Thiết lập một phòng thu âm tại nhà

Phòng thu âm từ lâu đã không còn là thứ gì đó quá xa xỉ và dành riêng cho giới chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế phòng thu tại nhà để phục vụ nhu cầu và đam mê của mình.

Bạn đang xem: Tạo Phòng thu âm tại nhà

Nếu ý tưởng làm studio tại nhà đến với bạn, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và quá xa lạ với một núi thiết bị với nhiều công dụng và chức năng khác nhau, bạn sẽ từ bỏ ý định này. Hôm nay Việt Thương sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết kế “studio tại gia” đơn giản mà hiệu quả.

*

Để bắt đầu, bạn cần thiết kế một studio cơ bản nhất có thể – điều đó hoàn toàn có thể xảy ra và cũng là cách mà những người đi trước khuyến khích nó, bởi giống như bất kỳ sở thích nào khác, nếu bạn đầu tư quá nhiều ngay từ đầu, nó có thể dễ dàng khiến bạn cảm thấy choáng ngợp và cảm như một gánh nặng.

Vì vậy, để loại bỏ khả năng bạn có thể đi chệch hướng và tiêu nhiều tiền vào việc đầu tư, hãy bắt đầu càng đơn giản càng tốt. Các thiết bị liên quan đến studio thường có giá cao, vì vậy các game thủ thường tìm kiếm những lựa chọn rẻ nhất có thể. Khá hợp lý nhưng giá cả thường đi kèm với chất lượng, vì vậy bạn không nên chọn những sản phẩm quá rẻ – chúng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn.

Chi phí cho một phòng thu tại nhà cơ bản nên khoảng 10 triệu. Với những thiết bị trong tầm giá này, chúng gần như có thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của hầu hết mọi game thủ.

Thiết bị cần thiết cho một phòng thu tại gia.

*

Giao diện âm thanh.

giao diện âm thanh là thiết bị dùng để kết nối với máy tính của bạn, chúng có tác dụng làm cầu nối truyền tín hiệu âm thanh từ bên ngoài vào máy tính và ngược lại. Về cơ bản, chúng giống như card âm thanh tích hợp trong máy tính của bạn, nhưng cung cấp chất lượng âm thanh tốt hơn với nhiều đầu vào, đầu ra và tính năng hơn.

*

Giao diện âm thanh sẽ có Bộ chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số để giúp chuyển đổi tín hiệu âm thanh tương tự sang dữ liệu kỹ thuật số (A / D) và ngược lại (D / A).

Những điều cần lưu ý khi chọn giao diện âm thanh cho nhu cầu phòng thu tại nhà:

Loại cổng kết nối, số lượng kết nối đáp ứng nhu cầu của bạn. Cổng kết nối dữ liệu phù hợp với máy tính bạn có. Chuẩn âm thanh nên được chọn từ 24bit / 96kHz trở lên. Tích hợp preamp và nguồn phantom 48V.

Cái mic cờ rô.

mic thu âm Thông dụng nhất cho phòng thu là micro tụ điện – một loại micro có độ nhạy cao và khả năng thu âm chính xác. Không giống như mic động, mic ngưng phải được cấp nguồn ảo 48V để hoạt động.

*

Những điều cần lưu ý khi chọn micrô tụ điện:

Trở kháng micrô. Độ nhạy SPL tối đa. Phạm vi âm thanh có thể thu được. Hướng của micrô được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu (Hướng Omni, Cardioid, Super Cardioid).

* Phụ kiện cần thiết cho micro: bộ lọc pop để triệt tiêu những âm thanh không mong muốn (khi phát âm “s”, “b”, “p”), chân đế micro tránh rung lắc trong quá trình thu âm.

Xem Thêm: Tai nghe cắm vào laptop chỉ nghe được một bên, lỗi tai nghe chỉ nghe được một bên

Tai nghe giám sát.

Với nhu cầu biến nó thành một phòng thu tại gia, bạn cần có tai nghe giám sát (mũ bảo hiểm giám sát) thay cho tai nghe thông thường để nghe nhạc. Bản chất của tai nghe là tái tạo âm thanh chính xác và chân thực nhất với trường âm rộng và dải âm cân bằng.

Tai nghe giám sát sẽ đáp ứng nhu cầu giám sát thời gian thực trong khi ghi âm và được sử dụng để giám sát trong khi phối lại bản ghi âm. Tai nghe giám sát giúp bạn đánh giá chất lượng của các bản ghi âm nhạc cụ độc lập, nghe rõ ràng và tách biệt các nhạc cụ khác nhau trong một hỗn hợp để phát hiện những điểm không hoàn hảo trước khi tạo ra một bản ghi âm đầy đủ. .

*

Những điều cần lưu ý khi chọn tai nghe:

Dải tần đáp ứng của tai nghe rộng Thiết kế kín để tránh nhiễu nền khi thu Cáp tai nghe đủ dài để ghi âm thuận tiện.

Màn hình loa.

Thông thường, quá trình trộn nhạc sẽ được thực hiện trên loa màn hình (màn hình loa). Không giống như loa gia đình được các nhà sản xuất thiết kế để tăng thêm “màu sắc” cho nhu cầu âm nhạc của họ, màn hình phòng thu mang lại tần số âm thanh “phẳng”, tạo ra âm thanh trung tính nên người dùng có thể dựa vào đó để đánh giá khách quan và phối ghép cho phù hợp.

*

Đối với các phòng thu tại gia, loa monitor cũng là một lựa chọn tốt cho nhu cầu mix nhạc sau khi thu âm, tuy nhiên để tiết kiệm chi phí nhất ban đầu bạn có thể sử dụng tai nghe monitor để mix.

Những điều cần lưu ý khi chọn loa giám sát:

Dải tần đáp ứng của loa rộng (khoảng 20Hz – 20kHz) Lựa chọn loa phù hợp: bộ nguồn tích hợp và bộ nguồn không gắn sẵn Công suất theo yêu cầu, phù hợp với khu vực phòng thu. Loa SPL cao độ nhạy.

Bộ điều khiển midi.

bộ điều khiển midi là thiết bị có phím đàn kiểu synth hoặc piano, có thể kết nối với các thiết bị điện tử khác như laptop, PC thông qua phần mềm giúp người dùng có thể điều chỉnh nhạc theo ý muốn. . Bộ điều khiển Midi là sự lựa chọn hàng đầu của các studio nhờ thiết kế nhỏ gọn và các tính năng linh hoạt mà nó mang lại.

*

Những điều cần lưu ý khi chọn bộ điều khiển midi:

Số phím trên máy (25, 49, 61, 88) Loại bàn phím (synth, semi-weighted hoặc weighted hammer) .Số nút chức năng, pad trên bảng điều khiển.

Tham khảo các combo thiết kế studio tại nhà:

Combo 1: Các nhu cầu cơ bản bao gồm: giao diện âm thanh, micro, tai nghe, màn hình (tùy chọn).

Combo 2: nhu cầu cơ bản bao gồm: giao diện âm thanh, micro, tai nghe, màn hình, bộ điều khiển MIDI (tùy chọn).

  • Cách mở các cột ẩn trong Excel
  • Cách làm tóc xoăn gợn sóng nhẹ
  • Hướng dẫn cài đặt net framework 4.5
  • Làm thế nào để tính đường cao trong một tam giác?