Order Allow,Deny Deny from all # but now allow just *certain* necessary files: Order Allow,Deny Allow from all Hướng dẫn kiểm tra USB boot đã được tạo thành công chưa?

Hướng dẫn kiểm tra USB boot đã được tạo thành công chưa?

Khi tạo xong USB khởi động, chúng ta không biết mình đã tạo USB khởi động thành công hay không, vì vậy nếu trong quá trình khởi động USB hoặc trong quá trình cài đặt hệ điều hành, phần mềm mà có lỗi xảy ra thì chúng ta không không biết làm thế nào để sửa chữa nó. cách phục hồi. Để giải quyết vấn đề này, bài viết mình sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra USB khởi động được tạo thành công hay chưa.

Cần lưu ý: Nếu chưa thiết lập hiển thị phần mở rộng tệp, bạn sẽ không thấy các phần mở rộng tệp .iso, .exe, .inf như trong hướng dẫn nhưng bạn vẫn có thể tiến hành bình thường theo hướng dẫn.

Để thực hiện việc này, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tính toàn vẹn của tệp .iso.

Tệp .iso là tệp hệ điều hành hoặc phần mềm bạn sử dụng để tạo USB khởi động.

Thông thường, khi bạn tải xuống bất kỳ tệp nào từ internet, tệp đó có thể bị hỏng do tốc độ kết nối, trình tải tệp xuống, trang tải tệp xuống, v.v. Để giải quyết vấn đề này, các trang web tải phần mềm uy tín sẽ cung cấp một đoạn mã. MD5 Ở đâu SHA1 của tệp để sau khi tải xuống tệp, bạn xác minh tính toàn vẹn của tệp bằng mã MD5 hoặc SHA1 này. Nếu bạn tải các tệp lên blogtinhoc.com, bạn sẽ thấy mỗi tệp đi kèm với một mã MD5, với các trang không có mã MD5 hoặc SHA1, không có cách nào giúp bạn xác minh tính toàn vẹn của tệp.

Bạn hãy sử dụng cách trên để kiểm tra lại file .iso, nếu có lỗi bạn có thể tải lại và tạo lại USB boot.

Bước 2: Kiểm tra tệp tự động chạy trong khởi động USB

Trong quá trình tạo USB boot, thông thường nếu bạn kích hoạt phần mềm diệt virus thì phần mềm này sẽ chặn việc đọc file autorun được tạo trong quá trình khởi động USB, dẫn đến tình trạng file autorun được tạo ra nhưng không có nội dung. Khởi động USB sẽ bị lỗi.

Để kiểm tra file autorun, sau khi tạo xong usb boot, bạn mở usb ra và nhìn vào cột kích thước file autorun, nếu là 1kb là bạn không có lỗi, ngược lại là 0KB bạn vui lòng tắt phần mềm diệt virus đi và tạo USB. khởi động lại

thứ mười hai

Bước 3: Kiểm tra USB Boot bằng QEMU Simple Boot

Sau khi thực hiện 2 bước trên, tải phần mềm QEMU bắt đầu đơn giản và giải nén nó, bạn sẽ nhận được một thư mục với các tệp như hình dưới đây:

đầu tiên

Vui lòng mở tệp Qsib.exe ở trên cùng:

2

Đây, một phần Khởi động phương tiện bạn chọn Ổ đĩa cứngchương kích thước ram Nếu máy tính của bạn có nhiều hơn 2 GB RAM, hãy kéo nó sang phải đến giá trị tối đa là 1024 MB để phần mềm chạy nhanh hơn:

3

Bây giờ bạn vào My Computer (hoặc This PC) xem ký tự ổ đĩa của USB, tại đây bạn thấy USB của bạn là ổ đĩa F:

5

Quay lại phần mềm, nhấp vào Chọn Đĩa Vật lý và chọn dòng có tên khóa USB của bạn (đối với máy tính của tôi, dòng có từ F:)

4

Sau đó bạn bấm Start Qemu test để bắt đầu kiểm tra USB boot

6

Nếu tạo USB thành công, sau khi phần mềm chạy một lúc, bạn sẽ thấy cửa sổ OS hoặc phần mềm xuất hiện trong USB boot, giống như ở đây mình đã tạo USB boot để cài Windows 7 để cửa sổ cài đặt Windows 7 hiện ra .

7

9

Nếu bạn thấy phần mềm hiển thị Windows Đang tải tệp… nhưng sau đó xuất hiện màn hình xanh báo lỗi, vui lòng khởi động lại máy và lặp lại bước 3 này, nếu vẫn không thành công, hãy tạo USB khởi động lại.

Nếu USB boot của bạn bị lỗi thì bạn sẽ thấy màn hình đen hoặc các thông báo lỗi vẫn nằm im như hình bên dưới, sau đó bạn hãy tạo lại USB boot và tiến hành kiểm tra USB boot lại từ đầu như hướng dẫn này.

Mười

Cần lưu ý:

  • Bước 1 và Bước 2 giúp bạn xác minh tính đầy đủ của file khi sử dụng USB boot cài hệ điều hành mà không bị lỗi
  • Bước 3 giúp bạn kiểm tra xem có khởi động được vào USB Boot hay không? nhưng không giúp bạn kiểm tra khi sử dụng usb boot có bị lỗi hay không
  • Khi kết hợp 3 bước giúp bạn kiểm tra tổng quát USB boot không bị lỗi kể cả khi khởi động vào USB boot và khi sử dụng