Hướng dẫn sử dụng bơm phun điện

Làm thế nào để sử dụng một ống tiêm điện? Bơm phun điện là gì? Nó là một thiết bị nhỏ chạy bằng pin. Cung cấp một liều lượng thuốc thông thường qua một ống nhựa nhỏ và một cây kim được đưa vào dưới da. Nhân viên y tế thường sử dụng ống tiêm điện để tiêm thuốc chữa đau, sưng tấy, bồn chồn và khó thở. Hãy cùng dautri.mobi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé

Khái niệm về bơm phun điện là gì?

Là bộ điều khiển bơm tiêm, nhỏ gọn, hoạt động bằng pin và phân phối liều lượng thuốc với tốc độ không đổi trong một khoảng thời gian nhất định, có thể dài hoặc ngắn tùy theo người lắp đặt. Thời gian có thể là cả ngày hoặc cả đêm. Ống tiêm được đưa vào bằng một cây kim rất mỏng và sau đó được rút ra. Thường được chèn dưới da tay, chân và bụng. Nó đôi khi được gọi là “truyền dưới da liên tục”.

Bạn đang thử: Hướng dẫn sử dụng bơm tiêm điện

*

Việc truyền thuốc vào ống tiêm sẽ không làm bệnh nhân bất động. Nếu có nhu cầu, người dùng có thể đút túi và treo bên người.

Khi nào sử dụng bơm tiêm điện?

Có nhiều lý do để buộc phải sử dụng bơm tiêm điện.

Khi bệnh nhân khó nuốt viên nén hoặc chất lỏng Các triệu chứng của bệnh nhân không thể kiểm soát được bằng thuốc uống hoặc thuốc tiêm Bệnh nhân bị nôn hoặc cảm thấy buồn nôn Cơ thể bệnh nhân không thể hấp thụ thuốc.

Bơm kim tiêm điện cũng thường được sử dụng trong các viện dưỡng lão, đặc biệt là những nơi bệnh nhân đang chuyển hóa. Tuy nhiên, thiết bị không chỉ được sử dụng trong giai đoạn này mà còn hữu ích trong việc kiểm soát các triệu chứng ở bất kỳ giai đoạn nào.

*

Thuốc dùng cho bơm tiêm điện

Ống tiêm điện thường được sử dụng để điều trị các triệu chứng khác nhau như giảm đau, buồn nôn, co giật, bồn chồn.

Có quá nhiều chất lỏng trong phổi hoặc cổ họng do bài tiết quá mức từ đường hô hấp: axit hyalinic hydrobromide, axit butyl bromua, glycopyrronium. Khó thở, khó thở.

Cách sử dụng bơm tiêm điện và cài đặt chức năng

Bác sĩ chuyên khoa sẽ kê đơn thuốc để kiểm soát các triệu chứng của bệnh nhân. Họ cũng là người lắp bơm điện cho bệnh nhân.

Xem thêm: Hướng dẫn tăng chất lượng ảnh bằng Photoshop, Các cách tăng độ phân giải ảnh bằng Photoshop

Người vận hành thiết bị sẽ đặt thời gian truyền cho bệnh nhân khoảng 24 giờ. Y tá sẽ thay hoặc đổ thuốc cho bệnh nhân hàng ngày, cô ấy cũng sẽ rút ống tiêm ra theo thời gian đã định, khi đặt kim dưới da sẽ hơi đau. Sau khi cài đặt, nó sẽ không đau. Thuốc trong ống tiêm sẽ mất 3-4 giờ để đạt được mức ổn định trong cơ thể bệnh nhân, do đó có thể chưa cảm nhận được tác dụng ngay lập tức, trên thân ống tiêm sẽ có một màn hình nhỏ. Màn hình hiển thị lượng thuốc đã truyền và thời gian uống thuốc.

Những lưu ý khi sử dụng bơm tiêm điện

Nhân viên y tế sẽ kiểm tra máy theo dõi ống tiêm hàng ngày hoặc hướng dẫn bệnh nhân và gia đình xét nghiệm định kỳ.

Để ý xem bạn có bất kỳ thay đổi nào trên da nơi kim được đưa vào hay không, chẳng hạn như kích ứng, mẩn đỏ hoặc khó chịu. Giữ cho ống tiêm điện và vùng da xung quanh các hạch bạch huyết luôn khô ráo. Nếu bệnh nhân có triệu chứng, nhân viên y tế cần nhanh chóng kiểm soát. Hoặc thay đổi, điều chỉnh các loại thuốc của bệnh nhân trong trường hợp máy đột ngột ngừng hoạt động. Tác dụng của thuốc sẽ tiếp tục trong một thời gian. Bệnh nhân nên gọi cho bác sĩ hoặc y tá càng sớm càng tốt.

Khi chuông báo thức kêu

Tức là máy có vấn đề, hãy liên hệ ngay với nhân viên y tế để kiểm tra, máy báo cũng có thể máy đã hết pin, cần thay pin mới. Nhân viên y tế có thể tháo pin ra khỏi người bệnh nhân và để lại một cục dự phòng. Màn hình ống tiêm sẽ cho biết nếu có bất kỳ tắc nghẽn hoặc rò rỉ nào. Ví dụ, tắc nghẽn có thể xảy ra nếu bệnh nhân vô tình nằm trên ống. Về cơ bản, người vận hành bơm tiêm điện là an toàn, đáng tin cậy và không cần chú ý nhiều. Điều quan trọng là bệnh nhân phải giữ cho vùng da xung quanh ống thông được khô ráo. Liên hệ với nhân viên y tế trong trường hợp có vấn đề như đau, rát, rơi kim tiêm… Giữ ống tiêm khô ráo, không làm rơi dụng cụ.

*

Cách sử dụng bơm tiêm điện Syrin Z4000.

Những mối quan tâm chung của bệnh nhân.

Khi nhìn thấy bệnh nhân sử dụng bơm kim tiêm điện, họ thường nghĩ đến thời gian mình còn lại trên đời rất ít. Nó không thực sự đúng. Bơm tiêm điện được sử dụng ở bất kỳ giai đoạn nào của bệnh. Một số bệnh nhân chỉ sử dụng trong thời gian ngắn để kiểm soát các triệu chứng. Ví dụ, một ống bơm tiêm được sử dụng để cung cấp thuốc chống mệt mỏi khi bệnh nhân đang hóa trị liệu.

Mặc dù ống tiêm điện hữu ích vào những thời điểm khác nhau, thiết bị này cũng được sử dụng trong những tuần hoặc ngày cuối cùng của cuộc đời bệnh nhân. Khi quá yếu, chúng không thể nuốt được thuốc hoặc không thể hấp thụ được. Bơm phun điện là cách tốt nhất để truyền thuốc và giúp bệnh nhân thoải mái hơn.