hướng dẫn sử dụng máy phay cnc fanuc

Vận hành máy CNC có khó không?

Vận hành một chiếc máy CNC ngày nay không khó như bạn nghĩ, chỉ cần làm theo các bước và kiểm tra xem bạn đã thực hiện đủ và đúng các bước chưa là bạn có thể bắt đầu vận hành máy phay để xử lý. máy phay cnc

Muốn Vận hành máy phay CNC Fanuc Điều đầu tiên là bạn cần hiểu và nhập lệnh G-code cũng như thành thạo quá trình thao tác trên các phím của bảng điều khiển. Hệ điều hành Fanuc. Thông thường, những người tự học hoặc làm thợ gia công CNC đều nắm rõ kiến ​​thức chung. Các bài báo có video Hướng dẫn sử dụng Máy phay CNC Moriѕeiki Fanuc 10M Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thực hành và xử lý các chi tiết sản phẩm trong ngành cơ khí chính. Mình liệt kê 8 bước khi biết bài sẽ rút gọn thành 4 bước quan trọng trong video hướng dẫn.

Bạn đang thử: Hướng dẫn vận hành máy cnc Fanuc

Các bước chính Vận hành máy CNC

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi chế biến bạn cần kiểm tra dầu và nước làm mát đã đầy chưa, nếu không biết cách kiểm tra là bạn đang ở trong túi đi kèm máy. Một bài kiểm tra coworking sạch sẽ tránh để lại các dụng cụ và vật liệu ở đó. Nếu máy CNC của bạn được trang bị hệ thống khí nén, hãy kiểm tra xem máy đã được bật chưa và áp suất ban đầu phải đạt đến mức mà máy CNC yêu cầu.

Bước 2: Khởi động / Bật máy

Khởi động máy và hệ thống điều khiển. Công tắc chính hướng về phía sau má. Nút nguồn nằm ở góc trên bên trái của bảng điều khiển.

Bước 3: Chọn một công cụ cắt

Chuẩn bị các dụng cụ cắt có trong chương trình gia công trên khay chạy dao tại vị trí đã khai báo, không có khay dao thì cố định thủ công mỗi lần.

Bước 4: Độ lệch chiều dài dụng cụ

Tùy theo loại dao được sử dụng, di chuyển đầu dao và tìm thông số, sau đó điều chỉnh chiều dài của dao.

*

Bước 5: Đặt miếng

Người vận hành máy có thể sử dụng thiết bị kiểm tra để đặt phôi hoặc có thể vận hành trực tiếp máy cắt. Tiếp tục di chuyển dọc theo trục X sao cho khoảng cách giữa phôi trên bàn và dao cắt gần như chạm vào nhau, hãy giảm tốc độ di chuyển xuống 0,01mm. Đặt một mảnh giấy giữa dao cắt và phôi.

Tiếp tục di chuyển chậm, tại thời điểm mà giấy của bạn sẽ chạm vào dao cắt, người thợ thủ công nên dừng di chuyển trục X, đây là giá trị vị trí trục cần thiết để điều chỉnh độ lệch.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Tp Link Wr740N trong 4 nốt nhạc, Hướng dẫn cấu hình Wifi Tplink Tl

Tiếp tục, đặt chi tiết dọc theo trục Y, di chuyển trục Z lên (+), để khi di chuyển trục Y, tránh va chạm với chi tiết. Chọn trục Y để di chuyển dao cắt đến tọa độ gia công (G54).

Dịch chuyển trục Y sao cho khoảng cách giữa phôi trên bàn và dao cắt gần như chạm vào nhau, giảm tốc độ di chuyển xuống 0,01mm. Đặt một mảnh giấy giữa dao cắt và phôi.

*

Tiếp tục di chuyển chậm, tại thời điểm khi giấy của bạn sẽ chạm vào dao cắt, người thợ thủ công nên dừng di chuyển trục Y, đây là giá trị vị trí trục cần thiết để điều chỉnh độ lệch.

Nhập giá trị trục Y vào bảng offset trên màn hình điều khiển máy CNC.

Di chuyển trục Z theo cách thủ công cho đến khi mũi dao gần vị trí Z0. Lấy một tờ giấy và đặt nó giữa máy cắt và phôi và giữ nó ở đó. Giảm tốc độ di chuyển 0,01mm cho đến khi mảnh giấy bị kẹt và bạn không thể kéo nó ra vì dao đã chạm vào bề mặt của phôi. Chuyển đến trang bù chiều dài dao trong bảng Offset và nhập giá trị Z

Sau khi hoàn thành quá trình trên, khi chương trình của bạn đang chạy. Ở chế độ tự động, máy cắt của bạn sẽ bắt đầu (G00 X0 Y0) để chạy tại điểm được hiển thị bên dưới.

Bước 6: Tải xuống chương trình CNC

Thù lao Chương trình CNC từ máy tính sang máy CNC sử dụng giao diện RS-232, bộ nhớ USB hoặc đĩa mềm. Chương trình CNC có nguồn gốc từ Phần mềm CAD / CAM. Vui lòng tham khảo các khóa học Phần mềm CAD / CAM đây

Bước 7: Chạy chương trình CNC

Chạy chương trình, sử dụng phần mềm kiểm tra chương trình để loại bỏ tất cả các lỗi có thể xảy ra trước khi chạy nó.

Bước 8: Tắt máy

Kết luận

Để vận hành tốt một chiếc máy CNC, chúng ta cần hiểu rõ chức năng của các bộ phận phần cứng của từng loại máy CNC.

Đọc và hiểu hệ thống điều khiển máy CNC

Hiểu các mã lập trình gia công, tiện, tiện thanh, cắt dây, khoan …