Order Allow,Deny Deny from all # but now allow just *certain* necessary files: Order Allow,Deny Allow from all Thái cực quyền là môn nổi tiếng nhất trong 24 động tác ở Trung Quốc: dù già hay trẻ, luyện tập đều có lợi!

Thái cực quyền là môn nổi tiếng nhất trong 24 động tác ở Trung Quốc: dù già hay trẻ, luyện tập đều có lợi!

Tai Chi Quan 24 là bài tập phổ biến nhất trên toàn thế giới. Dưới đây dautri.mobi. APP sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về biểu mẫu này.

Bạn thử xem: Thái cực quyền, 24 động tác nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc: lớn nhỏ đều lợi hại!

Tai Chi ban đầu được thực hành như một hình thức chiến đấu, nhấn mạnh sức mạnh, sự cân bằng, tính linh hoạt và tốc độ. Theo thời gian, nó phát triển thành một hình thức tập thể dục phù hợp với mọi lứa tuổi. Thái Cực Quyền 24 bước có nhiều tên gọi khác nhau, trong đó có hình thức 24 bước.

Bộ Thái Cực Quyền là gì?

*

Có nhiều bộ Thái Cực Quyền khác nhau

Tai Chi là một môn nghệ thuật mạnh mẽ với chiều sâu, một tập hợp các hình thức mang tính cấu trúc hoặc cơ bản. Yang Chan Fu – cha đẻ của Thái cực quyền đã nói “Để bắt đầu học Thái cực quyền, bạn phải bắt đầu với các hình thức”. Có nhiều kiểu dáng và trong mỗi kiểu lại có những hình dạng khác nhau. Ngay cả với một tập hợp các biểu mẫu nổi tiếng, có rất nhiều phiên bản.

Mặc dù có thể luyện tập bất kỳ bộ hình thức nào và phát triển Thái Cực Quyền lên một trình độ rất cao, nhưng học nhiều hơn một bộ sẽ có lợi thế hơn. Các tập hợp và phong cách biểu mẫu khác nhau có những đặc điểm và điểm lưu ý riêng. Học nhiều bộ hơn sẽ làm phong phú thêm kỹ thuật và rất thú vị và đầy thử thách. Đối với nhiều người, học các bộ khác nhau giúp cải thiện trình độ Thái Cực Quyền của họ nhanh hơn.

Bởi vì các mẫu và phong cách khác nhau có những đặc điểm độc đáo riêng, và một số trong số chúng có thể phù hợp với những người khác nhau. Nhiều hình thức truyền thống phù hợp với hầu hết mọi người, một số trong số đó là 24 quy định của Thái Cực Quyền.

Nguồn gốc của Tai Chi Quan 24

*

24 phương pháp Thái Cực Quyền ra đời để đáp ứng với sự phát triển của xã hội

Để phổ biến Thái Cực Quyền, Ủy ban Thể thao Quốc gia Trung Quốc đã ủy nhiệm bốn chuyên gia Thái Cực quyền nổi tiếng biên soạn 24 công thức. Dựa trên phong cách Yang, nó đã loại bỏ rất nhiều sự lặp lại và giữ các nguyên tắc. 88 thức của Tai Chi Quan đã được cô đọng lại chỉ còn 24 thức.

Công thức này dễ học, dễ nhớ và dễ thực hành hơn, thời gian thực hiện khoảng 5 phút. Những người ít bận hơn có thể thực hiện ba hiệp trong 20 phút (bao gồm cả một bài tập khởi động). Chính 24 công thức này đã nhanh chóng trở thành bài tập phổ biến nhất trên thế giới của môn thể thao này.

Xem thêm: Hướng dẫn tự học tiếng Trung hiệu quả, tự học tiếng Trung từ a

Cấu trúc của 24 hình thức Thái Cực Quyền

Thái Cực Quyền 24 thức được chia thành bốn phần. Phần đầu bao gồm các động tác co duỗi nhẹ nhàng của chân và bàn chân, có tác dụng làm nóng các bộ phận của lưng. Ví dụ, động tác “Bờm tách ngựa hoang trái phải” là một động tác phổ biến để khởi động nhẹ nhàng. Phần thứ hai khó hơn với các đoạn kéo dài và người. Ví dụ, động tác “Đuổi theo con chim” thể hiện chủ đề của hình thức này. Động tác này bao gồm 4 động tác cơ bản của chống đẩy, đây là động tác quan trọng nhất về tổng thể.

Phần thứ ba bao gồm các bước di chuyển nâng cao hơn và làm những phần khó nhất. Ví dụ, “Heel Kick”. Phần thứ tư bao gồm các động tác khó về kỹ thuật như “Needle at The Sea Bottom”. Các chuyển động chậm hơn sau đó như “Đóng cửa” hoạt động như các bài tập giảm tốc.

Tất cả 24 kỹ thuật Thái Cực Quyền có thể được thực hiện trong 5-8 phút. Bài tập này giúp giảm đáng kể số lần lặp lại một số động tác nhất định trong 88 dạng bài dài. Hình thức Thái Cực Quyền này là một hình thức ngắn, tiêu chuẩn và có thể được dạy khá nhanh. Chính vì vậy mà nó phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau trong các chương trình giáo dục thể chất. Sự ngắn gọn về hình thức đã thu hút nhiều đối tượng khác nhau tham gia luyện tập.

Chuyển động trong Thái cực quyền 24 chế độ

*

Biểu mẫu này giúp loại bỏ sự trùng lặp của các định dạng khác

Là một hình thức rút ngắn và loại bỏ sự lặp lại trong Thái Cực Quyền 88 bước, Thái Cực Quyền 24 bước bao gồm các động tác sau:

Bắt đầuBuổi ngựa hoang Cánh cò màu trắng Bàn chải Đầu gối và các bước tiến Bàn chải về phía trước Đầu gối và bước vặn người Chơi Violin Swing Cánh tay Quay lại Cánh chim đậm Đuôi chim Trái Bật Phường Tắt Khôi phục thân, cô đạp gót chân trái Thân dưới bên trái, cô đứng trên một chân Roi đơn Ôm lên uống rượu, rắn leo lên uống rượu, gà trống đứng một chân, diều hâu đứng một mình Thân dưới bên phải đứng trên một chân, và cú đấm

Tai Chi sử dụng các kỹ thuật có từ hơn một nghìn năm trước. Tuy nhiên, do nhu cầu về sức đề kháng giảm đi, nên Thái Cực Quyền đã được chứng minh là một môn thể dục hữu hiệu cho sức khỏe. Tai Chi Quan 24 là một biến thể của thái cực quyền truyền thống để đáp ứng với sự phát triển của xã hội.

Nguồn tham khảo