Thông tin truyện

Mệnh Vượng Phu

Mệnh Vượng Phu

 Tác giả:

 Tình trạng:

Đang tiến hành 14 Chương
Đánh giá: 10 /10 từ 0 lượt

–Mở đầu:
– Gà gáy tiếng thứ hai, đèn trong phòng phía tây của Vệ gia đã sáng, Khương Mật dựa vào chút ánh sáng để sửa soạn cho mình. Nàng lấy nước lạnh rửa mặt, cảm giác thanh tỉnh một ít rồi nhanh chóng chải một kiểu tóc của phụ nữ có chồng. Tất cả đều xong xuôi cũng mới chỉ qua một khắc (15 phút).

Khương Mật sợ tốn dầu nên thổi tắt đèn rồi đi về phía nhà bếp.

Nàng trộn khoai lang lẫn với gạo thô nấu thành một nồi cháo loãng, lấy từ trong bình gốm to một cây củ cải chua ra thái hạt lựu, lấy rau dền hôm qua hái ở sau núi ra để nấu, chuẩn bị xong liền đi sang phòng phía đông mời cha mẹ chồng dùng cơm.

Lúc này đã là mùa thu, cũng không còn nhiều việc làm. Ở nông thôn đã vào vụ nông nhàn, các nam nhân khó lắm mới được buổi không cần dậy sớm, có thể ngủ thêm chốc lát. Nhưng phụ nữ thì đã quen, cứ nghe tiếng gà gáy là tỉnh, bất kể mùa nào đi chăng nữa thì trong nhà cũng có không ít việc.

Sau khi chuẩn bị cơm nước và ăn xong còn phải đi thái rau lợn rồi cho lợn, gà, vịt ăn. Làm xong hết những việc này thì đeo gùi lên lưng, rồi đi lên núi hái rau cho lợn, nếu không thì có thể vào quanh rừng trúc để nhặt bẹ măng khô về nhóm lửa.

Trước khi Khương Mật gả đến thì Ngô thị luôn là người dậy sớm nhất Vệ gia. Ngô thị là người phụ nữ gầy gò, có gương mặt cay nghiệt. Khương Mật vốn là người ở thôn Tiền Sơn, trước khi gả đến đã nghe người ta nói về Ngô thị. Nói bà thương con trai, nhất là luôn coi Vệ Tam Lang như bảo bối. Nhưng đối với con dâu lại không như vậy, chưa nói là khắc khe nhưng cũng chẳng cho sắc mặt tố

truyenhot.vn mời các bạn xem tiếp..


Bình luận