Order Allow,Deny Deny from all # but now allow just *certain* necessary files: Order Allow,Deny Allow from all Hướng dẫn làm mờ hậu cảnh trong Photoshop

Hướng dẫn làm mờ hậu cảnh trong Photoshop

Để giúp chủ thể nổi bật trong khung hình, hay đôi khi là chính mình với phông nền, bạn không thể bỏ qua cách mở phông nền bằng Photoshop CS6 này. Dưới đây là hai bước nhanh chóng và dễ dàng để giúp bạn làm mờ hậu cảnh một cách tối ưu khi học Photoshop:

BƯỚC 01: CHỌN VỊ TRÍ

Một lỗi phổ biến khi làm mờ nền với Photoshop CS6 là chọn sai. Tùy thuộc vào độ phức tạp của đối tượng được tách khỏi nền, bạn có thể sử dụng một trong hai cách để cắt hình ảnh dưới đây:

Công cụ chiếc đũa thần

Công cụ Magic Wand Tool nằm bên trong Quick Selection Tool – một trong những công cụ cơ bản để bắt đầu học Photoshop. Một cú nhấp chuột đơn giản vào bất kỳ vùng nào của hình ảnh laser, Magic Band sẽ tự động chọn vùng có màu Bắc Âu tương tự xung quanh nó. Magic Wand Tool thậm chí còn giúp bạn chọn nhanh hơn Quick Selection Tool. (Xem bài Magic Wand)

Bước 1: Chọn công cụ Magic Wand từ thanh công cụ của Photoshop và nhấp chuột trái vào đối tượng bạn muốn cắt bỏ. Bây giờ một đường dẫn sẽ được tạo, bao quanh khu vực bạn đã chọn. Giữ phím “Shift” và nhấp vào các cạnh của đối tượng nếu toàn bộ đối tượng chưa nằm trong vùng chọn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop

Bước 2: Tiếp tục thêm các phần của đối tượng cho đến khi toàn bộ đối tượng được chọn. Công cụ này hoạt động tốt nhất khi đối tượng là một màu đồng nhất. Ngoài ra, nếu đối tượng có nhiều chi tiết nhưng màu nền đồng nhất, bạn có thể sử dụng cây đũa thần trên nền đối tượng. Sau đó chọn “Kiểm tra” từ menu Lựa chọn.

*

Bước 3: Chọn Chỉnh sửa từ thanh menu, sau đó nhấp vào Sao chép khi tất cả các đối tượng được chọn.

Bước 4: Tiếp theo, bạn vào File rồi nhấn Next. Chọn Clipboard từ menu thả xuống của các cài đặt trước, sau đó nhấp vào “OK”.

Bước 5: Nhấp vào Chỉnh sửa trên thanh menu, sau đó chọn Dán. Điều này đặt đối tượng trên một khung vẽ mới. Nhấp đúp vào “Nền” trong bảng điều khiển Lớp, sau đó nhấp vào “OK”. Nhấp chuột phải vào lớp nền, sau đó nhấp vào “Xóa”. Bây giờ bạn có thể lưu đối tượng của mình ở định dạng tệp hỗ trợ tính trong suốt.

*

Công cụ lựa chọn nhanh

Quick Selection Tool là một công cụ chọn nhanh trong Photoshop. Nó là một công cụ rất thông minh, vì nó sẽ tự động chọn và chọn những hình ảnh tương tự. Công cụ này rất hữu ích để tách người hoặc người khỏi nền để làm mờ nền. Dưới đây là hướng dẫn về cách sử dụng Công cụ chọn nhanh trong Photoshop cho bạn:

Bước 1: Mở một bức ảnh bất kỳ trong Photoshop và chọn công cụ Quick Selection Tool (phím tắt W), bạn sẽ thấy biểu tượng con chuột có hình tròn và dấu cộng ở giữa.

*

Bước 2: Để sử dụng công cụ chọn nhanh, nhấp chuột trái vào đối tượng bạn muốn cắt bỏ. Nhấp vào các khu vực xung quanh đối tượng để thêm chúng vào vùng chọn.

Để bỏ chọn vùng chọn: Giữ “Alt” trong khi nhấp chuột trái vào các vùng bạn muốn xóa khỏi vùng chọn.

Bước 3: Chọn Chỉnh sửa từ thanh menu, sau đó nhấp vào “Sao chép” để sao chép toàn bộ đối tượng đã chọn. Hoặc nhấp chuột phải> Sao chép.

Bước 4: Chọn File từ thanh công cụ để tạo một tài liệu mới. Chọn “Clipboard” từ trình đơn thả xuống đặt trước, sau đó nhấp vào “OK”.

Bước 5: Dán đối tượng vào trang tài liệu mới. Nhấp nhiều lần vào “Background Laser” trong bảng Laser, sau đó chọn OK. Nhấp chuột phải vào laser nền sau đó “Xóa”

*

Lưu ý: Có 03 loại Bút / Công cụ Chọn Nhanh mà bạn có thể chọn để thêm / bỏ chọn trong Photoshop.

Xem thêm: Hướng dẫn xem camera trên điện thoại Lắp camera quận 2 cách xem camera trên điện thoại đơn giản nhất

dụng cụ bút

Pentool của Photoshop được sử dụng để vẽ các đường thẳng hoặc đường cong. Ngoài chức năng là một công cụ vẽ, công cụ Pen còn được sử dụng phổ biến như một công cụ chọn trong Photoshop. Với những hình ảnh không quá phức tạp và chủ yếu là đường thẳng và đường cong, bạn nên sử dụng công cụ Pen để cắt hình ảnh trong Photoshop.

Bước 1: Chọn công cụ Pen từ hộp công cụ, sau đó nhấp vào “Đường dẫn” trên thanh tác vụ.

Bước 2: Bấm vào đường viền của đối tượng bạn muốn cắt ra để đặt điểm bắt đầu.

Bước 3: Vẽ qua đường viền của đối tượng bằng Công cụ Pen. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng một loạt các điểm được gọi là “nút”. Mỗi lần bạn nhấp vào đường viền đối tượng, một nút mới sẽ được tạo. Chúng được kết nối với nút trước đó.

Vẽ đường thẳng trong Photoshop: nhấp chuột để xác định điểm bắt đầu, thả chuột, di chuyển chuột đến vị trí thứ hai và nhấp chuột để kết thúc. Nếu bạn muốn vẽ một đường liên tục, hãy lặp lại thao tác trên. Bạn có thể giữ phím Shift trong khi nhấp để có các cạnh dọc, ngang hoặc 45 độ.

Vẽ đường cong trong Photoshop bằng công cụ pen: nhấp chuột để xác định điểm bắt đầu, thả chuột, di chuyển chuột đến vị trí thứ hai và kéo chuột theo hướng của nút tiếp theo. Chuyển động này làm xuất hiện một tiếp tuyến (tay cầm, tay cầm) và đường thẳng sẽ uốn cong theo tiếp tuyến tại các nút (nút) này.

*

Bước 4: Nhấp chuột phải và chọn Make Selection và nhấp vào “OK”.

Bước 5: Chọn Chỉnh sửa từ thanh menu, sau đó nhấp vào “Sao chép” để sao chép toàn bộ đối tượng đã chọn. Hoặc nhấp chuột phải> Sao chép.

Bước 6: Chọn File từ thanh công cụ để tạo một tài liệu mới. Chọn “Clipboard” từ trình đơn thả xuống đặt trước, sau đó nhấp vào “OK”.

Bước 7: Dán đối tượng vào trang tài liệu mới. Nhấp nhiều lần vào “Background Laser” trong bảng Laser, sau đó chọn OK. Nhấp chuột phải vào laser nền sau đó “Xóa”

Lưu ý: Sau khi chọn chủ đề chính của ảnh, để đảo vùng chọn để chọn nền, hãy chọn Chọn -> Chèn từ thanh trên cùng!

BƯỚC 02: làm mờ nền bằng PHOTOSHOP CS6

Đi tới Filter-> Blur-> Boх Blur

Sau khi chọn Boх Blur, một hộp thoại Boх Blur sẽ xuất hiện để làm mờ nền bằng Photoshop 6. Bạn chỉ cần chọn bán kính mong muốn và nhấn OK. Trong Photoshop, bạn có thể đặt trước độ mờ đã chọn dựa trên tùy chỉnh bạn chọn bán kính để làm mờ với độ mờ tùy ý.

Vậy là xong, bạn đã có một bức ảnh hoàn chỉnh chỉ với 2 bước làm mờ nền với Photoshop CS6!

ĐỐI TƯỢNG

Trên đây là hướng dẫn 2 bước làm mờ hậu cảnh nhanh chóng bằng Photoshop CS6. Ngoài ra, có rất nhiều hướng dẫn Photoѕhop cho người mới bắt đầu trên blog dautri.mobi để bạn tham khảo! Chúc bạn có nhiều thiết kế đẹp với Photoshop trong thời gian tới.

Nếu bạn mới làm quen với Photoshop và cần một lộ trình bài bản, ứng dụng cao cho công việc và học tập thì hãy cùng khám phá khóa học này. học những điều cơ bản về photoshop dành cho người mới bắt đầu trên dautri.mobi!