Sử dụng Bandicam: Chụp ảnh và quay video màn hình máy tính của bạn

Sử dụng Bandicam Chụp ảnh, quay phim màn hình máy tính đã rất quen thuộc với nhiều bạn đam mê công nghệ, nó là phần mềm rất thông dụng, là công cụ đắc lực giúp chúng ta ghi lại mọi thao tác trên màn hình.

Bandicam có khả năng xuất video chất lượng cao, rất hữu ích để làm video trình chiếu, bài giảng và đặc biệt quan trọng là quay video game. Để giúp người dùng mới nhanh chóng cập nhật và sử dụng Bandicam, topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ứng dụng này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm danh sách các phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay trong bài viết mình đã chia sẻ mới đây.

Bạn đang đọc: Sử dụng Bandicam: Chụp ảnh và quay video màn hình máy tính của bạn

Tải xuống và cài đặt phần mềm Bandicam

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải phần mềm quay video Bandicam trong liên kết này.

Bước thứ 2: Chạy trình cài đặt phần mềm với tư cách quản trị viên bằng cách nhấp chuột phải và chọn Thực thi với tư cách quản trị viên.

sử dụng bandicam

Bước 3: Tại đây bạn chọn ngôn ngữ để sử dụng phần mềm Bandicam, tất nhiên chúng ta sẽ chọn Tiếng Việt để dễ sử dụng, sau đó nhấn ĐƯỢC CHỨ Còn nữa.

sử dụng bandicam

Bước 4: Sau đó nhấp vào Ở trên cùng để tiếp tục cài đặt Bandicam.

sử dụng bandicam

Bước 5: Bạn bấm vào tôi ổn sau khi chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận cấp phép sử dụng Bandicam.

sử dụng bandicam

Bước 6: Trong giao diện này, bạn có thể cài đặt mặc định các thành phần phần mềm trên máy tính hoặc có thể chọn các thành phần mà mình muốn cài đặt. Ở đây tôi bỏ chọn Nhóm chương trình và nhấn Ở trên cùng.

sử dụng bandicam

Bước 7: Bạn có thể chọn nơi cài đặt Bandicam hoặc để mặc định, sau đó nhấn Thiết lập hoàn tất cài đặt Bandicam.

sử dụng bandicam

Cài đặt chung trước khi sử dụng Bandicam

Chương trình sẽ sớm được mở trên máy tính của bạn, nếu không bạn có thể mở Bandicam thông qua biểu tượng trên màn hình nền. Trong giao diện ban đầu của Bandicam, chúng ta có thể thay đổi các tùy chọn sau bằng cách chọn bản đồ tính tổng quát:

  • Thay đổi bộ nhớ đầu ra của video và hình ảnh thành Thư mục đầu ra.
  • Nếu bạn thường sử dụng Bandicam để quay video màn hình, bạn có thể chọn Bandicam để khởi động cùng hệ thống hoặc quay tự động khi Bandicam được kích hoạt.
  • Bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ giao diện bằng cách đi tới Tùy chọn nâng cao> Ngôn ngữ.

sử dụng bandicam

Chọn Chế độ ghi màn hình bằng Bandicam

Phần mềm Bandicam Hỗ trợ người dùng các phương thức quay phim màn hình vô cùng đa dạng. Bạn có thể chọn từ các chế độ sau:

  • Vùng hình chữ nhật trên màn hình: Có nhiều kích thước cửa sổ có sẵn ở đây hoặc bạn có thể thay đổi kích thước chúng bằng cách kéo các cạnh cửa sổ trước khi xoay.
  • Toàn màn hình: Tùy chọn này cho phép bạn quay video hoặc chụp ảnh toàn bộ màn hình máy tính.
  • Xung quanh con trỏ chuột: Chế độ quay video thông minh cho phép quay video chỉ xung quanh con trỏ chuột.

Sử dụng Bandicam để quay video màn hình trò chơi

Bước 1: Bạn nhấn biểu tượng gamepad> đi đến Video trên giao diện.

Bước thứ 2: Đặt lại các tùy chọn Ghi / Dừng phím tắt, hoặc sử dụng chìa khóa. F12 chương trình mặc định.

Cần lưu ý: Để lưu trò chơi ở chế độ toàn màn hình, hãy chọn chế độ Toàn màn hình trước tiên, sau đó mở trò chơi. Khi cần, hãy nhấn F12 để quay video hoặc thu nhỏ cửa sổ lựa chọn GHI, Nếu bạn muốn dừng, hãy nhấn F12.

sử dụng bandicam

Ngoài ra, chúng ta đều có các tùy chọn khác như: Phím tắt tạm dừng, Hiển thị con trỏ chuột, Thêm hiệu ứng nhấp chuột, Chèn webcam để tạo khung nhỏ cho webcam khi quay.

Bước 3: Bạn mở trò chơi, sau đó nhấn F12 hoặc biểu tượng ghi GHI ghi lại.

Hướng dẫn quay video màn hình bằng Bandicam

Bước 1: Chọn chế độ quay video và kích thước hình ảnh.

Chế độ toàn màn hình: Bạn có thể chọn các cách quay màn hình khác nhau ở biểu tượng màn hình trên giao diện. Ở chế độ ghi toàn màn hình, bạn sẽ không thấy bất kỳ màn hình nào, sau khi nhấn F12 hoặc GHI sau đó bạn có thể ẩn cửa sổ Bandicam và thực hiện các thao tác bình thường.

Xoay một vùng trên màn hình: Khi bạn chọn chế độ này, một khung mới sẽ xuất hiện. Phần mềm có nhiều tùy chọn hơn trong biểu tượng lông vũ ở góc trên bên phải của khung. Có các tùy chọn như thêm mũi tên, thêm văn bản (bạn viết nó vào đâu đó rồi dán vào), …

sử dụng bandicam

Xoay màn hình với kích thước tùy chọn: Người dùng có thể tùy chỉnh kích thước khung hình tùy theo mục đích chụp. Nhấp vào biểu tượng Danh mục ở phía ngoài cùng bên trái của khung để đặt. Hoặc chọn biểu tượng hình ảnh kính lúp để tùy chỉnh kích thước của khung quay video.

sử dụng bandicam

Bước thứ 2: Tiến hành quay video màn hình bằng cách bấm phím. F12 hoặc chọn nút GHI đầu màu đỏ của khung quay.

sử dụng bandicam

Bây giờ bạn sẽ thấy một thông báo Đang quay phim xuất hiện ở đầu khung ghi. Để dừng hoặc tạm dừng quay video, hãy nhấp vào biểu tượng trên khung này.

sử dụng bandicam

Cài đặt âm thanh và các tùy chọn khác khi sử dụng Bandicam

Cùng với các tính năng chính, người dùng còn được hỗ trợ các tùy chọn khác khi sử dụng Bandicam. Tiết diện Video trên giao diện phần mềm bạn chọn Triển khai thực hiện để thay đổi các tùy chọn trong khi quay video.

sử dụng bandicam

Xem thêm: Cách tải và cài đặt Google Assistant trên PC dễ dàng và hiệu quả

Thay đổi cài đặt âm thanh: Nếu bạn không muốn quay video có âm thanh, hãy bỏ chọn trường Ghi âm. Nếu bạn muốn ghi lại âm thanh, hãy đánh dấu vào trường này và chọn nguồn âm thanh để ghi lại video.

sử dụng bandicam

Thiết lập Webcam: Tùy chọn để người dùng chèn khung webcam vào video.

sử dụng bandicam

Cài đặt con trỏ chuột: Tùy chọn này là một chi tiết nhỏ nhưng rất hữu ích cho người dùng muốn quay video hướng dẫn. Tại đây bạn có thể thay đổi các hiệu ứng chuột, màu sắc hay các hiệu ứng nhấp chuột trái, phải giúp người xem dễ theo dõi.

sử dụng bandicam

Tạo một biểu trưng chữ ký: Sử dụng Bandicam, người dùng có thể sử dụng chữ ký logo để đánh dấu bản quyền video của mình. Ngoài ra, người dùng có thể tùy ý chọn vị trí chèn cũng như độ trong suốt của chữ ký.

sử dụng bandicam

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình máy tính bằng Bandicam

Ngoài tính năng chụp màn hình thông thường, sử dụng Bandicam chúng ta đều có một số tùy chọn nâng cao khác. Như :

  • Điều chỉnh chụp ảnh màn hình để lặp lại sau một khoảng thời gian nhất định
  • Hiển thị con trỏ chuột trong ảnh chụp nhanh
  • Chèn biểu tượng cá nhân vào ảnh và kèm theo âm thanh khi bạn chụp để dễ nhận dạng

Chụp ảnh màn hình máy tính của bạn bằng Bandicambạn có thể nhấn Phím F11. hoặc bấm vào biểu tượng máy ảnh nhỏ bên cạnh chữ REC.

sử dụng bandicam

Thư mục sao lưu cho hình ảnh và video ứng dụng Bandicam: Tất cả video và ảnh sau khi quay và chụp đều được lưu vào Thư mục đầu ra mà bạn đã thiết lập. Nếu bạn không thay đổi địa chỉ sao lưu này, chúng sẽ mặc định là Tài liệu / Đã tắt. Để xem lại video và ảnh, bạn tiến hành như bình thường.

Phần kết

Việc sử dụng Bandicam để quay video và chụp ảnh màn hình máy tính không hề khó, thậm chí nếu đã sử dụng thì bạn sẽ không muốn sử dụng bất kỳ ứng dụng quay video nào khác. Bandicam có giao diện đơn giản, nhiều tùy chọn dễ sử dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm mạnh mẽ, vừa có thể chụp ảnh màn hình vừa có thể quay video thì Bandicam là sự lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, nếu đang sử dụng macOS, bạn có thể tham khảo lại bài viết sử dụng Quicktime để quay màn hình trên Macbook.

5/5 – (3 phiếu bầu)

SaveSaveDeleted

Đầu tiên

Xem thêm: 3uTools là gì? Cách cài đặt và sử dụng 3uTools đơn giản và chi tiết – https://noithatbds.com