đó mỗi ngày đều sắp xếp thời gian luyện tập cùng nhau, tổ chức rất nhiều cuộc thi đấu, so tài với những hình thức và cách thức rất đa dạng.

Như vậy sẽ tiến bộ rất nhanh.

Tiên nữ Thanh Thủy nói với tôi rằng tôi không cần tham gia kiểu luyện tập thi đấu như vậy, kiểu tập luyện như vậy rất tốt, nhưng nó thiếu đi trải nghiệm chiến đấu thực sự. Kiểu luyện tập này chỉ có thể trau dồi sức mạnh, chiêu thức của bản thân còn không giúp người tập có trải nghiệm chiến đấu thực tế.

Tiên nữ Thanh Thủy muốn ta chiến đấu với kẻ thù, rèn luyện từ những cuộc chiến sinh tử!

Bởi vì đối với kiểu luyện tập chiến đấu và huấn luyện giữa các đệ tử, trong lòng mỗi người đều biết rằng cho dù kết quả có ra sao thì đối phương sẽ không thực sự làm mình bị thương, như vậy cũng sẽ không thể củng cố sức mạnh một cách tốt nhất và cũng sẽ không có những chiêu giết người thực sự.

Kiểu luyện tập đó sẽ không cho người luyện cảm giác như khi thật sự chiến đấu với kẻ địch, chỉ cần một giây lơ là hoặc bất cẩn là bản thân có thể bị đối phương giết chết ngay lập tức, lúc đó tinh thần phải tập trung cao độ, thậm chí nhiều trường hợp còn có thể kích thích được tiềm lực của bản thân.

Thứ tôi cần là rèn luyện chiến đấu sinh tử, chiến đấu với kẻ thù. Ngay từ khi bắt đầu tu luyện, tiên Thanh Thủy đã vô cùng nghiêm khắc với tôi, cô ấy đã phải mở đường cho tôi ở giai đoạn đầu và giờ đây muốn biến tôi trở thành người mạnh nhất giới tu luyện!

Sau khi việc tu luyện của tôi ổn định, tôi bắt đầu giải quyết chuyện của tòa cao ốc Long Đằng.

Tôi không nói với Mộc Dịch về chuyện khí đen trên tòa cao ốc Long Đằng, vì tôi và Mộc Dịch đã đi qua trước tòa cao ốc Long Đằng vài lần nhưng Mộc Dịch không thể nhìn thấy khí đen trên đó.

Tiên nữ Thanh Thủy nói có thể vấn đề này rất phức tạp, với tu vi hiện tại thì Mộc Dịch không thể nhìn thấy hoặc cảm nhận được đám khí đen đó. Đợi đến khi tôi điều tra và xác định được nó là gì thì tôi sẽ thảo luận với Mộc Dịch.

Tôi đóng cửa phòng tu luyện hai ngày, Mộc Dịch rất không hài lòng với tôi, cô ta nói muốn dụ người muốn giết tôi xuất hiện. Chúng tôi bắt buộc phải làm gì đó, dù chỉ ra ngoài chơi cũng được, còn hơn ở nhà suốt ngày, cô ta muốn cho kẻ ám sát tôi môi trường và cơ hội.

Tôi ở nhà, ngoài việc tập luyện thì tôi muốn nghỉ ngơi thật tốt một hai ngày để hồi phục cơ thể, vì thật sự gần đây đã có quá nhiều chuyện xảy ra.

Ăn trưa xong, tôi nằm trên ghế sofa xem tivi, sau đó gọi điện thoại cho Âu Dương Bác hỏi xem gần đây có xảy ra chuyện gì không.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.