Hướng dẫn soạn nhạc bằng guitar pro 6

Guitar Pro 6 nhiều chức năng mới, âm thanh trung thực hơn. Tuy nhiên, trải nghiệm bản nhạc không tốt bằng Guitar Pro 5 do không cho rãnh trống có thêm phím số, hiệu suất không cao.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn sáng tác nhạc bằng guitar pro 6

Nếu bạn sử dụng Guitar Pro để sáng tác nhạc, có lẽ bạn phải quen với cái nhìn thiếu tôn trọng của “Half-Season Pro” ngu dốt.

Không có vấn đề gì cả.

Ai cũng biết rằng sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất chứ không phải công cụ.

Nhưng tôi phải thừa nhận rằng những công cụ tốt sẽ giúp bạn đến đích nhanh hơn.

Chúng tôi đánh giá cao sự tiện lợi và hiệu quả âm nhạc của Guitar Pro 5. Hiện nay Phiên bản 6 đã phát hành nhiều cải tiến thú vị.

Đọc tiêu đề bài báo, bạn có nghĩ: “Hai anh chàng đến từ MIX Magazine có bị điên không?”

Nếu bạn thực sự có ý đó, chúng tôi sẽ chỉ cười trừ. Hãy giả vờ như bạn chưa nói gì vì bạn sẽ phải nghĩ ngay đến điều đó sau khi đọc bài viết này.

Thông điệp từ MIX: Nếu bạn chưa biết Guitar Pro là gì, hãy đọc gấp series Guitar Pro 5 của MIX, nếu không bạn sẽ hối hận đấy!

Đối với ông bà và các nghệ sĩ guitar, Guitar Pro giúp họ học chơi các loại nhạc cụ và nhanh chóng làm quen với âm nhạc. Tôi biết rất nhiều người đã tự học đàn guitar bằng Guitar Pro, sau 2 năm họ đã cất cánh trở thành một nhạc công chuyên nghiệp.

Đối với những người thích chơi nhạc trên máy tính, dù chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, họ đã sở hữu cho mình một công cụ cực kỳ hiệu quả và nhỏ gọn để thỏa mãn thú vui viết lách của mình.

Trong quá trình soạn nhạc trên máy tính, các nhạc sĩ thường ghi lại hoặc trải nghiệm dữ liệu MIDI bằng cách lưu trực tiếp vào tệp âm thanh. Tại sao? Dữ liệu MIDI có khả năng chỉnh sửa và biên tập lại cực kỳ dễ dàng, mượt mà.

Về bản chất, Guitar Pro là một công cụ hỗ trợ ký hiệu và xử lý dữ liệu MIDI. Về mặt này, Sibelius, Encore, Finale… cũng không phải là những lựa chọn tồi.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người chơi guitar và thích nghe nhạc trên máy tính, Guitar Pro có ưu thế tuyệt đối.

Nếu bạn để ý trên trang web chính thức của Guitar Pro, họ bắt đầu sử dụng cụm từ Music Notation Softᴡare thay vì Guitar Tablature Softᴡare. Điều này cho thấy chiến lược phát triển sản phẩm của Aroba Muic đã thay đổi!

Họ không còn tập trung vào các nghệ sĩ guitar nữa mà tiếp thị Guitar Pro như một phần mềm ký hiệu chuyên nghiệp!

*

Guitar Pro 6 – Cất cánh!

Guitar Pro 6

Về cơ bản, cách sử dụng Guitar pro 6 không có nhiều thay đổi so với phiên bản 5. Guitar pro 6 khi mới ra mắt đã rất nổi bật với giao diện mới hiện đại và Soundbank (thư viện âm thanh) nghe cũng rất hay. Vì lý do này, không có gì ngạc nhiên khi nó đã tạo được danh tiếng lớn trong cộng đồng người dùng.

Một số người thậm chí còn nói rằng bạn có thể sáng tác với Guitar Pro 6, lấy âm thanh của bạn và hát, không cần phải thu âm nhạc cụ nữa, vì nó quá hay. Tôi tự do bình luận.

*

Điều chỉnh giai điệu guitar chuyên nghiệp

Bộ ngân hàng âm thanh Guitar Pro 6 được phát triển bởi Oᴠerloud. Các âm thanh guitar trong ngân hàng âm thanh này rất đa dạng, từ pop, rock đến metal.

Xin nói thêm cho những ai chưa biết: Oberloud là hãng nổi tiếng với phần mềm giả lập toàn bộ chuỗi thiết bị xử lý âm thanh cho các nghệ sĩ guitar (Oberloud TH2), Ba (Mark Studio) và Keeboard (VKFX). Bên cạnh đó, họ cũng đã phát hành 2 VST giả lập Reerb cực kỳ nổi tiếng là Breerb và SpringAge.

Tuy nhiên, tiếng guitar và âm trầm từ ngân hàng âm thanh trong Guitar Pro 6 luôn được ưu tiên với khả năng xếp hàng chuyên nghiệp.

Soạn nhạc trên Guitar Pro có thể thú vị hơn nhiều với phiên bản 6 vì bạn có thể nghe và hình dung sản phẩm cuối cùng của mình chính xác hơn với chất lượng âm thanh tương đối trung thực.

Nghe đoạn trích Mind’s Mirror từ Mind’s Mirror với âm thanh mô phỏng trên Guitar Pro 6:

Và khi ghi âm với âm thanh thực, người chơi thực:

Rõ ràng, Guitar Pro 6 cho chúng ta trải nghiệm tổng thể tốt hơn Guitar Pro 5 cả về hình thức lẫn âm thanh. Nhưng…

Tại sao tôi chọn Guitar Pro 5?

Guitar Pro 6 rất “ngon” như tôi đã giới thiệu cho các bạn ở trên. Nhưng thực tế là cần thiết để ghi lại những ý tưởng làm việc sự sáng tạoTôi hiếm khi sử dụng Guitar Pro 6 mà thay vào đó là Guitar Pro 5!

Tại sao h?

Lần đầu tiên sử dụng phiên bản 6, tôi rất thích thú và ấn tượng với những tính năng và cải tiến mới.

Xem Thêm: Công Thức Làm Kem Trị Nám Toàn Thân Nhanh Chóng (Toàn Thân) Tại Nhà

Vấn đề chỉ thực sự nảy sinh khi tôi bắt đầu phần trống. Rất khó để biết phần Drum với GP6.

*

Ghi pin mà không cần sử dụng bàn phím số bổ sung. Rất lúng túng !

Không thể không biết phần Drum với bàn phím số (công cụ vào nhanh của Guitar Pro 5). Phần Bộ gõ trong Guitar Pro 6, bạn phải biết nó qua các nốt trên bản nhạc. Với các nhạc cụ khác, điều đó không thành vấn đề.

Nhưng với Drums, nó rất khó chịu và chậm chạp!

Chỉ sau đó tôi mới nhận thấy rằng Guitar Pro 6 có một số điều tôi không thích khi nói đến âm nhạc:

*

Guitar Pro 6 – Không gian làm việc hạn chế

Không gian làm việc thu hẹp

Guitar Pro 5 có giao diện rất đơn giản và thoáng mát, không chứa các menu và nút hào nhoáng như Guitar Pro 6. Thao tác với sheet trên Guitar Pro 5 có vẻ hoàn thiện hơn rất nhiều.

Tất nhiên, với sự tinh chỉnh, Guitar Pro 6 vẫn có thể có một không gian làm việc rộng mở hơn. Tuy nhiên, bạn lại mất rất nhiều thao tác không cần thiết.

*

Dòng biểu thị nốt nhạc đã phát di chuyển vô thời hạn

Đường chấm thể hiện nốt nhạc được phát mà không có nhạc

Khi nhấn nút Play để nghe lại phần vừa học, Bach quét nốt trên Guitar Pro 6, phần này hoạt động rất tốt, thiên về sự mềm mại nên không còn chính xác nữa.

Điều này rất quan trọng khi nghe lỗi.

Trên Guitar Pro 5, nhịp điệu này rất mượt mà, quét khắp mọi nơi bạn đến. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện ra vấn đề một cách nhanh chóng.

Nhạc cụ mô phỏng âm thanh trung thực hơn nhưng không rõ ràng khi chơi cùng nhau

Âm thanh của nhạc cụ Soundbank quá lớn!

Khi chơi toàn bộ bản nhạc, âm thanh của nhạc cụ này chiếm ưu thế của nhạc cụ kia do cùng dải tần. Vì vậy, rất khó để nhận ra từng nhạc cụ như khi bạn nghe một bài hát dở.

Âm thanh mô phỏng của Microsoft GS Safetable Santh (Guitar Pro 5 trở về trước theo mặc định) không tốt và trung thực, nhưng bạn có thể nghe rõ các nhạc cụ mà không phải lo lắng về việc căn chỉnh!

Điều này cực kỳ quan trọng vì nó sẽ giúp bạn phát hiện vấn đề nhanh chóng và nghe rõ ràng sự hài hòa tổng thể.

Ngoài ra, việc căn chỉnh các nhạc cụ để có thể nghe rõ hơn khi chơi cùng nhau sẽ mất thời gian, gây căng thẳng và giảm cảm hứng.

Và điều quan trọng nhất khi một bản nhạc không phải là âm thanh mà là âm thanh đức hạnh một có hiệu quả.

Đây là ưu điểm tuyệt vời của trình giả lập cơ sở Microsoft GS Safetable Santh trên Windows.

Tất nhiên, Guitar Pro 6 có khả năng chuyển đổi bộ Microsoft GS Lifetable Santh giống như Guitar Pro 5. Nhưng người dùng mới thường không nhận ra lợi ích của nó và bị cuốn theo dàn âm thanh hoành tráng được quảng cáo ca ngợi.

Hiệu suất không tốt như người tiền nhiệm của nó

Guitar Pro 5 rất nhẹ và ổn định so với Guitar Pro 6.

Khi có ý tưởng, tôi có thể ghi âm bằng Guitar Pro 5 một cách nhanh chóng mà không gặp bất cứ vấn đề gì về độ trễ, tốc độ thực thi lệnh trên chương trình, tốc độ mở ứng dụng …

Đây là một trong những lý do lớn nhất khiến tôi quay trở lại với Guitar Pro 5.

*

Guitar Pro 6 vẫn là một lựa chọn rất tốt!

Tuy nhiên, đừng ngại thử Guitar Pro 6!

Tôi là một người bình thường, biết âm nhạc bằng các phím số. Việc không thể gảy nhanh trống – nhạc cụ quan trọng nhất – trên Guitar Pro 6 đã khiến tôi bực mình.

Chỉ muốn nhanh và tạm biết một dàn Drum để nghe làm tài liệu tham khảo thôi, nhưng mà nhiều quá!

Dù sao đây cũng chỉ là kinh nghiệm cá nhân dựa trên sở thích và ý kiến ​​công việc của cá nhân mình.

Quả thực, Guitar Pro 6 vẫn là một lựa chọn rất tốt để nghe nhạc, nghe nhạc, soạn nhạc trên máy tính.

Tôi giới thiệu và khuyến khích bạn sử dụng Guitar Pro 6. Nhưng nếu bạn đồng ý với những điểm trên, hãy sử dụng Guitar Pro 5 để soạn nhạc.