Hướng dẫn thi bằng lái xe b2

Để được cấp giấy phép lái xe ô tô hạng B2, bạn phải trải qua kỳ thi trắc nghiệm, bài thi gồm 2 phần là phần thi lý thuyết và phần thi thực hành nhiều thông số. Dưới đây là mẹo thi bằng lái xe ô tô đạt 100 điểm, mời các bạn tham khảo.

Bạn đang thử: Hướng dẫn thi bằng lái e b2

Kinh nghiệm Chụp ảnh Giấy phép Lái ​​xe

Bài 1: Xuất phát Bài 2: Dừng lại nhường đường cho người đi bộ Bài 3: Dừng lại và khởi hành ngang dốc Bài 4: Qua đường hẹp Bài 5. Qua ngã tư có đèn tín hiệu Bài 6. Đường vòng coChiều dài 7. Hợp phương dọc vạch vào chỗ đỗ Bài 8. Dừng xe ở nơi giao nhau của đường Bài 9. Đổi số trên đường thẳng Bài 10. Liên kết đường ngang với chỗ đỗ Bài 11. Kết thúc

Bài 1: Khởi hành

Anh đồng ý chỉnh ghế, gương trái, gương phải sao cho thoải mái nhất. Hạ phanh và cho người lái xe đến trước điểm xuất phát Bật xi nhan trái khi có tín hiệu “Xuất phát” Bạn cho người đó chạy. Từ tín hiệu “Bắt đầu”, thời gian thử nghiệm bắt đầu được tính.
Cho con chạy chậm qua cột có biển báo “Start” và nghe tiếng “Tool”, sau đó tắt nút rẽ trái. Nếu chạy chậm sẽ bị trừ 5đ.

Bài 2: Dừng lại và nhường đường cho người đi bộ

Đối với bài thi dừng xe dành cho người đi bộ, tôi sẽ sử dụng biển báo nhường đường cho người đi bộ làm mốc. Trên ô tô, chốt cửa ô tô (đối với dòng E 7 chỗ) sẽ đóng vai trò là điểm đánh dấu để bạn đề phòng. Cho con chạy thật chậm khi vị trí chốt cửa ngang với vị trí của tấm panel thì dừng lại, khoảng 3 phút sẽ cho con chạy tiếp mục tiếp theo. Nếu dừng trước hoặc vượt sẽ bị trừ 5đ.

Bài 3: Dừng và bắt đầu lên dốc

Đối với bài kiểm tra này, chúng tôi khuyên bạn không nên cố gắng đạt tất cả các điểm của bài kiểm tra này vì rất có thể bạn sẽ vượt qua bài kiểm tra dẫn đến bị loại. Thông thường, thử nghiệm này có thể được dừng sớm, khi đồng hồ kêu. “công cụ” bắt đầu tính thời gian bạn có thể dừng lại ngay lập tức. Để ý đồng hồ tốc độ, động cơ bắt đầu nhả ly hợp từ từ khi kim đồng hồ ở khoảng 1500-1700, muốn trượt lên thì nhả chân phanh. Nhấn nhẹ chân ga. Nếu bạn nhấn nhẹ chân ga, nhưng vẫn giữ nguyên và không lên hay trượt xuống, bạn chỉ cần nhả côn một chút để di chuyển. Giữ chân ga cho đến khi bạn leo lên.
Lưu ý: Không nhấn mạnh bàn đạp ga quá 4000 vòng. Không nhả hết chân ga, bạn sẽ ngắt máy và trượt khả năng dừng xe.

Bài 4: Đèo bánh trong đường hẹp và vuông góc.

Bánh đèo hay còn gọi là hàng đinh:Trong phần thi này, nhiều bạn bị mất 5 điểm ở phần này do không đặt bánh đào vào giữa 2 hàng đinh. Mỗi lần luyện tập sẽ có một cách giữ khác nhau, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cất giữ trong cuộc thi Củ Chi. Ở giữa khung có hàng đinh bên phải, bạn sẽ thấy khoảng trống của các nút chấm mờ. Bạn chạy thẳng sao cho 2 bánh trái cách mặt đường khoảng 5cm, khi đó sẽ dễ dàng vượt qua hàng đinh.Đường hẹp có góc cạnhSau khi băng qua hàng đinh, bạn sẽ đến con đường hẹp, vuông góc. Trong phần thi này, hầu hết mọi người đều không quay kịp thời dẫn đến mục tiêu. Đối với bài này, khi lái đường đi thẳng, bạn cần dừng lại để lật vô lăng để tránh trường hợp không đuổi kịp người lái xe. Sau khi trả bánh lại thì cho lái và bẻ lái từ từ như bình thường, các bạn đã quen thì không cần dừng lại mà quay vòng tùy vào tay lái của mỗi người, nhưng cũng không nên chủ quan.

Xem thêm: Hướng dẫn 29 Thực hiện Điều lệ Đảng Mỗi Đảng viên Cần hiểu

Bài 5. Qua ngã tư có đèn tín hiệu giao thông.

Chúng ta sẽ có 4 đoạn ở ngã tư có đèn tín hiệu giao thông, trong đó có 2 lần đi thẳng, một lần rẽ trái và một lần rẽ phải. Mỗi lần rẽ trái, rẽ phải đều phải quay phải, đối với bài này không khó. Khi bạn sắp đến ngã tư có đèn tín hiệu, nếu đèn đỏ sắp tắt thì bạn hãy đi chậm khi đèn rẽ rồi hãy rời đi. Và nếu đèn vừa đỏ thì bạn phải dừng trước Bạch Đằng khoảng 1m. Còn 3-4 giây để đèn chuyển sang trạng thái ổn định, sau đó bạn có thể từ từ nhả côn để đèn lăn và đèn sẽ đi qua.

Bài 6. Con đường quanh co

Trong bài này, bạn chỉ cần giảm tốc độ và bẻ lái, nếu cảm thấy không kịp đánh lái, bạn có thể dừng lại để trả lái và để anh ta tiếp tục chạy (đừng để anh ta tắt máy) . Một yếu tố khác xảy ra trên đường. Dây quấn phải khớp với nốt bạn ghi, là B hoặc C.

Bài 7. Ghép chữ e thẳng đứng với điểm đỗ xe

Đây là phép thử người ta gọi là lồng. Đối với phần thi này, bạn phải giảm tốc độ, đi bên trái đường, cách lề đường khoảng 20 – 30 cm. Khi đối tác của bạn ở một góc vuông với tâm của cửa chuồng, hãy xoay vô lăng sang phải, nhìn vào cửa sổ bên trái. Khi cơ thể đi qua cửa chuồng tạo một góc 45 độ thì dừng lại. Xoay hết tay lái sang trái và đảo ngược sao cho thân ong ở hai bên thành chuồng thì dừng lại, quay vô lăng rồi quay lại thật chậm và nghe tiếng “cụ”. “đồng hồ, sau đó dừng lại và yêu cầu số 1 để kéo nó ra khỏi lồng. Đối với bài học này, đôi khi bạn không. làm đúng, tránh cho bạn đứng hai bên lồng khi đi tập, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhịn ăn. Vì bài này chỉ có thể làm trong 2 phút.

Bài 8. Dừng lại ở nơi đường giao nhau

Sau khi vượt qua câu đố hàng dọc, trước khi đến điểm dừng nơi đường cắt ngang, bạn sẽ đến ngã tư có tín hiệu đèn, lần này bạn rẽ trái, nhớ rẽ trái. Không chạy quá tốc độ dẫn đến mất 5 điểm. Khi rẽ trái vào đường bạn cũng cần giảm tốc độ vì đoạn này rất dễ có tín hiệu dừng khẩn cấp. Đối với bài này bạn chỉ cần giảm tốc độ, nhìn vào gương bên trái khi bánh sau chạm trắng thì dừng lại nghe đồng hồ “cụ” rồi đi tiếp.

Bài 9. Đổi số trên một đoạn thẳng

Trên đoạn đường này có 3 biển báo: biển thứ nhất cho phép thay đổi tốc độ, biển thứ hai cho biết tốc độ tối thiểu 20 km / h, biển thứ ba cấm tốc độ tối đa cho phép dưới 20 km / h. Dấu hiệu chuyển số để tăng tốc, bạn cần tăng ga hơn một chút nhưng luôn đảm bảo tốc độ dưới 20 km / h. Khi đến biển báo chuyển số, nghe tiếng “cụ” thì tăng số, nhả ly hợp, nhấn tất cả các nút Nếu để tàu vượt quá 20km / h, khi vượt qua biển báo giới hạn tốc độ tối thiểu, bạn có thể giảm ga và dừng lại trước biển báo hạn chế tốc độ tối đa số 1 rồi thả mình đi.

Bài 10. Ghép đường kẻ ngang vào điểm đỗ xe

Bạn cũng có thể thực hiện bài tập này trong vòng chưa đầy 2 phút. Đối với bài này, các bạn lưu ý không được rẽ phải, chỉ được rẽ trái và quay lại thẳng. Trong bài học này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn khi học bài này.

Bài 11. Kết thúc

Cuối cùng, đường đua cuối cùng rất đơn giản, bạn hãy chạy theo đường thẳng và nhớ bật xi nhan bên phải khi về cuối, ngoài ra mỗi phần thi sẽ có các điểm mốc làm mốc để phân biệt các thao tác cơ bản còn lại. Hãy tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác tại chuyên mục Tài liệu của dautri.mobi.
Bằng lái xe B2 là gì Bằng lái xe B2 có thể là gì? Phân biệt bằng lái xe B2 và B1 Bộ 100 câu hỏi thi lý thuyết bằng lái xe ô tô

*

600 câu hỏi sát hạch lái xe ô tô mới 600 câu hỏi sát hạch lái xe ô tô mới 600 câu hỏi thi sát hạch lái xe ô tô mới