Mẹo nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện tử đầu nhọn của ks

Hiện nay, nồi cơm điện tử Sharp được sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên nhiều chị em chưa biết sử dụng hết các chức năng của nồi hoặc sử dụng nồi cơm điện không đúng cách làm giảm tuổi thọ của nồi và không nấu được cơm ngon. Chúng tôi sẽ mách bạn cách sử dụng nồi cơm điện Sharp ka-com18 đúng cách trong bài viết dưới đây để bạn có thể sử dụng các loại nồi cơm điện Sharp tương tự khác.

Bạn đang thử: Mẹo Nấu Cơm Ngon Với K Harp Nồi Cơm Điện Tử

Cách sử dụng nồi cơm điện Sharp kѕ-com18ᴠ

Bước 1: Vo sạch gạo trắng, sau đó cho nước đào vào chảo đun nhỏ lửa theo lượng gạo cần nấu Bước 2: Dùng khăn mềm lau sạch phần nước bám bên ngoài chảo, sau đó cho nước đào vào chảo. và đóng nắp Đậy lại và cắm điện Bước 3: Bạn nhấn phím Cooking Time để bắt đầu nấu cơm, hoặc nhấn phím “Menu” để bắt đầu nấu cơm tùy thích, chẳng hạn như PLAIN RICE (nút nấu thông thường), PORRIDGE /, CONGEE (nút nấu cháo), GẠO HỖN HỢP, GẠO LỨT, BÁNH / MÌ, NẤU CHẬM, Bước 4: Sau khi nấu xong, nồi sẽ tự động bật. Sẽ phát ra 3 tiếng “bíp” có thể nghe được, sau đó đèn NÓNG sáng. Lúc này, bạn nên nhấn nút WARM / OFF, sau đó rút điện khi nồi không sử dụng.

Cần lưu ý:

Nếu bạn nhấn phím WARM / OFF một lần, nó sẽ thực hiện chức năng giữ ấm, nhấn hai lần để tắt chảo. Không nên để chế độ giữ ấm quá 12 tiếng, nếu không cơm sẽ rất khô. Không để chế độ giữ ấm được kích hoạt khi cơm còn nóng. Còn lại quá ít trong chảo. Không thêm gạo hoặc các thành phần khác trong quá trình giữ ấm. Chức năng nấu chương trình Bread Rice chỉ thích hợp để nấu các loại gạo như: gạo thơm Thái, gạo Nàng Thơm, … mà không thích hợp với gạo lứt hoặc gạo nếp.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Youtube cho điện thoại, Tải ứng dụng Youtube

Cách lập trình nấu cơm trên nồi cơm điện Sharp

Bước 1: Đặt nồi cùng với gạo đã vo sẵn vào nồi để lấy đúng tỷ lệ nước và gạo luộc, sau đó đậy kỹ nắp và cắm điện Bước 2: Chọn các chế độ nấu Bước 3: Nhấn nút TIMER để chọn hẹn giờ. Khoảng thời gian cài đặt từ 1 giờ đến 24 giờ, mỗi lần nhấn phím “Thời gian”, thời gian hẹn sẽ tăng thêm 30 phút. Bước 4: Sau khi cơm chín sẽ có tín hiệu “đậy nắp”. Bạn có thể nhấn nút “TẮT” để hoàn tất quá trình nấu.

Cần lưu ý: Bạn có thể tham khảo lượng gạo và thời gian nấu được chúng tôi tổng hợp khi sử dụng.

Chế độ nấu ăn Lượng gạo (chén) Thời gian nấu (gần đúng)(Giờ: Phút)
Gạo tẻ 2 – 10 0:28 – 0:41
gạo lức 2 – 7 0:57 – 1:07
Xôi 2 – 6 0:55 – 1:03
Cháo thịt 0,5 – 2,5 0:49 – 1:04
cháo trắng 0,5 – 1,5 0:55 – 1:02

Thời gian nấu có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng và loại nguyên liệu được sử dụng để nấu. Gạo nếp không cần ngâm trước khi nấu. Nên cho một ít nước khi nấu xôi Thái. Dùng gạo tấm để nấu cháo sẽ giúp cháo thơm ngon. cái đó .

Các nút chức năng và chế độ nấu trong nồi cơm điện Sharp

*

TIMER: Hẹn giờ NÓNG / TẮT: Hâm nóng / Tắt bánh Thời gian: Nấu theo thời gian GẠO NẾP: Nấu gạo tẻ GẠO LỨT / CÔNG NGHỆ: Nấu cháo GLUTIN RICE: Nấu hai lần, nấu xôi CAKE / BREAD: Làm bánh NẤU CHẬM: Đun nhỏ lửa, Nướng

Sau khi đọc bài viết của chúng tôi, chắc hẳn bạn đã biết cách sử dụng nồi cơm điện Sharp đúng cách để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Chúc may mắn!