Thiên Tài Nhi Tử Và Mẫu Thân Phúc Hắc

Quyển 5 - Chương 187: Tiềm lực của Hách LiênEdit: Tuyetmuahe

Beta: Tiểu Mộng

“Cha, mọi người đang nói gì đấy? Sao ta càng nghe càng không hiểu?” Vân Khê không giải thích được, không biết hai người nói chuyện gì nữa.

“Không có gì, nhạc phụ đại nhân đang tán dương ta.” Long Thiên Tuyệt gằn giọng nói. Tổn thất nhiều tinh thạch như vậy, dù sao cũng phải đổi lại được chỗ tốt chứ.

Vân Mộ Phàm trừng hắn một cái, thầm mắng người nào đó không biết xấu hổ, lại dát vàng lên mặt mình.

Vân Khê không biết ánh mắt hai người đang âm thầm giao chiến, chẳng qua là nghĩ muốn khôi phục thị lực nhanh chóng, nhìn thấy ánh mặt trời.

Bắc Thần Mẫn Nhi cả người mệt mỏi, giống như là trải qua một cơn ác mộng thật dài, trong cơn ác mộng có vô số ảo ảnh quấn quanh lấy nàng, làm nàng khổ không thể tả. Trong lúc mơ hồ, nàng mơ thấy này một mảnh tuyết trắng xóa, nàng nghe thấy có người la đến tê tâm liệt phế, mà nàng lại kiên quyết rời đi.

“Nương, đừng đi!”

“Nương, đừng bỏ con ở lại”

“Nương, Phong Nhi rốt cuộc làm sai chỗ nào? Phong Nhi nguyện ý thay đổi, Phong Nhi cái gì cũng nguyện ý…… Nương, không nên bỏ lại con một mình!”

“……”

Huynh trưởng nói với nàng: “Muội muội, muội làm như vậy là không phải là quá tàn nhẫn sao? Phong Nhi dù sao vẫn chỉ là đứa bé.”

Mắt nàng là một mảnh lạnh như băng, không có bất kỳ tình cảm sắc thái gì: “Ta vì muốn tốt cho nó, không có thử qua tư vị tuyệt vọng bị bỏ đi, làm thế nào học được tuyệt tình tuyệt ái? Con cháu Bắc Thần gia tộc, từ nhỏ sẽ không có tình yêu, chỉ có tuyệt tình tuyệt ái, mới có thể đem tuyệt học của Bắc Thần gia tộc ta tu luyện tới cảnh giới cao nhất. Ngươi thấy đấy, lấy tư chất của Phong Nhi, hắn sớm muộn gì cũng nổi tiếng, thắng được ta và ngươi hai người, cuối cùng trở thành người đứng đầu của gia tộc Bắc Thần ta! Vì mục đích này, ta có vứt bỏ hắn mười lần, một trăm lần, ta cũng nghĩ vô phản cỗ (vì việc nghĩ mà không chùn bước), tuyệt không nhíu mày.”

Nói xong, nàng kiên quyết đi, trên tuyết lưu lại dấu chân kiên quyết, vô tình.

Cảnh trong mơ vừa chuyển, nàng thấy cả người mình đầy máu, sắp đến lúc chết. Trong lúc hấp hối, trước mắt xuất hiện một đôi mắt lạnh như băng mà thâm thúy, hắn ở phía xa nhìn nàng, không nói một lời nào, ánh mắt lạnh lẽo kia như từng mũi tên bắn vào trái tim nàng. Vẫn không nói một lời, hắn lạnh lùng xoay người rời đi, để lại cho nàng một bóng lưng màu tím cùng một đầu tóc trắng dài phiêu dật…

“Phong Nhi, đừng!”

“Phong Nhi, cứu ta! Cứu ta!”

“Phong Nhi……”

Nàng đột nhiên tỉnh dậy, bị giấc mộng làm cho sợ hãi ra một thân mồ hôi lạnh, vẫn còn nhớ trong giấc mộng, mình sắp chết đi, con trai của nàng cũng không quay đầu lại, trong lòng nhất thời rơi vào đáy cốc, chẳng lẽ là báo ứng của nàng?

“Gặp ác mộng?” Có người hỏi.

Bắc Thần Mẫn Nhi ngẩng đầu, lúc này mới phát hiện bên cạnh còn có một người.

“Phong…… Lão tổ tông!” vui vẻ trong nháy mắt tiêu tan, sao nàng lại quên mất, thân thể con trai đã bị lão tổ tông chiếm dụng rồi sao?

“Mơ tới con trai cuả ngươi?” Hách Liên Tử Phong hỏi, thanh âm lạnh như băng.

Bắc Thần Mẫn Nhi từ từ đứng dậy, sửa sang quần áo trên người, rất nhanh chỉnh lý lại một thân chật vật, khôi phục bộ dáng ngày thường ung dung cao quý của nàng, nàng gật đầu, lại cười nói: “Đúng vậy, bất quá là một giấc mộng, không có gì.”

“Nghe nói ngươi từng vứt bỏ con ngươi, bây giờ hối hận sao?”

Bắc Thần Mẫn Nhi kinh ngạc ngẩng đầu, không biết lão tổ tông làm sao biết chuyện này, chẳng lẽ là bởi vì chiếm thân thể con trai, đồng thời cũng chiếm cứ tất cả trí nhớ ?

“Đúng vậy, nhưng ta không hối hận. Ta đây làm vậy, hoàn toàn là vì tôi luyện hắn, để cho hắn học được tuyệt tình tuyệt ái, chỉ có tuyệt tình tuyệt ái, thành tựu võ học của hắn mới có thể đạt tới đỉnh cao nhất. Lão tổ tông ngài cũng không vừa lòng với thực lực hiện tại của hắn sao? Nếu không phải lúc đầu ta lựa chọn chính xác, làm sao hắn có được thành tựu như thế? Chờ hắn suy nghĩ cẩn thận rồi, hắn sẽ cảm ơn ta.”

“Thật sao?” Hách Liên Tử Phong mặt không chút thay đổi, lại lạnh lùng hỏi một câu, “Như vậy ta chiếm cứ thân thể của hắn, ngươi nghĩ như thế nào?”

Bắc Thần Mẫn Nhi không chút nghĩ ngợi, quyết đoán lắc đầu: “Mẫn Nhi sao dám có ý kiến gì? Lão tổ tông có thể nhìn trúng thân thể Phong Nhi, đó là vận mệnh của hắn, nói cho cùng, lão tổ tông ngài mới là hi vọng chấn hưng Bắc Thần gia tộc chúng ta. Mẫn Nhi từ khi ra đời, trong lòng chỉ nghĩ một chuyện, đó chính là chấn hưng Bắc Thần gia tộc ta, để cho Bắc Thần gia tộc hùng bá Long Tường đại lục. Vì đạt được mục đích này, Mẫn Nhi có thể hy sinh tất cả, buông tha cho tất cả.”

“Hy sinh tất cả, buông tha cho tất cả? Bao gồm con của ngươi sao?” Thanh âm của Hách Liên Tử Phong đột nhiên cao hơn, tràn ra bi phẫn khó nói thành người, Bắc Thần Mẫn Nhi ngạc nhiên, không biết mình nói sai cái gì.

Nhưng vì biểu đạt sự kiên quyết và quyết tâm mình là người trung thành đối với Bắc Thần gia tộc, Bắc Thần Mẫn Nhi không chút do dự nói: “Đúng vậy. Nếu cần thiết, hy sinh con trai của ta, ta sẽ không tiếc”

“Rất tốt. Ngươi không hổ là đứa con gái ngoan của Bắc Thần gia tộc” Hách Liên Tử Phong đột nhiên phất tay áo, vươn người đứng dậy, để lại cho nàng một bóng lưng, thanh âm lạnh tới tận xương nói, “Ngươi đi đi, ta không muốn phải nhìn thấy ngươi nữa.”

Bắc Thần Mẫn Nhi ngơ ngẩn, trong chốc lát, thực tế cùng cảnh trong mơ giống nhau, khiến cho nàng thiếu chút nữa nghĩ rằng người trước mắt chính là Phong Nhi của nàng. Nhưng mà, làm sao có thể đây? Nhất định là nàng suy nghĩ nhiều.

Lão tổ tông từ trước đến giờ tính tình cổ quái, âm tình bất định, nếu hắn bảo mình đi, nàng liền đi, tránh cho lưu lại lại bị bẽ mặt.

“Lão tổ tông, ta đi trước đây, ngài phải cẩn thận vợ chồng Long Thiên Tuyệt và Vân Khê, hai người bọn họ võ công thấp kém, nhưng mà quỷ kế đa đoan. Huynh trưởng của ta bất hạnh mất mạng ở trong tay Long Thiên Tuyệt, ta sớm muộn gì cũng muốn lấy tính mạng của vợ chồng hai người bọn họ, vì huynh trưởng báo thù.”

Hách Liên Tử Phong không để ý, cũng không có tí phản ứng nào, Bắc Thần Mẫn Nhi trong lòng nghi ngờ, xoay người rời đi.

Hai tay nắm lại, rất nhanh tại chỗ đất bằng phẳng nổi lên gió lốc đầy trời, Hách Liên Tử Phong bi thương và tức giận lúc thì mở ra, lúc thì nắm lại.

Bà thật sự là mẹ ta sao?

Tại sao lại vô tình vứt bỏ ta? Cũng chưa từng hối hận một lần?

Huyền khí màu tím xinh đẹp, càng ngày càng lớn, từ trong cơ thể Hách Liên Tử Phong bộc phát, hắn ngửa mặt lên trời gầm thét một tiếng, lực lượng vô hạn giống như một quả cầu bị nổ tung.

Chỉ một lát sau, hơn phân nửa cánh rừng bị huyền khí phá hủy, hoang tàn. Màn sương đen cũng bị tử khí làm hoảng sợ, lặng lẽ tránh né.

U ám, khí thế giết chóc hủy thiên diệt địa, mây đen tràn sâu vào trong rừng.

Ba ba ba, tiếng vỗ tay vang lên.

“Không tệ. Thiên tư của ngươi đúng là ngoài dự liệu của ta, dưới sự áp bách tinh thần không ngừng của ta, ngươi còn có thể nhanh chóng tăng thực lực, đột phá Huyền Hoàng ngũ phẩm, bước vào Huyền Hoàng lục phẩm chi cảnh, ngươi quả thật là thiên tài vạn năm khó gặp của Bắc Thần tộc ta.”

Trong màn sương đen mờ ảo, có một thân ảnh mờ ảo đi ra, không thấy được mặt của đối phương, chỉ thấy một thân hình nam tử cao, lúc ẩn lúc hiện trong tầm mắt.

“Bây giờ ta sẽ truyền thụ cho ngươi chí cao tuyệt học của Bắc Thần tộc ta, hi vọng ngươi có thể đem nó phát huy, lấy lại uy phong của gia tộc”

Nam tử vạch màn sương, từ từ hiện thân trong màn sương mù. Hách Liên Tử Phong ngẩng đầu lên, nhìn qua, ánh mắt trầm tĩnh hơi chút rung động. Đây cũng là lần đầu tiên hắn thấy rõ mặt mũi thực sự của Tử Yêu, tất cả……

Đến gần, Tử Yêu vung ra một chưởng, đem từng câu từng chữ đưa vào ấn đường của Hách Liên Tử Phong, từ đầu đến cuối Hách Liên Tử Phong, mặt không chút thay đổi, nhận lấy tất cả tâm pháp. Đối với hắn mà nói, đã không có cái gì gây tổn thương cho hắn so với sự tuyệt tình của mẫu thân.

Một lúc sau, Tử Yêu thu hồi chưởng lực, lạnh nhạt nói: “Thật ra thì nàng không sai, con gái Bắc Thần gia tộc ta nên như thế.”

“Bổn tọa năm đó vì gia tộc hưng thịnh, từ ba tuổi bắt đầu, bởi vì có liên quan tới huyết mạch và thiên phú, đã bị gia tộc chọn lựa làm người thừa kế, làm tân gia chủ, từ ngày đó, bổn tọa ngày đêm khổ luyện, không nói kết hôn, không con nối dòng, chính là vì có một thân võ công cao cường, xưng bá thiên hạ.”

“Rất nhiều người nói bổn tọa là một kẻ điên, chỉ bằng vào một phần lực, lực lượng của một gia tộc cố gắng xưng bá ở Long Tường đại lục, khinh thường thiên hạ, căn bản là si tâm vọng tưởng. Thật ra thì bọn họ sai rồi, bổn tọa cũng không điên, bởi vì bổn tọa biết, cái bọn họ gọi là chính nghĩa chi sĩ căn bản là chia năm xẻ bảy. Cái gọi là gia tộc cổ xưa, đại gia tộc, bọn họ làm theo ý mình, vì ích lợi gia tộc mình,tranh giành cấu xé lẫn nhau, căn bản không cách nào đem lực lượng hợp lại một chỗ. Thay vì nói bổn tọa cùng thiên hạ đấu, không bằng nói là bổn tọa đang đấu cùng với ông trời.”

“Vậy sao ngươi lại bại trận? Lấy bản lãnh của ngươi, cõi đời này sợ rằng không có mấy người có thể chế phục ngươi!” Hách Liên Tử Phong thu hồi tâm thần, bình tĩnh nói.

Tử Yêu cười nhạt một tiếng nói: “Chỉ có thể nói, sinh không gặp thời. Lúc bổn tọa ở trên đỉnh vinh quang, Vân tộc lại có một thiên tài Vân Huyên. Nàng giống như là khắc tinh của bổn tọa, mỗi khi nàng xuất hiện ở chỗ nào thì kế hoạch của bổn tọa bị thất bại ở chỗ ấy. Lúc đó tất cả các gia tộc lớn, cũng không đoàn kết giống như mọi người suy nghĩ, nhưng mà chỉ cần Vân Huyên xuất hiện, bọn họ lập tức đoàn kết lại với nhau, dưới sự dẫn dắt của nàng, bọn họ cùng nhau chống lại bổn tọa.”

“Cho nên, cuối cùng ngươi bại trong tay Vân Huyên?” Hách Liên Tử Phong hỏi.

Tử Yêu trầm mặc một lúc, đôi mắt hoa đào hẹp dài của hắn khẽ nheo lại, đáy mắt nổi lên một vòng nước xoáy, không biết là hận ý hay vì cái gì khác.

“Vân Huyên, quả nhiên là đối thủ lớn nhất của ngươi” Hắn á khẩu không trả lời được, khiến cho trong lòng Hách Liên Tử Phong có một trận sung sướng.

Tử Yêu hừ lạnh một tiếng, có một phần bướng bỉnh, một phần tức giận,cẩm bào đỏ sậm cùng một mái tóc trắng đến eo, theo gió tung bay, tiên phong đạo cốt.

Ánh mắt Hách Liên Tử Phong tối sầm lại, thế mới biết lãnh ngạo và xinh đẹp thì ra là cũng có thể kết hợp như vậy, còn có một đầu tóc trắng chói mắt…… Hắn bỗng nhiên hiểu được, vì sao bọn họ giống nhau như thế.

Bắc Thần Mẫn Nhi đi được nửa đường, đột nhiên cảm thấy vừa rồi có gì đó không đúng, vừa rồi giọng nói của lão tổ tông khi nói chuyện và hỏi nàng, nàng càng cảm thấy giống như từ miệng Phong Nhi của nàng hỏi. Chẳng lẽ vừa nãy người nọ không phải là lão tổ tông, mà là Phong Nhi của nàng?

Trong lòng chợt nhéo một cái, nếu đúng là Phong Nhi, nghe thấy nàng những lời nàng nói, hắn sẽ như thế nào?

Ngươi đi đi, ta không muốn phải nhìn thấy ngươi nữa.

Đây chính là đáp án của hắn cho nàng sao?

Dưới chân đột nhiên lảo đảo một cái, bối rối cùng sợ hãi từ nàng trong lòng nảy sinh, nàng Bắc Thần Mẫn Nhi tung hoành giang hồ nhiều năm như vậy, từ trước đến giờ mọi việc đều thuận lợi, muốn gió có gió muốn mưa có mưa, đây là lần đầu tiên trong lòng sinh ra sợ hãi.

Lần này Phong Nhi thật sự tuyệt vọng về nàng sao?

Có nên trở về, giải thích với hắn hay không?

Nàng tính toán nhiều năm như vậy, vì sao phải bồi dưỡng hắn, để cho hắn trở thành người đứng đầu Bắc Thần gia tộc chứ? Khổ tâm của nàng, công sức nàng bỏ ra, hắn có hiểu hay không?

Đang lúc do dự, phía trước đột nhiên xuất hiện một bóng người, cách một màn sương dày, Bắc Thần Mẫn Nhi nhìn không rõ lắm, chẳng qua là từ kiểu tóc của đối phương đoán rằng hắn là đàn ông, từ quần áo của đối đoán rằng là cao thủ của Vân tộc.

Không xong.

Ở chỗ này gặp phải cao thủ Vân tộc, tuyệt đối không phải là chuyện tốt.

Ý tưởng đầu tiên lóe lên trong đầu là nàng phải trốn đi, nàng tin rằng ở gần đây có không ít cao thủ của Vân tộc. Một khi hắn kêu gọi các cao thủ Vân tộc tới, cùng công kích nàng, nàng sẽ gặp nguy hiểm.

Nàng Bắc Thần Mẫn Nhi từ trước đến giờ co được dãn được, tuyệt không phải người cố chấp, thừa dịp đối phương còn chưa phát hiện ra nàng, nàng phải nhanh chóng trốn đi mới được. Nàng tự nói với mình không phải là chạy trốn, mà là tránh đi, vì ngày sau mưu đồ nghiệp lớn.

Xoay người, nàng chạy với tốc độ nhanh nhất.

Nàng cho rằng mình không bị đối phương phát hiện, cho rằng tốc độ chạy trốn của mình đủ nhanh, ai ngờ……

Sau lưng có một trận gió lớn mãnh liệt tập tới, một cái tay xuyên qua tóc của nàng, vững vàng bóp chặt gáy nàng.

Bốn cái móng tay không ngừng bấm sâu vào, bấm vào xương cổ của nàng, chỉ cần hơi dùng lực một cái, cổ của nàng lập tức sẽ bị bẻ gãy.

Bắc Thần Mẫn Nhi trừng lớn hai mắt, nàng không dám tin, thậm chí ngay cả giãy dụa cũng không được, cứ như vậy dễ dàng bị người ta bắt trong tay. Tất cả huyền lực và bản lãnh của nàng đều bị thực lực cường đại của đối phương áp xuống, không thể thi triển.

“Ngươi, ngươi…… Ngươi rốt cuộc là ai?” sắp đối mặt với cái chết,nàng thật sự sợ hãi,cả người nàng run rẩy, toát ra mồ hôi lạnh.

Ranh giới sinh tử, nàng không dám quay đầu lại để nhìn hình dáng của người nọ, bởi vì tính mạng của nàng giờ phút này đang nằm ở trong tay đối phương, có thể mất mạng bất cứ lúc nào.

Đằng sau truyền đến một tiếng cười lạnh: “Ngươi chính là Bắc Thần Mẫn Nhi? Nữ nhân Bắc Thần gia tộc quả nhiên cùng người khác bất đồng, chỉ tiếc, dã tâm của ngươi quá lớn, giữ lại ngươi, sớm muộn gì cũng trở thành tai họa của Vân tộc chúng ta.

Trong lòng Bắc Thần Mẫn Nhi bỗng nhiên lộp bộp, biết đối phương không thể nào bỏ qua cho mình, lấy lại tinh thần, uy hiếp nói: “Ngươi cũng đã biết lão tổ tông của Bắc Thần gia tộc ta đã xuống núi? Bây giờ ông ấy đang ở gần đây, ta chỉ cần tự bạo là có thể mang ông ấy tới. Ngươi có dám so với ta hay không, ngươi giết ta hay là để ta tự bạo đây?”

Không phải vạn bất đắc dĩ, nàng là cũng không tự bạo, chết tử tế không bằng sống chối cãi, song, nếu thật sự phải chết, nàng cũng phải kéo thêm cái đệm lưng.

Đây chính là Bắc Thần Mẫn Nhi, chưa bao giờ buôn bán lỗ vốn.

Tay người phía sau dường như có chút do dự, lực bấm ở cổ nàng buông lỏng một chút

“Thế nào? Thay vì đồng quy vu tận, lưỡng bại câu thương, ta khuyên ngươi hãy thả ta đi. Ta hiện tại không nhìn thấy hình dáng của ngươi, cũng không phải là đối thủ của ngươi, chúng ta chỉ làm người qua đường thôi.”

“Ngươi cảm thấy có thể sao?” Đối phương cười lạnh một tiếng, “Không giết ngươi, ta làm sao khiến người khác tiếp quản quyền lực trong tay ngươi?”

“Ngươi nói cái gì?” Bắc Thần Mẫn Nhi kinh sợ, trong đầu bỗng nhiên hiện lên tin tức gì đó rất quan trọng, không bắt kịp được.

“Ngươi quên rồi sao? Ngươi đem lệnh bài có thể hiệu lệnh hơn ngàn cao thủ Bắc Thần gia tộc giao cho người nào?” Một lời của đối phương đã đánh trúng điểm trí mạng của Bắc Thần Mẫn Nhi, nàng chợt nhớ tới, trước khi đi, nàng đem lệnh bài có thể hiệu lệnh hơn ngàn cao thủ Bắc Thần gia tộc giao cho Nam Cung Dực. Lúc ấy nàng nghĩ, nắm trong tay một Nam Cung Dực, bằng bản lãnh và thủ đoạn của nàng là dư dả, cho nên mặc dù biết hắn có dã tâm, nàng cũng buông tay mang lệnh bài giao cho hắn. Bởi vì từ đầu đến cuối nàng cũng không từng muốn nó, hôm nay mình sẽ phải bỏ mạng ở chỗ này.

Huynh trưởng đã chết, mình cũng chết, như vậy Nam Cung Dực nắm giữ lệnh bài trong tay tự nhiên là được hơn ngàn cao thủ tuân lệnh, thật là đáng sợ.

Nàng tuyệt đối không cho phép chuyện như vậy phát sinh.

Nàng nhất định phải nói cho Phong Nhi, ngăn lại Nam Cung Dực, đoạt lại thế lực thuộc về hắn.

Thế lực này cũng là nàng vì nhi tử, khổ tâm tính toán nhiều năm có được, nàng tuyệt đối không cho phép nó rơi vào tay một người ngoài.

Nàng hối hận, hối hận mình vô cùng tự tin, hối hận mình nhìn người không rõ, sao nàng không nghĩ tới ở phía sau Nam Cung Dực còn có một núi dựa so với nàng còn lớn hơn đây?

Nam Cung Dực, nàng đã xem thường hắn.

“Ách……” Nàng nhất thời hối hận và phân tâm, cho đối phương chế tạo cơ hội, chỉ nghe răng rắc một tiếng, cổ gãy lìa, Bắc Thần Mẫn Nhi mất đi cơ hội tự bạo, cổ nghiêng về một bên, khi đối phương buông tay, thân thể tự nhiên ngã xuống.

Lúc rơi xuống đất, mắt của nàng trợn to, không thể nhắm lại…… Chết không nhắm mắt.

Đã từng làm việc gì cũng đều thuận lợi, một đời mỹ nhân không biết mê đảo biết bao anh hùng hào kiệt, bây giờ hương tiêu ngọc vẫn……

“A, nữ nhân a, tội gì?” Người nọ hờ hững cười một tiếng, bỗng nhiên sóng mắt nhảy lên, hình như đã nhận ra cái gì, cả người hắn vội vàng phi thân rút lui, nhanh chóng ẩn vào bên trong sương mù, chỉ trong nháy mắt, đã không nhìn thấy bóng dáng của hắn.

Tới cũng hư ảo, đi cũng hư ảo, thần bí cực kỳ.

“Ngươi rốt cuộc phát hiện cái gì? Tại sao dẫn ta tới tới đây?” Hách Liên Tử Phong theo Tử Yêu bay tới.

Tử Yêu liếc mắt nhìn thấy Bắc Thần Mẫn Nhi ngã trên mặt đất, sắc mặt mỉm cười hạ xuống, thản nhiên nói: “Ta phát hiện hơi thở của người kia rất quen thuộc, đáng tiếc là đã tới chậm một bước……”

Hách Liên Tử Phong nhìn về hướng này, cả người hắn đột nhiên chấn động, cứng ngắc, trong đầu lập tức xông lên hàng vạn đợt sóng, kích động gần như muốn bạo.

Không thể nào. Không thể nào.

Mỗi một bước đi đều thấy khó khăn.

“Lão tổ tông có thể nhìn trúng thân thể Phong Nhi, đó là vận mệnh của hắn…… Vì đạt được mục đích này, Mẫn Nhi có thể hy sinh tất cả, buông tha cho tất cả.”

“Hy sinh tất cả, buông tha cho tất cả? Bao gồm cả con của ngươi sao?”

“Đúng vậy. Nếu cần thiết, hy sinh con trai của ta, ta sẽ không tiếc.”

Bên tai còn quanh quẩn lời nói vô tình của nàng vô tình, Hách Liên Tử Phong không muốn phủ nhận mình rất căm hận mẫu thân của mình, rất chán ghét khi nàng vứt bỏ mình lúc mình mới ra đời, nhưng mà bây giờ, nhìn thấy thi thể mẫu thân cứng ngắc nằm ở nơi đó, không có một tia sinh khí, không có một chút nhiệt độ, những hận ý và chán ghét mà vứt bỏ, đột nhiên biến thành hư ảo.

“Nương ——”

Tay hắn vươn ra một nửa lại nắm lại thật chặt,gân tay nổi lên như sắp nổ tung.

“Là ai? Là ai giết nàng?”

Trong đầu, vô số đoạn trí nhớ lượn vòng.

Những khi tuyệt vọng giữa băng tuyết,

Những khi nhìn thấy bóng người lạnh lùng vô tình rời đi,

Những khi ăn thịt của mình để nhớ hận thù,

“Nương ——”

Đau buồn và phẫn nộ hóa thành tiếng gầm thét vang dội, xa xa truyền lại tiếng hét của hắn trong Hắc Mãng Sơn.

Tử Yêu không cảm xúc gì quá lớn, không buồn không vui, chỉ khi nhìn thấy Hách Liên Tử Phong bộc phát tiềm lực, trên mặt của hắn mới giật mình hiện lên vẻ vui mừng. Hắn quả nhiên không có nhìn lầm người, Hách Liên Tử Phong tuyệt đối là người kế thừa của hắn, là người có hy vọng nhất đứng trên đỉnh cao vinh quang của Bắc Thần gia tộc.

Hắn không cảm thấy tiếc nuối và hối hận khi Bắc Thần Mẫn Nhi chết đi, ngược lại hắn cảm thấy đáng giá, bởi chính vì Bắc Thần Mẫn Nhi chết đi, kích phát tiềm lực của Hách Liên Tử Phong, để cho tiềm lực vô tận ẩn sâu trong hắn bộc phát ra ngoài.

Tiềm lực của con người rất đáng sợ, bất cứ người nào cũng đều ẩn chứa tiềm lực, có rất nhiều người cả đời không thể khám phá ra tiềm lực của bản thân, tự lừa dối bản thân để tiếp tục sống, có rất ít người có thể khai thác tiềm lực của bản thân, và tận dụng lợi thế đó, sau đó những người này có thể trở thành người thắng cuộc.

Lấy hiểu biết của hắn đối với Hách Liên Tử Phong, Hách Liên Tử Phong là một người hướng nội, tất cả năng lượng và tình cảm đều chôn sâu ở bên trong cơ thể, chỉ có đau thương hay vui mừng, mới có thể kích phát lực lượng ẩn núp trong hắn.

Loại lực lượng này một khi bộc phát ra rất đáng sợ.

Cả hắn đều không thể xác định được Hách Liên Tử Phong bộc phát tất cả tiềm năng hay chỉ là một bộ phận.

“Ngươi nhìn xem, bên cạnh tay nàng có chữ viết.” ánh mắt sắc bén của Tử Yêu, thoáng cái liền phát hiện ra một chi tiết nhỏ bé.

Hách Liên Tử Phong từ từ bình phục tâm tình, ngồi chồm hổm xuống, quả nhiên thấy bên cạnh tay của mẫu thân lộ ra nửa chữ. Nhìn không rõ rốt cuộc là chữ gì, hắn từ từ kéo tay của mẫu thân ra, ở giữa chỗ bàn tay nàng đặt lên xuất hiện một chữ đầy đủ, một chữ mà hắn khó lòng mà tiếp nhận —— Khê.

Tử Yêu thấy chữ này, hai con ngươi co rụt lại, lâm vào suy tư.

Nét chữ xiêu vẹo, chữ viết gấp gáp, còn có dấu vết của cơ thể, đều xác minh một sự thật.

Cái chữ “Khê” này, xác thực là từ tay Bắc Thần Mẫn Nhi viết ra, tuyệt đối không phải mượn tay người khác viết.

Khê…… Một chữ trí mạng.

Đôi mắt màu tím của Hách Liên Tử Phong đột nhiên chuyển thành màu đỏ, màu đỏ che mất ánh mắt của hắn, trời đất quay cuồng, cả người hắn dường như rơi vào vực sâu không đáy.

Ở một đầu khác của cánh rừng, đám người Vân Khê bị tiếng gầm gừ kinh động, không biết xảy ra chuyện gì.

Có một đám Nội Tông cao thủ tổ chức thành một nhóm ba bốn người,đi trước thăm dò.

Vân Khê và Long Thiên Tuyệt ở lại tại chỗ, không tùy ý đi lại, giờ phút này Tử Yêu rất có thể đang ở phụ cận, bọn họ một khi rời khỏi đội ngũ cao thủ Nội Tông Vân tộc, có thể sẽ gặp Tử Yêu công kích, Nội Tông cao thủ ngược lại thành bùa hộ mệnh của bọn họ, ít nhất có các nàng ở đây, Tử Yêu sẽ có chút cố kỵ.

“Thanh âm vừa rồi, sao lại giống như tiếng của Hách Liên đại ca, có phải huynh ấy đã xảy ra chuyện hay không?” trong lòng Vân Khê có chút bất an.

Long Thiên Tuyệt lắc đầu nói: “Không phải lo lắng, Tử Yêu cùng hắn trụ cùng một thân thể, lại là trưởng bối trong tộc của hắn, không đến nỗi tự mình giết hắn.”

“Nhưng mà thanh âm vừa rồi thếp nghe thấy ta, rõ ràng là tiếng của Hách Liên đại ca, hơn nữa trong thanh âm tràn đầy đau thương. Rốt cuộc là chuyện gì, mà có thể làm cho Hách Liên đại ca phát ra tiếng gầm thét đau thương như vậy?” bất an trong lòng Vân Khê càng lúc càng lớn, tiếng gầm thét tê tâm liệt phế như vậy,khiến nàng liên tưởng đến đêm hôm đó, nàng vô tình cự tuyệt yêu cầu muốn trở thành bằng hữu của Hách Liên đại ca.

Bên bãi biển, truyền đến tiếng gầm thét kiệt lực, chắc là tương tự như thế.

Đêm đó, hắn một đêm tóc trắng, từ đó về sau rất cả một thời gian dài, cả người hắn lạnh như băng giống như sát thần viễn cổ, cự tuyệt người khác từ ngàn dặm.

Bây giờ nghĩ lại, trong lòng nàng vẫn còn sợ hãi.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.