Thư Viện Thiên Đạo

Chương 16: Luyện gân tẩy tủy“Thử xem sao!”

Có được công pháp không có khuyết điểm, Trương Huyền chẳng chút do dự, bắt đầu tu luyện theo phương pháp được ghi chép trong Thiên Đạo Thần Công.

Chân lông toàn thân mở ra, hấp thụ linh khí vào trong cơ thể.

Bốn tầng tu luyện đầu tiên của võ giả.

Nhất trọng – Tụ Tức, nhị trọng – Đan Điền, tam trọng – Chân Khí, tứ trọng – Bì Cốt.

Cảnh giới Tụ Tức: hội tụ nội tức, cảm ngộ linh khí, khiến người tu luyện có thể cảm nhận được bên trong cơ thể, tinh thần khống chế chính xác dòng chảy và hướng đi của linh khí trong cơ thể.

Cảnh giới Đan Điền: Khai mở đan điền, khiến nó có thể chứa đựng linh khí, cải tạo thân thể, từ đó người bình thường trở thành võ giả.

Cảnh giới Chân Khí: Tụ tập linh khí vào trong đan điền, biến nó thành chân khí.

Cảnh giới Bì Cốt: chân khí lấp đầy đan điền, sẽ tự động vận chuyển tuần hoàn ra kinh mạch, bồi dưỡng toàn thân. Tố chất cơ thể sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, độ dẻo dai của tim phổi được tăng cường, trở thành người luyện võ chân chính.

Ba cảnh giới đầu là nền tảng của người luyện võ, cảnh giới thứ tư mới bắt đầu phản hồi tác dụng thực sự lên cả cơ thể, khiến người tu luyện thoát khỏi bệnh tật, mỗi lúc một mạnh hơn.

Phương pháp tu luyện của Hồng Thiên Cửu Trọng Quyết là dùng chân khí tỏa ra từ đan điền, nuôi dưỡng toàn thân, khiến cho gân cốt, cơ bắp, da thịt con người được cải thiện cực lớn, từ đó đạt được hiệu quả tôi luyện da thịt gân cốt.

Thiên Đạo Thần Công thì khác, mượn linh khí của đất trời để bồi dưỡng thân thể, đồng thời chân khí trong cơ thể cũng thấm nhuần toàn thân. Hai dòng chảy hòa quyện, tiến hành cùng lúc.

Ục ục ục ục!

Dòng linh khí men theo kinh mạch lan tỏa toàn thân, chân khí thì như người thợ sửa đường, bổ khuyết vào những nơi linh khí đi qua mà vẫn chưa sửa chữa được.

Lách tách! Lách tách!

Không lâu sau khi được linh khí và chân khí cùng bồi dưỡng, gân cốt, da thịt hắn được tôi luyện cực kỳ mạnh mẽ, giống như nung qua lửa, trở nên trong suốt như thủy tinh, phát ra ánh sáng dịu mắt.

Ầm ầm!

Không biết chân khí đã chuyển động trong kinh mạch bao nhiêu vòng, chợt toàn thân chấn động, Trương Huyền cảm thấy như vừa phá vỡ được một rào cản nào đó, cả người trở nên thoải mái.

Thân thể trước đây giống như luôn đeo một thứ gông cùm nào đó, còn bây giờ thì nhẹ nhàng, mỗi động tác đều tự do như ý, giống như con nhộng phá kén hóa thành bươm bướm vậy.

“Cảnh giới Bì Cốt – tứ trọng… luyện xong rồi?”

Trương Huyền mở mắt ra, đến lúc này vẫn không dám tin.

Cảnh giới Bì Cốt, tiêu chuẩn để đột phá chính là phá bỏ gông xiềng của thể xác, đi vào một thế giới mới. Mình mới tu luyện được bao lâu? Một canh giờ? Hai canh giờ?

“Thối quá!”

Trương Huyền thấy là lạ, nhìn người ngợm của mình mới nhận ra, bề mặt làn da “được” phủ một lớp cáu bẩn dày cộm.

Cảnh giới Bì Cốt, sẽ thông qua quá trình bồi dưỡng của chân khí để đào thải mọi tạp chất trong cơ thể ra ngoài, luyện gân tẩy tủy, thoát thai hoán cốt.

Con người từ nhỏ đến lớn, để sinh tồn sẽ ăn vào đủ mọi thứ, do đó tạp chất sẽ tích lũy ngày càng nhiều. Cảnh giới Bì Cốt đào thải tạp chất, như thế mới khiến người ta phá bỏ được gông cùm của thể xác, trở về với tự nhiên.

“Từ lâu đã nghe đến cảnh giới Bì Cốt… nhưng chưa thấy ai lại thải ra lắm tạp chất thế này!”

Thấy thân thể mình quá hôi tanh, Trương Huyền đành đi lấy một thùng nước, vừa kì cọ vừa lầm bầm.

Cảnh giới Bì Cốt, khiến người luyện thay gân tẩy tủy, có thể tăng cường thân thể là hoàn toàn chính xác. Nhưng hắn chưa bao giờ nghe nói, ai có thể thải ra nhiều tạp chất như thế này, khiến cả người hôi rình.

Nhanh chóng rửa ráy xong, Trương Huyền mới phát hiện da thịt mình trở nên trong suốt như ngọc, trơn nhẵn như gương, tất cả mọi vết sẹo do tu luyện gây ra đều đã biến mất hoàn toàn. Giờ thì hắn giống như một đứa bé vừa được sinh ra đời, thậm chí làn da còn nhẵn nhụi hơn em bé nữa.

“Chân khí của ta…”

Bàng hoàn với sự thay đổi của cơ thể, hắn vô tình nhìn xuống đan điền, lại không khỏi giật mình.

Trước đây, chân khí trong đan điền ngầu đục, bây giờ thì toàn bộ đều trở nên trong suốt như nước, tỏa ra hơi thở thuần khiết.

Không cần nhìn cũng biết, đây chắc chắn là chân khí thượng đẳng!

“Không những cải thiện thể chất, mà cả phẩm chất chân khí cũng được nâng cao. Thế này… Thiên Đạo Thần Công cũng quá lợi hại rồi!” Trương Huyền trầm trồ.

Người khác muốn đột phá cảnh giới Bì Cốt thì phải không ngừng bồi dưỡng cơ thể, không tốn vài năm thì khó lòng thành công. Ấy vậy mà hắn chỉ tốn chưa đến hai canh giờ, đã đột phá xong. Không chỉ vậy, cả phẩm chất chân khí cũng được nâng cao. Rốt cuộc thì thư viện Thiên Đạo đã tạo ra một cuốn bí tịch như thế nào vậy?

Chuyện này quả thực quá sức điên rồ mà!

“Thử xem sức mạnh thế nào! Đột phá qua cảnh giới Bì Cốt, sẽ bước lên cảnh giới Đỉnh Lực.”

Trương Huyền bước đến trước trụ đá đo lực cách phòng kí túc khoảng mười mét.

Loại trụ đá này, trong học viện hầu như đâu đâu cũng thấy, đủ để đáp ứng nhu cầu kiểm tra tu vi của học viên mọi lúc mọi nơi.

Tầng thứ năm của võ giả, cảnh giới Đỉnh Lực, một khi bước vào, sẽ lập tức có được sức mạnh tương đương với trọng lượng của một cái đỉnh đồng, tức là khoảng 1000 cân.

Sức mạnh này, đã vượt qua người bình thường, sánh ngang với trâu bò rồi.

Trương Huyền tu luyện theo nội dung được ghi chép trong Thiên Đạo Thần Công, thoát thai hoán cốt, thành công đột phá cảnh giới Bì Cốt. Đúng lúc có thể thử xem rốt cuộc bản thân đang sở hữu sức mạnh ở mức độ nào. Phải chăng giống như lời truyền tụng, đã có được sức mạnh của một đỉnh hay không?

Tập trung tinh thần bình tĩnh hít thở, chân bám chặt đất, đầu gối bật mạnh một cái, cột sống cùng với thân thể lập tức cong lại như một cây cung lớn, cánh tay thì hệt như mũi tên giương thẳng, thình lình bắn ra.

Đùng! – Nắm tay đấm vào trụ đá, một luồng ánh sáng chuyển động.

“5 đỉnh!” – Bên trên hiện ra chữ số.

“Chuyện này… sao có thể như vậy được?” Con ngươi Trương Huyền rụt lại, mặt đơ ra.

Thật hay giả đây?

Thông thường, cảnh giới Đỉnh Lực sơ kỳ chỉ sở hữu sức mạnh 1 đỉnh, trung kỳ 2 đỉnh, hậu kỳ 3 đỉnh, viên mãn 4 đỉnh!

Hắn vừa đột phá xong cảnh giới Bì Cốt, mới bước chân vào cảnh giới Đỉnh Lực, đã sở hữu sức mạnh 5 đỉnh, rốt cuộc chuyện này là sao đây?

Quá bá đạo rồi!

“Chắc chắn là do Thiên Đạo Thần Công đã tôi luyện thể xác, và cả chân khí thượng phẩm nữa…” Một lát sau, Trương Huyền mới lấy lại được bình tĩnh, âm thầm suy đoán.

Hắn có phải là thiên tài hay không, bản thân hắn biết rất rõ.

Cách duy nhất để giải thích chính là cuốn Thiên Đạo Thần Công mà hắn vừa luyện kia.

Bộ công pháp này, không chỉ tôi luyện thể xác khiến cơ thể thoát thai hoán cốt, tinh lọc chân khí khiến chân khí đạt đến tiêu chuẩn thượng đẳng, mà còn khiến cho sức mạnh của hắn tăng lên vượt bậc. Vừa mới bước vào cảnh giới Đỉnh Lực mà hắn đã sở hữu sức mạnh vượt trội hơn cả cao thủ cảnh giới Đỉnh Lực viên mãn!

Đáng sợ!

“Cảnh giới ngũ trọng, trong học viện chỉ có một vài giáo viên cao cấp mới đạt được!”

Đúng là trong trường chỉ có vài giáo viên cao cấp mới có thực lực tới cảnh giới Đỉnh Lực. Còn những kẻ ngang ngửa với hắn trước đây như đám người Tào Hùng thì hoàn toàn không với tới nổi.

“Thực lực đã đạt tới mức này rồi thì cũng nên đi tìm công pháp tu luyện của tầng thứ năm thôi…”

Thực lực tiến bộ quá nhanh, vấn đề cũng đồng thời xuất hiện.

Hàng đống công pháp tu luyện tầng thứ tư trong Tàng Thư Các của giáo viên khi nãy đã trở nên vô dụng, muốn tu luyện tiếp, thì phải quay lại tìm phương pháp tu luyện tầng thứ năm.

“Hiện trời vẫn chưa tối lắm, Tàng Kinh Các chắc vẫn chưa đóng cửa đâu…” Trương Huyền gãi đầu, quyết định tới Tàng Kinh Các một chuyến nữa.

Để phòng ngừa không ít người tu luyện vì tham lam mà tiến ẩu, nên học viện có đưa ra quy định, chỉ khi nào tu luyện đến cấp bậc tương ứng mới được xem công pháp tương ứng.

Chẳng mấy chốc, Trương Huyền đã đến Tàng Thư Các.

“Sao lại đến nữa?” Nhác thấy mặt hắn, Mặc lão không khỏi chau mày.

Thằng nhãi xốc nổi này vừa rời khỏi đây chưa được bao lâu, giờ quay lại làm gì nhỉ?

“Thưa Mặc lão, ta muốn xem công pháp tu luyện tầng thứ năm!” Trương Huyền ngại ngùng nói.

Hắn đâu thể nào nói mình vừa trở về không bao lâu, đã đột phá thành công rồi!

Nếu thực sự nói vậy, e là đối phương không đánh chết mình, cũng sẽ lôi mình ra làm chuột bạch để nghiên cứu.

Cảnh giới Bì Cốt và cảnh giới Đỉnh Lực, chân khí của hai cảnh giới này không có sự thay đổi quá lớn, cho nên nếu không thông hiểu chân khí thì dẫu có mạnh hơn nữa cũng không thể phát hiện ra. Dù Mặc lão rất mạnh, nhưng hoàn toàn không thể ngờ, cậu thiếu niên trước mặt mới vừa đi có một lúc mà đã đột phá xong một tầng cảnh giới.

“Công pháp tầng thứ năm? Nói bậy bạ gì đó?” Mặt Mặc lão sa sầm, một chút cảm tình còn sót lại đối với thằng nhãi này cũng đã tan thành mây khói.

Tầng thứ tư còn chưa sao chép lại, cũng chưa tu luyện, lại chạy đến đây đòi xem tầng năm? Đùa kiểu gì đây?

“Thưa Mặc Lão, chuyện là thế này. Hôm nay ta có nhận một đứa học trò, phụ huynh của trò ấy hỏi ta về vấn đề tu luyện tầng thứ năm, ta không trả lời được nên người đó có hơi coi thường. Cho nên… ta muốn xem trước một chút, tìm cho ra câu trả lời. Sau này nhỡ có gặp phải câu hỏi tương tự, ta có thể ứng đối được ngay!” Trương Huyền đã nghĩ ra cái cớ từ trước.

“Đích xác là có một số phụ huynh thích giở giọng hoạnh họe lắm.” Nghe thấy lời giải thích này, Mặc lão liền gật đầu, mặt nghiêm nghị nói: “Thầy có thể xem, nhưng tuyệt đối không được luyện! Tầng thứ tư còn chưa luyện xong, đã nóng vội luyện lên tầng thứ năm, một khi tẩu hỏa nhập ma rồi, đến thần tiên cũng chẳng cứu nổi!”

“Vâng, chuyện này ta biết.” Trương Huyền vội đáp ngay.

“Được rồi, vào đi!” Mặc lão xua xua tay, lại nhắm mắt: “Công pháp tầng thứ năm nằm ở kệ sách cuối cùng!”

“Dạ.” Trương Huyền vội vàng vào ngay.

“Giả dối! Hư vinh!”

Thấy hắn đi vào rồi, Mặc lão mới tặng thêm hai từ đánh giá nữa.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.