Hướng dẫn lặp lại các tiêu đề trong Word

Thành thạo chức năng của Word là một trong những yêu cầu cơ bản của tất cả nhân viên văn phòng. Đặc biệt đối với những bảng dài, tiêu đề tự động lặp lại trong Word sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy làm thế nào để lặp lại tiêu đề trong Word? Chúng ta cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé.

You’re em: Hướng dẫn lặp lại tiêu đề trong ord

1. Tại sao cần lặp lại tiêu đề trong Word?

Hiện nay, Microsoft Word là phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến nhất và được nhiều người, nhiều nhóm người sử dụng. Bên cạnh việc ghi nội dung, ghi các văn bản đơn giản, còn có các bảng biểu, sơ đồ, v.v. để làm cho văn bản trở nên năng động và mạch lạc hơn.

Ngày nay, việc thành thạo Word và công cụ Excel đã trở thành một yếu tố cần thiết đối với bất kỳ cá nhân nào làm việc trong lĩnh vực tự động hóa văn phòng và những người liên quan đến máy tính. Khi làm việc với các bảng trong Word, đặc biệt là các cột nội dung dài, phải mở nhiều trang mới, bạn sẽ rất bất tiện khi nhìn thấy thanh tiêu đề và có thể gây nhầm lẫn.

*

Tuy nhiên, khi lập các báo cáo thống kê như thế này, chúng ta rất khó tránh khỏi việc có các bảng nhiều trang. Và nếu một bảng chỉ có một thanh tiêu đề ở đầu bảng và các trang sau không có tiêu đề, sẽ rất khó xử cho nhiều người khi nhìn thấy văn bản của bạn.

Do đó, khi viết hoặc đọc một trang nào đó mà bạn không nhớ tiêu đề mà cần quay lại đầu trang để tìm xem tiêu đề đó là gì thì sẽ mất nhiều thời gian, nhưng điều này sẽ không mang lại hiệu quả. hiệu quả để làm việc. Chính vì vậy việc lặp lại thanh tiêu đề trên bảng Word là giải pháp thông minh giúp bạn dễ dàng nắm bắt nội dung, hiển thị thông tin để làm việc hiệu quả hơn.

2. Cách lặp lại tiêu đề bảng trong Word 2019, 2016, 2013

Do 3 phiên bản Word này có giao diện gần như giống nhau nên bạn có thể lặp lại dòng tiêu đề bảng trong Word 2019, 2016, 2013 theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, mở tài liệu có thanh tiêu đề mà bạn muốn lặp lại hoặc tạo bảng để thực hiện công việc mới. Tiếp theo, di con trỏ chuột qua bất kỳ hàng tiêu đề nào trên thanh tiêu đề đầu tiên, sau đó trong phần Công cụ bảng, chọn tab Bố cục.

*

Bước 2: Trong danh sách tùy chọn Laout, vui lòng nhấp vào tính năng Lặp lại Đầu trang Roᴡѕ để lặp lại thanh tiêu đề trong các cột của bảng danh sách.

*

Sau đó, các hàng tiêu đề của mỗi cột của trang đầu tiên sẽ tự động xuất hiện trong mỗi cột của các trang tiếp theo.

*

Như bạn thấy, bạn đã làm theo các bước để lặp lại tiêu đề trong Thứ tự trong 3 phiên bản trước. Tại thời điểm này, mỗi tiêu đề sẽ được lặp lại cho cột hoặc hàng bạn đã đánh dấu và sử dụng chức năng lặp lại hàng tiêu đề ở trên.

Xem thêm:

3. Cách lặp lại thanh tiêu đề cho Word 2007, 2010

Việc lặp lại thanh tiêu đề bảng trong Word sẽ giúp bạn nhập các trường dữ liệu dễ dàng từ trang số 2, giúp bạn không bị nhầm lẫn giữa các trường dữ liệu. Cách làm của phiên bản 2007 và 2010 hoàn toàn tương tự, các bạn làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Đầu tiên, đánh dấu dòng tiêu đề bạn muốn lặp lại.

*

Bước 2: Nhấp chuột phải vào nó và chọn Thuộc tính bảng

*

Bước 3: Khi hộp thoại Table Properties được mở trên giao diện màn hình máy tính. Hộp thoại có các tab, vui lòng nhấp vào tab Ro, sau đó nhấp vào Lặp lại tiêu đề ở đầu mỗi trang, tức là thực hiện Lặp lại dưới dạng Hàng tiêu đề ở đầu mỗi trang. Cuối cùng, nhấn OK để xác nhận thay đổi.

*

4. Lặp lại tiêu đề trong ord 2003

Khi bảng trong Order dài và nhiều trang, bạn cần lặp lại dòng tiêu đề cho dễ đọc, nếu bạn đang sử dụng Order 2003 mà chưa biết cách thực hiện thì có thể học cách lặp lại tiêu đề dưới đây . .

Bước 1: Bạn cần bôi đen hàng tiêu đề rồi nhấp chuột phải và chọn Thuộc tính bảng

*

Bước 2: Bảng Thuộc tính bảng hiện ra, bạn bấm chọn mục Hàng và tích vào ô Lặp lại một tiêu đề ở đầu mỗi trang.

*

Cuối cùng, hãy chọn OK và xem bạn có lặp lại dòng tiêu đề cho mỗi trang hay không, và tất nhiên. Như vậy là bạn đã lặp lại tiêu đề trên Word phiên bản 2013 thành công.

5. Lưu ý về việc lặp lại các thanh tiêu đề

Các tiêu đề bảng lặp lại chỉ xuất hiện trong dạng xem Bố trí hoặc khi bạn in tài liệu.

Nếu bạn thay đổi tiêu đề của bảng trên trang đầu tiên, nó sẽ tự động thay đổi trên tất cả các trang. Vì vậy bạn chỉ có thể chỉnh sửa tiêu đề bảng ở trang đầu tiên, các hàng tiêu đề của các trang sau bị khóa.

Mặc dù Word tự động lặp lại tiêu đề bảng trên các trang mới do ngắt trang tự động, nó sẽ không lặp lại tiêu đề nếu bạn chèn ngắt trang vào bảng theo cách thủ công.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã biết cách lặp lại tiêu đề trong Word ở tất cả các phiên bản thông dụng. Nếu trong quá trình thực hiện gặp bất cứ vấn đề gì, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết để được hỗ trợ nhanh hơn.