Hướng dẫn quản lý fanpage trên facebook

Fanpage Facebook từ lâu đã trở thành một kênh tương tác quan trọng, không thể thiếu đối với các chủ kinh doanh online cũng như mỗi cá nhân sử dụng Facebook, là nơi giúp các website quảng cáo sản phẩm, kinh doanh trực tuyến giúp mọi người có thêm thông tin về mọi lĩnh vực trong cuộc sống và trao đổi về các vấn đề đang quan tâm. .

Bạn đang xem: Hướng dẫn quản lý fanpage trên facebook

Thông qua việc tạo fanpage Facebook, số lượng người tiếp cận vấn đề nhanh hơn, đồng thời cũng làm tăng mức độ nhận biết của mọi người về một sản phẩm hay vấn đề nào đó, từ đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh và cửa hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo và quản lý một fanpage bán hàng hiệu quả.

1. Làm thế nào để tạo một fanpage bán hàng?

Bước 1: Đăng nhập facebook cá nhân, sau đó chọn mục “Trang”

*

Bước 2: Trong phần này, chọn “Tạo trang”

*

Bước 3: Facebook sẽ cung cấp cho bạn 2 hình thức lập fanpage. Tại đây chúng tôi tạo một fanpage bán hàng nên bạn chọn mục “Công ty hoặc thương hiệu”

*

Bước 4: Bạn điền các thông tin mà Facebook yêu cầu

*

Chưa đầy 5 phút là bạn đã tạo thành công fanpage bán hàng cho riêng mình. Bạn có thể thêm ảnh đại diện, ảnh bìa của mình và nhờ bạn bè, người thân like fanpage để tạo ảnh bìa.

Xem thêm: Lời Việt quê hương tôi (Đỗ Nhuận), Lời bài hát quê hương tôi (Đỗ Nhuận)

*

2. Cách quản lý fanpage hiệu quả

Đăng bài viết: Nội dung bài viết hấp dẫn là yếu tố số một thu hút sự chú ý của khách hàng. Cách thu hút khách hàng tương tác nhiều hơn với trang. Lên kế hoạch trước nội dung giúp bạn xác định hướng đi đúng đắn cho trang và hoàn thiện chiến lược trong từng bài đăng. Hãy dành một giờ mỗi tháng để lập kế hoạch cho bài viết của bạn cho tháng tiếp theo theo nguyên tắc sau: 80% nội dung của bạn là về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và 20% nội dung của bạn là về các bên thứ ba liên quan đến sản phẩm của bạn. Điều này giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm và tăng khả năng sử dụng của trang. Ngoài ra khi đăng bài cần chọn thời điểm đăng bài phù hợp theo đối tượng và phản hồi nhanh chóng bình luận của thành viên, khuyến khích thành viên like hoặc share bài viết. Nếu bạn có bài viết muốn chia sẻ hoặc muốn thành viên quan tâm khi vào Fanpage Facebook của bạn để bán hàng thì bạn cần ghim bài viết lên đầu trang bằng cách nhấn nút mũi tên ở góc phải mục đã chọn. đỉnh. »Thiết lập vai trò quản trị trang: Khi quản lý một fanpage của công ty có những lúc bạn không thể quản lý hết các bộ phận, đó là lúc bạn thêm một người hỗ trợ để quản lý. Cần phải xác định rõ vị trí và trách nhiệm của từng người, tránh việc người kia làm thay việc của người kia, hay ỷ lại vào người kia mà không làm, đảm bảo hoạt động của fanpage được thực hiện liên tục. để thực hiện việc này, hãy chuyển đến cài đặt, sau đó chọn vai trò trên trang. Tại đây bạn có thể thêm tên hoặc email của từng người và đăng các vị trí phù hợp nhất bao gồm: quản trị viên, biên tập viên, người kiểm duyệt, nhà quảng cáo, sau đó nhấn lưu. Quản lý Bình luận Trở thành Thành viên: Khi quản trị fanpage Facebook bán hàng, nếu xuất hiện những bình luận không phù hợp hoặc muốn ẩn bình luận của khách hàng để đối thủ không lấy được thông tin khách hàng thì tất cả những gì bạn phải làm là di chuyển chuột vào bình luận và nhấn dấu X để ẩn nhận xét. Ngoài ra, nếu bạn muốn chặn thành viên bình luận không phù hợp hoặc không có mốc thời gian thì chỉ cần chọn Chặn là thành viên đó sẽ không thể tương tác trên fanpage bán hàng Facebook của bạn. Để bỏ chặn, bạn vào phần Cài đặt đến phần Thành viên bị cấm, sau đó chọn thành viên và bỏ chặn.

*

Tạo quảng cáo: Để tạo ra doanh số bán hàng hiệu quả, doanh nghiệp hoặc cửa hàng của bạn phải tạo ra các chiến lược quảng cáo. Hiện nay, có rất nhiều hình thức quảng cáo Facebook mà bạn có thể lựa chọn như quảng cáo tăng like cho Fanpage (Lượt thích trang), quảng cáo bài viết (Page Point Engagement), quảng cáo thu hút người truy cập vào website (Clicks). Trang web) và Quảng cáo Video (Videos).

*

Lưu những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tạo và quản lý một fanpage. Nếu bạn muốn có một fanpage chuyên nghiệp hơn, phát huy tối đa hiệu quả kinh doanh trên facebook, phần mềm quản lý fanpage bán hàng, cũng như quảng bá, chia sẻ và cập nhật những nội dung hữu ích cho fanpage và làm cho việc quảng bá nhiều hơn. quảng cáo facebook Điều này sẽ giúp tăng doanh thu và tăng hiệu quả kinh doanh. Chúc may mắn!