Hướng dẫn làm hiệu ứng phụ xuất hiện theo chiều dọc

Chèn phụ đề vào video là nhu cầu ngày càng phổ biến, bạn muốn làm video thông tin, video ca nhạc hay phim thì điều đó là cần thiết. Nhưng không phải ai cũng biết cách chèn Sub một cách dễ nhìn, sạch sẽ và nhanh chóng. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu chủ đề tư duy chèn Sub vào video “chuẩn” trong bài viết tiếp theo nhé!

I. Chèn dưới là gì? Hiểu đúng về chủ đề chèn Sub.

Bạn đang thử: Hướng dẫn làm Hiệu ứng phụ xuất hiện theo chiều dọc

dưới nghĩa là ở đây Phụ đề (phụ đề) bởi ᴠvideo. Nhiều người sẽ nhầm lẫn với Subcribe (đăng ký) vì nó thường đi kèm với các video trên Youtube.

Phụ đề video bằng chữ nổi trên màn hình mà người xem có thể đọc để hiểu nội dung của video. Thông thường, các video tiếng nước ngoài sẽ được dịch sau đó chèn tiếng Việt nên mới có tên là “vietsub“- Phụ đề tiếng Việt. Cũng có trường hợp để thêm thông tin vào khung hình video thì cũng chèn thêm Sub (ví dụ: dấu thời gian, địa điểm, …).

*

Vậy khi chèn văn bản biểu cảm vào video bạn có chèn Sub không? (ᴠeg: Woᴡ, Urghhh, Huh, Haha., ?, đánh dấu !!! ….). Theo tôi là có, việc chèn những biểu cảm này vào sẽ tăng thêm phần thú vị cho video. Tuy nhiên, nó không bắt buộc như lời thoại nên bạn có thể tự quyết định tùy theo tính chất của video.

Nếu ảnh có “Caption” – tiêu đề, thì video có “Subtitle” – phụ đề. Trên thực tế, chúng khá giống nhau, chỉ khác là phụ đề sẽ phù hợp với từng khung hình của video. Do đó, khi sử dụng phần mềm, những công cụ nào được liệt kê là Teхt hoặc Huyền thoạivậy nó là Công cụ chèn phụ đề Chào các cậu!

*

Để dễ theo dõi hơn, tôi sẽ theo dõi từng nhu cầu chưa được chứng minh phổ biến của hầu hết người dùng hiện nay. Nhìn chung, khi muốn chèn Subs bạn thường băn khoăn về một số vấn đề cụ thể như:

– phần mềm (xem: phần mềm chèn ub cho video)

– vị trí chèn ub

– kích thước dòng ub

– Phông chữ ub

– hiệu ứng ub.

II. Mẹo để Chèn Sub vào Video của từng Loại Cụ thể với Hiệu quả Cao

Nguyên tắc chung nhất khi chèn phụ: Nếu nền tối, từ gr và ngược lại.

Không bao giờ sử dụng đường màu đỏ ub nếu không có infill / ball. Chúng chìm xuống nền và tạo cảm giác mất phương hướng, gây khó chịu cho mắt.

*

1. Chèn phụ đề vào video clip

– Một số sản phẩm:Video ca nhạc (MV), video ca nhạc (lời bài hát), Video karaoke beat, …

– Phần mềm: Aegiѕub, Proѕhoᴡ Producer, Adobe Premiere Pro, …

– Vị trí phụ:

+ Đối với MV: Nằm ở mép dưới của video, trong phạm vi 10% khung hình, căn giữa + Đối với Video và Karaoke: Có thể chèn dưới dạng MV hoặc từ trái qua phải, chiếm không quá 40% diện tích. vùng đất.

*
*

– kích thước ub: khoảng 12-17 pt, điều chỉnh cho phù hợp với vị trí

– Phông chữ phụ: Nên chèn các phông chữ sans serif gọn gàng để mọi người có thể tập trung hơn vào video. Trong trường hợp video, video karaoke thì sử dụng font Script cho đẹp, không sử dụng font serif vì dạng chữ của nó phù hợp với văn bản hơn.

– Phông chữ dưới màu: nên có màu trắng. Đối với video / karaoke, màu sắc phù hợp với nền của video. Nền tối, văn bản sáng, nền sáng, văn bản tối.

*

– Có hiệu lực: Hiệu ứng thường được sử dụng là Fade In / Fade Out (hiệu ứng mờ dần xuất hiện và biến mất). Về phần hiệu ứng, tôi khuyên bạn nên sử dụng Aegisub vì phần mềm này hỗ trợ mạnh mẽ các hiệu ứng phụ, đặc biệt là chế độ hát karaoke, thưởng hiệu ứng …

2. Chèn Sub vào video thông tin

– Một số sản phẩm: bản tin, chương trình truyền hình, chương trình trò chuyện, sự kiện, bài báo học thuật, hoạt ảnh đồ họa …

– Phần mềm: Tôi khuyên bạn nên sử dụng Adobe Premiere Pro vì bạn có thể chủ động kiểm soát các hiệu ứng đồ họa xuất hiện với Sub series.

– Vị trí phụ: ᴠ Cạnh dưới của video, trong phạm vi 10% của khung hình, căn giữa.

– kích thước ub: khoảng 13-18pt, điều chỉnh theo vị trí

– Phông chữ ub: phông chữ ѕanѕ-ѕerif gọn gàng và dễ đọc, ví dụ như Helᴠetica, Aᴠo, Roboto, Arial, Gilroу … Có thể sử dụng trạng thái in đậm nếu muốn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bỏ Bản Quyền Yoast Seo Premium 15, Yoast Seo Premium Công Cụ Tối Ưu SEO Hiệu Quả # 1

*

– màu chữ ub: trắng hoặc đen (với các yếu tố đồ họa như boх, đường kẻ để nổi bật). Không bao giờ sử dụng màu đỏ! Bạn có thể sử dụng văn bản (nét / dòng) và bóng văn bản (ѕhadoᴡ) để làm cho nó nổi bật.

– hiệu ứng ub.: người em cần nắm bắt thông tin nhanh, nên chỉ sử dụng Fade hoặc Pan Up / Don, thời gian tác dụng nên ngắn để em trai không bị sốt ruột và khó chịu khi thông tin mãi không xuất hiện. .

3. Chèn Sub vào video giải trí

– Một số sản phẩm:Video Blog, reᴠieᴡ, quảng cáo, …

*

(Nguồn: Phê bình phim)

– Phần mềm: Tôi luôn giới thiệu Adobe Premiere Pro, phục vụ cho nhu cầu từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp.

– Vị trí phụ:Do tính chất của video, bạn có thể chèn nó vào bất cứ đâu, nhưng xin lưu ý:

+ Phụ đề nên cách lề video một khoảng an toàn để tránh cảm giác bị cắt ra khỏi văn bản

+ Đối với dòng phụ dài cần phân cấp thông tin lớn nhỏ.

+ Nếu là lời thoại thì phải cho vào hộp.

*

(Nguồn: Hôm nay ăn gì?)

– Phông chữ phụ: thoải mái nhưng hạn chế sử dụng phông chữ Script (Biết tôi) vì nó sẽ khó đọc.

– Phông chữ dưới màu: khá thoải mái nhưng vẫn phải tuân theo nguyên tắc nền tối thì chữ xấu và ngược lại. Và không sử dụng màu đỏ nếu không có viền trắng hoặc viền bo.

– Có hiệu lực: Bạn có thể sử dụng hiệu ứng khá thoải mái nhưng phải điều chỉnh thời gian sao cho nó xuất hiện ngắn để giữ được nét vui nhộn và hài hước.

4. Chèn phụ đề vào video phim

– Một số sản phẩm: phim điện ảnh, phim sitcom, phim truyền hình dài tập, …

*

– Phần mềm: Việc đăng ký xem phim khá đơn giản nên nhiều phần mềm có thể đáp ứng được chẳng hạn Proѕhoᴡ Producer, Windo Moᴠie Maker, Aegiѕub nhưngAdobe Premiere Pro Đây luôn là lựa chọn hàng đầu vì nó có thể được thực hiện khá nhanh chóng và chuyên nghiệp.

– Vị trí phụ:

+ Đối với phim có 2 dải đen ở mép trên và dưới của video, bạn có thể chèn Sub ngay vào dải đen dưới cùng.

*

+ Nếu không, bạn có thể chèn vào phía trên dải đen này (cách thông thường). Căn giữa và chiếm không quá 10% khung hình.

*

– Phông chữ phụ: Vui lòng sử dụng phông chữ sans-serif! Có thể đặt nghiêng (xiên) cho hộp thoại.

– Màu dưới: chỉ nên có 2 màu: trắng hoặc hổ phách. Đường màu đen được khuyến khích. Video phim có độ tương phản và độ bão hòa thấp để giảm mỏi mắt. Do đó, nền phim tương đối tối, dễ bị chèn ánh sáng.

*

– Có hiệu lực: không nên sử dụng hiệu ứng, chỉ để Sub xuất hiện đúng khung và đúng lời thoại của từng nhân vật.

KÊT THUC

Như đã đề cập ở trên, tôi đã chia sẻ một số mẹo trong quá trình tải video lên. Nếu bạn biết những điều này, những sub nhanh, đẹp và bắt mắt sẽ không còn bên bạn nữa. Nếu bạn có thắc mắc về cách sử dụng phần mềm, đừng ngần ngại tham khảo khóa học Adobe Premiere Pro từ dautri.mobi. Đảm bảo sau một khóa học ngắn hạn 8 buổi học, việc chèn và chỉnh sửa nói chung không còn làm khó được bạn nữa.