Những câu chuyện trong Thần thoại Hy Lạp

Chuyên trang đọc truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện ngắn, ca dao, tục ngữ Việt Nam và trên thế giới

Bạn đang xem: Thần thoại Hy Lạp

Truyện Cổ Tích Việt Nam Truyện Cổ Tích Việt Nam Thư Viện Thế Giới Tiếng Việt – Văn học

Thế giới thần thoại Hy Lạp, truyền thuyết về các vị thần La Mã và Hy Lạp 12 vị thần trên đỉnh Olympus, Zeus, Hera, nữ thần tình yêu, các anh hùng Hy Lạp. Cùng dautri.mobi đón đọc những câu chuyện đỉnh cao này nhé.

Thế giới thần thoại Hy Lạp, truyền thuyết về các vị thần La Mã và Hy Lạp 12 vị thần trên núi Olimpu, thần Zeus, thần Hera, nữ thần tình yêu, các anh hùng Hy Lạp

*

Con người trên trái đất ngày càng trở nên khốn khổ, hư hỏng và tội lỗi. Nhưng tội lỗi nặng nhất của con người là kiêu căng, ngạo mạn, khinh thường các vị thần nên thần Zeus rất giận họ. Thần Zeus tự nhủ: “Hãy loại bỏ thứ thối rữa này và tạo ra một chủng tộc mới tốt hơn, ngoan hơn và thuần khiết hơn. Nghĩ đến đó, thần Zeus quyết định dùng nước rửa mặt như kẻ hư hỏng làm ô uế mặt đất kia.

*

Chuyện kể rằng ngày xửa ngày xưa thần Zeus đã tạo ra loài người, ông đã tạo ra họ nhưng thần Zeus không cho họ đặc ân nào để họ có thể dùng làm vũ khí bảo vệ giống nòi. Họ trần truồng sống trong một cuộc sống tăm tối và man rợ với biết bao hiểm nguy đang đe dọa họ từng phút từng giờ. Vào thời điểm đó, trên thế giới chỉ có đàn ông và không có phụ nữ. Các vị thần vẫn chưa được tạo ra cho cuộc sống của một người phụ nữ. Hành động này của thần Zeus khiến Prometheus không hài lòng, vì Prometheus bốn người đều yêu thương con người.

*

Perseus là một trong những anh hùng nổi tiếng nhất trong thần thoại Hy Lạp bên cạnh Hercules (Heracles). Anh nổi tiếng với việc tiêu diệt những con quái vật cổ đại do các vị thần tạo ra trên đỉnh Olympus. Nổi tiếng nhất trong số này là vụ chặt đầu Medusa và cuộc giải cứu Andromeda khỏi quái vật Cetus.

*

Nữ thần Athena là nữ thần của trí tuệ, nghề thủ công và chiến tranh chính nghĩa (khác với thần chiến tranh Ares). Athena là nữ thần bảo trợ của các thành phố Hy Lạp khác nhau ở Hy Lạp cổ đại. Đặc biệt là thành Athen rất nổi tiếng, có thể là nguồn gốc của tên của nữ thần Athena.

*

Cuộc chiến thành Troy là một trong những cuộc chiến nổi tiếng và quan trọng nhất trong thần thoại Hy Lạp, cuộc chiến diễn ra vào khoảng năm 1184 trước Công nguyên, được biết đến trong hai bài thơ của Homer: Iliad và Odessa. Nhiều người cho rằng cuộc chiến này thực chất chỉ là một câu chuyện hoang đường, nhưng những dấu tích được các nhà khảo cổ khai quật đang dần chứng minh rằng đó không hẳn là một câu chuyện hoang đường.
Poseidon là một trong những vị thần quyền năng nhất của thế giới thần thoại Hy Lạp. Khi triều đại của các Titan sụp đổ, Poseidon trở thành chúa tể của biển cả, ông nổi tiếng với hình ảnh cầm cây đinh ba lướt trên những bóng tối.
Hades (tiếng Hy Lạp: Άδης), còn được gọi là Người trợ giúp. Tartarus là địa ngục và cũng được cai trị bởi thần Hade. Người La Mã cổ đại gọi Hades theo tên Pluto. Trong thần thoại La Mã, Hades / Pluto còn được gọi là Diѕ Pater ᴠà Orcuѕ. Ngoài ra, trong tôn giáo của người Etruscans, có một vị thần tên là Aita có vị trí giống với vị trí của thần Hade. Biểu tượng nổi tiếng của Hades là chiếc mũ tàng hình và linh vật ba đầu Cerberus.
Demeter là nữ thần hiện thân của nông nghiệp, thiên nhiên, mùa màng và sự phong phú. Cô là con gái thứ hai của hai vị thần titan Rhea và Cronos, cũng là một trong 12 vị thần đầu tiên của đỉnh Olympus.
Persephone là con gái của Demeter, cô bị thần Hade bắt cóc để uống rượu địa ngục. Khi con gái bị bắt đi, Demeter đã đi khắp nơi tìm kiếm nhưng sau 9 ngày 9 đêm tìm kiếm không thấy con gái, bà đành đến hỏi thần mặt trời Heloi. Đó là một câu chuyện tình mẹ con đẹp khiến nhiều người cảm động. Mời các bạn cùng theo dõi.
Hetia là nữ thần hiện thân của lửa, sức mạnh của các thành viên trong gia đình, sức khỏe của gia đình và nữ công gia chánh… Tuy nhiên, từ xa xưa, nữ thần Hetia được coi là vị thần của đạo đức, sự kính trọng, nhân hậu, hiếu thuận. và thiện chí.

Xem thêm: 3 cách bật tắt Wi-Fi trên máy tính Windows Đơn giản, nhanh chóng

Rhea, còn được gọi là Rea, được coi là nữ thần của sự sinh sản và màu mỡ. Rhea là một trong những Titan nguyên thủy và là mẹ của nhiều vị thần trên đỉnh Olympus.
Cronuѕ (tiếng Hy Lạp: Κρόνος; còn được gọi là Kronoѕ) là một trong những vị thần đầu tiên của thần thoại Hy Lạp, cũng là một Titan hùng mạnh. Cronus là đứa con cuối cùng của Uranus ᴠin Gaia, một trong 12 Titan của thời kỳ đầu tiên của thế giới. Trong thần thoại La Mã, thần Saturn cũng được coi là tương đương với thần Cronus.
Uranus (tiếng Latinh là Ouranos) có nghĩa là bầu trời trong tiếng Hy Lạp. Trong thần thoại Hy Lạp, thần Uranus được coi là cha của bầu trời, bản thân ông là con trai và chồng của nữ thần Gaia, mẹ của trái đất.
Đất Mẹ Gaia là một nữ thần sinh ra từ Chaos (Khao), trong lịch sử và văn hóa của người Hy Lạp cổ đại, bà là nữ thần đầu tiên tiếp nhận họ và có ảnh hưởng lớn đến họ. Gaea ha Gaia được sinh ra với sức mạnh tuyệt đối, nữ thần cai quản trái đất, bạn được sinh ra từ cơ thể của cô ấy.
God of Chaos, trong một số phiên bản còn được gọi là God of Chaos, là vị thần toàn năng đầu tiên trong thần thoại Hy Lạp. Theo miêu tả, Hỗn Độn là một khoảng không vô tận, trống rỗng, mơ hồ, lơ lửng, trôi dạt trong không gian rộng lớn.
Zeus là một vị thần rất nổi tiếng, ngay cả những người không biết nhiều về thần thoại Hy Lạp cũng biết đến vị thần Zeus dũng mãnh với một lưỡi kiếm dũng mãnh làm vũ khí của mình. Hãy cùng tìm hiểu thêm về con trai của thần Titan Cronu và nữ thần Rhea (Rea).
Con người luôn tò mò về sự ra đời của vũ trụ, họ thêu dệt trí tưởng tượng của mình với các vị thần – người mà họ coi là đấng sáng tạo ra thế giới này. Hãy cùng các em nhỏ Hy Lạp lý giải sự hình thành vũ trụ cũng như sự ra đời của các vị thần của họ qua thần thoại Hy Lạp nhé.
Mời các bạn và các em cùng đón đọc Truyện kể về Hercules với 12 Đặc công của Hercules dưới đây để hiểu thêm về Hercules và tại sao những chú công này lại tồn tại nhé!
Chương XIV: – Xuống địa ngục Chính Eurystheus đã đích thân đợi Hercules trước lâu đài. anh ấy nghĩ rằng anh ấy đã kết thúc cuộc chiến một cách tốt đẹp …
Chương 13: -Acacias trong Garden of the Heperides Cuối cùng, một người đàn ông mạnh mẽ từ Công chúa Eu-Rathée đến, rất bình tĩnh, đưa tôi đi tìm anh ta …

: Tập 1: Tuần 4: Soạn bài: Thực hành kinh doanh: Mưu trí

Chú chim cố gắng vượt biển lớn, nhưng vì quá nặng, chú chim loạng choạng nên …

: Tập 1: Tuần 4: Soạn bài: Tập đọc: Cây tre Việt Nam

Chú ý giọng đọc diễn cảm phù hợp với nội dung ca ngợi và nhịp điệu câu văn.

: Tập 1: Tuần 5: Chuẩn bị bài: Luyện từ và câu: So sánh

Tôi mạnh mẽ hơn bạn rất nhiều. Bây giờ là buổi chiều. Tôi là một ngày tươi sáng. Sức mạnh c …

: Tiết 1: Tuần 5: Soạn: Tập đọc: Mùa thu của em

Những hình ảnh đau thương này gợi ra những hoạt động trong mùa thu của học sinh: các em …

: Tiết 1: Tuần 5: Chuẩn bị bài: Chính tả: Nghe – Biết: Một chuyên gia về tiếng Anh – Thực hành đánh dấu thanh (Tiếng có chứa uo / ua)

Chú ý những từ dễ đánh vần: khung cửa, phòng máy, thăm khách du lịch, ngoại lệ …

Tìm kiếm ngẫu nhiên: dautri.mobi “Rùa và con bọ cạp”, Truyện dân gian xứ Nghệ, Truyện cổ tích cây hoa thủy tiên, Chuyện cây khế ngắn nhất, Tiếng báo diệu kỳ, Bé tập đọc, Chuyện con rắn Pas của hình elip, Chuyện không có hình elip, Nữ hoàng của bầy ong, Truyền thuyết về con trâu – Truyện ngụ ngôn Việt Nam, Truyện con vật, Login.php, Bé tập đọc truyện tranh thiếu nhi, Sơn Tinh Thủy Tinh, Truyện rắn hổ mang,

Chuyên trang đọc truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, truyện ngắn, ca dao, tục ngữ Việt Nam và trên thế giới

dautri.mobi – đọc truyện cổ tích, truyện cổ tích việt nam, truyện cổ tích thế giới, truyện ngắn, truyện ngụ ngôn, ca dao, tục ngữ. Chuyên đọc truyện, kể chuyện cho thiếu nhi. Kho truyện cổ tích, kể chuyện cho bé nghe, đọc truyện ngắn, truyện ngụ ngôn, ca dao, tục ngữ miễn phí