Hướng dẫn soạn khóa học e-learning với ispring

Trang chủ → Cộng đồng E-learning → Thiết kế khóa học E-learning: Hướng dẫn sử dụng phần mềm Iѕspring Suite từ A đến Z

Việc tạo ra các hội nghị điện tử đang dần trở thành xu hướng tất yếu trong ngành giáo dục. Hiện nay, việc soạn thảo một khóa học E-learning đã trở thành một kỹ năng cần thiết mà mỗi giáo viên phải có được. Vì Thiết kế khóa học e-learning Nếu thành công, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một công cụ mạnh mẽ: Ispring Suite.

Bạn đang thử: Cách tạo buổi học điện tử với ipress

Ispring Suite về cơ bản là một tiện ích bổ sung, tương thích với các phiên bản Microsoft PowerPoint để giúp người hướng dẫn Thiết kế khóa học e-learning tích hợp đa phương tiện theo tiêu chuẩn quốc tế.

1. Hướng dẫn cài đặt Ispring Suite

Bước thứ 2: Nhấp vào “Install Iѕspring Suite” để bắt đầu cài đặt

*

Sau khi cài đặt thành công, bạn quan sát thanh công cụ Microsoft PowerPoint và bạn sẽ nhận được một tab Ispring như sau:

*

2. Hướng dẫn sử dụng phần mềm Ispring Suite

Xây dựng hệ thống câu hỏi trắc nghiệm

*

Khi bạn chọn “Ai”, hệ thống sẽ kích hoạt phần mềm Ipress QuiᴢMaker cho phép bạn tạo câu hỏi trắc nghiệm (Graded Quiz) hoặc câu hỏi khảo sát (Surface). Bạn có thể chọn từ 11 loại câu hỏi trắc nghiệm và 12 loại câu hỏi khảo sát khác nhau như đúng / sai, trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, v.v. Sau khi học sinh làm xong, chương trình sẽ chấm và hiển thị điểm và gửi kết quả về email hoặc máy chủ của giáo viên nếu đơn đăng ký trực tuyến.

*

Giao diện tạo Quiᴢ trong Iѕspring Suite

Thiết kế khóa học e-learning Sử dụng phần mềm Spring Suite, bạn có thể viết các loại câu hỏi trắc nghiệm sau:

Câu hỏi “Đúng / Sai” (True / False) Câu hỏi trả lời ngắn (Câu trả lời ngắn) Câu hỏi dạng tự luận Câu hỏi trắc nghiệm: Trong khảo sát, đây được gọi là câu hỏi dạng “Chọn một”. “có nghĩa là học sinh chỉ có thể chọn 1 phương án và chỉ có một câu trả lời đúng Câu hỏi nhiều câu trả lời: Khảo sát được gọi là câu hỏi” trắc nghiệm “. và một câu hỏi có nhiều hơn một câu trả lời đúng Câu hỏi số: Một loại Câu hỏi chỉ có thể trả lời bằng số Nối: Là loại câu hỏi mà người học phải ghép giữa hai nhóm đối tượng để mang lại câu trả lời tốt nhất Câu hỏi theo trình tự: Là loại câu hỏi yêu cầu người dự thi sắp xếp các đối tượng theo một thứ tự nhất định, thường là để hỏi. a câu hỏi Tiến trình theo thứ tự thời gian Điền vào chỗ trống: Là loại câu hỏi mà học sinh có trách nhiệm điền vào danh sách Chọn từ là một dạng câu hỏi trắc nghiệm Chọn một câu trả lời, chỉ một câu trả lời đúng. Nhưng đặc biệt ở đây, danh sách các câu trả lời sẽ ở dạng menu thả xuống. Câu hỏi kéo thả: là câu hỏi điền từ vào chỗ trống, nhưng các tùy chọn đã được liệt kê sẵn. Lẩu: là dạng câu hỏi để xác định vị trí trên ảnh. Câu hỏi theo thang điểm Likert (Likert scale): câu hỏi dùng trong khảo sát để đánh giá mức độ. Ví dụ: “E-learning rất hữu ích trong đào tạo doanh nghiệp”, các lựa chọn sẽ dựa trên mức độ: rất không đồng ý, không đồng ý, bình thường, đồng ý, rất đồng ý.

Chèn bài tập tương tác

*

Để chèn các bài tập tương tác, Ispring Suite đã tích hợp phần mềm Ispring Kinetics cho phép bạn chèn các dạng bài tập sau:

Các bước: Tạo hướng dẫn từng bước. Có thể chèn thêm hình ảnh hoặc video vào dạng bài tập này để bài học thêm sinh độngNiên đại: bài tập loại “dòng thời gian” phù hợp với nội dung có cấu trúc, phát triển theo thời gian, quá trình, v.v.Quy trình tuần hoàn: Dạng bài tập cho phép bạn tạo một sơ đồ chu trình với các mô tả chi tiếtTiến trình : Tương tự như thủ tục Click, đây là một dạng bài tập thích hợp để tạo một sơ đồ, nhưng nó không phải là tự có.Đồ họa có nhãn: Cho phép bạn thêm chú thích cho các đối tượng trong ảnh, bản đồ hoặc sơ đồ và bạn có thể thêm tên, thêm nhận xét cho từng đối tượng.

Xem thêm: Tải Super Mousse Auto Clicker 3, Super Mousse Auto Clicker 3

Hình ảnh hướng dẫn: Tạo hình ảnh với mô tả chi tiết để hướng dẫn bạn qua một chủ đề nhất địnhLẩu : cho phép bạn vẽ các dấu chấm trên bất kỳ hình dạng nào sẽ được đánh dấu khi bạn di chuột qua chúng. Bạn có thể thêm mô tả cho mỗi phần, chọn hình dạng và màu sắc như bạn muốnSơ đồ hình tròn: giúp bạn xây dựng một sơ đồ vòng tròn thể hiện mối quan hệ giữa một nhóm đối tượngParamid: tạo bài tập biểu đồ kim tự thápBảng chú giải : loại bài tập phân loại theo chủ đề và xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Bạn có thể sử dụng sách điện tử này để tạo từ điển hoặc tạo bảng chú giải thuật ngữ.Danh mục phương tiện: cho phép bạn tạo các danh mục để người học có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin họ cần. Mỗi thẻ bao gồm một lời giải thích rõ ràng và các ví dụ minh họa.Câu hỏi thường gặp (Câu hỏi thường gặp): định dạng “câu hỏi và câu trả lời” giúp bạn biên soạn một nhóm câu hỏi về một chủ đề nhất định, chẳng hạn như kế hoạch đánh giá.Accordion: cho phép bạn trình bày thông tin một cách bắt mắt và ngắn gọn, đồng thời bạn có thể dễ dàng chèn thông tin vào bảngCác tab: Chia nhỏ thông tin thành các tab.

*

Spring Suite cung cấp các bài tập tương tác phù hợp với nhu cầu của bạn

Ghi âm, ghi video và quản lý tường thuật

*

Phần mềm này cho phép các diễn giả ghi âm và ghi hình trực tiếp vào hội nghị. Tích hợp micro và webcam, bạn có thể chèn hình ảnh âm thanh, video để hội nghị thêm sinh động.

*

Để bắt đầu ghi, hãy nhấp vào “Bắt đầu ghi”

*

Tương tự như ghi âm, Ispring sẽ cung cấp cho bạn một giao diện như sau khi quay bằng Webcam. Nhấp vào “Bắt đầu ghi” để bắt đầu

Nếu bạn sợ tiếng ồn, video Nếu âm thanh ảnh hưởng đến hội nghị, bạn có thể sử dụng tính năng Quản lý tường thuật để chèn, xóa, chỉnh sửa và đồng bộ hóa âm thanh và video đã ghi. Tính năng này cũng giúp bạn ghép bài giảng với hiệu ứng slide trên màn hình.

*

Giao diện quản lý tường thuật – Quản lý tường thuật

Đặt thuộc tính và thông tin của loa

*

Bạn có thể nhập các thông tin cần thiết về giảng viên để xác nhận tác giả của bài giảng. Đồng thời, Ispring còn cho phép bạn nhập thông tin của một hoặc nhiều loa khác nhau trên cùng một phần mềm được cài đặt trên máy tính. Khi soạn thảo, giáo viên sẽ chọn “Nguồn tài liệu thuyết trình” rồi bấm vào phần “Bài thuyết trình”. Lúc này, phần mềm yêu cầu bạn nhập các thông tin sau:

*

Công bố các hội nghị

*

Ispring cho phép bạn xuất bản sang nhiều định dạng đầu ra khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của bạn:

*

Máy tính mỹ: Lưu vào máy tính. Loại này thường được sử dụng để chia sẻ với đồng nghiệp, lưu trữ bài giảng, gửi bài cho Bộ môn, v.v.đám mây mùa xuânHọc mùa xuânSGA: Định dạng e-learning tiêu chuẩnYoutube

Chú ý: Chỉ dành cho các định dạng Ipress Cloud và Ispring Learn, bạn cần trả phí để sử dụng.

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình này, Thiết kế khóa học e-learningvui lòng liên hệ với dautri.mobi – công ty giáo dục trực tuyến hàng đầu Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn!