Order Allow,Deny Deny from all # but now allow just *certain* necessary files: Order Allow,Deny Allow from all Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Máy giặt Aqua (Sanyo) không vắt

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Máy giặt Aqua (Sanyo) không vắt

Trước đây, máy giặt Aqua Sanyo đã có mặt khá mạnh trên thị trường Việt Nam. Sản phẩm xuất hiện ở hầu hết các mái ấm gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không ít người dùng gặp phải lỗi máy giặt Sanyo không quay được. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì và cách khắc phục như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá những thông tin sau nhé.

1. Đường nước đầu vào hoặc đầu ra bị tắc

Theo quy trình giặt của máy, máy sẽ giặt quần áo một lần trong nước giặt tiên phong, sau đó bơm nước liên tục để giặt lần thứ hai. Nếu lỗi nguồn nước, không bơm nước ra ngoài, máy sẽ tự động dừng chương trình giặt và cũng không quay quần áo. Ngoài ra, khi ống thoát nước của máy giặt bị nghẹt thì máy cũng sẽ bị nghẹt. sẽ không thực hiện quy trình khai thác. Vì sau mỗi quy trình giặt máy sẽ có một khoảng thời gian để xả hết nước trước khi chuyển sang quy trình tiếp theo. Nhưng nếu đường thoát nước bị hỏng, làm cho nước chảy chậm hoặc không chảy hết, sẽ làm chậm thời gian chờ, hoặc máy không xả hết nước, quá trình giặt sẽ dừng, máy sẽ tự động dừng và quần áo sẽ bị khô. không thể làm khô.

Ống thoát nước của máy giặt bị tắc và máy không thực hiện được quá trình vắt.

Bạn đang đọc: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Aqua (Sanyo) không vắt

Ống thoát nước của máy giặt bị nghẹt khiến máy không thực hiện được quá trình vắt, để khắc phục lỗi máy giặt Sanyo không quay do tắc nguồn, tắc ống nước xả. Bạn nên kiểm tra kỹ đường ống nước xem có bị hỏng hóc gì không. Nếu ống bị hỏng, hãy thay ống mới, hoặc nếu ống bị bám cặn, hãy làm sạch nó.

2. Bơm máy giặt bị gỉ và hư hỏng

Lỗi máy giặt Sanyo không vắt hoàn toàn có thể do máy bơm bị ăn mòn, rỉ sét. Máy bơm bị han gỉ do người dùng sử dụng máy giặt lâu ngày. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy kiểm tra lại máy bơm, nếu máy bơm còn điện mà máy giặt không quay được thì hãy vệ sinh máy bơm thật sạch và lắp lại máy để sử dụng cho những lần sau. Nếu máy bơm bị hư hỏng hoàn toàn, vui lòng yêu cầu nhân viên cấp dưới sửa chữa.

3. Đai máy giặt kính chắn gió bị hỏng

Dây curoa máy giặt bị hư hỏng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi quay vắt của máy giặt Sanyo. Dây curoa hay còn gọi là dây curoa sau một thời gian sử dụng có thể bị tuột ra khỏi mô tơ hoặc bị mòn và đứt dẫn đến máy giặt không quay được. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng dây curoa bị hỏng, hãy đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để kiểm tra.

Xem thêm: Phần mềm định thời gian ronald jack mới nhất 2021 – Paradise HRM

Dây curoa máy giặt bị hư hỏng cũng là nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt Sanyo không vắt.

Dây curoa máy giặt bị hư hỏng cũng là nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt Sanyo không vắt.

4. Cửa máy giặt không đóng

Trong quá trình giặt, người dùng đôi khi quên đóng cửa máy giặt khiến máy không quay được. Vì máy giặt chỉ bắt đầu quá trình vắt khi chắc chắn rằng cửa máy giặt đã đóng. Cách khắc phục tình trạng này rất đơn giản, khi chuẩn bị xong một lượng đồ giặt, bạn chỉ cần kiểm tra xem cửa máy giặt đã đóng hay chưa.

Cửa máy giặt không đóng khiến máy không quay được.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm phóng to cho giáo viên

Cửa máy giặt không đóng, điều này làm cho máy không quay. Với những thông tin trên, hi vọng bạn có thể tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hài hòa, hợp lý đối với lỗi máy giặt Sanyo không vắt. Ngọc Kiều