Thiên Tài Nhi Tử Và Mẫu Thân Phúc Hắc

Quyển 5 - Chương 8: Cửu Long bảo đỉnh“Đại ca, hiện tại chúng ta phải làm sao bây giờ?” Có nhiều sự việc xảy ra ở Long gia Long Thiên Thần nhớ cũng rất mơ hồ, cho nên đối với Trấn Hải nguyên lão trong miệng đại ca nói cũng không phải rất quen thuộc.

Long Thiên Tuyệt suy tư một chút, rồi ngẩng đầu nhìn phía bảng hiệu Luyện Khí Minh bên trên đại môn, trong lòng lập tức đã có chủ ý.

“Hai vị sứ giả, chúng ta muốn mượn nơi của quý bảo để luyện chế vài món luyện khí, không biết có thuận tiện hay không?”

Hai vị sứ giả hơi ngạc, một người trong đó hỏi: “Không biết Long công tử muốn luyện chế bảo khí như thế nào? Dựa theo quy củ của Luyện Khí Minh chúng ta, thì không cho phép người ngoài sử dụng bất luận cái vật phẩm gì của Luyện Khí Minh chúng ta.”

“Cái này…” Long Thiên Tuyệt quay đầu lại, cùng Vân Khê liếc nhau một cái, mục đích của hắn kỳ thật rất rõ ràng, là muốn giúp Vân Khê chữa trị thần khí trên người nàng. Lực lượng thần khí một khi khôi phục, như vậy chỉ cần nội tông cao thủ của Long gia không xuất hiện, vợ chồng hắn có thể đi ngang trong Ngoại tông Long gia!

Bảo vật như Thần khí vậy, lò luyện tầm thường thì căn bản không có khả năng chịu đựng được, chỉ có lò luyện đẳng cấp cao nhất của Luyện Khí Minh, mới có thể chịu đựng được uy lực của thần khí.

Vân Khê nhìn lại ánh mắt của hắn, lập tức hiểu rõ ra, trên người của bọn hắn đã có được đầy đủ Long Tinh Thạch, là thời điểm chữa trị thần khí rồi. Nếu nhờ vào lực lượng thần khí, thì bọn hắn xông về Long gia sẽ càng có cơ hội nắm chắc hơn, cho dù bản thân Cửu Vĩ Hồ cũng đã rất mạnh rồi, nhưng mà nàng rất khó đảm bảo vị Cửu cô cô này có thể hoàn toàn nghe nàng hiệu lệnh.

“Hai vị, chúng ta sẽ ra tiền mua lò luyện thượng đẳng của các ngươi, có thể không?” Hiện tại nàng không thiếu…nhất chính là bạc đó.

Sứ giả lắc đầu nói: “Long phu nhân, chắc là ngài không quá biết quy củ của Luyện Khí Sư chúng ta, đối với Luyện Khí Sư chúng ta mà nói, rất nhiều thứ cũng không phải dùng tiền tài là có thể mua được. Giống như đại sư Lạc Lâm Lạc của luyện khí minh chúng ta, tính tình của hắn đặc biệt khó chịu, đã từng có người muốn dùng nhiều tiền mua hắn luyện chế một kiện Bảo Khí, hắn nhìn đối phương không vừa mắt, liền không bán! Đợi đối phương đem giá tiền tăng thêm gấp mười lần, nhưng hắn thà rằng tự tay hủy đi Bảo Khí của mình, cũng không muốn bán cho đối phương. Minh chủ cũng định ra quy củ, trừ phi là người của Luyện Khí Minh hoặc là người tới tham gia khảo hạch Luyện Khí Sư, nếu không ai cũng không được một mình dùng đến là bất luận cái gì hay một vật gì của Luyện Khí Minh…”

“Theo như ý của ngươi, muốn ngươi cho chúng ta mượn lò luyện, cũng chỉ có hai con đường rồi. Hoặc là gia nhập Luyện Khí Minh của các ngươi, hoặc là tham gia khảo hạch Luyện Khí Sư?” Vân Khê mặc dù phiền muộn quấn quýt, nhưng có thể hiểu được, luyện khí cùng luyện đan cũng đều có những điểm chung, nàng cũng không cho phép có bất kỳ người nào chưa trải qua sự đồng ý của nàng mà vận dụng vào mười vật luyện đan của nàng, càng sẽ không đem đan dược bán cho người nàng xem không vừa mắt, cái này là sự kiêu ngạo của Luyện Đan Sư.

Long Thiên Tuyệt mang bộ dạng hiểu rõ, nói: “Tham gia khảo hạch Luyện Khí Sư đẳng cấp gì, mới có thể sử dụng Cửu Long bảo đỉnh của Luyện Khí Minh các ngươi?”

“Cửu Long bảo đỉnh?!” Hai vị sứ giả nhất tề kinh ngạc, “Cửu Long bảo đỉnh chính là trấn minh chi bảo của Luyện Khí Minh chúng ta, ngày bình thường cho dù là Minh Chủ cũng không dễ dàng sử dụng, ta chỉ sợ việc này Minh Chủ sẽ không đáp ứng.”

“Vậy thì mời hai vị tiến đến thông báo một tiếng, tựu nói Long Thiên Tuyệt ta muốn tham gia khảo hạch Luyện Khí Sư cấp chín của quý minh, hy vọng có thể mượn Cửu Long bảo đỉnh của quý minh dùng một lát. Ta biết rõ việc khó quyết định quý minh tất nhiên cần phải có thời gian để thương lượng, chúng ta tạm thời sẽ ở trong thành khách sạn, nếu như có tin tức, xin nhanh chóng đến khách sạn thông tri. Cáo từ!” Long Thiên Tuyệt nói xong, không để ý hai vị sứ giả đang bị choáng váng, dẫn một đám đồng bạn cũng đang bị choáng váng quay người rời đi.

“Chín… Cấp chín Luyện Khí Sư? Ta có nghe lầm hay không? Hắn không phải nói giỡn chứ? Luyện khí minh gần trăm năm nay vẫn chưa có người nào tham gia khảo hạch Luyện Khí Sư cấp chín đâu.”

“Ngươi không có nghe sai, ta nghe được đúng là Luyện Khí Sư cấp chín.”

Hai vị sứ giả hai mặt nhìn nhau, chỉ cảm thấy mình như đang ở trong mộng.

“Hắn là cha ruột của tiểu Mặc, nhiều lắm là cũng không quá hai mươi sáu hai mươi bảy tuổi, làm sao có thể có được thực lực Luyện Khí Sư cấp chín? Hắn chắc không phải vì muốn mượn Cửu Long bảo đỉnh của Luyện Khí Minh chúng ta, cho nên mới ăn nói lung tung chứ?”

“Ta đoán có lẽ là như vậy, nhưng mà việc này chúng ta vẫn phải đi bẩm báo cùng minh chủ một cái, xem Minh Chủ định đoạt như thế nào. Tốt xấu gì hắn cũng là cha ruột của tiểu Mặc, nhi tử có luyện khí thiên phú siêu cấp chín, nói không chừng thiên phú của cha bé cũng là siêu cấp chín thì sao, ai biết được? Hắn mặc dù không có thực lực Luyện Khí Sư cấp chín, cấp bốn năm cũng hẳn là có…”

Hai người một đường thương lượng, cùng nhau tiến về chỗ minh chủ để thông báo.

Bên này bọn người Vân Khê nghe nói Long Thiên Tuyệt muốn tham gia khảo hạch Luyện Khí Sư cấp chín, lập tức đều bùng nổ.

Người đầu tiên kêu lên chính là Bạch Sở Mục, hắn mang vẻ mặt không tin: ” Luyện Khí Sư cấp chín, ngươi điên rồi a? Muốn lừa bịp bảo đỉnh của người ta, cũng không cần muốn đem mình bốc phét đến tận trời thế, quá vô sỉ rồi! Đầu năm nay da trâu một cái so một còn lớn hơn, da mặt một cái so một cái càng dày hơn, trình độ vô sỉ này, ta theo không kịp ah.”

“Ai nói đại ca ta bốc phét hả? Đại ca chưa bao giờ bốc phét đâu, hắn là người rất khiêm tốn biết không?” Long Thiên Thần phản bác hắn một câu, sau đó tiến đến bên cạnh Long Thiên Tuyệt, nhỏ giọng hỏi, “Đại ca, huynh có phải thật sự muốn lừa bịp bảo đỉnh của Luyện Khí Minh người ta hay không? Nếu sự tình bại lộ, mọi người Luyện Khí Minh sẽ đến đuổi giết chúng ta, vậy thì nguy rồi! Thế lực của Luyện khí minh trải rộng Long Tường đại lục, đắc tội không nổi đâu, bọn hắn tùy tùy tiện tiện nói một lời thôi, là có thể i để cho một trong hai cái đại gia tộc giúp bọn hắn làm việc, chúng ta bây giờ chỉ là nhà nghèo cửa nhỏ thôi, sẽ đắc tội không nổi ah. Đại ca, nếu không bây giờ huynh trở về đi theo bọn họ nói một tiếng, cứ nói vừa mới rồi là mình nói giỡn thôi, bảo bọn hắn không nên tưởng thiệt…”

Long Thiên Thần còn muốn nói tiếp, đã bị ánh mắt lạnh của Long Thiên Tuyệt quét qua, hắn lập tức im miệng, không dám tiếp tục nói nữa.

Vân Khê tiến lên, nhấc chân, đem Long Thiên Thần đá đến nhảy loi choi ở một bên: “Cho xin! Ngươi có phải là em ruột của Thiên Tuyệt hay không, ngay cả đại ca của mình cũng không tin?”

Nói xong, nàng đưa khuôn mặt tươi cười đi qua, nhỏ giọng hỏi: “Thiên Tuyệt, chàng thật sự có nắm chắc khảo thi Luyện Khí Sư cấp chín không? Sao cho tới bây giờ ta không có nghe chàng đề cập qua thế? Chàng đến tột cùng còn cùng còn giấu ta bao nhiêu bí mật thế?”

Long Thiên Thần cho nàng một ánh mắt khinh bỉ, còn nói hắn, chính mình là thê tử người ta, còn không phải cũng nghi ngờ sao?

“Tiểu Mặc có thiên phú luyện khí siêu cấp chín, ta là cha ruột của bé, chẳng lẽ so với tiểu Mặc kém hơn sao?” Long Thiên Tuyệt khẽ mỉm cười, thật giống như đang nói một chuyện rất bình thường, ở trong mắt của hắn, xem ra, rất nhiều thứ đều là không cần phải khoe khoang, khi hắn còn chưa đủ mạnh mẽ, thực lực của hắn bộc phát càng nhiều, ngược lại sẽ đưa chính mình lâm vào tình cảnh nguy hiểm. Đã nhiều năm qua, hắn vẫn có thói quen che dấu, cho nên hắn mới có thể sống đến bây giờ.

“Nói như vậy ra, chàng thật sự là nắm chắc?” Vân Khê mừng rỡ như điên, đột nhiên nàng có cảm giác rất tự hào, mình gả cho một trượng phu có thiên phú luyện khí cấp chín, sinh ra con trai có thiên phú luyện khí siêu cấp chín, trên đời này còn có ai so với nàng may mắn đến thế?

Long Thiên Tuyệt mỉm cười gật đầu.

Vân Khê kích động một cái liền nhảy dựng lên, ôm lấy cổ của hắn, cho hắn một cái hôn nhiệt tình.

“Thật tốt quá! Thần khí của ta có hi vọng chữa trị rồi.”

“Nguyên lai nàng chỉ vì cái này mà cao hứng?” Long Thiên Tuyệt khẽ mím đôi môi mỏng, hơi hơi có chút hờn dỗi.

Con ngươi Vân Khê khẽ đảo một vòng, cong môi cười nói: “Chàng là số một rồi!”

Chụt! Chụt! Chụt!

Ở hai bên má hắn hôn lên ba cái, khuôn mặt anh tuấn rốt cục cũng tách đám mây dày u ám mà nở nét mặt tươi cười, mị hoặc chúng sinh.

“Đi mau! Đi mau! Trẻ con không nên nhìn! Mọi người tự động tự giác ah…” Vân hộ pháp bắt đầu dọn bãi, xua tán mọi người vây xem, chỉ để lại hai người tôn chủ cùng tôn chủ phu nhân tiếp tục ấm áp, ngọt ngào.

Hàn viện trưởng híp mắt đánh giá hai người một lát, trong lòng như có sự dự tính riêng, sau đó yên lặng mà rời đi.

Lúc này ở Luyện Khí Minh lại nhấc lên một trận phong ba nho nhỏ.

Hai vị sứ giả đem yêu cầu của Long Thiên Tuyệt báo cho Minh Chủ xong, Minh Chủ lâm vào trong trầm tư thật lâu, sau đó triệu tập mấy vị nguyên lão cùng luyện khí đại sư quan trọng của Luyện Khí Minh, đến thương nghị việc này. Nếu như trước ngày hôm nay, nghe nói có người đưa ra yêu cầu không hợp lý như vậy, thì Minh Chủ tuyệt đối sẽ không để ý tới. Nhưng ngày hôm nay đã có sự kiện của tiểu Mặc, Minh Chủ không thể không cải biến cách suy nghĩ thông thường của mình, và bắt đầu coi trọng việc này.

“Các vị, các ngươi đối với chuyện này có cái nhìn thế nào?”

Minh chủ nhìn mười người đang có mặt ở đây, trong đó có năm vị đại biểu nguyên lão, năm vị đại biểu luyện khí đại sư, các nguyên lão bình thường là không tiếp xúc sự vụ ngày thường của luyện khí minh, bọn họ chỉ chuyên tâm nghiên cứ luyện khí thuật của chính mình, chỉ có các đại sư luyện khí là tiếp xúc sự vụ ngày thường của Luyện Khí Minh nhất. Minh chủ đem đại biểu của cả hai nhóm người đều mời đến, tức là muốn đạt tới một quyết định cân đối cùng công bình.

“Minh chủ, Cửu Long bảo đỉnh chính là chi bảo trấn minh của Luyện Khí Minh ta, làm sao có thể tùy tùy tiện tiện cho người ta mượn chứ? Ai có thể biết đến tột cùng hắn có ý đồ xấu xa đem Cửu Long bảo đỉnh chiếm cho mình dùng hay không? Hơn nữa, lấy tuổi tác cùng kinh nghiệm của đối phương, thấy thế nào cũng đều khó có khả năng có được thực lực của Luyện Khí Sư cấp chín, hắn rõ ràng là ăn nói bừa bãi, mục đích chỉ vì ngấp nghé bảo vật của Luyện Khí Minh ta, không thể không đề phòng ah.” Người đầu tiên trả lời chính là Kim đại sư, hắn nghe nói đối phương là cha ruột của tiểu Mặc, liền lập tức nghĩ đến chuyện Long Tam trưởng lão phó thác. Mặc kệ Long Thiên Tuyệt mượn Cửu Long bảo đỉnh đến tột cùng là dùng để làm gì, dù thế nào đi nữa, thì hắn cũng không thể để cho Long Thiên Tuyệt thực hiện được ý đồ.

“Ta xem chưa hẳn!” Liễu Cơ Nhã tiếp lời hắn, nói, “Minh chủ hôm nay cũng nhìn thấy thiên phú của tiểu Mặc rồi, bé bất quá mới có sáu tuổi, cũng đã đã có được thực lực của Luyện Khí Sư cấp bốn, thử hỏi phụ thân của hắn vì sao không thể có được thực lực Luyện Khí Sư cấp chín chứ? Luyện Khí Sư của chúng ta đa số thiên phú đều do di truyền, rất nhiều gia tộc một khi đã xuất hiện một vị Luyện Khí Sư có thiên phú xuất sắc, như vậy thì gia tộc vô cùng có khả năng sẽ xuất hiện thêm… Luyện Khí Sư thiên phú dị bẩm nữa, thí dụ như Long gia ở Bàn Long thành; cùng với ít gia tộc từ xưa đến nay đều chưa bao giờ từng xuất hiện một gã Luyện Khí Sư có thiên phú luyện khí, thì gia tộc này dường như có khả năng rất nhỏ để có thể xuất hiện một Luyện Khí Sư, thí dụ như Bách Lý gia của Thiên Long thành.”

“Vì thế có thể thấy rõ, thiên phú di truyền rất là quan trọng. Minh chủ đã tận mắt nhìn thấy thiên phú cùng thực lực của tiểu Mặc, thì phải biết nếu qua khoản hai mươi năm nữa, bé muốn đạt tới thực lực của Luyện Khí Sư cấp chín, là chuyện vô cùng có khả năng, không phải sao? Hiện tại phụ thân của tiểu Mặc, cũng giống như tiểu Mặc hai mươi năm sau vậy, thử hỏi chúng ta có lý do gì đi hoài nghi một Luyện Khí Sư thiên phú vượt qua năng lực của chúng ta đây? Có ít người thiên phú bình thường, cả đời tầm thường không tiến triển, thì tự cho là những người khác cũng bình thường như hắn, ai biết thì ra hắn chỉ là ếch ngồi đáy giếng, không tự cầu phát triển thì cũng thôi đi, còn tự cao tự đại, không biết lượng sức!”

Nàng hừ lạnh một tiếng, ánh mắt như hữu ý vô tình mà liếc về phía Kim đại sư.

“Liễu Cơ Nhã, ngươi chớ để khinh người quá đáng!” Kim đại sư đột nhiên giận dữ, hai mắt trừng trừng, ” Thời điểm Lão tử tiến vào Luyện Khí Minh, ngươi còn chưa ra đời đâu!”

Liễu Cơ Nhã trầm thấp cười nói: “Cái đó thì đúng a, thời điểm lão nhân ngài tiến vào Luyện Khí Minh, cũng đã là Luyện Khí Sư cấp sáu rồi, hiện tại bao nhiêu năm qua đi, vẫn tiếp tục là Luyện Khí Sư cấp sáu, ngài thật sự là không phát triển a.”

“Ngươi…” Mặt mũi Kim đại sư lập tức đỏ thẫm, đây đúng là sự thật, từ khi hắn tiến vào Luyện Khí Minh về sau, đã có người các đại gia tộc đưa tặng lễ vật cho hắn, mời hắn đến luyện khí, hắn vội vàng bôn ba trong các đại gia tộc đó, cùng bọn họ nối quan hệ, nên năng lực ở phương diện luyện khí đã bị thụt lùi, đến nay vẫn vậy, vẫn dừng lại ở trình độ cấp sáu, đây là nỗi đau của hắn, nhưng bây giờ đối phương lại không chút lưu tình mà khoét vào, khiến hắn hận đến nghiến răng nghiến lợi.

“Được rồi! Hiện tại chúng ta đang thương lượng chính sự, mấy cái chuyện cỏn con, tạm thời đặt ở một bên.” Minh chủ quét nhẹ hai người một cái, đúng lúc mà mở miệng nói chuyện.

Kim đại sư nhìn Liễu Cơ Nhã hừ lạnh một tiếng, ngồi xuống, quay đầu sang một bên.

Liễu Cơ Nhã nhẹ nhàng cười cười, không hề để ý tới hắn.

Vào lúc này, có một người ngồi ở giữa các nguyên lão tiến lên nói chuyện: “Chư vị, các ngươi chỉ đem vấn đề đối phương đến tột cùng có phải có thiên phú Luyện Khí Sư cấp chín hay không, như vậy không phải quá hạn hẹp rồi sao? Các ngươi có từng nghĩ tới, vì sao hắn phải mượn Cửu Long bảo đỉnh? Nếu như đối phương chỉ là muốn luyện chế bảo khí tầm thường, thì căn bản không cần phải dùng Cửu Long bảo đỉnh, dùng Cửu Long bảo đỉnh đi luyện chế bảo khí bình thường, vậy chẳng khác gì giết gà mà dùng đao mổ trâu.”

Mọi người nghe nói thế, ánh mắt nhất thời sáng lên.

“Mời lão nhân gia người nói tiếp.” Minh chủ nói.

“Đối phương nếu thực sự muốn mượn Cửu Long bảo đỉnh, đã nói lên hắn muốn luyện chế bảo vật không tầm thường, chỉ có Cửu Long bảo đỉnh mới có thể thừa nhận được uy lực của nó. Thử nghĩ xem, là dạng bảo vật gì, mà lại khiến cho những lò luyện khác đều không thể thừa nhận, để phải không là Cửu Long bảo đỉnh thì không được chứ?”

“Nguyên lão, ý của ngài là bảo vật hắn muốn luyện chế … tất nhiên cấp đã vượt trên đạo khí? Hơn nữa vô cùng có khả năng là thượng phẩm đạo khí?” Trong nội tâm Minh chủ đang phỏng đoán.

“Thượng phẩm đạo khí?!”

Mọi người tại đây không khỏi kích động sôi trào, nhiệt huyết thoáng cái bị đốt lên.

Cái gọi là thượng phẩm đạo khí, đó chính là một đạo khí ở ngoài bảy cấp rồi, thí dụ như Kim Hòa Tháp trong tay Long Thiên Tuyệt, Kim Đỉnh trong tay Long Tam trưởng lão, cũng chỉ có thể xem như là một thượng phẩm đạo khí trong giới hạn, không coi là trên nhất phẩm được, nên có thể thấy được thượng phẩm đạo khí là hiếm thấy như thế nào.

(*)Ta giải thích một chút ở chỗ này bảo vật trong luyện khí, cấp bậc được chia theo thứ tự là: bảo khí, đạo khí, thần khí và cuối cùng là Thánh khí

Ở đây tất cả mọi người đều là Luyện Khí Sư đam mê luyện khí, một khi nghe nói có thượng phẩm đạo khí có khả năng xuất hiện, ai còn có thể bình tĩnh mà ngồi tại chỗ chứ?

“Minh chủ, nếu như đối phương luyện chế thật sự là thượng phẩm đạo khí, chúng ta cho mượn bảo đỉnh dùng một lát thì có làm sao? Mượn cơ hội này, chẳng những chúng ta có thể quan sát được một lần luyện thượng phẩm đạo khí, còn có thể từ đó lĩnh ngộ ra sự tinh túy trong luyện chế thượng phẩm đạo khí, đối với Luyện Khí Sư chúng ta mà nói, kinh nghiệm cùng lịch duyệt đều rất là quan trọng, cái này là một chuyện tốt.”

“Đúng! Chúng ta đều rất muốn nhìn một chút, hắn làm như thế nào mà luyện chế được một kiện thượng phẩm đạo khí, đây không phải là cơ hội hiếm thấy, Luyện Khí Sư không tầm thường sẽ không ở trước mặt người ngoài biểu hiện ra kỹ nghệ luyện khí của chính mình đâu. Chúng ta cũng không phải là muốn học trộm, mà chỉ là quan sát học tập.”

“Minh chủ, đáp ứng thỉnh cầu của hắn đi!”

“…”

Mọi người nhao nhao hưởng ứng, không thể kiên nhẫn chờ đợi thêm nữa, chỉ muốn nhìn xem Long Thiên Tuyệt làm như thế nào để luyện chế ra một kiện thượng phẩm đạo khí.

Kim đại sư ở trong lòng lo lắng, muốn nói chen vào, nhưng lại phát hiện mình một chút cơ hội nói chen vào cũng không có, mà ngay cả bản thân Minh Chủ cũng đã động tâm rồi, hắn dù có phản đối thêm nữa, cũng không có tác dụng gì.

Minh chủ đứng dậy, sau đó nói với hai vị sứ giả: “Tốt! Các ngươi đi nói cho Long công tử biết, hai ngày sau, sẽ để cho hắn đến Luyện Khí Minh chúng ta tham gia khảo hạch Luyện Khí Sư cấp chín. Đến lúc đó Luyện Khí Minh chúng ta có thể cho mượn Cửu Long bảo đỉnh, nhưng hắn phải ở dưới sự giám sát của luyện khí minh chúng ta mà sử dụng Cửu Long bảo đỉnh, nếu hắn đồng ý, thì việc này cứ quyết định như vậy, nếu hắn không đồng ý, như vậy chúng ta cũng bất lực rồi.”

Ý lời này ông nói rất rõ rồi, điều kiện quan trọng khi mượn bảo đỉnh, chính là muốn cho người của toàn bộ Luyện Khí Minh quan sát quá trình luyện khí của hắn, thứ nhất là phòng ngừa hắn trộm cắp bảo đỉnh, tạo thành tổn thất cho Luyện Khí Minh, thứ hai có thể thỏa mãn tâm lý dòm ngó của bọn họ.

Hai vị sứ giả nhận được lời nói của Minh Chủ…, tiến về khách sạn Long Thiên Tuyệt đặt chân một chuyến, để truyền đạt ý của Minh Chủ.

Hai người chân trước vừa đi, thì chân sau Kim đại sư cũng ra khỏi Luyện Khí Minh, đi báo tin cho Long Tam trưởng lão biết. Long Tam trưởng lão cùng Tứ công tử Long Thiên Diệp còn chưa rời khỏi Thiên Hỏa thành, vì đợi hai ngày sau tham gia khảo hạch Luyện Khí Sư, đột nhiên nhận được tin của Kim đại sư, hai người có thần sắc hoàn toàn khác nhau.

“Long Thiên Tuyệt, hắn thật sự trở về rồi.” Đáy mắt của Long Tam trưởng lão xẹt qua tia ác độc, hừ lạnh nói, “Cái gì khảo hạch Luyện Khí Sư cấp chín, hắn rõ ràng là phô trương thanh thế! Năm đó hắn và Diệp thiếu gia cùng chung tham gia khảo hạch Luyện Khí Sư thiên phú ở Long gia, thiên phú luyện khí của Diệp thiếu gia đều trên cấp tám, trong đó có hai hạng đều là cấp chín, mà Long Thiên Tuyệt thì một điểm thiên phú luyện khí đều không có, chín tầng của tháp khảo hạch, một tầng cũng không có sáng, việc này đại bộ phận mọi người của Long gia đều thấy được, không thể nào là giả. Hắn làm sao có thể có thực lực của Luyện Khí Sư cấp? Đúng là chuyện không nói có mà!”

Long Thiên Diệp bộ dạng trầm tư không nói, giống như nhớ lại toàn cảnh khảo hạch thiên phú luyện khí năm đó, lông mày hắn nhíu lại, cảm giác, cảm thấy có chút chuyện gì đó không đúng.

Kim đại sư nghe vậy, không khỏi mừng lớn, thở dài một hơi: “Thì ra là thế! Ta đây an tâm, ha ha, đến lúc đó xem hắn ở trước mắt bao người xấu mặt như thế nào!”

“Nhưng nếu hắn không có thực lực, còn kiên trì muốn mượn Cửu Long bảo đỉnh dùng, đến tột cùng là dụng ý gì? Hẳn là trong đoàn người bọn hắn thực sự có một vị Luyện Khí Sư có thực lực hơn người chăng?” Long Tam trưởng lão nghi hoặc.

“Có phải là vợ của hắn hay không? Bình thường mà nói, thiên phú của Luyện Khí Sư cũng là do di tryền, nếu nhi tử của Long Thiên Tuyệt có thiên phú luyện khí kinh người, mà Long Thiên Tuyệt thì không có thiên phú luyện khí, như vậy chỉ có thể là vợ của hắn có được thiên phú luyện khí xuất sắc. Hẳn là Long Thiên Tuyệt thay vợ của hắn mượn Cửu Long bảo đỉnh?” Kim đại sư nói.

“Thê tử của đứa con hoang kia là người thế nào?” Long Tam trưởng lão nói.

“Nghe nói họ Vân, gọi Vân Khê, hiện tại chính là người kế nhiệm viện trưởng của Vạn Hoàng học viện do viện trưởng hiện nay chỉ định.”

“Họ Vân? Nàng là người của Vân tộc?” Long Tam trưởng lão ở dưới đáy lòng hơi kinh hãi, nếu như đứa con hoang kia cùng người của Vân tộc có quan hệ, vậy thì thật đúng là không may rồi, Long gia bọn hắn tuy có thế lực khổng lồ ở tại Long Tường đại lục, nhưng mà so sánh với Vân tộc, vẫn còn kém xa.

“Cái này lão phu cũng không rõ lắm.” Kim đại sư lắc đầu.

“Kim đại sư, hai ngày sau, Diệp thiếu gia cũng muốn tham gia khảo hạch Luyện Khí Sư, đến lúc đó bọn họ chắc không xuất hiện tại cùng một trường thi chứ?” Long Tam trưởng lão đã được Nhị gia phó thác, nhất định phải làm cho Diệp thiếu gia khảo hạch thành công, hơn nữa còn phải bái Lạc lâm đại sư làm thầy, hắn không hi vọng bởi vì việc này mà ảnh hưởng Diệp thiếu gia thi triển.

Long Thiên Diệp vẫn một mực không có lên tiếng, lại đột nhiên mở miệng nói chuyện: “Không! An bài cho ta và hắn cùng nhau khảo hạch… Ta muốn nhìn xem Long Thiên Tuyệt có phải thật đang che giấu thực lực hay không?”

Bên trên khuôn mặt hờ hững tuấn tú của hắn viết vài phần lãnh ngạo, Long Thiên Tuyệt, đến tột cùng là ngươi cố ý che giấu thực lực, hay chỉ có tiếng không có miếng? Vậy hãy để cho ta tới chiếu cố ngươi!

“Cái này…” Kim đại sư khó xử mà nhìn về phía Long Tam trưởng lão.

Long Tam trưởng lão nhìn Long Thiên Diệp, chứng kiến quyết tâm của cùng tự tin hắn, chỉ đành thuận theo tâm ý của hắn: “Kim đại sư, vậy thì y theo Diệp thiếu gia yêu cầu mà làm a, nhờ cậy.”

Long Tam trưởng lão từ trong lòng ngực lấy ra một bảo vật, bất động thanh sắc mà nhét vào đến trong tay Kim đại sư, trên mặt Kim đại sư liền lộ sắc mặt vui mừng: “Diệp thiếu gia xin yên tâm, tại hạ nhất định sẽ làm như ngươi mong muốn.”

Cùng lúc đó, vợ chồng Long Thiên Tuyệt cùng Vân Khê cũng được biết điều kiện của Luyện Khí Minh, Long Thiên Tuyệt liền vui vẻ đáp ứng.

Đưa hai vị sứ giả về xong, Vân Khê có chút không yên lòng, nàng tin tưởng thực lực của Long Thiên Tuyệt, nhưng mà để cho hắn ở trước mặt nhiều Luyện Khí Sư của Luyện Khí Minh để chữa trị thần khí mà nói…, tựa hồ có chút mạo hiểm. Vạn nhất ở chính giữa có người cố ý quấy rối, nhiễu loạn suy nghĩ của hắn, như vậy công tác chữa trị thần khí chẳng phải là hủy đi sao?

Nàng đem lo lắng của mình nói với Long Thiên Tuyệt, nhưng Long Thiên Tuyệt lại không lo lắng: “Đối với một gã Luyện Khí Sư mà nói, không có gì quan trọng hơn so với chuyện được quan sát một kiện tác phẩm đồ sộ ra đời, nếu như đến lúc đó, thật sự có người ở giữa gây rối, căn bản không cần ta và nàng ra tay, đều có người của Luyện Khí Minh ra tay dọn dẹp. Chuyện hiện mà ta lo lắng, chính là sau khi trải qua việc này, tin tức thần khí ở trên người của nàng sẽ bị tiết lộ ra ngoài, cho nên trước đó nàng phải cùng bọn tiểu Tả thương lượng tốt, trong quá trình chữa trị, cần phải khiến chúng nó dấu bớt đi ánh sáng, đừng cho bất luận kẻ nào phát giác chúng là thần khí, để họ nghĩ chúng chỉ là vài món vật phẩm trang sức vô cùng đơn giản mà thôi.”

“Chàng muốn lừa dối họ? Vậy khảo hạch đẳng cấp Luyện Khí Sư của chàng phải làm sao bây giờ? Sau này, chẳng phải là để cho người ta nghĩ rằng chàng có tiếng mà không có miếng, chê cười chàng sao?”

Long Thiên Tuyệt khẽ cười nói: “Những cái…kia đều chẳng qua là hư danh mà thôi, căn bản không quan trọng, ta không quan tâm.”

Vân Khê gật đầu: “Nói đúng, chỉ cần chàng ở trong lòng ta là Luyện Khí Sư giỏi nhất thì đủ rồi!”

Hai người bèn nhìn nhau cười.

“Chàng nghỉ ngơi trước đi, ta qua gặp viện trưởng một chút.” Vân Khê rời khỏi phòng, tiến về phía trước tìm kiếm Hàn viện trưởng. Sau khi từ Phiêu Miểu địa phủ trở về, bọn hắn liền trực tiếp đến Thiên Hỏa thành, thời gian vội vàng, còn chưa kịp bẩm báo cùng Hàn viện trưởng.

Đi đến trước cửa phòng của Hàn viện trưởng, tiếng nói của Hàn viện trưởng liền từ bên trong truyền ra: “Vào đi.”

Vân Khê đẩy cửa bước vào, nhìn thấy viện trưởng đang từ trên giường ngồi xuống, nàng đóng cửa phòng, tự hành tìm chỗ ngồi, ngồi xuống rồi nhìn về phía ông: “Viện trưởng, ta tới hướng ngài bẩm báo chuyện ở Phiêu Miểu địa phủ lần này.”

Hàn viện trưởng mở mắt ra, gật đầu mỉm cười nói: “Lão phu cũng không ngờ rằng, các trò có thể làm chuyện này thuận lợi như thế. Thiên Dực đâu? Tại sao trò ấy không có đi cùng với trò đến?”

“Đại ca hắn đã đã tìm được muội muội ruột của hắn, đáng tiếc a Lý lâm vào trong hôn mê, không biết tại sao, vẫn không thể tỉnh lại, giờ phút này bọn họ đã chạy tới học viện cầu cứu.” Vân Khê vốn cho là ông sẽ hỏi nàng thu hoạch như thế nào, lại không ngờ ông lại hỏi an nguy của Chiến Thiên Dực trước, xem ra viện trưởng là rất có nhân tình.

“Xem ra lão phu phải tranh thủ thời gian chạy về học viện, sự tình bên này, lão phu không giúp được các trò rồi.” Hàn viện thở dài một tiếng sóng mắt có chút xúc động, nói, “Về chuyện tiểu Mặc mất tích, lão phu rất áy náy, không thể tuân thủ được hứa hẹn, trông nom tốt cho bé, lão phu…”

“Viện trưởng, ngài đã tận lực, ta sẽ không trách ngài. Về phần tài phú có được từ Phiêu Miểu địa phủ …” Vân Khê thử nói, trên thực tế, nàng thật không nỡ đem nhiều tiền tài vất vả có được như vậy đem chia cho học viện, nói như thế nào, vì học viện xây dựng, nàng cũng rút không ít hầu bao, đối với một người keo kiệt như nàng vậy, thật là phi thường hiếm thấy rồi.

Hàn viện trưởng ngắm nàng liếc, khẽ cười nói: “Mà thôi, chỉ cần trò đem Đan học viện hảo hảo xây dựng …, khiến nó có thể trở thành một đan học viện danh xứng với thực, thu nạp được nhiều nhân tài đi vào Vạn Hoàng học viện ta, lão phu đã đủ hài lòng. Về phần tài phú đoạt được ở Phiêu Miểu địa phủ, là dùng tánh mạng của các trò đổi lấy, lão phu sẽ không mảy may yêu cầu.”

“Viện trưởng, lão nhân ngài thật sự là quá anh minh rồi!” Vân Khê bày ra nét mặt tươi cười, không chút nào tiếc rẻ mà khen ngợi, đây mới là lòng rộng lượng mà một viện trưởng nên có nha, hảo cảm nàng đối với Hàn viện trưởng lại gia tăng lên vài phần.

Hàn viện trưởng lắc đầu cười khẽ, ông làm sao không biết trong nội tâm nàng đánh bàn tính gì?

“Có lẽ các trò đã có được Long tinh thạch đúng không? Công tác chữa trị Thần khí, có vấn đề sao?” Mới vừa nghe thấy Long Thiên Tuyệt muốn mượn Cửu Long bảo đỉnh luyện khí minh, ông cũng đã đoán được đại khái, trên đời này lò luyện có thể chịu đựng được uy lực của thần khí đã ít càng thêm ít, trấn minh chi bảo của Luyện Khí Minh —— Cửu Long bảo đỉnh, chính là một trong số đó.

“Viện trưởng ngài yên tâm đi, chuyện chữa trị thần khí là sớm muộn thôi, về phần sự kiện ngài nói kia…”

“Không gấp! Thực lực của trò bây giờ còn chưa đủ cường đại, lão phu sẽ không hối thúc trò, chờ trò đem tiểu Mặc bình an đón trở lại về, chúng ta lại thương nghị việc này. Tốt rồi, lão phu cũng nên lên đường trở về học viện, các trò tự giải quyết cho tốt a.”

Rời khỏi chỗ ở của Hàn viện trưởng không lâu, thì Hàn viện trưởng liền rời đi Thiên Hỏa thành, trở về Vạn Hoàng học viện.

Vân Khê cùng Long Thiên Tuyệt một bên chuẩn bị chữa trị cho thần khí, một bên chờ Trấn Hải nguyên lão mau chóng đem tiểu Mặc đưa về, hai ngày thời gian qua đi trong chớp mắt, rất nhanh đã đến thời gian khảo hạch Luyện Khí Sư.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.