Order Allow,Deny Deny from all # but now allow just *certain* necessary files: Order Allow,Deny Allow from all Hướng dẫn nộp phạt giao thông

Hướng dẫn nộp phạt giao thông

Trên thực tế, vì nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, bản thân người tham gia giao thông phải nộp phạt theo quy định.

Bạn đang xem: Hướng dẫn nộp tiền phạt vi phạm giao thông

Ngày nay việc lưu hành ngày càng phổ biến và rộng rãi trên khắp cả nước. Có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khiến bản thân người đi đường vi phạm giao thông. Để thay thế cho việc nộp phạt trực tiếp, kể từ khi Nghị quyết 10 / NQ-CP được công bố tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2016, người đi đường có thể nộp phạt qua đường bưu điện. Thủ tục nộp phạt giao thông qua bưu điện như thế nào? đang là câu hỏi chiếm được nhiều sự quan tâm của độc giả.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề, Luật Hoàng Phi Pin hướng dẫn cách nộp phạt giao thông qua đường bưu điện giúp bạn đọc nộp phạt nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả.

Theo quy định của pháp luật về việc nộp phạt giao thông qua đường bưu điện

Việc nộp phạt giao thông qua bưu điện là hoàn toàn hợp pháp và được pháp luật bảo vệ. Nộp phạt giao thông qua bưu điện giúp người dân giảm bớt thời gian đi lại, sử dụng dịch vụ thuận tiện hơn.

Theo quy định tại Điều 3 Nghị quyết 10 / NQ-CP nêu rõ: Về việc thu nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Chính phủ đồng ý cho phép thành lập các dịch vụ bổ sung; nộp phạt vi phạm hành chính và cấp giấy tạm giữ cho người bị kết án vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trong cả nước qua hệ thống bưu điện.

Ví dụ, người bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ có thể nộp phạt giao thông trong cả nước qua hệ thống bưu điện.

Hướng dẫn nộp phạt giao thông qua đường bưu điện

Nếu phải trực tiếp đến Kho bạc Nhà nước để nộp phạt theo giờ hành chính và đúng ngày làm việc, mang biên lai nộp tiền đến trụ sở cảnh sát giao thông để lấy giấy tờ thì người vi phạm luật giao thông mới được phép. nộp phạt và nhận hồ sơ qua đường bưu điện trên toàn nước Đức một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện. Chúng tôi trong Hướng dẫn cách nộp phạt giao thông qua đường bưu điện chính xác như sau:

Bước 1: Người vi phạm giao thông đã được đăng ký

Người vi phạm CSGT khi vi phạm bị lập biên bản; Nếu bị tạm giữ giấy tờ, người vi phạm phải đăng ký hình thức nộp phạt qua bưu điện vào mặt sau của biên bản với cảnh sát giao thông.

Xem thêm: Hướng dẫn vận hành máy giặt National National của Nhật, Bảng dịch Máy giặt gia đình National Na của Nhật

Bước 2: Người phạm tội nộp phạt

Trong thời hạn nộp phạt theo quy định; Người vi phạm giao thông có thể đến bưu cục gần nhất để đăng ký, cung cấp thông tin, đăng ký vi phạm hành chính, nộp tiền (bao gồm cả tiền phạt và phí dịch vụ)… Bưu điện sẽ nhanh chóng xác minh thông tin. , phạm nhân và giấy tạm giữ. Đồng thời, thu đúng, thu đủ số tiền phạt vi phạm đã nộp trên cơ sở quyết định phạt, thu tiền dịch vụ theo biểu phí đã được công bố công khai. Bưu điện sẽ trả tiền phạt cho cảnh sát.

Bước 3: Cảnh sát giao thông có thẩm quyền xử lý

Sau khi nhận tiền phạt, CSGT sẽ chuyển giấy tờ tạm giữ cho người vi phạm. Lúc này, bưu điện sẽ có trách nhiệm chuyển hồ sơ kịp thời, an toàn đến tận nhà hoặc nơi đăng ký để nhận hồ sơ của người vi phạm giao thông.

Bước 4: Phạm nhân nhận giấy tờ từ bưu điện và ký tên.

Khung thời gian nhận giấy tờ tù tùy thuộc vào vị trí của phạm nhân. Người vi phạm giao thông ở các trung tâm tỉnh; thành phố sẽ nhận đầy đủ hồ sơ trong thời hạn tối đa là 02 ngày; đối với các huyện và tỉnh khác là 03-05 ngày. Trường hợp giấy tờ tạm giữ bị thất lạc, hư hỏng, thất lạc thì Bưu điện phối hợp với các cơ quan liên quan để trả lại cho phạm nhân trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, bưu điện chịu toàn bộ chi phí cấp lại các bằng tạm giữ theo quy định cũng như chi phí của dịch vụ chuyển phát nhanh.

ở trên là Hướng dẫn cách nộp phạt giao thông qua đường bưu điện mà bạn đọc có thể tham khảo khi nộp phạt giao thông qua đường bưu điện.

*

Biểu phí nộp phạt giao thông qua đường bưu điện

Như được đề cập ở trên, Hướng dẫn cách nộp phạt giao thông qua đường bưu điện đầy đủ và chi tiết. Ngoài chi phí nộp phạt vi phạm giao thông của mình, người vi phạm chọn nộp phạt giao thông qua đường bưu điện sẽ phải chấp nhận thêm phí dịch vụ bưu chính.

Thông thường, mức phí dịch vụ mà người vi phạm nộp phạt vi phạm giao thông qua đường bưu điện được quy định mức phạt lên đến 3 triệu đồng, nộp giấy tờ cùng tỉnh là 50.000 đồng, tỉnh / thành khác 50.000 đồng. 80.000 đ; Từ trên 3 đến 10 triệu đồng trong cùng tỉnh là 60.000 đồng, tỉnh / thành phố khác là 90.000 đồng…

Trên đây chúng tôi đã phân tích một số vấn đề liên quan đến nội dung Hướng dẫn cách nộp phạt giao thông qua đường bưu điện. Với những thông tin này, chắc hẳn khách hàng đã phần nào hiểu rõ hơn vấn đề. Trong quá trình tìm hiểu và hiểu rõ hơn về vấn đề này, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài: 1900 6557 để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.