Thông tin truyện

Thứ Nữ Hữu Độc

Thứ Nữ Hữu Độc

 Tác giả:

 Tình trạng:

Hoàn thành 378 Chương
Đánh giá: 10 /10 từ 0 lượt

[Thể loại: cổ điển, trọng sinh, nữ cường, sủng có kết HE
Truyện chuyển thể thành phim có tên Cẩm tú vị ương]

+ Thứ nữ phủ thừa tướng, chịu khổ tám năm, cuối cùng cũng được lên làm thê thiếp và Phượng lâm trần thế.
sự thế khó liệu, phu quân lại kiến thủy chung với tỷ tỷ, truất phế ngôi vị hiền thê của nàng và đã bức bách đại trượng phu nàng chết.

Trong lãnh cung, nàng cắn răng uống cạn ly rượu độc..
Thề với trời: nếu có kiếp sau, tuyệt đối không làm việc tốt giúp mọi người, tuyệt đối không vào cung và thề không bao giờ làm Hậu!!!

tể tướng phủ, thứ nữ trọng sinh, ác nghiệt nữ trở về:
Mẹ cả độc ác độc! Diệu kế cho ngươi xuống Hoàng tuyền!
Tỷ tỷ giả nhân giả nghĩa? hung tàn xé nát tấm da mỹ nhân!

Thứ muội hãm hại? Trực tiếp vứt tới bãi tha ma!
Đã không để ta sống an ổn qua ngày, thì ai cũng đừng mong sống!
Vốn định cách xa những thứ tai hoạ, càng xa càng tốt

….

ngờ đâu trái tim nam nhân, như kim dưới đáy biển, tìm không thấy, đoán không ra
Nam nhân thề muốn rời xa lại bởi vì nàng  muốn sống muốn chết
Tử địch đời trước tỏ vẻ thầm mến nàng nhiều năm
Còn xấu số hơn là bị một tên khôi ngô nhất trên đời vô lại quấn lấy…SSTruyen

Thứ Nữ Hữu Độc

Đại Lịch

Dưới mái hiên lãnh cung, Lí Vị Ương đếm được sáu con rận trên mái tóc dài. Hàng năm không tắm rửa, trên người như đang mặc một bộ khôi giáp thật dày, bắt rận trở thành lý lẽ duy nhất để nàng giết thịt thời gian.

Mười hai năm, bị giam vào lãnh cung đã mười nhì năm, Vị Ương ngửng đầu nhìn không trung, mỗi lúc trời đổ mưa, đôi chân nàng đau khổ đến phát cuồng.

Nàng là con gái ruột của tướng quốc Lí Tiêu Nhiên, chỉ tiếc rằng, nàng không hiện ra từ bụng Đại cu li nhân, nhưng mà là từ một tỳ nữ thân phận kém cỏi, hơn nữa còn sinh vào tháng nhị, ứng với lời đồn rằng con gái sinh vào tháng nhị sẽ có hại với bác mẹthành ra mới bị cha đưa tới chỗ họ hàng xa nuôi dưỡng. Đáng nhớ tiếc họ hàng cũng không muốn nuôi một thứ nữ, đưa nàng về quê tự sinh tự diệt, cứ như thế nàng một quý nữ xuất thân từ gia đình quyền thế bậc nhất Đại Lịch, lại phải tự mình làm việc nhà, thậm chí còn phải ra đồng làm việc. (Thứ nữ: con gái xuất hiện  thiếp, Quý nữ: con gái nhà giàu sang phú quý)

Kim chi ngọc diệp bị loại bỏ chốn bình dân, nếu không có chuyện đại tỷ Lí Trường Nhạc không chịu gả cho người đó thì cha và Đại cu li nhân có lẽ sẽ không bao giờ nhớ đến nàng…

Trường Nhạc, Vị Ương, vừa nghe tên đã có thể phân biệt được ai sang ai hèn. Vừa về Lí phủ, trong lòng nàng ngập tràn phấn kích cho rằng rút cuộc cha cũng nhớ tới mình, nhưng lại chỉ nghe thấy cha vui mắt nói với Đại tỷ Lí Trường Nhạc dễ thương cao thâm giống như tiên nữ: “Tiên Huệ, con không cần phiền lòng nữa, nha đầu này sẽ thay con gả cho Thác Bạt Chân.” (Trường Nhạc: sự sung sướng vĩnh viễn, Vị Ương: chưa kết thúc)

Đại tỷ Lí Trường Nhạc, tên chữ Tiên Huệ, cái tên thật là đẹp, lúc đó Vị Ương đã nghĩ như vậy, nhưng không ngờ rằng, cái tên này sẽ là ác hiểm mộng cả đời nàng.

Sau này, nàng tuân theo ý muốn của phụ vương, bước vào phủ Tam Hoàng tử, toàn tâm toàn ý giúp Thác Bạt Chân từ Hoàng tử bước lên ngôi vị đế vương, còn sinh hạ cho hắn đàn ông đầu lòng là Ngọc Lí, cho đến lúc Thác Bạt Chân đăng cơ, phong nàng làm hoàng hậu, thì thời gian đã trôi qua tám năm.


Danh sách chương

Bình luận