Thiên Tài Nhi Tử Và Mẫu Thân Phúc Hắc

Quyển 6 - Chương 69: Tiến hành hôn lễ“Tiểu Cát Cát, cháu muốn ở lại Tiêu Dao các không?”

Mộ Dung tôn giả không còn cách nào đành phải từ tiểu tử kia bắt vào bên mình. Nếu như Tiểu Mộ Dung không muốn ở lại Tiêu Dao các, Các chủ chung quy cũng không đến mức ép buộc bé lưu lại chứ?

Ai ngờ, Mộ Dung Cát Cát nghe thấy vậy liền hớn hở mặt mày rạng rỡ ôm lấy chân Tiểu Mặc hoan hô nói: “Thật tốt quá, cháu muốn ở chung với Tiểu Mặc ca ca.”

Mộ Dung tôn giả khóe miệng co quắp, mặt âm trầm lộ ra thần sắc không vui. Cái tên tiểu tử phá sản này sao lại không thể lĩnh hội tâm tư của lão đây? Giờ này khắc này lão cũng không có biện pháp nữa rồi, chỉ đành phải lưu lại Tiểu Mộ Dung, một mình rời đi.

“Các chủ, tại hạ trước tiên xin cáo từ. Chờ mấy ngày nữa sẽ kêu bằng hữu nhất bang đến đây chúc mừng tân Long gia chủ kế vị.”

“Không tiễn!” Các chủ nhàn nhạt vuốt cằm.

Mộ Dung tôn giả xám xịt bước đi, lưu lại Tiểu Mộ Dung vui mừng dính tại trên người Tiểu Mặc. Nhìn vẻ mặt bé ngây thơ, mấy người đứng tại chỗ đều không có cách nào trút giận lên người bé. Nói cho cùng, là Mộ Dung tôn giả nổi lên tà niệm, không liên quan đến Tiểu Mộ Dung.

“Chuyện của Vân tộc các cháu ở Hắn Mãng Sơn lão phu đều có nghe nói, gia chủ muốn lão phu đưa tin tức truyền ngôi cho cháu, lão phu vô cùng đồng ý với quyết định này. Long gia hẳn là có một hậu nhân càng thêm xuất sắc kế thừa vị trí gia chủ rồi. Hiện nay giang hồ phong vân biến sắc (tình hình xáo trộn), không ít gia tộc lánh đời lần lượt xuất hiện, hơn nữa gia tộc Bắc Thần dã tâm bừng bừng, sự xuất hiện của bọn họ sẽ tạo thành uy hiếp khổng lồ đối với những gia tộc khác. Long gia chúng ta mặc dù không xưng là đại gia tộc đứng đầu Long Tường đại lục, nhưng chúng ta thân là thành viên của Long gia, nhất định phải có lập trường của riêng mình – duy trì chính nghĩa! Lão phu hi vọng các cháu có thể hiểu được dụng tâm của lão phu, đem chấn hưng Long gia là nghiệp lớn của mình, toàn lực ứng phó!” Các chủ lời nói thấm thía, cùng vợ chồng hai người thật tình trao đổi.

“Các chủ ngài yên tâm, những thứ này chúng cháu hiểu. Chúng cháu lần này trở lại Long gia nguyên nhân chính cũng là muốn cùng ngài thương lượng một chút, không biết ngài có kế sách gì?” Long Thiên Tuyệt nói.

“Các cháu nói gia tộc Bắc Thần sao? Lão phu lúc tuổi còn trẻ cùng người này có giao thiệp, hắn là người tâm cao khí ngạo, dĩ nhiên thiên phú của hắn cũng là vô cùng xuất chúng. Cùng người trong một thế hệ, tài ba, thiên phú của hắn không ai bằng. Chỉ tiếc dã tâm của hắn quá lớn, một lòng chỉ nghĩ để cho gia tộc Bắc Thần thống lĩnh thế lực của cả đại lục Long Tường. Thịnh cực ắt suy! Hắn làm như vậy tất nhiên sẽ bị người của các đại gia tộc hợp lực tấn công.” Các chủ dừng một chút, hướng Vân Khê ký quái liếc mắt một cái, nói: “Các ngươi cũng phải nhớ kỹ, đạo lý ‘thịnh cực tất suy’!”

Vân khê bị ông nhìn qua, tâm đột nhiên run lên, Các chủ đã nhìn ra cái gì sao?

Chẳng lẽ ông cũng đã nhìn thấy điều Phượng lão thái thái đã thấy, trên người nàng có điềm báo kiếp nạn?

Long Thiên Tuyệt đang chú ý lời Các chủ nói nên không nhận ra sự khác thường của nàng, chỉ nghe Các chủ tiếp tục nói: “Vạn năm trước, chúng ta có rất đông cao thủ cùng bao vây trừ bỏ hắn, phong ấn hắn ở Di tích chiến trường cổ. Lần đó, là do hắn quá tự tin vào thực lực của chính mình cho nên mới bị chúng ta đánh bại. Bây giờ đã trải qua vạn năm không biết thực lực của hắn lớn đến mức nào rồi? Muốn nói đối sách, lão phu cũng chỉ có gặp qua thực lực chân chính của hắn rồi mới phán đoán được.”

Vân Khê cùng Long Thiên Tuyệt liếc nhau một cái, lộ ra kinh hỉ. Nghe Các chủ nói như thế, đó chính là có biện pháp rồi?

Điều bọn họ lo lắng nhất chính là, một khi thực lực của Tử Yêu cường đại đến độ không ai sánh bằng, hai người muốn cứu con gái của mình về e là cũng không có dễ dàng rồi.

“Các chủ, mấy ngày nữa chính là ngày gia tộc Bắc Thần trọng lập gia môn, hắn đã mời các đại gia tộc đi trước rồi. Các chủ nếu muốn biết thực lực của hắn thì không bằng nhân cơ hội này thử đi dò xét hắn một chút.” Vân Khê nói.

Các chủ yên lặng gật đầu, quay về phía hai đứa nhỏ rồi hướng Tiểu Mặc ngoắc ngoắc tay.

“Tiểu Mặc, cha mẹ cháu đã tới, cháu trước hết hãy cùng bọn họ đi Long gia trước đi, chờ mấy ngày nữa lão tổ tông sẽ tự mình đến thăm cháu. Còn Tiểu Cát Cát, các ngươi cũng mang đi. Lão phu thừa dịp mấy ngày bế quan, hảo hảo mà tu luyện thêm cho tốt.”

“Lão tổ tông, vậy Tiểu Mặc ở Long gia đợi, người nhất định phải tới nha.” Tiểu Mặc cười ngọt ngào nói. Mộ Dung Cát Cát thì trực tiếp dính vào trên người bé, mắt cong cong cười.

Mấy ngày gần đây, Long gia vì chuẩn bị hôn sự, từ trên xuống dưới vội vội vàng vàng, kế đó thường xuyên đưa đón rất nhiều khách nhân. Lần hôn lễ này, Long gia có một tôn tử muốn kết hôn, một tôn nữ cũng gả ra ngoài. Thêm nữa, còn có truyền ngôi gia chủ, có thể nói là Tam hỉ lâm môn.  Để sắp xếp hôn sự, Phượng gia cùng người của Bách Lý gia tộc đều sôi nổi phái người đại biểu tới trước, thương nghị chuyện sính lễ với của hồi môn.

Lúc này, vợ chồng Long Thiên Tuyệt đồng thời tiếp đãi người của hai nhà Phượng gia cùng Bách Lý gia, hai vợ chồng chính là thay mặt gia chủ, ngồi trên ghế chủ vị. Ngồi bên tay trái là đại biểu của Phượng gia, lấy Phượng Thanh Bình đứng đầu, còn có hai chị em dâu của nàng cùng bốn nữ nhi. Bách Lý gia tộc bên này, ngoại trừ Bách lý gia chủ ra còn có sáu nhi tử nữa.

Cục diện hai bên rất đặc biệt, một bên toàn bộ là nữ nhân, một bên toàn bộ là nam nhân, bất quá khí thế lại không phân cao thấp, ngầm đọ sức mạnh.

Phượng gia bên này là đến để đưa sính lễ, còn Bách Lý gia tộc là tới đưa của hồi môn.

Vân Khê cùng Long Thiên Tuyệt hai người là vui vẻ thoải mái nhất, bởi vì mặc kệ bọn họ đến đưa sính lễ hay là đưa của hồi môn, sau cùng cũng là của vợ chồng hai người, bọn họ mới là người được lợi nhất.

Long Thiên Tuyệt cùng hai gia tộc sau khi hàn huyên một phen, nói: “ Lần này là Long gia ta chuẩn bị mở hôn lễ, tất cả vốn định làm đơn giản, nhưng nghĩ đến Phượng gia cùng Bách Lý cũng là những gia tộc lớn, một đem nữ nhi gả vào Long gia ta, một là gả cô nương xuất sắc của Long gia ta. Vô luận là một hôn sự nào cũng không thể qua loa, bằng không sẽ tổn hại đến mặt mũi của tam đại gia tộc chúng ta. Cho nên, ngày hôm nay mời tiền bối hai gia tộc tới đây chính là vì muốn thương nghị hôn sự cụ thể một chút, không biết các vị tiền bối có ý nguyện hoặc yêu cầu gì không?”

Phượng Thanh Bình cùng hai chị em dâu thầm nghị luận một phen, nàng nói: “Chúng ta là phụng mệnh của lão phu nhân tới Long gia trước đưa sính lễ, những sính lễ dự tính tạm thời gồm có: một trăm triệu lượng  bạc trắng, ngàn cuộn tơ lụa, ngàn vò rượu ngon, còn có một số đồ trang sức châu báu…Không biết Long gia có hài lòng hay không? Các vị nếu như là cho rằng sính lễ có khiếm khuyết, Phượng gia ta nhất định sẽ bổ sung. Nói như thế nào thì Bạch Sở Mục cũng là nam nhân duy nhất của Phượng gia ta, hôn sự của hắn cũng là không thể làm qua loa!”

Vừa nói thần sắc nàng vừa hiện lên một tia đắc ý, sính lễ như vậy, vô luận so với gia tộc ở đâu cũng là cao rồi. Gia tộc bình thường trăm triệu lần không cầm đâu ra nhiều sính lễ như vậy. Phượng gia của các nàng tuyệt đối là trên hôn lễ kiếm được mặt mũi.

Vợ chồng Vân Khê đáy lòng mỗi người đều tự tính toán, mặt không đổi sắc, nhàn nhạt quay đầu về phía cha con bảy người Bách Lý gia tộc.

Bách Lý gia chủ vừa nghe, sính lễ của Phượng gia đưa nhiều như vậy, so với dự tính ban đầu của bọn họ nhiều hơn rất nhiều. Ông trong lòng thầm tính, Phượng gia đưa tuy là sính lễ ăn hỏi không giống bọn họ là nữ nhi đưa của hồi môn, mà hiện tại người của hai nhà lại đang ở Long gia bàn chuyện hôn sự, vì thế, bọn họ tuyệt đối không thể rơi xuống thế hạ phong, miễn cho nữ nhi hắn sau này giá nhập Long gia, gặp người Phượng gia cùng Long gia lại bị coi thường.

Đối với đại gia tộc như bọn họ mà nói, không có khả năng vứt bỏ nhất chính là mặt mũi.

Ông đứng lên nói: “Song nhi là nữ nhi duy nhất của Bách Lý gia chúng ta, từ nhỏ đã được già trẻ lớn bé sủng ái, bây giờ nàng cuối cùng cũng phải lập gia đình. Bách Lý gia chúng ta cho nàng của hồi môn  tuyệt đối là không thể ít. Lão phu cùng thê tử sau khi thương lượng, quyết định đưa quà biếu: hai trăm triệu lượng bạc trắng, hai ngàn cuộn tơ lụa, hai ngàn vò rượu ngon cùng châu báu trang sức làm của hồi môn của nữ nhi. Dĩ nhiên, Long gia nếu như cảm thấy từng này không thỏa đáng, chúng ta vẫn có thể thêm nữa, Bách Lý gia chúng ta tuyệt không thiếu chút bạc này.” [editor: đấu đi đấu đi, vợ chồng Vân Khê là lời nhất J)]

Vân Khê chân mày khẽ hạ, hầu như không thể nhận ra, đáy mắt ẩn ẩn quang mang trắng bạc thoáng qua [=))]

Mấy nữ tử của Phượng gia nghe vậy đều nhao nhao lộ ra bất mãn, số của hồi môn phía bên kia đưa ra vừa vặn gấp đôi của các nàng, đây rõ ràng chính là muốn đối nghịch cùng các nàng mà. Vừa muốn chiếm thế thượng phong với các nàng, vừa muốn ép các nàng, thực quá buồn cười rồi!

Phải biết rằng hôn sự của hai nhà đều là làm cùng nơi cùng lúc, đến lúc đó các tân khách nghị luận, biết được Phượng gia các nàng đưa sính lễ còn không nhiều bằng Bách Lý gia đưa của hồi môn, này nói ra thật khiến Phượng gia các nàng mất mặt.

Phượng Thanh Bình xốc lại tâm trạng, đứng lên nói: ” Bên ta mới suy nghĩ một chút, một trăm triệu lượng bạc trắng tựa như hơi ít, đều nói nữ nhi đã gả là như tát nước ra ngoài, một nữ nhi của Bách Lý gia còn có thể đưa ra hai trăm triệu lượng bạc trắng, như thế Phượng gia chúng ta thú nàng dâu, nghĩ tới là cũng phải đưa sính lễ nhiều gấp bội. Đó là lý do mà ta quyết định, toàn bộ sính lễ đều tăng gấp bốn so với lúc đầu.”

Vân khê nhướn lông mày, đừng nói là nữ nhân nhỏ bé, nữ nhân một khi hung ác, chính là cực kỳ đáng sợ, như người trước mặt đây chính là ví dụ tốt nhất!

“Gấp bốn?” Bách Lý gia chủ trầm mặt, không lộ ra cảm xúc. Tâm cũng thầm nói Phượng gia các ngươi sĩ diện! Bách Lý gia chúng ta không cần mặt mũi? Không nói hai lời, hắn cười híp mắt nói: “Gấp bốn đủ sao? Có vẻ quá mất mặt! Ta quyết định, Bách Lý gia chúng ta ra gấp năm lần, năm trăm triệu lượng bạc trắng, năm nghìn cuộn tơ lụa, năm nghìn vò rượu ngon cùng vô kể trang sức châu báu.”

Vân khê nâng quai hàm, ngay lập tức đổi tư thế, càng ngày càng sôi nổi có tinh thần.

Lần này, người của Phượng gia bắt đầu dao động.

“Mẫu thân, làm sao bây giờ? Bách Lý gia bọn họ đã tăng lên năm trăm triệu lượng bạc trắng rồi, chúng ta còn muốn tiếp tục tăng thêm nữa không? Nói gì thì chũng ta cũng không thể rơi xuống thế hạ phong!” Phượng Mạt Xá lo lắng nói.

Tiểu thiếp của Phượng gia thì không nghĩ như vậy, tiến đến bên cạnh Phượng Thanh Bình nhỏ giọng nói: “Lúc chúng ta đi mẫu thân có chuẩn bị cho chúng ta bốn trăm triệu lượng bạc trắng, năm trăm triệu lượng đã vượt ra khỏi dự tính của chúng ta rồi, bạc của chúng ta không đủ, làm sao bây giờ?”

Người của Phượng gia cũng là có chuẩn bị, trước khi tới cũng có dự tính trước người của gia tộc Bách Lý sẽ đưa của hồi môn cao hơn, phòng ngừa vạn nhất, các nàng trước tiên từ giá trị thấp nhất thông báo, sau đó lưu lại cho mình đường sống. Một khi Bách Lý gia tộc có đưa ra sính lễ cao hơn, các nàng liền tăng số lượng, tình thế ắt phải đè ép Bách Lý gia tộc.

Ai ngờ, phụ tử bảy người Bách Lý gia tộc cũng suy nghĩ y hệt, danh tiếng nhất định phải ở trên Phượng gia.

Cứ như thế, người hai nhà tranh đấu qua lại, thoáng cái liền đem số lượng tăng lên tới năm trăm triệu lượng bạc trắng, con số này vượt quá khỏi dự tính của người Phượng gia.

“Sợ cái gì nào? Thiếu bạc thì chúng ta quay về Phượng gia lấy thêm là được. Tiền tài là vật ngoài thân, mặt mũi của Phượng gia chúng ta mới là quan trọng nhất! Hơn nữa Phượng gia chúng ta đã lánh đời nhiều năm, thế nhân cũng đã đem Phượng gia chúng ta quên sạch. Lần này mẫu thân chính là muốn mượn việc hôn sự để Phượng gia chúng ta có thể một lần nữa lộ diện, khiến cho đông đảo nhân vật giang hồ quan tâm coi trọng. Không thể để khí thế của Bách Lý gia tộc chèn ép xuống!”

Người của Phượng gia âm thầm nghị luận, bảy cha con Bách Lý gia tộc cũng nhỏ to bàn bạc.

“Cha, người nói các nàng có hay không tiếp tục gia tăng, chúng ta hiện nay đã tăng lên năm trăm triệu lượng bạc trắng rồi, nếu như các nàng mà tăng thêm nữa thì chúng ta có theo không?” Bách Lý nhị ca nhỏ giọng hỏi.

Bách Lý gia nhíu mày suy tư, Bách Lý tam ca ấm ức nói: ” Lần trước thời điểm con kết hôn Bách Lý gia chúng ta cũng chỉ đưa ra có một trăm triệu lượng bạc trắng, tại sao chúng ta gả một muội tử liền lên giá gấp năm lần rồi?” Hắn đây là có chút bất bình!

“Tam ca, người nghĩ vậy là không đúng rồi, Tam tẩu là người của gia tộc nhỏ, không giống Thất muộn chúng ta đây là gả vào Long gia gia tộc lớn như thế, càng là ở trước mặt đại gia tộc chúng ta càng phải giữ mặt mũi, bằng không Thất muội gả vào Long gia chẳng phải là sẽ bị người của Long gia coi thường?” Bách Lý tứ ca nói, mấy huynh đệ khác cũng đều rối rít gật đầu đồng ý.

Bách Lý tam ca ngượng ngùng lẩm bẩm, cũng không còn ý kiến gì khác nữa, dù sao cũng là hạnh phúc của tiểu muội mới quan trọng a.

Bách Lý gia chủ híp mắt, khiển trách mấy nhi tử: “Mấy người các con phải đưa tầm mắt phóng ra xa một chút, Long gia hiện nay thế nhưng không giống bình thường, Thất muội của các con có khả năng gả vào Long gia là phúc khí của nó. Các con hãy chờ xem, rất nhanh, Long gia ở trên đại lục sẽ uy danh hiển hách, nói không chừng sau này Bách Lý gia chúng ta muốn có địa vị ở trên giang hồ còn phải dựa vào Long gia cất nhắc ấy chứ.”

Ông ngẩng đầu nhìn về phía vợ chồng Long Thiên Tuyệt Vân Khê, kỳ thực ông thật sự coi trọng tiền đồ hai vợ chồng bọn họ. Một là trưởng tôn Long gia, là gia chủ tương lai của Long gia, còn là thủ lĩnh của thập đại học viện, là cung chủ Lăng Thiên Cung, nhiều thân phận như vậy, nói danh hiệu đó toàn bộ Long Tường đại lục này chính là người có quyền thế địa vị nhất là người có thiên phú đệ nhất cũng không quá đáng! Mà Vân Khê thì sao, nàng là hậu duệ có huyết mạch thuần khiết nhất của Vân Tộc, hiện tại là cung chủ Vân Huyễn điện, có thể tưởng tượng được Long gia ngày sau có bao nhiêu phồn vinh thịnh vượng?

Bọn họ lúc này kiếm mặt mũi ở Long gia, đó chính là lót đường về sau, tốn bao nhiêu bạc, đều đáng giá! Coi như là phụ thân ông còn sống cũng nhất định sẽ tán thành quyết định này.

Mấy huynh đệ suy tư về lời nói của phụ thân, âm thầm gật đầu.

Vợ chồng Vân Khê cùng Long Thiên Tuyệt từ đầu tới giờ cũng chưa mở miệng nói câu nào, ngồi nhìn hai bên trái phải.

Bởi đối với họ mà nói, bất kể là hai nhà có đấu ra sao thì cuối cùng người thắng vẫn là vợ chồng bọn họ. Vô luận là sính lễ hay của hồi môn cuối cùng cũng là vào túi bọn họ, chuyện tốt đẹp như vậy, bọn họ làm sao có thể chịu cắt ngang đây?

Thấy người Phượng gia vẫn đang nghị luận, chậm chạm chưa quyết, Vân Khê rốt cuộc không nhịn được lên tiếng: “Mọi người sau này đều là người một nhà, đưa sính lễ hồi môn nhiều ít đều không phải là quan trọng nhất, mọi người có tấm lòng là tốt rồi.”

Vân Khê cười ôn hòa, một bộ dáng thông tình đạt lý, khiến người ta không khỏi hoài nghi liệu có phải nàng lên cơn sốt cao rồi? Nghe thế nào cũng không giống lời từ trong miệng nàng nói ra.

Bất quá Phượng gia cùng Bách Lý gia tộc cũng không phải là quá quen thuộc Vân Khê, nào biết rằng sở thích vơ vét của cải là bản tính của nàng? rồi rít quăng về phía nàng ánh mắt tôn kính, không hổ là chủ mẫu mới của Long gia, tư tưởng kia không phải là  cảnh giới thông thường, thực cao nhã a!

Tiếp theo đó, lại nghe nàng nói: “Chúng ta tổ chức hôn lễ này kỳ thực cũng chỉ là để cho các gia tộc khác nhìn vào, người một nhà thì không nói hai lời, chỉ cần trước mặt những gia tộc khác không quá trở ngại gì thì tốt rồi. Cũng không cần làm quá linh đình để tránh cho người ta nghĩ rằng quy củ Long gia ta cũng quá xa xỉ đi. Ngài nói tỷ như, nữ nhi nhà bình thường, nhà trai đưa cũng chỉ năm trăm triệu lượng bạc trắng mà Long gia chúng ta một lần đưa những một tỉ, sách sách…quá xa xỉ! Lại nói ví như, con trai nhà bình thường cưới vợ, phía bên kia cũng chỉ đưa của hồi môn năm trăm triệu lượng bạc trắng, mà Long gia chúng ta lại thu những một tỉ… mọi người nói, giá này như thế nào có thể? Người của những gia tộc khác sẽ nhìn Long gia chúng ta như thế nào? Nhìn Phượng gia cùng Bách Lý gia tộc mọi người như thế nào?”

Nàng dừng một chút, cười ôn hòa: ” Dĩ nhiên, ta chỉ là so sánh, so sánh thế thôi!”

Phượng gia cùng Bách Lý gia tộc nhất loạt lau mồ hôi, người của gia tộc khác nhìn người của Tam gia bọn họ như thế nào? Đó đích thị là ca ngợi sâu sắc tiềm lực hùng hậu to lớn của ba đại gia tộc, chẳng lẽ còn có người chê gia phong của ba đại gia tộc hoang phí sao?

Bọn họ cuối cùng cũng lĩnh ngộ đủ, nguyên lai nãy giờ chủ nhà không nói gì không phải là không muốn phản ứng, mà là hai nhà bọn hắn ra giá quá thấp, xa xa mới đạt đến hạng mục của bọn họ.

Long Thiên Tuyệt gắng sức giữ trang nghiêm trên khuôn mặt tuấn tú, cố gắng không để cho mình phá công, trong lòng cũng là cười phá ra, công phu sư tử ngoạm của Khê nhi nhà hắn cũng không khỏi quá cao đi. Mở miệng là đòi hai gia tộc hai tỉ bạc trắng, thật là độc ác!

Bất quá, một tỉ bạc trắng, thú một nàng dâu vào cửa, gả một nàng dâu ra ngoài, cùng không tính là giá trên trời. Dù sao cũng là việc cưới xin của Long gia, cách thức kia dĩ nhiên là muốn phân biệt cùng gia tộc khác a.

Người hai gia tộc yên lặng chốc lát, bị một tỉ bạc trắng của Vân Khê dọa sợ đến mơ hồ, trải qua một phen giãy dụa trong lòng, hồi lâu, Phượng Thanh Bình cắn răng dẫn đầu nói: “Ta vừa suy nghĩ lại, bốn trăm triệu lượng bạc trắng đích xác là quá ít, sao xứng với thân phận cao quý của Long Thiên Tầm? Chúng ta quyết định, cuối cùng đưa ra một tỉ bạc trắng, những sính lễ khác cũng tăng thêm gấp mười lần. Long gia chính là đại gia tộc, nữ nhi Long gia xuất giá, tự nhiên là phải có được đãi ngộ tốt nhất, không biết hai vị thấy thế nào?”

“Một tỉ lượng bạc trắng, nhiều như vậy a, thật ngại quá đi” Vân Khê cười cười, trên gương mặt có hay không có bất kỳ dấu hiệu ngượng ngùng nào! Cùng với việc muốn bắt chẹt Phượng gia, nàng cũng muốn thăm dò một chút, xem Phượng gia có quan hệ với Liên Minh thích khách hay không? Nếu như chỉ dựa vào tài lực Phượng gia, muốn một lúc xuất ra một tỉ lượng bạc trắng, sợ là khó khăn đi!

Bất động thanh sắc thu hồi tâm tình dò xét, nàng quay đầu, nhàn nhạt liếc mắt về phía cha con bảy người Bách Lý gia tộc.

Cha con bảy người Bách Lý gia tộc nghe người Phượng gia vừa đưa ra giá mới, Bách Lý gia chủ bất chấp, bật đứng dậy nói: “Chúng ra ra một tỉ mốt lượng bạc trắng, đồ hồi môn còn lại cũng tăng thêm mười một lần! ha ha ha, Phượng tiểu thư, các ngươi theo ta tranh đấu cũng quá không có tác dụng đi. Dù sao tiếng tăm của Bách Lý gia tộc ta ở trên Long Tường đại lục, bàn về ngân lượng, một tỉ mốt cũng không coi là gì. Người của Phượng gia ngươi lại bất đồng, Phượng gia ngươi vừa lánh đời nhiều năm lại còn toàn nữ tử, dù cho sính lễ thiếu đi một chút cũng sẽ không có ai nói các ngươi thất lễ, hà cớ gì phải tiếp tục theo Bác Lý gia ta phân tranh cao thấp chứ?”

Ngôn ngữ khiêu khích, khơi dậy cơn thịnh nộ của các cô gái Phượng gia.

“Bách Lý gia chủ nói như vậy chính là xem thường Phượng gia chúng ta! Phượng gia tuy rằng lánh đời nhiều năm, nhưng nếu luận về bạc thì chưa hẳn đã thua kém Bách Lý gia các ngươi. Phượng gia chúng ta mặc dù không có đàn ông, nhưng con gái Phượng gia từng người đều đứng lên cáng đáng, so với đàn ông các ngươi cũng không thua kém một chút nào. Ta xem cũng không nhất định phải tăng ít một, trực tiếp đưa ra một tỉ rưỡi lượng bạc trắng, sính lễ còn lại nhất nhất tăng mười lăm lần. Tóm lại, vô luận là Bách Lý gia tộc các ngươi cấp bao nhiêu của hồi môn, Phượng gia ta cũng bồi tới cùng!”

Nữ tử còn lại của Phượng gia cũng đồng loạt đứng lên, rất có tinh thần hăng hái, nói: ” Không sai! Không phải là chút bạc thôi sao? Phượng gia chúng ta vẫn còn, Bách Lý gia tộc cá ngươi chớ có hiếp đáp người!”

Lần này đổi lại là cha con Bách Lý gia tộc không thoải mái, cũng nhao nhao đứng lên: “Không phải là một tỉ rưỡi bạc trắng thôi sao? Bách Lý gia tộc chúng ta còn nhiều hơn một tỉ, để xem cuối cùng là ai hơn ai!”

Trên mặt mấy huynh đệ đều là dáng điệu tài đại khí thô ( giàu có phô trương). Cứ như vậy, hai bên Phương gia và Bách Lý gia đối mặt, cùng phân cao thấp.

Từng đạo ánh mắt bay vút, chính giữa đại sảnh phòng khách lực lượng ngầm cuộn trào mãnh liệt, nếu như không có người Long gia ở đây, người của hai bên sợ là đã ẩu đả rồi.

Long Thiên Tuyệt giơ tay, đúng lúc đứng lên nói, “Các vị xin bình tĩnh chớ nóng! Hiện tại chúng ta đang bàn bạc chuyện vui, mọi người chớ vì chuyện này mà làm mất hòa khí hai nhà. Các ngươi hôm nay đưa sính lễ cùng của hồi môn, Long gia ta ngày khác cũng phải đem toàn bộ đồ cưới trả lại cho mọi người. Tại hạ có ý kiến, như vậy không bằng, sính lễ cùng của hồi môn hai nhà hay là thôi đi, tránh cho đến lượt mình lại đưa tới.”

Vân Khê kinh ngạc nhìn về phía Long Thiên Tuyệt, nhìn thế nào cũng thấy kỳ quặc, theo như tính tình của Long Thiên Tuyệt, hắn không nên khẳng khái như thế mới đúng, chẳng lẽ sau khi làm gia chủ lại đổi tính rồi? Cơ hội vơ vét của cải tốt như vậy hắn lại bỏ qua, này không giống hắn chút nào. Vân Khê xoắn xuýt.

Nàng nào đâu biết rằng Long Thiên Tuyệt là đang có ý định khác, hiện tại tình hình Phượng gia cùng Bách Lý gia căng thẳng như thế, bất kể hắn nói gì bọn họ cũng đều nghe không lọt. Lúc này vô duyên vô cớ kiếm được một cái nhân tình, còn là quá lời nữa.

Qủa nhiên, Phượng gia cùng Bách Lý gia nghe những lời Long Thiên Tuyệt nói…, đều hướng hắn quăng đi ánh mắt kính ngưỡng. Không hổ là người thừa kế Long gia chủ nhìn trúng, nói chuyện chính sự rất phù hợp hào phóng.

Từ đó mâu thuẫn hai nhà liền giải khai, bọn họ cũng không cần vì chuyện sính lễ với hồi môn mà tranh cãi thêm nữa.

Chỉ bất quá, hai nhà bọn họ đều rất coi trọng hôn sự này, nếu không đưa sính lễ cùng đồ cưới, bọn họ sẽ không hiển lộ được thực lực cùng tài lực của gia tộc mình.

Phượng Thanh Bình suy nghĩ một chút nói: “Long công tử không cần lo lắng, một là một, hai là hai, sính lễ của Phượng gia ta không thể nhượng không có nghĩa là sẽ xé rách thể diện của Bách Lý gia. Chờ chuyện này qua đi, hai nhà chúng ta vẫn có thể chung sống hòa thuận.”

Bách Lý gia chủ cũng đứng ra nói: “Một là một, hai là hai, không sai, trong chuyện đồ cưới này, Bách Lý gia ta cũng sẽ không thối lui một bước.”

“Sao phải khổ vậy a?” Long Thiên Tuyệt lắc đầu nhíu mày nói: “Dù sao đến lúc đó, Long gia chúng ta cũng là trả lại sính lễ cùng của hồi môn cho các người. Hiện tại các ngươi ra bảng giá cao như vậy đến lúc đó Long gia còn không phải là phải phải lấy đồ cưới đồng dạng trả lại? Bất quá nói đến bạc, thực tại, làm cho ta nhức đầu a…”

Âm thanh hắn thở dài, đột nhiên ngữ điệu vừa chuyển, sách sách nói: “Long gia chúng ta gần đây chuyện lớn chuyện nhỏ không ngừng, bạc chi cũng là từng khoản từng khoản lớn. Tỷ như lượng lớn tàu thuyền đi lại cần chế tạo sữa chữa lần nữa, còn có mấy tòa thành cũ kỹ cũng phải sửa sang lại…những thứ này cần rất nhiều bạc! Tránh cho ngày hôn lễ tân khách đến, thấy Long gia cũ rách một mảnh lại sinh ra coi thường, cho là Long gia đã đến lúc suy tàn rồi. Chỉ là những việc xảy ra này cần chi trả rất nhiều bạc, Long gia ta sợ rằng không trả nổi sính lễ cùng của hồi môn cho Phượng gia với Bách Lý gia rồi, phải làm sao đây?”

Vần Khê ở bên cạnh lén nhịn cười, bỗng nhiên lĩnh hội, té ra là hắn vòng một vòng nha! Đào cái hố này, nói hồi lâu không phải là muốn Phượng gia cùng Bách Lý gia miễn cho Long gia trả lại đồ cưới sao? Cái gì mà cải tạo thuyền bè, cái gì mà sửa chữa tòa thành, đâu có cần nhiều bạc như vậy, rõ ràng là kiếm cớ mà.

Phượng gia với Bách Lý gia cũng không ngu, những ca ngợi kính ngưỡng Long Thiên Tuyệt, bây giờ thu hồi ngay lập tức! Bọn họ mới không tin đường đường một Long gia lại kiếm không ra bạc sữa chữa tàu thuyền cùng tái tạo thành trì! Riêng trên người vợ chồng Vân Khê Long Thiên Tuyệt đã có không biết bao nhiều tài phú ấy chứ!

Vợ chồng bọn họ than nghèo? Mặt trời mọc phía tây sao!

Hai vợ chồng đều giống nhau, đích thị là hai cái kẻ hám tiền a! một người so với một người càng ngoan độc hơn, bọn họ triệt để bái phục rồi!

Phượng Thanh Bình lén lút lau mồ hôi, mỉa mai ngượng ngập nói: “Phượng gia chúng ta có thể lấy được Long Thiên Tầm là phúc khí là may mắn của chúng ta, về phần sính lễ hồi môn gì gì đó, có thể miễn được thì miễn đi, chúng ta cũng sẽ không để ý.”

Bách Lý gia chủ cũng hung hăng lau mồ hôi, nói: “ Có thể kết làm thông gia với Long gia, là phúc khí của Song nhi, về phần hồi môn, coi như, này cũng phông phải là chuyện lớn gì.”

“Hai vị thông gia thật là thấu tình đạt lý a! Long gia có thể kết giao được với hai vị, đích thực là may mắn của gia tộc, may mắn của gia tộc!” Long Thiên Tuyệt cuối cùng mặt cũng giãn ra mà cười, nụ cười này, tất thảy phòng khách đều sáng lên, hào quang rực rỡ bắn ra tứ phía.

Người của Phượng gia cùng Bách Lý gia đều có chút nhao nhao xốc xếch, nhưng nếu bọn họ kiên trì đòi Long gia sính lễ cùng hồi môn, có phải hay không liền biến thành kẻ không thấu tình đạt lý, là bất hạnh của Long gia?


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.