Thiên Tài Nhi Tử Và Mẫu Thân Phúc Hắc

Quyển 7 - Chương 30: Đại kết cục (thượng)“Tiểu Mặc đi hoàng cung cũ?” Đông Phương Vân Tường khó mà kiềm chế nội tâm kích động, hắn quả nhiên không có uổng công thương yêu Tiểu Mặc, đứa nhỏ này vừa về tới Ngạo Thiên đại lục, đầu tiên nghĩ đến chính là đi tìm hắn. Hắn khẽ cười một tiếng, mặt mày cứng nhắc: “Không sao, trẫm sai mấy người đi tìm Tiểu Mặc.”

“Không cần!” Long Thiên Tuyệt quay đầu lại, phân phó Vân hộ pháp nói, “Vân hộ pháp, ngươi ngồi Thần Long, đi đem Tiểu Mặc mang về.”

“Dạ, Tôn chủ!” Vân hộ pháp lính mệnh đi.

“Long huynh, nếu tới, không ngại ở trong cung mấy ngày.” Đông Phương Vân Tường mời nói.

Long Thiên Tuyệt nghĩ đến vợ yêu của mình, tâm tình ảm đạm, hắn cự tuyệt ý tốt Đông Phương Vân Tường: “Không được, ta còn có chuyện quan trọng, phải mau sớm trở lại Lăng Thiên Cung. Ngày sau có cơ hội, tạm biệt.”

Nói xong, hắn định rời đi.

Lúc này, trên bầu trời nổi lên một trận cuồng phong, đột nhiên xuất hiện cuồng phong, thổi trúng tay áo mọi người trên lưng chiến đội Thần Long, như muốn kháng nghị.

Long Thiên Tuyệt chân mày nhẹ nhăn lại, không giải thích được cớ gì? Chỉ cảm thấy trận gió này kỳ hoặc. Sau một khắc, hắn cũng cảm giác được trận gió này ập đến trước mặt hắn, tiếng gió đột nhiên trì hoãn, giống như là có một đôi tay nhẹ nhàng vuốt ve mặt hắn, không chỉ có thế, hắn thậm chí có loại cảm giác như điện giật tim đập, thật là quá quái dị rồi!

Đông Phương Vân Tường ngẩng đầu, thấy chợt có gió nổi lên, hắn nhớ lại lời nói của Vân Khê, khi gió nổi lên thì đó là nàng!

Không sai, đó chính là nàng.

“Thiên Tuyệt……” Gần trong gang tấc, Vân Khê ngưng mắt nhìn hai mắt Long Thiên Tuyệt, mà hắn cũng đang kinh ngạc nhìn xung quanh, nhìn không thấy sự tồn tại của nàng, trong nội tâm mất mát. Nhưng nếu nàng vĩnh viễn đều không thể tu luyện thành công, cuộc đời này của nàng có phải hay không cũng không thể thật sự chạm đến hắn, ôm hắn thật chặt đây?

“Thiên Tuyệt, ta ở chỗ này.” Hai tay nhẹ vỗ về mặt của hắn, Vân Khê nói không ra lời đau lòng.

Phảng phất như có một loại cảm ứng, Long Thiên Tuyệt tim đột nhiên đập gia tốc, quá kì quái, vì sao hắn có cảm giác được có người đang vuốt ve mặt của hắn đây?

Hắn đột nhiên đẩy ra một chưởng, muốn vứt đi cảm giác kỳ dị này, một chưởng lực, để cho không khí chợt ba động.

Vân Khê vội vàng không kịp chuẩn bị, lui sau vài bước, một chưởng này mặc dù không đến nỗi nguy hại tới nàng, cũng là hung hăng nện xuống tim của nàng.

“Thiên Tuyệt……” Nàng mi tâm nhíu chặt, rất là khổ sở.

“Long huynh, có chuyện……” Đông Phương Vân Tường đang muốn báo cho Long Thiên Tuyệt tình trạng trước mắt của Vân Khê, lúc này, một thanh âm non nớt chen vào, cắt đứt lời của hắn: “Phụ thân, người tại sao muốn đánh mẫu thân? Mẫu thân, làm sao người biến thành hai rồi?”

Tiểu Nguyệt Nha từ Ngọa Long Cư chui ra, Long Thiên Tuyệt một tay tiếp được, ôm vào trong ngực, Long Thiên Tuyệt kinh ngạc cúi đầu, nhìn nữ nhi: “Tiểu Nguyệt Nha, con đang nói gì vậy? Phụ thân làm sao đánh mẫu thân được? Mẹ con không phải là đang hảo hảo nằm trong Ngọa Long Cư sao?”

Tiểu Nguyệt Nha u mê nháy mắt mấy cái, tay nhỏ bé chỉ về phía trước: “Người đứng ở trước mặt người kia là ai? Nàng tại sao cùng mẫu thân lớn lên giống nhau như đúc?”

Vân Khê chống lại ánh mắt nữ nhi, nàng mừng rỡ nhi điên, nàng cho là cõi đời này chỉ có mình Tiểu Mạn có thể gặp được nàng, không nghĩ tới nữ nhi cũng có thể thấy được nàng. Nàng hận không được đem nữ nhi ôm tới, hung hăng hôn một phen: “Tiểu Nguyệt Nha, con thật có thể thấy mẫu thân? Mẫu thân rất nhớ con!”

Mi mắt ẩm ướt, Vân Khê tâm tình kích động.

“Mẫu thân đừng khóc! Có phải phụ thân đánh người nên người bị thương rồi?” Tiểu Nguyệt Nha đau lòng mẫu thân, đột nhiên xoay người lại, tay nhỏ bé đập đập ở trên người phụ thân, nhưng xuống tay rất mềm nhẹ, “ Phụ thân hư, người làm mẫu thân khóc rồi”

Long Thiên Tuyệt nhìn một chút nữ nhi, lại nhìn nhìn không khí trước mắt, không hiểu ra sao: “Tiểu Nguyệt Nha, con đang ở đây nói mê cái gì, phụ thân bị con làm cho hồ đồ rồi.”

Đông Phương Vân Tường nhìn cô bé trong ngực Long Thiên Tuyệt, kết hợp với hắn nghe được, hắn lập tức liên tưởng đến, tiểu cô nương này, hơn phân nửa chính là nữ nhi của Long Thiên Tuyệt cùng Vân Khê. Tâm tình của hắn không khỏi không nhịn được nói xen vào: “Lệnh ái nói không sai! Vân Khê cô nương đúng là đang ở trước mặt của ngươi.”

Long Thiên Tuyệt ngẩn ra, có loại tình cảm mãnh liệt: “Ngươi nói rõ ràng!”

Đông Phương Vân Tường ngưng mắt nhìn không khí, nói: “Vân Khê cô nương lúc mở cửa thông đạo, gặp kiếp nạn, hồn phách phân thân, chúng ta cũng không có cách nào gặp được nàng, nghe được thanh âm của nàng, nàng có thể thấy mọi người chúng ta. Ta nghĩ, nàng giờ phút này hắn là đứng ở trước mặt của ngươi.”

“Thật sao?” Long Thiên Tuyệt hô hấp hơi chậm lại, cúi đầu nhìn về phía nữ nhi, “Tiểu Nguyệt Nha, con thật có thể nhìn thấy mẫu thân? Vậy mẫu thân đối với phụ thân nói gì?”

Hai phụ tử đông thời ngưng mắt nhìn không khí trước mắt, chỉ tiếc chỉ có nữ nhi mới có thể thấy được nàng, Vân Khê vui mừng cười một tiếng, vô luận như thế nào, nàng cuối cùng cũng có thể thấy được người nhà của nàng, ít nhất còn có nữ nhi có thể thấy nàng: “Tiểu Nguyệt Nha, nói cho phụ thân con biết, cuộc đời này chỉ nguyện cùng hắn nắm tay đến già.”

Đây là lúc họ ở Lăng Thiên Cung, sau kinh nghiệm sinh tử, đích thực cùng hắn tỏ tình, hắn nhất định sẽ nhớ được. Đây là kỉ niệm thuộc về hai người bọn họ, bằng chứng tình yêu của bọn họ.

Tiểu Nguyệt Nha phảng phất đón nhận nhiệm vụ quan trọng, thật tình gật đầu, đối với phụ thân truyền lời: “Mãu thân nói, cuộc đời này chỉ nguyện…… Xèo xèo chi tay xèo xèo chi lão.” Nàng nhìn sai mẫu thân, khó trách nàng truyền lời sai, thật sự là nàng từ ngữ có hạn, không nhớ được từ ngữ thâm ảo như vậy.

“Xèo xèo chi tay xèo xèo chi lão?” Long Thiên Tuyệt nghe được mạc danh kì diệu.

Không khí lãng mạn mời vừa xây dựng ra, thoáng cái bị hủy hoàn toàn, Vân Khê phủ trán, nhìn vẻ mặt khả ái vô tội của nữ nhi, giật mình đơn giản nói: “Nói cho phụ thân con biết, Đông Phương thúc thúc nói là sự thật.”

Tiểu Nguyệt Nha lần nữa đảm nhiệm chức năng truyền lời: “Phụ thân, mẫu thân nói, Đông Phương thúc thúc nói là sự thật.”

“Khê Nhi!” Long Thiên Tuyệt tin, hắn đưa tay chạm tới Vân Khê, gương mặt tuấn tú dâng trào thần sắc động tình. Khó trách hắn mới vừa có cảm giác khác thường, thì ra thật sự là Khê Nhi đang vuốt ve hắn, “Khê Nhi, nàng bây giờ có khỏe? Ta rốt cuộc làm sao mới có thể thấy được nàng?”

“Long huynh, hay là trước đến trong cung nghỉ ngơi, từ từ nói chuyện. Chư vị cùng các cao thủ tiền bối hẳn là cũng mệt mỏi đi.” Đông Phương Vân Tường đề nghị.

Long Thiên Tuyệt nghĩ đến đoàn người phía sau, liền gật đầu đáp ứng.

Đông Phương Vân Tường an bài một đám cung nhân tới chiều đãi khách nhân, được Long Thiên Tuyệt giới thiệu, liền hiểu được thân phận cùng lai lịch của những người này, mỗi người ở Long Tường đại lục đều là những nhân vật nổi tiếng, chớ nói chi là tổng thể thực lực nhất đẳng ở Ngạo Thiên đại lục. Đông Phương Vân Tường nghe Long Thiên Tuyệt giới thiệu, đáy lòng không khỏi chấn động, nhưng hắn không có biểu lộ ra bất kỳ hèn mọn cùng nịnh hót, ngược lại có lễ nghi phép tắc, khí chất cao quý tự nhiên lộ ra, thân là vua đứng đầu một nước uy nghi cùng tôn quý, biểu lộ hoàn toàn, để cho các cao thủ đại gia tộc không dám khinh thường hắn.

Dàn xếp các cao thủ xong, Long Thiên Tuyệt ôm nữ nhi một mình đi tới đại điện, hưởng thụ những giây phút thuộc về cả nhà bọn họ.

Đông Phương Vân Tường xa xa đứng ở ngoài cửa điện, nhìn chăm chú vào thân ảnh hai phụ tử, ánh mắt từ từ mơ màng như có như không.

Tiểu Mạn lặng lẽ dạo bước đến phía sau hắn, trở lại Vân gia mấy ngày, nàng khó mà khắc chế tưởng niệm của mình đối với hoàng thượng, liền tùy tiện tìm lí do vào cung. Người nhà Vân gia được hưởng đặc quyền hoàng thượng trao tặng, có thể chưa cho phép, tùy thời tùy chỗ tiến vào hoàng cung, nàng bằng vào việc chính thức khôi phục thân phận Đại tiểu thư Vân gia, rất thuận lợi liền vào cung.

Ai ngờ trùng hợp đụng phải một nhóm người Long Thiên Tuyệt đến, nàng tâm mất mát đột nhiên lại đập thình thịch, trượng phu Vân tỷ tỷ tới, đây là đại biểu cơ hội của nàng tới hay không?

Nhìn chăm chú vào bóng lưng cô đơn của hoàng thượng, nàng cũng ưu thương theo, người mình thích trong lòng lại thích người khác, đây chẳng phải là miêu tả tâm tình của mình hay sao?

Nàng cất bước đi lên trước, ở bên người Đông Phương Vân Tường nói: “Hoàng thượng, nếu như người muốn tìm người tâm sự, Tiểu Mạn nguyện ý trở thành tri kỉ để cùng người bộc lộ hết những tâm sự trong lòng.”

Đông Phương Vân Tường ánh mắt không thay đổi, hắn cúi đầu cười nhẹ: “Trẫm không có yếu ớt như vậy, trẫm đã sớm nghĩ thông suốt, không phải của mình thì cưỡng cầu cũng là vô dụng.”

“Hoàng thượng thật cam tâm sao?” Tiểu Mạn cũng tự hỏi, “Người là hoàng thượng, đứng đầu thiên hạ, chỉ cần người muốn, người nói một câu có thể làm cho Vân tỷ tỷ gả cho người.”

Đông Phương Vân Tường quay đầu, nhìn nàng nói: “Thích một người cũng không phải nhất định phải có được nàng! Huống chi, nàng không phải là người có thể mặc ngươi định đoạt, nàng cao ngạo, nàng chấp nhất, nàng kiên cường, chính là chỗ trẫm thưởng thức nàng. Nếu như nàng tầm thường như bao cô gái khác, chỉ bằng một phong chiếu thư là có thể làm trái với tâm ý mình, vào cung làm phi mà nói…, trẫm có lẽ cũng sẽ không yêu nàng.”

“Thích một người cũng không phải nhất định có được hắn?” Tiểu Mạn trong miệng lặp lại lời nói của hắn, nàng bỗng nhiên có chút hiểu, che giấu vẻ ảm đạm nơi đáy mắt, khi nàng ngẩng đầu lên lần nữa, nụ cười nhợt nhạt lộ ra, “Hoàng thượng, có lẽ người sau này cũng sẽ không yêu ta, nhưng có thể cho phép ta cúng giống như người, yên lặng thích một người? Hoàng thượng nếu cuộc đời này người không thành thân, Tiểu Mạn cũng sẽ không thành thân, để cho Tiểu Mạn phụng bồi hoàng thượng, thời điểm hoàng thượng buồn khổ, vì hoàng thượng ca hát, giải buồn cho hoàng thượng, có được hay không?”

Đông Phương Vân Tường thật sau nhìn nàng một cái, không nói, lặng yên thu hồi tầm mắt. Màu vàng sang rỡ, lông mi hắn bị lây một tầng ánh sáng nhỏ……

Trong đại điện, hai vợ chồng thật vất vả đoàn tụ, nhưng lại chỉ có thể thông qua nữ nhi truyền lời. Hàn huyên một hồi lâu, đem chuyện hiểu rõ chân tướng, lúc này, Vân hộ pháp đi đón Tiểu Mặc trở lại, vội vã chạy vào đại điện: “Tôn chủ, không xong! Tiểu thiếu chủ cùng Nhị công tử đã xảy ra chuyện____”

Long Thiên Tuyệt đột nhiên đứng dậy, đem nữ nhi trong ngực sợ hết hồn: “Nói rõ ràng!”

“Tôn chủ, hay là ngài xem phong thư này một chút đi!” Vân hộ pháp hai tay đem một phong thư đưa lên, trên phong thư phun một vết máu, nổi bật làm người sợ hãi.

Long Thiên Tuyệt buông nữ nhi xuống, tự mình xem thư, chân mày nhăn càng chặt, đáy mắt bắn ra tinh quang tức giận: “Nam Cung Dực chết tiệt, Bổn Tôn tuyệt đối không tha cho hắn!”

Tiểu Nguyệt Nha bị vẻ mặt phụ thân tức giận làm cho sợ hãi, tay nhỏ bé ôm lấy chân phụ thân, yếu ớt hỏi: “Phụ thân, có phải ca ca bị người xấu bắt đi hay không?”

Long Thiên Tuyệt thu liễm tức giận, ôm lấy nữ nhi an ủi: “Không có chuyện gì, ca ca không có việc gì.”

Đại điện gió lốc đột nhiên nổi lên, đó là Vân Khê tức giận phát tiết.

Nam Cung Dực, lại là Nam Cung Dực!

Lần này, hắn lại giám đối với Tiểu Mặc hạ thủ……trầm ngập tưc giận!

“Khê Nhi, hắn viết, cho chúng ra trong vòng ba ngày thay hắn đoạt giang sơn, sau đó chắp tay đưa cho hắn, hắn mới chịu đem Tiểu Mặc cùng Thiên Thần bình an thả về. Nam Cung Dực lòng lang dạ sói, hắn đây là muốn khích bác quan hệ chúng ta cùng Đông Phương Vân Tường, trước để cho chúng ta cùng Đông Phương đánh nhau hao tổn thể lực, sau đó hắn làm ngư ông đắc lợi, tính toán thật tốt a!”

“Long huynh, ta đã nghe được.” Đông Phương Vân Tường cất bước đi vào đại điện, vừa mới nhìn thấy Vân hộ pháp vội vã chạy vào đại điện, hắn đã phát hiện chuyện không bình thường, chạy tới, vừa vặn nghe được tin tức như thế.

“Nếu thật sự vạn bất đắc dĩ, ta nguyện ý đem giang sơn để đổi lấy Tiểu Mặc, chỉ cần Tiểu Mặc có thể bình an vô sự.” Thanh âm hắn ôn nhuận mà bình tĩnh, phảng phất như đang nói việc nhà vậy.

Long Thiên Tuyệt cùng Vân Khê hai người chấn động tại chỗ, vẫn biết Đông Phương đối với Tiểu Mặc không tệ, nhưng hôm nay muốn hắn giao ra giang sơn mà chính hắn cực khổ thu được, nháy mắt cũng không nháy một cái, hắn đã nguyện ý chắp tay nhường cho, tình nghĩa như vậy, hỏi sao lại không nặng tựa Thái Sơn đây?

“Đông Phương, ngươi nói lại lần nữa?” Long Thiên Tuyệt không dám tin hỏi lại.

Đông Phương Vân Tường ôn nhuận cười nhạt: “Ngươi không cần giật mình, trẫm đối với ngôi vị hoàng đế vốn là vô ý, năm đó nếu không phải Vân Khê cô nương lấy linh đan chữa trị khỏi bệnh cho trẫm, trẫm sợ là đã chết. Trẫm cùng Tiểu Mặc lại là nhất kiến như cố (mới gặp đã thân), có tình nghĩa phụ tử, giang sơn này vốn trẫm vì Tiểu Mặc mà đánh hạ, trẫm vẫn chờ Tiểu Mặc thừa kế ngôi vị hoàng đế. Nếu như có thể lấy nó đổi lấy sự bình an của Tiểu Mặc, trẫm nguyện ý đem giang sơn nhường cho kẻ kia, chẳng qua là khổ cho dân chúng cùng quần thần, tân triểu thay đổi, không biết là đưa tới bao nhiêu tai họa.”

Lần này, Long Thiên Tuyệt hoàn toàn tin lời của hắn, hắn cất bước tiến lên, đưa tay, vỗ vỗ đầu vai Đông Phương Vân Tường, ánh mắt kiên nghị mà lóe sang: “Đông Phương huynh, phần tâm ý này của ngươi, Long Thiên Tuyệt ta nhớ kỹ!”

Hai nam nhân nhìn nhau cười một tiếng, tình bạn đặc thù nào đó lặng lẽ nảy nở.

Vân Khê cảm kích nhìn về phía Đông Phương Vân Tường, nhưng trong nội tâm càng thêm quan tâm an nguy nhi tử.

Ngoài đại điện, lại có người đến truyền báo: “Hoàng thượng, đã xảy ra chuyện! Gia quyến các vị đại thần cũng bị người bắt đi rồi!”

“Cái gì?” Đông Phương Vân Tường kinh hãi, không nghĩ tới đối phương hạ thủ nhanh như vậy, hơn nữa còn lo rất chu toàn, chẳng những đưa tin uy hiếp Long Thiên Tuyệt, còn nghĩ tới nắm chắc gia quyến đại thần trong tay, như vậy, mặc dù hắn không muốn chủ động gia ra hoàng quyền, các đại thần cũng sẽ buộc hắn thoái vị.

Thật là tâm tư ngoan độc!

“Ngươi trước đi ổn định các đại thần, ta tới nghĩ biện pháp truy xét sao huyệt Nam Cung Dực, ta không tin không tìm ra hắn!” Long Thiên Tuyệt ánh mắt lạnh lung xuống, hàn quang lóe lên.

Phế tích Hoàng cung Nam Hi quốc.

Nam Cung Dực ngồi trên Long vị, trên cao nhìn chăm chú xuống đám cựu thần Nam Hi quốc, bọn họ sau khi Nam Hi quốc bị tiêu diệt, đều lựa chọn quy ẩn, song ở trong mắt NamCung Dực, bọn họ đều là tội thần phản bội, bởi vì bọn họ không thể bảo vệ Nam Hi quốc, cuối cùng khiến quốc gia bị tiêu diệt.

Nam Cung Dực ánh mắt lạnh như băng nhìn chăm chú vào hai phụ tử Vân Mông cùng Vân Dật quỳ dưới đại điện, thấy bọn họ, hắn lại liên tưởng đến khuất nhục và thương tổn Vân Khê mang tới.

“Vân lão tướng quân, Vân tướng quân, uổng Vân gia các ngươi là thần tử, hưởng thụ đại ân hoàng gia Nam Hi quốc ta, các ngươi phản bội hoàng gia ta như thế chính là phản bội Nam Hi quốc.”

“Tĩnh vương gia, Quân đội Vân gia chúng ta thề thủ vệ Nam Hi quốc, hăng hái chiến đấu, đổ máu không từ, đã cố gắng hết sức. Cuối cùng là hoàng thượng hiểu rõ đại nghĩa, chủ động xin hàng, chúng ta mới buông tha chống cự. Ta Vân Mông tự hỏi không làm thất vọng Nam Hi quốc, không làm thất vọng tổ tiên Vân gia.” Vân Mông nói.

“Lão tướng quân đã nói như vậy, bổn vương tạm thời tin tưởng ngươi. Hiện tại Bổn vương trở về rồi, Bổn vương muốn phục quốc, muốn cho Nam Hi quốc thống nhất thiên hạ. Ngươi thân là cựu thần Nam Hi quốc, giờ khắc này có phải nên đứng ra, dẫn dắt Quân đội Vân gia bỏ tà quy chính, quy thuận bổn vương, giúp Bổn vương đánh hạ giang sơn hay không?” Nam Cung Dực con ngươi phiếm ánh sáng lạnh, cười như không cười.

Vân Mông ngẩn ra, sao hắn có thể ngờ được, giữa ban ngày ban mặt, Tĩnh Vương gia xông vào phủ tướng quân, bắt cả nhà hắn lại, bây giờ lại còn chất vấn hắn, cưỡng ép hắn giao binh quyền ra, giờ làm thế nào được?

“Không thể ra sức sao? Vậy nếu như bổn vương lấy nhi tử Vân Thanh, tằng tôn ngươi, đổi với Quân đội Vân gia, ngươi đổi hay không đổi?” Nam Cung Dực hướng hạ nhân làm dấu hiệu, ngoài đại điện, thanh âm hài tử khóc nỉ non từ từ lại gần, phụ tử Vân Mông nghe được tiếng khóc kia, nhất tề cả người chấn động.

“Nam Cung Dực, ngươi táng tận lương tâm, làm sao ngươi có thể ra tay đối với một hài tử?” Vân Dật vội la lên.

“Đây là Vân gia các ngươi ép ta!” Nam Cung Dực đột nhiên đứng dậy, mặt lạnh nói, “Ban đầu các ngươi rõ ràng đáp ứng giúp Bổn vương cướp lấy ngôi vị hoàng đế, ai ngờ các ngươi bội bạc, nửa đường quay đầu thương lại, đi giúp Lục thúc ta lên ngôi vị hoàng đế. Các ngươi hại ta chịu khổ!”

“Các ngươi có biết hay không, những năm này ta làm sao qua được? Ta đường đường một vị Vương gia, thân phận tôn quý vô cùng, nhưng lại luân lạc tới phiêu bạt tha hương, khắp nơi nhìn người khác mặt lạnh. Ta cố gắng hết sức, thật vất vả mới lấy được quyền thế, nhưng bởi vì hắn mói một câu nên tất cả hoàn toàn hóa thành bọt nước. Các ngươi biết đây là cảm giác gì sao?” Theo Nam Cung Dực tức giận, trên mặt hắn hiện lên một tầng sương tím, khuôn mặt hắn vỗn tuấn mĩ khẽ động, lộ ra dữ tợn cùng thống khổ, nhưng rất nhanh bị hắn mạnh mẽ áp chế xuống, hắn vỗ án, “Bổn vương chịu hết thảy khổ sở cũng là do Vân gia các ngươi ban tặng! Cho dù Bổn vương giết đứa bé này, cho Vân gia các ngươi đoạn tử tuyệt tôn cũng không có gì quá đáng!”

Hắn từ trong tay thủ hạ túm lấy đứa trẻ mới sinh, lộ ra âm lãnh hung ác.

“Oa! Oa______” Tiếng hài tử khóc nỉ non, vang dội cả đại điện.

“Không nên!”

“Tĩnh vương gia, không nên thương tổn hài tử!”

Phụ tử Vân Mông hai người cùng hô to lên.

Nam Cung Dực thu tay mỉm cười, lộ ra cười lạnh quỷ dị, đột nhiên đem hài tử ném về phía phụ tử hai người: “Đây chỉ là cảnh cáo, Bổn vương cho các ngươi chút thời gian suy nghĩ, nếu như ngày mai các ngươi vẫn cho Bổn vương một đáp án như vậy, Bổn vương có thể hoàn toàn chặt đứt hậu duệ Vân gia các ngươi, có nghe hay không?”

Vân Mông cẩn thận tiếp được hài tử, vừa sợ vừa giận, nhưng giờ phút này tựa hồ không phải là lúc cùng Nam Cung Dực lí luận.

Đợi sau khi phụ tử Vân Mông lui ra, Nam Cung Dực đứng dậy: “Đi địa lao xem một chút.”

Địa lao hoàng cung.

Tiểu Mặc đang ngủ mê man, đến khi cảm giác được có đồ vật gì đó đụng hắn, muốn làm hắn tỉnh lại. Hắn từ từ tỉnh lại, vừa mở mắt, đã thấy được Tiểu Bạch đồng bạn của mình.

Tiểu Bạch thấy hắn tỉnh, làm như thở phào nhẹ nhõm: “Tiểu Mặc Mặc, chúng ta bị giam lại rồi.”

Thời điểm Tiểu Mặc Mặc âm thầm bị đánh lén, nó không kịp cứu, thấy đối phương chẳng qua là bắt người, không có ý muốn giết Tiểu Mặc Mặc, nó không thể làm gì khác hơn là tạm thời ẩn núp, không bị người phát hiện, cho đến khi nguời bắt Tiểu Mặc tránh đi, nó mới đến cứu Tiểu Mặc Mặc.

Tiểu Mặc vỗ đầu một cái, phát hiện mình bị nhốt vào thiết lao, nằm bên cạnh còn có Thần thúc thúc, xung quanh phòng giam còn có rất nhiểu người, bị giam vào trong lao không chỉ có hai người bọn họ.

“Tiểu Mặc, ngươi đã tỉnh? Tiểu Mặc, thật sự là ngươi sao? Ta còn tưởng rằng ta nhìn sai rồi.”

Có tiếng nói từ nơi không xa truyền đến, Tiểu Mặc nhăn chân mày, thanh âm này rất quen thuộc.

“Tiểu Mặc, ta là Anh Tử, ta ở góc đối diện với Thiết lao của ngươi!”

Tiểu Mặc đứng dậy, ngẩng đầu nhìn lại, quả nhiên bắt gặp người quen, trên mặt vui mừng: “Anh Tử? Các ngươi làm sao cũng bị bắt?”

Cô bé nhốt trong Thiết lao đối diện, chính là Nam Cung Anh, cùng nhốt chung với nàng, còn có tân hoàng Nam Hi quốc ngày xưa, cùng với cha mẹ Nam Cung Anh. Không chỉ có như vậy, hai bên phòng giam của bọn hắn, còn nhốt những người khác, chỉ tiếc Tiểu Mặc cũng không nhận được toàn bộ.

Nam Cung Anh lâu không nhìn thấy Tiểu Mặc, giờ phút này gặp nhau, nàng rất là kích động, hai tay vịn lan can thiết lao, đem khuôn mặt nhỏ nhắn tiến tới sát lan can, cười nhẹ nói: “Tiểu Mặc, ta còn tưởng rằng vĩnh viễn không thấy được ngươi đây. Ngươi có khỏe? Bọn họ có hay không đả thương ngươi?”

Tiểu Mặc lắc đầu: “Ta không sao, chẳng qua là bị người đánh lén nên ngất đi. Đúng rồi, chúng ta bây giờ đến tột cùng là ở nơi đâu đây?”

“Nơi này là địa lao hoàng cung Nam Hi quốc.” Lục vương gia nói.

Lúc này, Long Thiên Thần cũng tỉnh, từ từu thích ứng tình huống chung quanh, thấy người quen, không khỏi kinh ngạc: “Ngươi……Ngươi không phải là hoàng đế Nam Hi quốc sao? Làm sao ngươi sẽ trở thành tù nhân vậy? Còn có, rốt cuộc là người nào đem chúng ta nhốt ở chỗ này?”

Hắn còn nhớ rõ, hắn ở hoàng cung Đông Lăng quốc, lúc tìm kiếm Tiểu Mặc thì bị dẫn đến một gian phòng xa lạ, sau đó bị người đánh lén, ngất đi. Khi tỉnh lại, liền phát hiện mình ở nơi này, là ai bố trí cạm bẫy, là ai bắt bọn hắn, một chút đầu mối cũng không có. May là, Tiểu Mặc đang ở bên cạnh hắn, nếu không hắn thật không biết nên khai báo với đại ca đại tẩu như thế nào.

Lục vương gia xấu hổ thở dài: “Hoàng đế? Cũng chỉ là một giấc mộng hoàng lương thôi. Lúc này không giống ngày xưa, ta đã sớm không phải là hoàng đế Nam Hi quốc rồi, hiện nay cả Ngạo Thiên đại lục chỉ có một hoàng đế.”

“Là ai?” Long Thiên Thần tò mò, Tiểu Mặc cũng tò mò, nếu như cả Ngạo Thiên đại lục chỉ còn lại một hoàng đế, vậy Tường thúc thúc làm sao bây giờ?

Lục vương gia hướng Tiểu Mặc quăng một ánh mắt ý vị thâm trường: “Hắn chính là nghĩa phụ Tiểu Mặc___ Đông Phương Vân Tường nhu nhược, bệnh tật.”

“Thật sự là Tường thúc thúc! Ta biết mà Tường thúc thúc là vô địch, người là không thể nào bị đánh bại!” Tiểu Mặc hưng phấn mà bật thốt lên, khuôn mặt tuấn tú nhỏ bé tràn ngập ánh sáng, nhìn đến mặt Lục vương gia ảm đạm, hắn lè lè lưỡi, nhận lỗi nói, “Nam Cung gia gia, ngài cũng rất lợi hại!”

Lục vương gia lộ ra nụ cười: “Thật là một hài tử chu đáo hiểu chuyện, gia gia không có chuyên gì, thắng bại là chuyện thường binh gia, gia gia đã nhìn ra.”

“Không nghĩ tới Đông Phương có quyết đoán như thế, chúng ta lúc này mời rời đi Ngạo Thiên đại lục không tới hai năm, hắn đã thống nhất được Ngạo Thiên đại lục. Đại ca ta quả nhiên không có nhìn nhầm hắn, thật sự hắn có khí chất là chân long thiên tử.” Long Thiên Thần thở dài nói.

“Đúng vậy, hoàng thượng hùng tài vĩ lược, khoan dung nhân từ, hơn nữa là thanh niên trẻ tuổi, lão phu đúng là không so được với hắn. Thua bởi hắn, lão phu tâm phục khẩu phục, đem quan hệ ngoại giao Nam Hi quốc đến trong tay hắn, lão phu cảm thấy vui mừng.”

Long Thiên Thần nhìn ra được, lời nói của Lục vương gia phát ra từ nội tâm, hắn mặt dù đã mất nước, cũng là tự tâm thần phục, bởi vì trong vua năm nước ở Ngạo Thiên đại lục, ngoài Đông Phương Vân Tường ra không có người thích hợp có tư cách thống nhất thiên hạ hơn.

“Tiểu Mặc, ngươi lần này trở vể, có phải đi nữa hay không? Gia gia nói, chờ ta tròn mười lăm tuổi, ta liền có thể xuất giá. Nếu không ta hiện tại gả cho ngươi đi, sau này ta có thể cùng ngươi ở cùng nhau như trước đây.” Nam Cung Anh chờ đợi nói.

Tiểu Mặc bị nàng làm cho sợ không nhẹ, lắc đầu liên tục nói: “Ta còn nhỏ, không thể thành thân!”

Long Thiên Thần ở một bên khó nhịn được cười, trong ngày thường mọi người nói Tiểu Mặc nhỏ, hắn cho tới bây giờ cũng sẽ phản bác, nói mình đã là người lớn, lúc này lại chủ động thừa nhận nhỏ, Anh Tử đáng thương, Tiểu Mặc rốt cuộc là rất sợ cưới nàng a?

Nam Cung Anh mất hứng cong lên cái miệng nhỏ nhắn: “Ngươi có phải hay không đã thích người khác?”

Tiểu Mặc đầu đầy hắc tuyến: “Không có a.”

“Vậy ngươi tại sao không chịu lấy ta? Chúng ta đã có hôn ước.” Nam Cung Anh nói.

Lục vương gia bang quan, không có chen vào, mắt lộ ra suy nghĩ sâu xa.

Tiểu Mặc cảm giác chịu thua: “Chúng ta bây giờ còn nhỏ, chính là thời điểm học tập bản lĩnh, hôn ước và vân vân, đó là chuyện sau khi lớn lên.”

Nam Cung Anh đột nhiên đỏ mắt một vòng, nghẹn ngào: “Ngươi gạt người! Ngươi nhất định đã có người mình thích. Hoàng gia gia nói, tường cũng là mọi người xây, cây cũng do khỉ phân tán, quả nhiên là thật. Ngươi có phải cảm thấy hoàng gia gia ta bây giờ không phải là hoàng đế, cho nên không thích Nam Cung gia ta, muốn thoái hôn phải không?”

“Anh Tử, không được nói nhảm!” Lục vương gia nhìn như trách cứ, nhưng trong mắt lại mang theo dò xét.

Long Thiên Thần nhìn ra đầu mối trong đó, lời nói này tuy là Nam Cung Anh vô tình nói ra như vậy, chỉ sợ cũng là Lục vương gia chân chính muốn do thám biết a? Ngày đó định ra hôn ước của Tiểu Mặc cùng Anh Tử cũng là kế tạm thích ứng của đại tẩu, vì bảo toàn Vân gia, đồng thời đại tẩu dự liệu được cả nhà bọn họ không thể nào trở lại Vân gia nữa rồi, nhưng hôm nay, tình thế thay đổi, Anh Tử đã mất đi thân phận hoàng tộc tôn quý ngày xưa, mà Tiểu Mặc thân phận trở nên tôn quý vô cùng. Còn chưa bàn đến việc nó là con nuôi Đông Phương Vân Tường, trên danh nghĩa là Tiểu hoàng tử, nhưng là thân phận đại ca cùng đại tẩu ở Long Tường đại lục, cũng chưa có người dám khinh thường Tiểu Mặc.

Thân phận thay đổi, còn có thể tuân thủ hôn ước ngày đó hay không, khó trách Lục vương gia có sầu lo a.

Tiểu Mặc nhăn mặt, nói: “Hôn ước là mẫu thân ta định ra, chuyện gì chờ sau khi thấy mẫu thân rồi nói hãy nói, ta không dám làm chủ.”

Tiểu tử thúi thật là cơ trí, thoáng cái đã đem quyền quyết định giao cho mẹ ruột của mình, bằng tính tình kia của đại tẩu, nàng làm sao có thể ngoan ngoãn tuân theo hôn ước, để cho Tiểu Mặc cưới một tiểu tức phụ giương nanh múa vuốt vào cửa?

Long Thiên Thần dưới đáy lòng không khỏi khen một câu.

Nam Cung Anh dậm chân, rất là gấp gáp, nhưng lại không biết làm sao: “Tốt, vậy chờ gặp Vân di, ta sẽ nói với nàng!”

Tiểu Mặc nhẹ nhàng khiêu mi, vậy ngươi tự mình đi theo mẫu thân nói đi, mẫu thân đến bây giờ cũng không có tỉnh lại đây.

Đang khi nói chuyện, trên hành lang bên ngoài phòng giam truyền đến tiếng bước chân, có người phá lên cười: “Lục thúc, ngươi đến bây giờ còn băn khoăn đám cưới cùng Vân gia? Ngươi đúng là không biết tự lượng sức mình!”

Có người từ từ đến gần, một khuôn mặt quen thuộc từ trong bóng tối hiện ra, trong phòng giam tất cả mọi người đều nhận ta hắn.

“Nam Cung Dực?” Lục vương gia ánh mắt co rụt lại, rất nhanh khôi phục bình tĩnh.

Tiểu Mặc ngẩng đầu, cùng Long Thiên Thần liếc mắt nhìn nhau, rốt cục hiểu đến tột cùng là người nào đem bọn họ bắt tới.

Nam Cung Dực cất bước đi tới trong hai phòng giam, sau khi đứng lại, cất giọng nói: “Ngươi có biết thân phận hiện giờ của hai vợ chồng Vân Khê không? Vân Khê bây giờ là tông chủ Vân tộc, viện trưởng Vạn Hoàng học viện, còn là nguyên lão Đan Minh. Long Thiên Tuyệt thì sao? Hắn bây giờ là gia chủ Long gia, lãnh tụ thập đại học viện, nguyên lão Luyện Khí Minh…… Hai vợ chồng bọn họ, vô luận thân phận người nào đều cao quý hơn thân phận một hoàng đế Nam Hi quốc. Huống chi, ngươi bây giờ ngay cả cái thân phận tôn quý này cũng không có, ngươi bây giờ chính là một tù nhân, một người thất bại chỉ có thể cúi đầu xưng thần! Ngươi có tư cách gì mà đòi người ta tiếp tục thực hiện hôn ước, cưới cháu gái ngươi?”

Lục vương gia cả người chấn động, là bị hắn chọc tức.

Nam Cung Anh hướng Nam Cung Dực hô lên: “Tam thúc, cháu là Anh Tử a, thúc tại sao lại muốn đem cháu cùng gia gia bắt lại? Chúng ta không phải là người một nhà sao?”

“Người một nhà?” Nam Cung Dực mắt lạnh quét qua, Nam Cung Anh bị làm cho sợ rúc vào phía sau gia gia, “Các ngươi có đem ta làm người một nhà sao? Ta vì ngôi vị hoàng đế đã cố gắng bỏ ra bao nhiêu công sức, các nguơi lại làm ngư ông đắc lợi, nhân cơ hội cướp đi thứ vốn thuộc về ta, làm hại ta phải phiêu bạc tha hương, ở bên ngoài nhận hết khuất nhục. Đây là các ngươi thiếu ta, bây giờ chẳng qua ta chỉ đoạt lại những thứ thuộc về ta!”

“Dực nhi, lòng ngươi qua mức hẹp hòi, lòng nghi ngờ quá nặng. Ngày đó, nếu để cho ngươi đoạt được ngôi vị hoàng đế, ngươi nhất định sẽ đại khai sát giới, loại bỏ nghi kỵ, sợ rằng đến lúc đó, tánh mạng tổ tôn chúng ta đã sớm khó giữ được. Lão phu sở dĩ muốn cùng Vân Khê cô nương hợp tác, đi lên ngôi vị hoàng đế, mục đích chủ yếu chỉ đơn giản là muốn bảo toàn tính mạng người một nhà chúng ta. Người không vì mình, trời tru đất diệt, lão phu cũng không cảm thấy có bất kỳ thua thiệt nào đối với ngươi.” Lục vương gia nói, ngữ khí của hắn thực cứng cáp, không bởi vì chính mình thân ở trong tù mà nhận thua với đối phương.

“Tốt, nói rất hay! Ngươi đã nghĩ như vậy thì hiện giờ Bổn vương nhốt các ngươi cũng là theo lý thường phải làm, không hê cảm thấy thua thiệt gì với ngươi. Ngươi yên tâm, bổn vương sẽ không giết ngươi, giết một người không có bất cứ quyền thế gì, bổn vương không có hứng thú. Sở dĩ Bổn vương nhốt ngươi chính là muốn ngươi tự tay viết một phong thư cho các cựu thần Nam Hi quốc, để cho bọn họ quy hàng Bổn vương, giúp bổn vương một lần nữa đoạt lại ngôi vị hoàng đế, đuổi Đông Phương Vân Tường khỏi ngôi vị hoàng đế! Từ nay về sau, ta sẽ thay thế Đông Phương Vân Tường, thống lĩnh cả Ngạo Thiên đại lục, đây mới là chí nguyện chân chính của ta!” Nam Cung Dực tự tin nở nụ cười.

Lục vương gia tâm thần chấn động, kinh ngạc nhìn về phía Nam Cung Dực, không ngờ dã tâm của hắn cư nhiên lớn như thế. Cúi đầu, nhìn lại tôn nữ của mình một cái, hắn chần chờ một lát, nói: “Tốt, lão phu có thể giúp ngươi, nhưng ngươi phải đáp ứng bảo toàn tánh mạng người một nhà chúng ta.”

Nam Cung Dực hài lòng nở nụ cười: “Cái này đúng rồi! Nói cho cùng, máu chảy trên người các ngươi cũng là huyết mạch Nam Cung gia ta, ta sẽ lưu lại các ngươi.”

Hắn ra hiệu, phía sau lập tức có người đưa giấy bút lên.

Nam Cung Dực thấy chuyện bên này giải quyết, cho nên dạo bước đi về phía phòng giam Tiểu Mặc cùng Long Thiên Thần, ánh mắt sắc bén quét trên người hai người.

Lúc này, Tiểu Bạch đã chui vào trong ngực Tiểu Mặc, không nhúc nhích.

Nam Cung Dực cũng không phát hiện bất kỳ dị thường, hắn biết bên người Tiểu Mặc có tiểu thái tử Long Vương cốc, nhưng mà lần này trở về Ngạo Thiên đại lục, bọn họ cũng không đưa Tiểu thái tử Long Vương cốc theo, chuyện này hắn yên tâm hơn.

Hắn ngồi xổm xuống, cùng Tiểu Mặc sóng vai: “Tiểu Mặc, ngươi có muốn ra khỏi đây, đi tìm cha mẹ không?”

“Dĩ nhiên muốn a.” Tiểu Mặc nói.

“Vậy ngươi biết điều nghe lời một chút, viết một phong thư cho cha mẹ ngươi, nói ngươi rất nhớ bọn họ, bảo bọn họ nhanh chóng tìm cách cứu ngươi ra ngoài. Nhớ kỹ, trong thư không được nói tới địa điểm, nếu không nghe lời, vị thúc thúc bên cạnh ngươi sẽ mất mạng.” Nam Cung Dực chỉ hướng Long Thiên Thần.

Tiểu Mặc đảo tròn mắt, rất vui vẻ gật đầu đáp ứng.

Nam Cung Dực nhìn chằm chằm bé chốc lát, trong lòng còn có nghi ngờ, nhưng đoán chừng thằng nhóc này cũng không có quỷ kế gì, cho nên để cho hạ nhân đem giấy bút đưa đi vào. (TM: nhầm rồi =]])

Chuẩn bị xong giấy bút, Tiểu Mặc cả người gục trên mặt đất, cầm bút bắt đầu viết, vừa viết, vừa cao giọng thì thầm: “Phụ thân thân ái, con cùng Thần thúc thúc bị người xấu bắt đi, mau tới cứu chúng con đi!”

Lời nói trắng ra rõ ràng, chữ viết cũng được viết ngay ngắn.

Nam Cung Dực hí mắt nhìn Tiểu Mặc, không khỏi suy nghĩ, nếu như năm đó mình dựa theo hôn ước, thuận lợi cưới Vân Khê, có phải đứa bé trước mắt này sẽ trở thành con của mình rồi không?

Có một đứa nhỏ thông minh, có thiên phú như vậy làm người thừa kế của mình, hắn cũng đủ để vui mừng rồi, chỉ tiếc, nó không phải, nó là con của kẻ thù!

Thu hồi trang giấy, hắn xem lại lần nữa một phen, đột nhiên sắc mặt trầm xuống: “Những chữ xiêu xiêu vẹo vẹo này là cái gì? Ngươi đang truyền cho cha ngươi tin tức gì?”

Tiểu Mặc vô tội nháy mắt: “Ngươi oan uổng ta! Trên đời này nào có chữ kỳ quái như thế? Nếu như ngươi nói nó là chữ, vậy ngươi đọc thử một chút!”

Hắn nhất định là đọc không ra, bởi vì bé viết những chữ mà chỉ có bé và mẫu thân mới đọc được, đây là ám hiệu liên lạc giữa bé và mẫu thân. Bé hi vọng thời điểm tin được đưa tới, mẫu thân đã tỉnh lại, như vậy là có thể biết bé bị giam ở nơi nào rồi.

Nam Cung Dực ánh mắt co rút lại, nếu hắn có thể đọc được thì còn cần ở đây mà chất vấn một thằng nhóc sao? Trực tiếp đâm cho nó một nhát rồi!

“Tiểu tử thúi, ngươi đừng hòng lừa gạt ta, viết lại một tờ nữa!”

Tiểu Mặc bĩu môi, nằm trên mặt đất, lại viết thêm lần nữa, viết được một nửa, bé  đột nhiên hắt hơi một cái, đem mực nước không cẩn thận vấy bẩn trên tờ giấy, tay nhỏ bé lập tức chùi chùi vết mực, may là dấu vết không lớn lắm. Bé vui vẻ cười nói: “Hoàn hảo, hoàn hảo, còn có thể dùng! Không biết sau khi phụ thân thấy, có mắng mình cẩu thả không nữa.”

Nam Cung Dực thu giấy, mặt nhăn nhó, vốn định để cho nó viết thêm tờ nữa, nhưng nhìn kỹ mấy lần cũng không tìm ra manh mối gì, đành giao cho hạ nhân bên cạnh: “Đem thư đi đưa cho Long Thiên Tuyệt!”

“Dạ, chủ tử!”

Hạ nhân vừa rời đi, Nam Cung Dực đột nhiên gọi hắn lại: “Chờ một chút!”

Hắn bước tới trước một bước, đột nhiên bắt được tay Tiểu Mặc, ánh mắt lạnh xuống, không bao lâu, từ trong phòng giam truyền đến tiếng Tiểu Mặc khàn giọng kêu la____

“Tôn chủ, Nam Cung Dực sai người đưa thư tới.” Hỏa hộ pháp hấp tấp xông vào gian phòng, hắn biết, lúc này Tôn chủ hy vọng nhất nhận được tin tức tiểu thiếu chủ, nên cũng không có kiêng kỵ nhiều như vậy.

Long Thiên Tuyệt nhận lấy thư, đại khái xem một chút, ánh mắt tràn ngập tình cảm phức tạp: “Là Tiểu Mặc tự tay viết thư……” Lời này là nói cho Vân Khê nghe.

Vân Khê đến gần, thấy nhi tử viết tin, đáy lòng không khỏi có chút chua xót. Làm mẫu thân, không có bảo vệ tốt con của mình, đó là lỗi của nàng.

“Tôn chủ, nơi này còn có một cái hộp nhỏ.” Hỏa hộ pháp đem một hộp gỗ sơn hồng đưa lên, hộp gỗ nhỏ bằng lòng bàn tay, bên trong có thể có cái gì đây?

Long Thiên Tuyệt nhận lấy, mở hộp gỗ ra, một lát sau, hai mắt hắn chợt mở lớn, lộ ra kinh hãi.

Hỏa hộ pháp thấy vật trong hộp gỗ, cũng hoảng sợ kêu lên: “Đây là……Đây là ngón tay của Tiểu thiếu chủ?”

“Oa! Ca ca…… ngón tay của ca ca!” Tiểu Nguyệt nha thấy vật trong hộp huyết nhục mơ hồ, bị làm cho sợ đến khóc lớn lên.

Long Thiên Tuyệt vội vàng đậy nắp hộp lại, ôm nữ nhi an ủi: “Tiểu Nguyệt Nha đừng sợ, đây không phải là ngón tay của ca ca, con nhìn lầm rồi.”

“Không phải, đó là ngón tay ca ca! Ô ô…… Phụ thân, nhanh đi cứu ca ca, Huyên Huyên muốn ca ca! Huyên Huyên muốn ca ca!” Tiểu Nguyệt Nha gào khóc.

Vân Khê tâm đau đớn, hai mắt nhìn chằm chằm hộp gỗ kia, cả người rét run.

Tiểu Mặc, Tiểu Mặc của nàng……

“Khê Nhi, nàng đừng sợ, nói không chừng là Nam Cung Dực bố trí cạm bẫy, ngón tay này…… Ngón tay này chưa chắc là của Tiểu Mặc.” Long Thiên Tuyệt vừa an ủi nữ nhi, cũng không quên an ủi thê tử.

Ngoài cửa, Đông Phương Vân Tường, vợ chồng Long Thiên Trạch, phụ tử Vân Mộ Phàm cùng Hiên Viên lão gia tử nghe được chạy tới, nghe được lời nói Long Thiên Tuyệt, mọi người chấn kinh không nhỏ.

“Ngươi nói cái gì? Có người cắt ngón tay của Tiểu Mặc?” Hiên Viên lão gia tử thẳng thắn, khiến Tiểu Nguyệt Nha vừa được Long Thiên Tuyệt dỗ mấy câu lại lần nữa khóc lên.

“Oa! Ca ca, Huyên Huyên muốn ca ca!”

“Ông ngoại!” Long Thiên Tuyệt hướng về phía Hiên Viên lão gia tử làm ám hiệu, hắn nơi này đã đủ rối loạn, lão gia tử tới còn gây phiền thêm.

“Thiên Tuyệt, ngươi trước đem Tiểu Nguyệt Nha giao cho nương đi.” Hiên Viên Túc Nhã từ trong tay nhi tử nhận lấy Tiểu Nguyệt Nha, ôn nhu trấn an.

“Nam Cung Dực thật quá đáng, lại đối với một hài tử làm ra chuyện ác độc như thế! Tiểu Mặc đáng thương của ta…….” Vân Mộ Phàm lộ ra thần sắc lo lắng.

“Vân huynh, chớ vội! Ta thấy Nam Cung Dực không dám cả gan làm loạn, ngày nào đó hắn mặc dù thật sự ngồi lên ngôi vị hoàng đế, hắn cũng phải nghĩ kĩ, nếu hắn thật sự làm tôn nhi Long gia ta bị thương tổn, Long gia chúng ta có chịu để hắn ngồi yên trên ngôi vị hoàng đế hay không.” Long Thiên Trạch lạnh lùng nói, không giận tự uy.

“Cho ta nhìn xem hộp gỗ.” Đông Phương Vân Tường giơ hai tay, nhận lấy hộp gỗ từ chỗ Long Thiên Tuyệt, hắn từ từ mở nắp hộp gỗ, một màn trần đầy máu tanh, thoáng cái nhảy vào mắt hắn, hắn đột nhiên hít sau một hơi, ánh mắt lay động, “Nam Cung Dực, ngươi quá độc ác rồi!”

Ngón tay chứa trong hộp gỗ, vừa nhìn chính là thuộc về hài tử, bé nhỏ, non nớt, vết cắt ngang bằng, hiển nhiên là bị kiếm khí gây thương tích.

“Ta nhìn xem.” Vân Trung Thiên dạo bước đến bên cạnh hắn, nhận lấy hộp gỗ, cẩn thận xem xét, một lúc lâu, hắn nói, “Mọi người không cần phải lo lắng, ngón tay này không thể nào là của Tiểu Mặc!”

“Ngươi nói cái gì?” Mọi người trăm miệng một lời, nhất tề nhìn về phía Vân Trung Thiên.

“Ta nói, ngón tay này không phải của Tiểu Mặc.” Thấy mọi người còn nghi ngờ, Vân Trung Thiên dốc lòng phân tích nói, “Các ngươi nhìn ngón tay này, vân tây thô ráp, sinh ra chai sạn, hiển nhiên tuổi còn nhỏ đã phải làm việc nặng. Tiểu Mặc từ nhỏ sống an nhàn sung sướng, chẳng bao giờ làm việc nặng, ngón tay của bé nhiều lắm cũng là bở vì luyện kiếm cùng luyện khí lưu lại dấu vết, phàm là người luyện kiếm, da thịt ngón tay của hắn là phi thường có lực, không thể nào giống như người này, da thịt rời rạc vô lực, cho nên, ta phán đoán ngón tay này không phải là của Tiểu Mặc. Nam Cung Dực hơn phân nửa là muốn dọa sợ chúng ta, cho chúng ta tự loạn trận cước.”

Mọi người nghe xong phân tích của hắn, đi lên cẩn thận xem xét, quả nhiên đúng như dự đoán.

“Đại ca, may có huynh xem xét cẩn thận, thấu triệt, ngón tay này tuyệt đối không thể nào là của Tiểu Mặc. Nam Cung Dực mặc dù nghĩ lấy Tiểu Mặc uy hiếp chúng ta, khiến chúng ta giúp hắn đoạt ngôi vị hoàng đế, nhưng khẳng định hắn cũng sẽ nghĩ đến, sau khi hắn đoạt được ngôi vị hoàng đế, có thể ngồi vững hay không còn phải xem thái độ của chúng ta. Nếu hắn thật sự dám thương tổn đến Tiểu Mặc, y theo tính tình ta cùng Vân Khê mà nói, chúng ta tuyệt đối sẽ cùng hắn không chết không thôi! Hắn đang vì mình để đường rút lui đây.” Long Thiên Tuyệt nói.

Vân Khê nghe ca ca phân tích, rốt cuộc an tâm, Nam Cung Dực quả nhiên hèn hạ vô sỉ, lại thi triển loại thủ đoạn này tới nhiễu loạn trận cước bọn họ. Đúng rồi, thư Tiểu Mặc tựa hồ có chút quái dị.

“Tiểu Nguyệt Nha, để phụ thân đem thư ca ca lại cho mẫu thân nhìn một cái.”

Tiểu Nguyệt Nha bị sợ hãi, núp ở trong ngực bà nội, nghe được tiếng mẫu thân, bé cúi đầu, chỉ hé mặt ra nói với phụ thân: “Phụ thân, mẫu thân muốn xem thư ca ca.”

Long Thiên Tuyệt một lần nữa đem thư mở ra, nhìn về hư không: “Khê Nhi, nàng có nhìn ra đầu mối gì sao?”

Vân Khê đứng ở bên người hắn, nhìn kỹ một phen, ánh mắt đột nhiên dừng lại trên một chỗ nét mực. Nàng hí mắt, trầm tư chốc lát, đột nhiên con mắt lóe sáng lên, bừng tỉnh đại ngộ: “Tiểu Nguyệt Nha, nói cho phụ thân con biết, mẫu thân biết nơi ca ca con bị giam là nơi nào.”

“Ca ca ở đâu?” Tiểu Nguyệt Nha vui mừng kêu lên.

“Ca ca ở hoàng cung Nam Hi quốc!” Vân Khê ánh mắt kiên định rơi vào trên nét mực, nhìn kỹ, ở chỗ trống giữa các nét mực, mơ hồ có thể thấy được mấy chữ xiêu vẹo, nó không phải là chữ Hán tầm thường, cũng không phải là cổ văn, trên đời này cũng chỉ có hai mẹ con Vân Khê mới có thể xem hiểu văn tự này.

Nó chính là dùng mẫy vần chữ mẫu ghép lại thành chữ: “nxhg!”

Sau khi phiên dịch, chính là hoàng cung Nam Hi.

Vân Khê cười, nhi tử rất thông minh, thời khắc mẫu chốt, còn biết truyền lại tin tức cho mẹ.

Cho dù Nam Cung Dực cẩn thận thế nào đi nữa thì nhất định không thể đoán ra mấy chữ Tiểu Mặc viết này có ý nghĩa gì. Huống chi, Tiểu Mặc lại dùng phương pháp sáng tạo, xung quanh toàn là nét mực, chỏ còn mấy chỗ trống tạo thành mấy chữ.

“Phụ thân, ca ca ở hoàng cung Nam Hi quốc.” Tiểu Nguyệt Nha nói.

“Hoàng cung Nam Hi quốc?” Long Thiên Tuyệt ngạc nhiên, đem thư lật đi lật lại, nhìn mấy lần vẫn không thể nào phát hiện được gì, nhưng nếu Khê Nhi khẳng định như vậy thì chắc chắn không có sai lầm rồi, “Nam Cung Dực, ngươi chán sống rồi!”

Ánh mắt trong nháy mắt lạnh như băng, làm người ta hít thở không thông.

30.2

Hoàng cung Nam Hi quốc.

Nam Cung Dực dạo bước ở trước Long vị, tinh thần bay xa, vị trí này là mơ ước tha thiết của hắn, thật không ngờ lúc ngồi lên được lại chỉ thấy hưng phấn nhất thời rồi lại cảm thấy vô cùng cô độc, tịch mịch.

Cả hoàng thất nay chỉ còn lại hắn và lục hoàng thúc, cảnh còn người mất. Hắn vốn nên căm hận hoàng thúc, thống khoái mà diệt trừ, nhưng hiện tại hắn lại không muốn ra tay. Bởi vì bỗng dưng hắn thấy khao khát tình cảm gia đình khó cầu này. đã không muốn giết hắn nữa.

“Báo! Chủ nhân, tin tức tốt! Chư vị đại thần đưa thư tới, bọn họ đã khuất phục ngài.”

Ánh mắt Nam Cung Dực lóe sáng, khóe môi khẽ nhếch: “Chuyện trong dự liệu! Bên Long Thiên Tuyệt cùng Đông Phương Vân Tường có tin tức gì không?”

“Hổi bẩm chủ nhân, Long Thiên Tuyệt đã dựa theo ý của ngài, bắt Đông Phương Vân Tường lại, khống chế cả hoàng cung. Thư các đại thần đưa tới cũng viết rõ quá trình chuyện xảy ra, mời chủ nhân xem.”

Nam Cung Dực nhận lấy một phong thư, xem một phen, trên mặt vẻ mặt từ quái lạ từ từ biến thành mừng như điên, hắn cất giọng phá lên cười: “Đông Phương Vân Tường a Đông Phương Vân Tường, ngươi nhất định không nghĩ tới mình sẽ có ngày hôm nay. Cho dù ngươi trở thành người đứng đầu Ngạo Thiên đại lục thì như thế nào? Chỉ cần bổn vương trở lại, cái nên thuộc về bổn vương thì vĩnh viễn sẽ thuộc về bổn vương!”

“Long Thiên Tuyệt, còn ngươi nữa. Từ trước tới giờ ngươi đều khinh thường bổn vương, không để bổn vương vào trong mắt, giờ người đã biết bổn vương lợi hại chưa? Chỉ cần bổn vương bắt được nhược điểm của ngươi, ngươi lại dám không nghe theo lời bổn vương sao? A, tất cả các ngươi đều không phải đối thủ của bổn vương!”

“Rất nhanh, bổn vương chính là người đứng đầu thiên hạ, một tay che trời, cả thiên hạ đều nằm trong lòng bàn tay của bổn vương! Vân tộc? Long gia? Tử Yêu? Các ngươi nhiều lắm chỉ có thể trở thành bá chủ một phương, chỉ có bổn vương, chỉ có bổn vương mới có thể trở thành người đứng đầu thiên hạ! Ha ha ha…… ha ha ha ha…….”

Cả đại điện đều quanh quẩn tiếng cười lớn của hắn.

Thủ hạ chính là những cao thủ cũng bị lây tâm tình của hắn, mọi người ngẩng đầu ưỡn ngực, thắng lợi trong tầm mắt.

Lúc này, một gã thủ hạ lên tiếng, cắt đứt tiếng cười: “Chủ nhân, Long Thiên Tuyệt đưa thư tới, hắn hẹn ngài ba ngày sau ở ngoài hoàng cung Ngạo Thiên quốc gặp nhau, cùng ngài trao đổi con tin.”

Nam Cung Dực xem thư xong, chân mày nhíu lại: “Chỉ có những thứ này? Hắn không có nói gì khác?”

“Chủ nhân, có vấn đề gì không?” Thủ hạ tò mò hỏi.

Nam Cung Dực suy tư một phen, trầm ngâm nói: “Y theo tính tình vợ chồng Long Thiên Tuyệt, nhi tử bị bắt, bọn họ không thể nào bình tĩnh như thế, bọn họ không đem phụ cận thành trì lật ngược lên là không thể. Chẳng lẽ là bởi vì thương thế của Vân Khê chưa lành, vẫn chưa có tỉnh lại? Có lẽ…… là bổn vương đa tâm.”

Địa lao hoàng cung.

Cao thủ chịu trách nhiệm trông chừng phạm nhân đưa xong bữa trưa, biến mất ở cuối địa lao, trong một gian phòng giam, có một con thú màu trắng từ trong các song sắt chui ra, rón ra rón rén, như một tên trộm bò đến cái đại lao kia, hơi ngưng lại. Nó cúi đầu, thân thể nghiêng về phía sau một góc độ, đột nhiên như mũi tên rời cung, vèo một tiếng bay ra ngoài.

“A_____”

“Cháy!”

“Cứu mạng a!”

“…… “

Tiếng kếu sợ hãi chỉ kéo dài không tới năm giây, từ từ tiêu tan mất.

Người trong các phòng giam nín thở nhìn xung quanh, không giám phát ra một chút tiếng vang nào, cho đến cuối địa lao, thấy một con thú màu trắng lần nữa xuất hiện ở tầm mắt bọn họ, mới lên tiếng thở phào, vào giờ khắc này phát sinh sự đồng cảm.

Rất hiển nhiên, mới vừa một thấy tình cảnh một con thú ở giữa chiến đấu, lấy con thú toàn thắng mà chấm dứt!

Thú con màu trắng, từng bước từng bước cứng cáp đi lại ở lối đi nhỏ, lối đi nhỏ vốn cũng không dài, nhưng đối với một con thú như là cả một khu phố dài mười tám dặm.

“Tiểu Bạch, ngươi giỏi quá a!” Nam Cung Anh hưng phấn hét lên.

Tiểu Bạch bộ lông rung lên, mỗi một bước đi càng thêm tiêu sái phóng túng.

“Tiểu Bạch, ngươi nhanh lên một chút! Nhanh đi giúp mọi người mở của lao đi!” Tiểu Mặc tại chỗ xoay người, liền từ trong phòng giam tiến ra bên ngoài. Bé và Long Thiên Thần có Na Di thuật, địa lao căn bản không giam được bọn họ, sở dĩ lưu lại chỉ vì cứu tổ tôn Lục Vương gia cùng những gia quyến đại thần bị giam bên trong địa lao.

Tiểu Bạch nghe được lời của tiểu chủ nhân…, vội vàng thu vào cái đuôi, bắt đầu làm việc.

“Phốc!”

Ngọn lửa màu vàng phụt lên trên khóa sắt của lao, khóa sắt gặp lửa lập tức tan ra.

Ngày càng có nhiều người đi ra ngoài lao, mặt lộ vẻ vui mừng.

“Đa tạ tiểu công tử!”

“Thật tốt quá! Chúng ta rốt cuộc đi ra!”

“Mọi người đừng cao hứng quá sớm, chúng ta bây giờ còn ở trong hoàng cung, tùy thời đều có thể gặp nguy hiểm.” Long Thiên Thần dùng Na Di thuật từ trong lao đi ra ngoài, sau khi quan sát một chút, đối với mọi người nói, “Ta đi ra ngoài trước nhìn một chút, mọi người không nên hành động thiếu suy nghĩ, chờ tin tức của ta.”

Nói xong, hắn liền phân phó Tiểu Mặc nói: “Tiểu Mặc, bây giờ thực lực của cháu mạnh nhất trong đám người này, cháu phải chịu trách nhiệm bảo vệ mọi người. Không có tin tức của ta, ngàn vạn lần không nên hành động thiếu suy nghĩ, biết không?”

Mọi người nghe vậy, nhìn kỹ Tiểu Mặc, đứa bé này là người có thực lực mạnh nhất trong bọn họ? Làm sao có thể?

Mấy vị cao thủ luyện võ lộ ra thần sắc không vui, bị khinh bỉ như vậy thì chẳng ai dễ chịu cả, mặc dù không mở miệng nói thẳng nhưng lại hừ nhẹ thể hiện thái độ.

Long Thiên Thần thấy thế, khinh thường nói: “Biết các ngươi không phục, cháu trai ta đây cũng không phải người thường, bé năm nay còn chưa đầy bảy tuổi nhưng Huyền giai đã đạt đến Thần huyền đỉnh, cách Huyền tôn chỉ có một bước ngắn. Các ngươi không tin thì có thể tỉ thí một chút…… Nhưng tốt nhất là các ngươi phải chuẩn bị trước tâm lí tự rước lấy nhục.”

Tiếng kinh ngạc than thở liên tục vang lên.

Ánh mắ mọi người nhìn Tiểu Mặc mang thêm vài phần sùng bái, bảy tuổi là Thần Huyền cao thủ đã vô cùng hiếm thấy, chứ chưa nói đến việc đó là Thần Huyền đỉnh, chỉ cách Huyền tôn một bước ngắn.

Mẹ ơi, thiên phúc biến thái như vậy có còn để cho người bình thường như bọn họ sống nữa hay không? Đúng là không còn đất dung thân!

“Tiểu Mặc, ngươi thật là lợi hại! Ta rất sùng bái ngươi nha!” Nam Cung Anh hai mắt bắn ra tim hồng, tiến vào trạng thái mê mẩn.

Tiểu Mặc khẽ nghiêng mặt, tránh mấy trái tim hồng bay đến, nói với Long Thiên Thần: “Thần thúc thúc, người đi đi, cháu sẽ bảo vệ bọn họ.”

Be bé vậy mà cũng hấp dẫn không nhỏ.

Long Thiên Thần rời khỏi đại lao, mấy người ở trong địa lao bắt đầu chờ xuất phát, tùy thời thoát ra ngoài.

Tiểu Mặc ôm Tiểu Bạch, từ trong khe cửa nhìn ra bên ngoài, phía sau, truyền đến câu hỏi của Lục vương gia: “Tiểu Mặc, có phải cha mẹ cháu cũng trở về Ngạo Thiên đại lục không?”

“Đúng vậy ạ.” Tiểu Mặc quay đầu lại.

“Vậy thì tốt, lão phu đang muốn bái phỏng lệnh tôn lệnh đường một chút.” Lục vương gia cười hòa ái, Tiểu Mặc thấy vậy trong lòng sợ hãi, không phải gia gia Anh Tử lại muốn đàm luận hôn sự giữa mình và Anh Tử đấy chứ?

Chỉ cần nghĩ tới Anh Tử sẽ trở thành tiểu thê tử của mình, ngày ngày quấn lấy, cằn nhằn liên miên bất tận bên tai thì toàn thân bé đã nổi da gà.

Mẫu thân sẽ đồng ý chăng?

Thật sự không được, thà bé theo Tiểu Ban đi Phạm Âm tự xuất gia còn hơn, làm một tiểu hào thượng tự do tự tại còn hơn phải cưới một tiểu thê tử điêu ngoa, lằng nhằng.

“Gia gia, ngài biết vị hôn phu của mẫu thân ta trước kia là ai không?” Tiểu Mặc ngẩng đầu, mỉm cười nói.

Lục vương gia hơi sững sờ: “Biết, là Tĩnh vương gia.”

“Nghe mẫu thân nói, lúc trước nàng và Tĩnh vương gia phụng thánh chỉ cùng định hôn ước, ai cũng cho là bọn họ sẽ thành hôn, kết làm vợ chồng. Nhưng thật sự thì sao……” Tiểu Mặc thở dài, buông tay nhỏ bé, “Cuối cùng người thanhd thân với mẫu thân lại là phụ thân của cháu, chả có tí quan hệ nào với Tĩnh vương gia cả, vì sao lại vậy cơ chứ?” (TM: nhóc con giỏi lắm =]])

Lục vương gia sắc mặt hơi chậm lại, hắn có trì độn đi nữa cũng có thể nghe ra được ý từ chối khéo trong lời của Tiểu Mặc. Hắn âm thầm thở dài, hắn lớn tuổi như vậy, đã gặp qua vô số người, Tiểu Mặc là đứa bé thông minh nhất, có thiên phú nhất mà hắn từng gặp, hơn nữa còn có bối cảnh thân thế, đứa bé này tuyệt đối là vị hôn phu tốt nhất đối với Anh Tử. Ban đầu vội vã định ra hôn ước cùng Vân gia cũng vì điểm này, chẳng qua bây giờ khác khi đó, Nam Cung gia nay đã không được như xưa, sao có tư cách bàn chuyện cưới gả với Vân gia chứ?

Nhưng còn hạnh phúc và tiền đồ của Anh Tử……

Hắn có nên tiếp tục kiên trì nữa không?

Đang trầm tư, ngoài cửa truyền đến tín hiệu của Long Thiên Thần, hắn lấy lại tinh thần, cùng cháu gái và đoàn người thoát khỏi phòng giam.

“Mọi người mau cùng ta hướng bên này đi!” Long Thiên Thần tận lực hạ giọng, dẫn đường phía trước.

Một nhóm người theo sát phía sau.

Tiếng bước chân tất tất tác tác không thể không làm kinh động những cao thủ trong hoàng cung, rất nhanh đã có người phát hiện bọn họ.

“Có ai không, có người vượt ngục rồi! Mau ngăn bọn chúng lại!”

Nhóm lớn cao thủ xúm lại tới đây, vòng vây ngày càng xiết chặt.

“Mọi người không nên loạn, toàn bộ đứng sát phía sau ta!” Long Thiên Thần vừa hô lớn, vừa triệu hồi ra Dực Long thần thú cùng Côn Bằng, hai con thú cưng của riêng mình, đem đoàn người vây quanh bảo vệ trong vòng. Giờ khắc này, là một thành viên thực lực cao nhất, Long Thiên Thần gánh chịu trách nhiệm bảo vệ mọi người, trong lúc loạn lạc chỉ huy toàn cục, hiện lên khí thế cùng tài năng.

“Tiểu Mặc, để cho Tiểu Bạch chở cháu đi trước, nghĩ biện pháp tìm được cha cháu, để cho hắn đến đây hỗ trợ!”

“Thần thúc thúc, vậy còn thúc?”

“Thúc ở đây, có thể chống đỡ nhất thời.”

Tiểu Mặc quay đầu, nhìn cao thủ càng ngày càng nhiều hướng phương hướng bọn hắn tụ lại, chân mày nho nhỏ càng nhíu càng chặt. Thần thúc thúc thật có thể ngăn cản được những cao thủ này sao?

Hắn không yên lòng.

“Tiểu Bạch, thi triển khí thế Long Hoàng của ngươi, gọi chiến đội Thần Long tới!”

“Xem ta đi!” Tiểu Bạch nhanh chóng biên hóa, hóa thành một đạo bạch quang, thân thể cao lớn kéo dài hơn phân nửa hoàng cung.

Chỉ một thoáng, tia sáng vạn trượng.

“Ngao____Ngao ngao____” Tiểu Bạch không chút kiêng kỵ lên tiếng thét dài, thân thể cao lớn uy phong lẫm liệt, “Tiểu Long Long thái tử ở chố này, Long tộc nhanh chóng tới hộ giá!”

Thanh âm vô địch, truyền khắp tứ phương.

Dực Long thần thú cùng Côn Bằng ở dưới uy áp của Long Hoàng, không tự chủ giảm thấp xuống thân thể, những cao thủ kia tức thì bị long uy làm cho khiếp sợ, mọi người do dự không tiến.

Lúc này, Nam Cung Dực xuất hiện, hắn mặt lạnh như thiết, trừng mắt nhìn người từ trong lao chạy ra ngoài, lạnh lùng nói: “Bản lãnh các ngươi không nhỏ, cho là như vậy là có thể chạy trốn khỏi lòng bàn tay của bổn vương sao?”

Hắn trừng thủ hạ đang do dự không tiến lên, nổi giận nói: “Các ngươi sợ cái gì? Nó có cường đại, cũng chỉ là một đứa nhóc con có suy nghĩ, chẳng lẽ các ngươi không đấu lại một đứa trẻ con?”

Bọn thủ hạ hoảng sợ, dù chỉ là một đứa bé, nhưng nó cũng là Thần Long mà, hơn nữa còn là Long Thái tẻ của Long Vương cốc.

Tiểu Bạch sâu sắc cảm nhận được sự vũ nhục, trong miệng phun ra lửa: “Ai cũng không thể vũ nhục trí khôn của ta!”

Nam Cung Dực lạnh lùng liếc nó một cái, hoàn toàn coi thương nó, đôi mắt sắc bén nhìn chằm chằm Tiểu Mặc. Hắn biết, Tiểu Mặc chính là nhược điểm của Tiểu Bạch, chỉ cần bắt được Tiểu Mặc thì cho dù nó là Long Hoàng chuyển thế cũng không dám làm loạn.

Tiểu Mặc bị ánh mắt sắc bén của hắn đảo qua, cả người lập tức nổi lên da gà: “Tiểu Bạch, cứu ta!” rồi xoay người bỏ chạy.

Nam Cung Dực cười lạnh một tiếng, huyễn thú màu tím vô hình bay ra, lúc thì biến ảo thành hình dạng con hạc, lúc lại biến ảo thành hình dáng sư tử, mãnh liệt đánh về phía Tiểu Mặc.

Bóng đen khổng lồ rơi xuống, Tiểu Mặc vừa chạy trốn vừa lấy Càn Khôn kính từ trong ngực ra, tay nhỏ bé giơ lên cao, lướt qua đầu vai.

Hình bóng Huyễn thú màu tím ở trong gương càng thêm dữ tợn.

Chỉ nghe choang một tiếng giòn tan, Càn Khôn kính bị đụng phải nát vụn, thấu kính rơi đầy đất.

“Tiểu Mặc!”

“Tiểu Mặc Mặc!”

Nam Cung Anh cùng Long Thiên Thần kinh hô.

Tiểu Mặc sợ hãi, huyễn thú đáng sợ kia lại không sợ Càn Khôn Kính phản xạ, thậm chí phá hủy Càn Khôn Kính sư phụ đưa cho bé phòng thân, bé vội vàng thu hồi Càn Khôn Kính trong tay, tiếp tục thi triển Na Di thuật chạy trối chết.

“Không cho thương tổn Tiểu Mặc Mặc!” Tiểu Bạch thừa cơ xuống, bay đến chỗ huyễn thú tử sắc, mắt thấy long trảo sẽ bắt được cổ họng huyễn thú kia.

Khóe môi Nam Cung Dực nhếch lên cười lạnh, hắn nắm tay lại, huyễn thú màu tím bắt đầu biến ảo hình dáng, cánh tay dài ra một chút, quấn ngược lên thân thể Tiểu Bạch. Từng cánh tay không ngừng biến dài, nhỏ dần, phảng phất như một dây leo quấn quanh trên thân thể Tiểu Bạch, trở ngại hành động của nó. Tiểu Bạch vùng vẫy cũng không có cách nào bỏ rơi nó, tức giận càng ngày càng tăng.

Tiểu Mặc quay đầu thấy một màn như vậy, không khỏi kinh sợ.

Long Thiên Thần ánh mắt đại biến, muốn tiến lên trước viện trợ, lúc này, thủ hạ của Nam Cung Dực thừa cơ xông ra, hướng thẳng đến đám người bọn họ.

Long Thiên Thần dừng bước, cùng Nam Cung Dực xung phong liều chết ở một chỗ.

Nam Cung Dực xoay chuyển ánh mắt, rơi vào trên Dực Long thần thú, ánh mắt của hắn khẽ sáng lên, nổi lên lòng tham: “Dực Long thần thú, ngươi hẳn là thuộc về bổn vương!”

Hạc Tiên thần thú cùng Kim sư thần thú đồng thời được triệu hồi ra, một con trên trời, một con dưới đất, đồng thời công kích hướng Dực Long thần thú ra tay.

Phì Phì cảm giác được nguy cơ, phi thân lên, hai cánh uy vũ, mang theo một trận cuồng phong, đón đánh mà lên.

“Phì Phì, cẩn thận!” Long Thiên Thần thấy nó, trong lòng đột nhiên nhảy lên một cái.

Lúc này, Kim sư thần thú trên mặt đất đột nhiên nhảy lên, cắn vào cái đuôi của Phì Phì, đau đến khiến Phì Phì thét dài một tiếng, thân thể to lớn trực tiếp rơi xuống.

Hạc Tiên thần thú thấy cơ hội, cái mỏ như một cây kiếm sắc bén, đâm về phía mắt trái Phì Phì. Một mổ này mà xuống thì mắt trái của phì phí tất phải mù là không thể nghi ngờ!

“Phì Phì!” Hai tròng mắt màu vàng chợt lóe lên, Long Thiên Thần bộc phát gầm một tiếng, Dực Long huyễn thú từ trong cơ thể hắn bay ra, huyễn thú không có rời đi một mình, mà cùng thân thể hắn hợp lại, tỏa ra ánh sáng kinh người.

“Người rồng hợp nhất!”

Người tức là rồng, rồng cũng chính là người!

Bóng dáng nhân long hợp nhất, hóa thành một thần binh sắc bén, phá thoát hư không, đâm về phía Hạc Tiên thần thú.

“Ô ô____”Hạc Tiên thần thú kinh sợ, đâu còn dám tiếp tục công kích nữa, quay đầu bỏ chạy.

Long Thiên Thần không tiếp tục đuổi theo mà xoay người tấn côn Kim Sư thần thú, trong giây lát bộc phát ra lực lượng không thể đỡ được, Kim Sư thần thú cũng không thể không thả cái đuôi Phì Phì, một mình chạy trốn.

Đau đớn trên người Phì Phì biến mất, quay đầu lại thấy chủ nhân anh dũng thần võ, không nhịn được mà hưng phấn.

Một người một thú, ánh mắt ở giữa không trung gặp nhau.

Đúng lúc đó, Tiểu Bạch bị huyễn thú màu tím quấn quanh người, rống một tiếng, kình lực bộc phát, một cây “Tử đằng” (một loại hoa, có hình minh họa bên dưới) bị đứt thành bốn năm đoạn.

Nam Cung Dực ánh mắt co rụt lại, khuôn mặt anh tuấn đột nhiên trở nên dữ tợn, ánh sáng màu tím vụt sáng hỗn loạn. Hắn thở dồn dập mấy cái, lộ ra thần sắc lo lắng, không tốt, hắn tu luyện Nhiếp Hồn Thuật lại bắt đầu bị cắn trả. Hắn cắn răng, ngăn lại lực phản phệ, trở tay chụp vào giữa không trung một cái, một cây “tử đằng” nhất tề bay về phía hắn, một lần nữa ở giữa không trung tổ hợp biến ảo, thỉnh thoảng hiện ra hình dáng con hạc, thỉnh thoảng là sư tử mạnh bạo.

“Tiểu Mặc Mặc, huyễn thú của hắn thật kỳ quái!” Tiểu Bạch không có theo sát công kích Nam Cung Dực, mà là biến thân thành quả câu, trở lại trong ngực Tiểu Mặc. Có lẽ đúng như Nam Cung Dực nói, thực lực Tiểu Bạch mặc dù cường đại, nhưng dù sao cũng chỉ là một đứa trẻ hơi thông minh thôi, bây giờ nó nghĩ rất đơn giản, chính là muốn bảo vệ tiểu chủ nhân của mình. Chỉ cần tiểu chủ nhân không có bị uy hiếp, nó sẽ không chủ động đi công kích người khác.

Nam Cung Dực nhìn trúng tâm tư của Tiểu Bạch, lạnh lùng liếc Tiểu Mặc một cái, không hề đem mục tiêu đặt ở trên người của bé nữa, ngược lại đi công kích những người khác.

Hai quân đối chiến, đầu tiên phải tấn công nhược điểm của đối phương, hắn không thể làm gì Tiểu Mặc nên đành chọn một nhược điểm khác. Vừa nhìn liền phát hiện Nam Cung Anh, không sai, đứa nhỏ chẳng những là điểm yếu của Lục hoàng thúc mà còn là điểm yếu của Tiểu Mặc.

Bắt nó, Tiểu Mặc cũng không dám làm loạn.

“Anh Tử, đến chỗ Tam thúc, Tam thúc nhất định sẽ không làm hại ngươi!” Hắn nửa dụ dỗ nửa uy hiếp.

Nam Cung Anh kinh sợ trốn sau gia gia.

Lục vương gia tiến lên một bước, nhìn chằm chằm Nam Cung Dực: “Nam Cung Dực, ngươi có còn nhân tính nữa hay không? Đây là cháu gái ruột của ngươi!”

“Không phải Bổn vương đã nói rồi sao? Chỉ cần nó biết điều nghe lời một chút, Bổn vương sẽ không làm hại nó.” Nam Cung Dực khẽ cười đầy tà khí.

“Gia gia, cứu cháu! Cháu không muốn qua đó! Tam thúc muốn giết cháu!” Nam Cung Anh bị làm cho sợ đến khóc lên.

Lúc này, chân trời đột nhiên truyền đến một tiếng cười lạnh: “Nam Cung Dực, ngươi thật là càng ngày càng có tiền đồ, đến cả một đứa trẻ mà cũng lừa gạt, Bổn Tôn rất muốn biết, ngươi đến tột cùng còn có thể hạ tiện đến trình độ nào?”

Kèm theo một tiếng hí dài, ánh sáng màu xanh hiện ra, Hạc Tiên thần thú bị Long Thiên Tuyệt thu vào Kim Hòa tháp.

Nam Cung Dực như cảm ứng được, đột nhiên quay đầu, chống lại chiến đội Thần Long mà nam tử tóc vàng khống chế tới, hắn trợn mắt nhìn: “Long Thiên Tuyệt, ngươi có thể bỏ lại thê tử để đến đây!”

“Phụ thân, con ở chỗ này!” Tiểu Mặc nhìn thấy phụ thân đến, vui vẻ kêu lên.

“Đại ca, huynh tới rồi! Việc này đệ liền yên tâm.” Thấy đại ca đến, tâm thần căng thẳng của Long Thiên Thần lập tức hạ xuống, thật giống như là hắn không có chuyện gì.

Long Thiên Tuyệt vung tay lên, chiến đội Thần Long lập tức triển khai trận thế, khí tức Thần Long cộng với uy lực trận pháp thoáng cái đã không chế được tình hình trước mặt.

Hai bên cao thủ đều tách riêng ra.

“Chủ nhân, làm sao bây giờ?” Thủ hạ Nam Cung Dực hỏi, khi chúng thấy chiến đội Thần Long trên lưng trở mấy trăm cao thủ thì cũng bắt đầu bồn chồn. Bọn chúng nhận ra hầu hết những cao thủ này, có cao thủ Long gia, cao thủ Hiên Viên gia tộc, còn có cao thủ đến từ Vân tộc, một phía thôi cũng không dễ đối phó.

“Sợ cái gì? Chỉ một trận thế này cũng đỡ không nổi, Bổn vương như thế nào thống nhất thiên hạ?” Nam Cung Dực cười lạnh, hai mắt híp lại, ở trong lòng tính toán.

Long Thiên Tuyệt cười lạnh: “Tới giờ mà ngươi vẫn còn nằm mơ thống nhất thiên hạ sao? Nam Cung Dực, ngươi đúng là hết thuốc chữa! Đối với kẻ tiểu nhân si tâm vọng tưởng như ngươi, Bổn Tôn khinh thường giết ngươi! Để cho trời cao nói cho ngươi biết, ngươi đến tột cùng có mệnh làm hoàng đế hay không!”

Hai mắt đem mâu quang sáng ngời tỏa ra toàn ánh sáng rực rỡ, ánh mắt rơi vào phía sau Nam Cung Dực, mang theo vài phần quỷ dị.

Nam Cung Dực nghi ngờ quay đầu, phía sau trừ thủ hạ của mình đâu có người khác?

Long Thiên Tuyệt nhìn như vậy là ý tứ gì?

Từ trước đến giờ lòng nghi ngờ của hắn rất nặng, bắt đầu quét mắt ở trong đám thủ hạ của mình.

“Chủ nhân.” Chúng thủ hạ bị hắn trừng trong lòng hoảng hốt.

Lúc này, chợt nổi lên một cổ kỳ phong, một gã thủ hạ từ trong đám người vọt ra, trong tay của hắn trường kiếm vừa vặn đánh về phía Nam Cung Dực. Nam Cung Dực vốn là bị vây trong lòng nghi ngpừ, đột nhiên có thử hạ lao ra, muốn giết hắn, hắn không chút nghĩ ngợi, xuất kiếm đanh trả.

Điện quang hảo thạch! (Nhanh như chớp)

Một tiễn xuyên tim!

“Chủ nhân! Ngươi____” Thủ hạ kia vạn vạn không nghĩ tới, sẽ có ngày mình táng thân trong tay chủ nhân, hai mắt gắt gao mở lớn, chết không nhắm mắt.

“Chủ nhân!” Đám thủ hạ còn lại rối rít kinh hô, khó có thể tin nhìn về phía chủ tử của mình.

Nam Cung Dực phục hồi tinh thần lại, tâm thần dao động, hắn lại giết chết chính thủ hạ của mình…… thôi, giết liền giết, ai bảo hắn không có mắt, cầm kiếm đâm về phía mình đây?

“A!”

Phía bên trái hắn, có người sợ hãi kêu lên, sát khí bức tới, Nam Cung Dực cơ hồ là phản ứng bản năng, trở tay hồi kiếm đâm đi.

“Phốc!”

Trường kiếm xuyên bụng.

Một ngụm máu phun ở một bên mặt Nam Cung Dực, máu tươi nóng bỏng thức tỉnh hắn, hắn quay đầu nhìn lại, chống lại là ánh mắt không thể tin của thủ hạ, tay của hắn bắt đầu run run.

Chuyện gì xảy ra?

Rốt cuộc chuyện gì xảy ra?

Hắn liên tiếp giết chết hai thủ hạ của mình, đúng là gặp quỷ.

Tâm thần bối rối, chân trời chợt truyền đến một tiếng tiêu, ma khí màu tím giống như khống chế, hiện lên trên mặt hắn, cả ngươi hắn bắt đầu lay động không bình thường.

“Chủ nhân, người làm sao vậy?”

Các thủ hạ còn lại, cũng cảm thấy chủ tử có cái gì đó không đúng, tạm thời bỏ qua chuyện chủ tử giết người của mình, vây ở quanh người của hắn.

“A! Không được thổi nữa, không được thổi nữa!” Nam Cung Dực bị tiếng tiêu quấy nhiễu, cả người điên cuồng hô lớn, đưa mắt nhìn hướng chân trời, nơi đó, chẳng biết từ lúc nào xuất hiện một người, trường bào tử sắc, cầm trong tay Ngọc tiêu, mang mặt nạ sắt, lạnh lẽo đứng ở trong gió.

Không chỉ có hắn nhìn chằm chằm khách không mời mà đến, đoàn người Long Thiên Tuyệt cũng nhìn chăm chú vào hắn, người này là ai? Trong bọn họ lại không có một ai nhận ra được.

“Ngươi là…… Ngươi là……” Không đợi Nam Cung Dực nói ra, bên cạnh hắn, những cao thủ còn lại rối rít lộ ra thần sắc khủng hoảng, cùng nhau quỳ rạp xuống đất, cùng kêu to lên: “Bái kiến đại trưởng quỹ! Đại trưởng quỹ thiên thu vạn thọ!”

Nghe được ba chữ “Đại trưởng quỹ”, hơn phân nửa cao thủ nhất tề phát ra tiếng than sợ hãi, phản ứng không kém bao nhiêu so với lúc nhìn thấy Tử Yêu.

Đại trưởng quỹ, chẳng lẽ hắn chính là ông chủ chân chính của Thịnh Bảo trai, áp đảo Nhị trưởng quỹ cùng Tam trưởng quỹ, là người nắm giữ tất cả mọi chuyện?

Vân Khê ngừng trêu trọc Nam Cung Dực, bình tĩnh nhìn về phía đại trưởng quỹ, cảm giác được hơi thở cường đại trên người hắn, nàng ý thức được đó là một đối thủ khó giải quyết.

“Bắc Thần đại nhân đã sớm đoán được ngươi phản bội, đặc biệt lệnh ta tới thu thập ngươi!” Đại trưởng quỹ âm lãnh cười một tiếng, tiếp tục nói: “Ngươi lén lút học trộm Nhiếp Hồn Thuật, Bắc Thần đại nhân sớm đã phát hiện, cố ý truyền thụ cho ta Tỏa Hồn tiêu âm, chuyên khắc Nhiếp Hồn Thuật của ngươi, tới lấy tính mạng của ngươi!”

“Cái gì?” Nam Cung Dực hoảng sợ lui về phía sau.

“A!” Trong đám người, lần nữa phát ra một tiếng kinh hô, lần này là thanh âm một cô gái.

Mọi người theo tiếng kêu nhìn lại, phát hiện ra người kinh hô không ai khác, chính là muội muội Chiến Thiên Dực – A Lý!

“A Lý, muội làm sao vậy?” Chiến Thiên Dực lo lắng nhìn sắc mặt trắng bệch của muội muội, vẻ mặt nàng giờ phút này, giống như một loại thấy quỷ, cả người lạnh run.

“A Lý, chia cách mấy tháng, nhanh như vậy đã nhận ra chủ tử ngày xưa rồi?” sau lưng mặt nạ sắt, cất giấu một đôi con ngươi âm lãnh, sắc bén như chim ưng, sắc bén như rắn độc.

A Lý kinh sợ rút lui, dưới chân dẫm phải hư không, từ trên lưng Thần Long rớt xuống.

Vân Trung Thiên đứng cách nàng không xa, thấy một màn như vậy, hắn nhanh tay lẹ mắt, ở giữa không trung tiếp được nàng, vịn hông nàng, hai người cùng nhau rơi xuống đất.

“Đừng ép ta! Đừng ép ta giết người nữa! Ta không muốn giết người, đừng ép ta giết người!” A Lý trốn vào trong ngực Vân Trung Thiên, cả người kịch liệt lay động, cảm xúc như rơi vào nơi lạnh như băng lạnh thấu xương.

“A Lý, đừng sợ, không có ai ép muội! Không có ai còn dám ép muội làm chuyện muội không muốn làm.” Vân Trung Thiên từ trước đến giờ trầm tĩnh nay hai tròng mắt bắn ra ánh sáng thị huyết lạnh lẽo, hai tay hắn ôm ấp lấy người không ngừng run rẩy trong ngực, hai mắt thẳng tắp trừng hướng đại trưởng quỹ.

Chiến Thiên Dực từ trên trời đáp xuống, rơi vào bên người muội muội, tức giận nhìn về phía đại trưởng quỹ: “Ngươi rốt cuộc đối với muội muội ta làm cai gì? Nàng tại sao lại sợ thành như vậy?”

Đại trưởng quỹ khẽ nhêch môi, nộ ra vẻ lạnh lẽo quỷ dị: “Ta có thể đối với nàng làm cái gì? Ta bất quá là để cho nàng động thủ, giết năm hài tử mới sinh, lại thêm năm mẫu thân vừa sinh hài tử, còn có mười tám người đã gặp nàng mà thôi.”

“A! A! _____ A!____”

A Lý gắt gao bưng kín lỗ tai mình, trong đầu xẹt qua màn máu tanh kia, thống khổ thét lên.

“Ngươi câm miệng!” Vân Trung Thiên hướng lên bầu trời quát lạnh một tiếng, hai tay vững vàng ôm lấy A Lý bị vậy trong băng lạnh, “Hết thảy đều đã qua! Không có chuyện gì! Chúng ta biết, đây không phải là ý muốn của muội!”

Chiến Thiên Dực cả người lay động, đau lòng nhìn về phía muội muội, những năm này, ở trên người muội muội đến tốt cùng là xảy ra bao nhiêu chuyện đáng sợ, nàng làm sao chịu đựng được?

Muội muội nhận nhiều thống khổ người bình thường không cách nào thừa nhận như vậy, hắn làm ca ca, lại không thể làm cho nàng hoàn toàn mở rộng lòng, hắn không xứng là một ca ca!

“Ta muốn giết ngươi!” Hắn giơ kiếm, phi thân lên, đâm về phía Đại trưởng quỹ.

“Chiến đại ca, cẩn thận____”

Long Thiên Tuyệt trong tay rút Long Huyết kiếm ra khỏi vỏ, mục tiêu nhắm thẳng vào cùng một người.

Cả chiến đội Thần Long cùng những cao thủ rối rít hướng về phía Đai trưởng quỹ triển khai thế công.

Đại trưởng quỹ bình tĩnh, tay cầm Ngọc tiêu đưa lên khóe miệng.

Tiếng tiêu vang lên, lấy hắn làm trung tâm, từng đợt tiếng tiêu, hóa thành những hình thù liên tục bay ra.

Trên mặt đất Nam Cung Dực ôm đầu, thống khổ khóc thét. Hắn vô luận thế nào cũng không nghĩ ra, Tử Yêu lại đề phòng hắn giữ như vậy.

Vân Khê lại càng không nghĩ tới, tiêu âm khắc chế Nhiếp Hồn thuật, lại cũng sẽ đối với nàng có ảnh hưởng. nếu nói Tỏa Hồn, chính là khóa hồn phách người, nàng hiện nay chính là một hồn phách, một khi nghe được tiếng tiêu, cả người liền bị khống chế lâm vào khốn cảnh, không cách nào nhúc nhích.

“Thiên Tuyệt, mau ngăn cản hắn thổi tiêu!”

Đáng tiếc Long Thiên Tuyệt không nghe được thanh âm của nàng.

Một cuộc hỗn chiến xảy ra…….

Đại trưởng quỹ dám một mình hiện thân ở chỗ này, cũng không phải là hành động lỗ mãng, Long Thiên Tuyệt rất nhanh liền ý thức được điểm này, hợp lực gần trăm người lại chỉ có thể đánh ngang tay với hắn.

Đáng tiếc Các chủ cùng mấy vị nguyên lão Vân tộc không có ở đây, có lẽ cũng chỉ có bọn họ mấy vị cao thủ đứng đầu, mới có thể chế ngự được hắn.

Điều này cũng không thể trách hắn khinh địch, hắn vốn là muốn đối phó chỉ có Nam Cung Dực cùng mấy chục thủ hạ của hắn mang đến Ngạo Thiên địa lục, bằng vào lực lượng mấy người bọn họ, quá đủ.

Ai ngờ nửa đường lại có một Đại trưởng quỹ nhảy ra làm rối loạn kế hoạch của hắn!

Trong các cao thủ có mặt, trừ đi Long Thiên Tuyệt, thực lực cao nhất là Long Thiên Trạch, Vân Mộ Phàm cùng Hiên Viên Phách Thiên, tứ đại cao thủ hợp lực, thay nhau chiến đấu, lúc sau còn có các cao thủ xen kẽ bên cạnh, cuộc chiến lâm vào thế giằng co.

Vân Khê thân thể không cách nào nhúc nhích, thấy một màn như vậy, càng thêm lo lắng.

“Tiểu Mặc! Tiểu Mặc!” Nàng gọi nhi tử, mong mẫu tử liên tâm, có thể cảm ứng được.

Tiểu Mặc vốn đang ở một bên xem cuộc chiến, bỗng nhiên tâm thần lay động, cảm giác có người gọi hắn, hắn nhìn khắp mọi nơi, ánh mắt quét qua vị trí Vân Khê, nhưng không có dừng lại, nhanh chóng quét qua.

Là ai đang gọi hắn?

Gặp quỷ!

Vân Khê cũng buồn bực, vì sao nữ nhi có thể nhìn thấy nàng, nghe được thanh âm của nàng, nhi tử lại không thể đây? Chẳng lẽ là không phải là mình mười tháng mang thai, cho nên mới có điều khác biệt?

Sẽ không!

Đều nói mẫu tử liên tâm, con nhất định có thể cảm ứng được.

Lần này, nàng không dùng miệng để gọi nhi tử, mà dụng tâm để gọi lên: “Tiểu Mặc! Mau để phụ thân ngăn cản tiếng tiêu kia! Tiểu Mặc, con có thể nghe được sao?”

Tiểu Mặc như có thể cảm ứng, chuyển con ngươi, kỳ quái đánh giá xung quanh, càng thêm cảm thấy có quỷ.

“Tiểu Bạch, ngươi đi đem Ngọc tiêu của người nọ làm hỏng! tiếng tiêu này nghe thật quỷ dị, người kỳ quái!” Tiểu Mặc nói không rõ quỷ dị này ở chỗ nào, cho là ở trên tiếng tiêu, đánh bậy đánh bạ, lại giúp được mẫu thân.

Cuộc chiến đang lâm vào thế giằng co, có Tiểu Bạch gia nhập, chiến cuộc nhất thời nghịch chuyển.

Tiểu Bạch mục tiêu rất rõ ràng, không lo chuyện người khác làm sao chiến đấu, mục tiêu của nó chỉ có một, chính là phá hủy Ngọc tiêu trong tay Đại trưởng quỹ!

Ngọn lửa thật dài, đuổi theo Ngọc tiêu, ở trên bầu trời đan vào nhau, làm cho Đại trưởng quỹ phải vứt Ngọc tiêu trong tay đi.

Tiểu Bạch thấy hoàn thành nhiệm vụ, lập tức lui trở về, rung đùi đắc ý, tìm đến tiểu chủ nhân tranh công.

Đám người Long Thiên Tuyệt thấy thế dở khóc dở cười, nó nếu có thể làm cho Đại trưởng quỹ thúc thủ vô sách, tại sao không thể giúp thêm một chút nữa,trực tiếp giết chết đại trưởng quỹ đây?

“A Lý, chúng ta sau này còn gặp lại.” Đại trưởng quỹ cũng không ngu, biết Tiểu Bạch nếu quay lại công kích hắn lần nữa, hắn sợ là rất khó ứng phó được, thấy tốt hơn là lui, nhưng trước khi đi vẫn không quên hướng A Lý quăng một cái, lưu lại một nụ cười quỷ dị lạnh lẽo.

A Lý bắt gặp hắn cười, cả người run rẩy càng thêm lợi hại, thân thể của nàng đột nhiên kinh hoảng, ngất đi.

Vân Trung Thiên đưa tay, tiếp được nàng.

Đừng đuổi theo! Chúng ta sớm muộn gì cũng sẽ cùng Bắc Thần gia tộc đánh một trận, hắn là người của Tử Yêu, sớm muộn gì cũng sẽ gặp lại hắn!” Long Thiên Tuyệt giơ tay lên, ngăn cản mọi người, để cho Đại trưởng quỹ cướp đường mà chạy.

Trên thực tế, bằng vào thực lực bọn họ bây giờ, muốn hoàn toàn chế phục Đại trưởng quỹ, cũng là vô cùng khó khăn. Huống chi, mục đich hôm nay của bọn họ không phải là Đại trưởng quỹ, mà là người khác.

Long Thiên Tuyệt xoay chuyển ánh mắt, một lần nữa rơi xuông trên người Nam Cung Dực cả người co rúc trên mặt đất, hai tay ôm đầu, khẽ run rẩy.

Mấy tên thủ hạ che chắn ở xung quanh hắn, nhìn thấy ánh mắt Long Thiên Tuyệt quét tới, mọi người như lâm đại địch.

“Đau! Đầu của ta đau quá a!”

“Chủ nhân!”

Kèm theo từng bước chân Long Thiên Tuyệt tiến tới gần, Nam Cung Dực té trên mặt đất, đột nhiên bò dậy, quơ trường kiếm trong tay, chém lung tung, chém cả vào thủ hạ của mình.

“Các ngươi hết thảy đều phản bội Bổn vương, Bổn vương không tha cho các ngươi!”

Giết, giết, giết……

Nam Cung Dực hai mắt đầy huyết sắc, toàn cảnh đều là sát khí, ám tử sắc khí trên mặt hắn chạy toán loạn, cả khuôn mặt không ngừng vặn vẹo, biến hình.

Long Thiên Tuyệt dừng lại cước bộ, nhìn Nam Cung Dực trình diễn một màn giết choc thủ hạ của mình, ánh mắt khẽ nheo lại, lộ ra nghi ngờ.

Nam Cung Dực thật sự điên sao?

Nếu không phải điên thật, hắn làm sao sẽ chém giết loạn xạ thủ hạ của mình?

“Chủ nhân, là chúng ta a! Chủ nhân, ngài thanh tỉnh lại, xem rõ chúng ta là người nào!”

“Chủ nhân, ngài điên rồi sao? Chúng ta đều trung thành với ngài.”

Bất luận bọn thủ hạ khuyên giải như thế nào, Nam Cung Dực vẫn quơ kiếm trong tay, không ngừng chém giết, giết, giết, giết…… Hắn muốn giết sạch mọi người.

Đại ca, hắn không phải là điên thật chứ?” Long Thiên Thần đi lên trước, hỏi đại ca mình.

Long Thiên Tuyệt mặc nhiên không nói, ánh mắt chỉ không hề chớp mắt ngó chừng Nam Cung Dực, không hề bỏ qua bất kỳ một vẻ mặt cùng động tác nào của hắn, song, hắn cũng không nhìn thấy manh mối gì.

“Không nghĩ tới Nam Cung Dực tu luyện Nhiếp Hồn thuật của Bắc Thần gia tộc, nghe nói tu luyện Nhiếp Hồn thuật hại người hại mình, Nhiếp Hồn thuật bản thân đúng là lợi hại, có thể làm cho một người bình thường trong khoản thời gian ngắn tăng lên thực lực, nhưng là có tổn hại thật lớn tới thân thể. Tiếng tiêu Đại trưởng quỹ vừa thổi kia, Tỏa Hồn chi âm, chính là khắc tinh Nhiếp Hồn thuật.” Long Thiên Trạch đến gần nói.

Vân Mộ Phàm cũng gật đầu đồng ý nói: “Long huynh nói không sai, Nhiếp Hồn thuật hại người hại mình. Ta xem huyền khí Nam Cung Dực tu luyện, hiện lên màu tím đen, có thể thấy được hắn tu luyện Nhiếp Hồn thuật cũng không tinh thông, dẫn đến huyền khí cắn trả.”

“Nói như vậy, Nam Cung Dực thật sự điên rồi!” Long Thiên Thần thở dài, quay đầu, tìm kiếm thân ảnh Bạch Sở Mục ở trong đám người, vừa vặn bắt gặp hắn đang đi về phía Nam Cung Dực, “Sở Mục, cẩn thận a! Hắn hiện tại đã điên rồi, cẩn thận hắn làm ngươi bị thương.”

Bạch Sở Mục phảng phất không có nghe được thanh âm của hắn, trong đầu hắn không ngừng hiện lên hình ảnh, thỉnh thoảng là hình ảnh vượn vượn chết thảm, thỉnh thoảng là hắn cùng sư huynh Nam Cung Dực chung sống. Hắn hẳn là thống hận sư huynh mới đúng, hắn từng tổn thương mình như vậy, từng hại chết vượn vượn, song, lúc này thấy bộ dáng hắn điên cuồng, trong tim của hắn lại không có hận ý.

“Các ngươi tất cả đểu muốn mưu hại Bổn vương, Bổn vương giết các ngươi!” Đột nhiên, Nam Cung Dực liều chết xông lên, huy kiếm hướng Bạch Sở Mục chém tới.

Mọi người đứng ngoài đều cả kinh, muốn xuất thủ ngăn cản.

Lúc này, Nam Cung Dực nửa đường thân thể đột nhiên thoáng một cái, cả người và kiếm thẳng tắp té xuống, lâm vào hôn mê.

Cơ hồ là theo bản năng, Bạch Sở Mục bước tới: “Su huynh! Sư huynh, mau tỉnh lại!”

“Sở Mục, là hắn hại chết vượn vượn! Hắn còn bắt cóc ta cùng Tiểu Mặc, hắn làm nhiểu việc ác, ngươi còn gọi hắn là sư huynh?” Long Thiên Thần căm giận bất bình, nâng kiếm tiến lên, “Ngươi tránh ra, để cho ta tới chấm dứt tánh mạng của hắn, tránh cho hắn tiếp tục lưu lại trên đời, làm hại nhân gian!”

“Chờ một chút!” Bạch Sở Mục ngăn cản, “Sư huynh hắn cũng đã điên rồi, hãy lưu lại cho hắn một đường sống. Hắn hơn phân nửa cuộc đời đều theo đuổi danh lợi, muốn hoàn thành kế hoạch, mưu lược nghiệp bá vĩ đại, nhưng hắn đều thất bại, đây đối với hắn mà nói, đã là trừng phạt tàn khốc nhất. chúng ta có thể lưu lại cho hắn một con đường sống sao! Hắn với bộ dáng hiện tại, đã không thể làm được gì nữa, hắn ngay cả thủ hạ chính mình đều giết, hắn đã hoàn toàn mất đi lý trí. Nếu như các ngươi không yên lòng…, có thể tìm người tín nhiệm trông coi hắn, ta bảo đảm hắn sẽ không đối với chúng ta tạo thành bất kỳ uy hiếp gì.”

Tầm mắt của hắn nhất nhất xẹt qua mấy vị trưởng bối, cuối cùng dừng lại trên người Long Thiên Tuyệt: “Đại ca, van huynh! Huynh để cho hắn một con đường sống đi.”

Lúc này, Lục vương gia cũng tiến lên, vì Nam Cung Dực cầu tình: “Long Tôn chủ, có thể hay không nể tình lão phu, cho hắn một con đường sống?”

Long Thiên Tuyệt chân mày từ từ nhíu lại: “Hắn lúc trước từng muốn giết ngươi, nhốt ngươi.”

“Đúng là thế, nhưng nói cho cùng, trên người hắn chảy xuôi dòng máu thủy chung cũng là huyết mạch Nam Cung gia ta. Lão phu nguyện ý thay Long Tôn chủ trông coi hắn, không để cho hắn có cơ hội gây sóng gió nữa, chỉ cầu Long Tôn chủ có thể tha hắn một lần, lưu cho hắn một con đường sống.” Lục vương gia khẩn cầu.

Long Thiên Tuyệt mày nhíu lại càng sau, hắn đi lên trước, dò xét mạch đập của Nam Cung Dực, đột nhiên xuất thủ, một chưởng đánh ở sau ót Nam Cung Dực.

Bạch Sở Mục kinh hãi: “Đại ca!”

“Yên tâm, ta chỉ phế đi võ công của hắn. không có võ công Nam Cung Dực cũng không thể tạo nên sóng gió gì nữa.” Long Thiên Tuyệt từ từ thu tay.

“Đa tạ Long Tôn chủ hạ thủ lưu tình.” Lục vương gia nói.

Long Thiên Tuyệt khẽ vuốt cằm, đem lực chú ý chuyển đến trên những người khác: “Mấy người các ngươi. Muốn tự kết liễu hay là Bổn Tôn tự mình động thủ?”

Mấy tên cao thủ tụ lại một chỗ, thấy chủ nhân đã điên rồi, bọn họ không thể tiếp tục sống, mọi người nản lòng thoái chí.

“Long gia chủ, không cần ngươi động thủ, chúng ta tự kết liễu!”

Long Thiên Tuyệt lạnh lùng xoay người, không lưu một chút tình cảm nào.

“Đại ca, bọn họ cũng đã tắt thở.” Long Thiên Thần cẩn thận xem xét thân thể mấy tên cao thủ, hồi báo nói.

“Ừ.” Long Thiên Tuyệt phân phó nói, “Đem toàn bộ hoàng cung cẩn thận lục soát một lần, không thể lưu lại bất kỳ mối họa nào!”

“Dạ, Tôn chủ!”


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.