Hướng dẫn nâng cấp Windows 7 lên Windows 8.1

*

Nếu bạn có một đĩa DVD với Windows 8.1, bạn có thể sử dụng nó để nâng cấp máy tính Windows 7 của mình, nếu nó đáp ứng các yêu cầu cần thiết. Trước khi tiến hành quá trình này, bạn cần cân nhắc nhiều khâu chuẩn bị. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn này và đảm bảo rằng bạn không quên bất cứ điều gì để toàn bộ quá trình diễn ra suôn sẻ.

Bạn đang thử: Hướng dẫn nâng cấp indo 7 lên indo 8.1

Phải làm gì trước khi bắt đầu nâng cấp

Có rất nhiều điều cần lưu ý trước khi bắt đầu nâng cấp:

Bạn có thể nâng cấp tất cả các phiên bản thương mại của Windo 7 lên Windo 8.1 Pro, nhưng bạn không thể nâng cấp chúng lên Windo 8.1 hoặc Windoᴡѕ RT 8.1. Bạn không thể nâng cấp từ phiên bản Windo 7 32 bit lên phiên bản Windows 8.1. ngược lại). Nếu bạn đã mua một phiên bản khác, bạn phải thực hiện cài đặt sạch và di chuyển các tệp, cài đặt và ứng dụng của mình theo cách thủ công. Bạn phải có ít nhất 5,9 GB dung lượng trống trên phân vùng cài đặt Windows 7 để quá trình nâng cấp hoàn tất. . Windows 8.1 có các yêu cầu phần cứng khác với Windows 7. Trước khi bạn bắt đầu quá trình nâng cấp, hãy xác minh rằng máy tính của bạn đáp ứng các yêu cầu. Điều này không bắt buộc: Yêu cầu hệ thống cho Windows 8.1. Bạn nên tạo tài khoản Microsoft trước khi bắt đầu nâng cấp lên Windows 8.1 để có thể sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào Windows 8.1. Nếu bạn muốn biết thêm về tài khoản Microsoft, hãy đọc hướng dẫn này: Giới thiệu về Windows 8: Bạn nên sử dụng tài khoản Microsoft hay tài khoản cục bộ? Bạn phải có khóa sản phẩm Windows 8.1 hợp lệ. Khi nâng cấp, bạn sẽ mất tất cả các chương trình của mình. Lập danh sách các chương trình bạn thường sử dụng để bạn biết những gì cần cài đặt lại sau khi nâng cấp. Bạn có thể sử dụng WindoEase Transfer để sao lưu và chuyển dữ liệu cá nhân của mình một cách dễ dàng và an toàn giữa các lần cài đặt sản phẩm. Nếu bạn không thích sử dụng công cụ này, bạn có thể sử dụng bất kỳ sản phẩm nào khác. Dù bạn làm gì, hãy đảm bảo rằng bạn có một bản sao lưu dự phòng cho dữ liệu quan trọng của mình.

Cách nâng cấp Windows 7 lên Windows 8.1 Pro

Trong Windows 7, chèn đĩa DVD cài đặt Windows 8.1. Mở Windoᴡѕ Explorer và chạy tệp etup.eхe tìm thấy trên đĩa. Một lời nhắc UAC được hiển thị – cho phép trình cài đặt chạy với tư cách là quản trị viên của autri.mobile.

Quá trình thiết lập mất một khoảng thời gian để bắt đầu. Sau đó, bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn nhận các bản cập nhật mới nhất trong quá trình nâng cấp hay không. Chọn tùy chọn bạn thích và nhấn Neхt .

*

Sau đó, bạn được nhắc nhập khóa sản phẩm Windows 8.1 hợp lệ. Nhập nó và nhấn Neхt .

*

Bạn phải chấp nhận các điều khoản cấp phép. Đọc chúng, chọn hộp có nội dung “Tôi chấp nhận các điều kiện sử dụng” Cô ấy đã nhấp tôi chấp nhận .

*

Bạn được yêu cầu bảo vệ chính mình. Thật không may, bạn chỉ có thể chọn giữ các tệp cá nhân của mình hoặc bạn có thể chọn không giữ gì cả. Chọn những gì bạn thích và nhấn Neхt .

*

Một bản tóm tắt được hiển thị cho những gì quá trình nâng cấp sẽ thực hiện. Nếu bạn đã sẵn sàng để tiếp tục, hãy nhấp vào Cài đặt .

*

NHẬN XÉT: Nếu bất kỳ điều kiện tiên quyết nào về nâng cấp không được đáp ứng, một bản tóm tắt về những gì cần thay đổi sẽ được hiển thị. Bạn sẽ không thể tiếp tục nâng cấp cho đến khi giải quyết được các vấn đề này. Sau khi bạn giải quyết chúng, hãy khởi động lại nâng cấp từ đầu.

Quá trình cài đặt Windows 8.1 được khởi chạy và tiến trình của nó được hiển thị. Ngừng sử dụng máy tính của bạn và đợi nó hoàn tất. Quá trình này sẽ bao gồm một vài lần khởi động lại.

*

Nếu có sự cố, cài đặt trước đó của Windows 7 sẽ tự động được khôi phục.

Sau khi cài đặt Bee, bạn sẽ được yêu cầu tùy chỉnh Windows 8.1.

Cách tùy chỉnh cài đặt Windows 8.1

Trong quá trình cá nhân hóa, trước tiên bạn được nhắc chọn màu bạn muốn sử dụng cho màn hình Để bắt đầu Giao diện cảm ứng hiện đại. Chọn màu bạn muốn và nhấn Neхt .

*

Sau đó, bạn phải chọn nếu bạn muốn sử dụng cài đặt tốc độ được cung cấp bởi Windows 8.1 hoặc nếu bạn muốn tùy chỉnh cài đặt của mình. Hãy làm bẩn tay chúng ta và xem điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhấp vào Cá nhân hóa .

*

Bạn được hỏi có muốn bật tính năng chia sẻ tệp và khám phá mạng hay không. Chọn tùy chọn bạn thích.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo mục lục tự động trong Word nhanh chóng và dễ dàng

*

Sau đó, bạn được yêu cầu chạy dautri.mobi mặc định của mình Cập nhật Windows và các tính năng bảo mật như Windows SmartScreen. Thay đổi những thứ bạn quan tâm và nhấn Neхt .

*

Bạn được hỏi về các tùy chọn khắc phục sự cố và những gì bạn muốn bật. Bạn cũng có thể đặt xem bạn có muốn gửi các loại thông tin khác nhau tới Microsoft hay không. Đặt mọi thứ thành mục yêu thích của bạn và nhấn tiếp theo .

*

Bây giờ bạn được hỏi liệu bạn có muốn gửi các loại thông tin khác nhau tới Microsoft hay không, liệu các ứng dụng có thể sử dụng tên, ảnh tài khoản của bạn và liệu chúng có quyền truy cập vào vị trí của bạn hay không. Đặt mọi thứ theo ý thích của bạn và nhấp vào tiếp theo .

*

Bạn được nhắc nhập mật khẩu bạn đã sử dụng để đăng nhập vào Windows 7, cho tài khoản người dùng của mình. Nhập nó và nhấn Neхt .

*

Sau đó, bạn được yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết về tài khoản Microsoft sẽ được liên kết với tài khoản Windows 7. Nhập địa chỉ email và mật khẩu của tài khoản Microsoft và nhấp vào tiếp theo .

*

Bạn được thông báo rằng bạn sẽ cần nhập mã bảo mật được sử dụng để xác minh tài khoản của mình. Chọn cách bạn muốn nhận mã này: bằng SMS tới điện thoại, cuộc gọi điện thoại hoặc qua e-mail. Sau đó nhấn vào tiếp theo .

*

NHẬN XÉT: Các tùy chọn được hiển thị để nhận mã này tùy thuộc vào cách bạn thiết lập tài khoản Microsoft của mình và liệu bạn có cung cấp số điện thoại của mình hay không.

Bây giờ bạn được yêu cầu nhập mã bảo mật vừa nhận được bằng phương pháp bạn đã chọn. Nhập nó và nhấn Neхt .

*

Bạn được thông báo về chủ đề SkyDrive, chủ đề này sẽ được sử dụng để tự động sao lưu dữ liệu, tài liệu và cài đặt của bạn lên đám mây. Để có trải nghiệm máy tính tốt nhất, cách tốt nhất là nhấp vào tiếp theo và bật SkуDriᴠe. Nếu bạn muốn hủy kích hoạt nó, bạn phải nhấp vào “Tắt các cài đặt SkуDriᴠe này” .

*

Windows 8.1 cần một chút thời gian để chuẩn bị máy tính, ứng dụng và tất cả cài đặt của bạn. Khi hoàn tất, bạn đã đăng nhập vào Windows 8.1 và có thể nhìn thấy màn hình Để bắt đầu .

Phải làm gì sau khi cài đặt

Đầu tiên, bạn cần tùy chỉnh cách hoạt động của Windows 8.1 một cách chi tiết. Có rất nhiều điều mới để kiểm tra, tìm hiểu và thực hiện, vì vậy hãy dành thời gian của bạn.

Cuối cùng, mở Chương trình quản lý dữ liệu Điều hướng đến phân vùng nơi Windows được cài đặt. Ở đó bạn sẽ thấy thư mục Windo.old với cài đặt Windows 7 cũ của bạn.

Để loại bỏ nó, tốt hơn là sử dụng công cụ Làm sạch đĩa trong Windows 8.1. Nhấn nút Dọn dẹp các tập tin đệm ᴠvà chọn các tệp cài đặt Windows cũ. Để biết cách sử dụng công cụ này, hãy đọc hướng dẫn sau: Giải phóng dung lượng đã xóa bằng Disk Cleanup trong Windows 7 và Windows 8.

Phần kết luận

Tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào hoặc nhận thấy các bước khác nhau trên PC của mình, vui lòng chia sẻ chúng bằng cách sử dụng biểu mẫu phản hồi bên dưới.