Hướng dẫn in hóa đơn tiền điện

Nhiều khách hàng cần xem hóa đơn tiền điện để dễ dàng kiểm soát chi phí tiền điện hơn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 4 cách kiểm tra hóa đơn tiền điện hàng tháng nhanh chóng, dễ dàng thực hiện ngay trên điện thoại. Tìm hiểu thêm trong bài Tìm hiểu!

Lợi ích của việc xem hóa đơn tiền điện hàng tháng

Giúp khách hàng chủ động, cập nhật nhanh chóng lượng điện tiêu thụ hàng tháng mà không phải chờ thông báo. Giúp kiểm soát và cân đối các khoản chi tiêu khác trong gia đình.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách in hóa đơn tiền điện

4 cách dễ dàng để xem hóa đơn tiền điện

Tìm kiếm bằng email dautri.mobi

Hiện tại trên í dautri.mobi đã cập nhật chức năng tìm kiếm hóa đơn tiền điện, giúp khách hàng dễ dàng thao tác trên điện thoại của mình. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Vào ứng dụng dautri.mobi, chọn “Thanh toán hóa đơn”.

*

Bước 3: Nhập thông tin thanh toán dưới dạng mã khách hàng.

* Lưu ý: Để biết thông tin về mã khách hàng, bạn có thể nhập vào hóa đơn tiền điện Hồ sơ được gửi về nhà hàng tháng hoặc liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ.

Bước 4: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị đầy đủ hóa đơn tiền điện trong tháng, họ tên khách hàng, địa chỉ đăng ký sử dụng điện.

*

Tìm kiếm thông qua tài khoản chính thức (Zalo official account) của công ty điện lực trên Zalo

Hiện EVN đã triển khai đầy đủ 5 tài khoản Zalo OA cho tất cả các chi nhánh điện trên cả nước, bao gồm:

Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC)

Tìm kiếm hóa đơn tiền điện Thông qua tài khoản Điện lực chính chủ (OA) trên Zalo, khách hàng cần biết chính xác chi nhánh điện mình đang sử dụng, sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bấm vào mục “Quan tâm” mà chi nhánh điện của Zalo OA sử dụng.

Xem thêm: Cách ghép 2 ảnh thành 1 bằng Photoshop, Cách ghép ảnh vào Photoshop từ 2 ảnh khác nhau

*

Bước thứ 2: Lưu thông tin khách hàng để nhận thông báo xuất hóa đơn hàng tháng. Thông tin đăng ký sẽ bao gồm mã khách hàng và số điện thoại đăng ký sử dụng dịch vụ.

*

Bước 3: Vào trang chủ Zalo OA, bấm “Tìm kiếm” để kiểm tra hóa đơn tiền điện Cô đã nhận được những thông báo quan trọng từ EVN.

*

Tìm kiếm trên trang web của công ty điện lực

Ngoài hai phương thức trên, khách hàng cũng có thể tìm kiếm hóa đơn tiền điện nhanh chóng qua trang web của công ty điện lực. Tất cả những gì bạn phải làm là vào trang web của EVN nơi bạn sinh sống, chọn mục “Thanh toán trực tuyến” để nhập mã khách hàng và thực hiện tra cứu.

Xem ebѕsite Điện Mã Xanh / Thế giới di động

*

Hiện tại, Điện Máy Xanh / Thế giới di động cũng đã cung cấp tiện ích tra cứu hóa đơn tiền điện thông qua trang web của các đơn vị này. Khách hàng có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào website của Điện Mã Xanh / Thế giới di động, chọn tiện ích “Thanh toán, điện nước” và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Tuy nhiên, vì đây là những website thương mại điện tử nên việc tìm kiếm chức năng tra cứu hóa đơn khá phức tạp và mất nhiều thời gian.

Lưu ý khi tìm và thanh toán tiền điện

Để đảm bảo nghiên cứu hóa đơn tiền điện Để việc thanh toán diễn ra nhanh chóng, khách hàng cần lưu ý những điểm sau:

Chọn đúng khu vực / chi nhánh của EVN mà bạn cần tìm kiếm. Tùy từng khu vực mà thời gian nhận hóa đơn tiền điện sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung hóa đơn chính sẽ có vào ngày 15 hàng tháng. Không phải tất cả các ứng dụng hoặc trang web đều hỗ trợ thanh toán tiền điện cho tất cả các khu vực. Do đó, khách hàng lưu ý kiểm tra kỹ khu vực được hỗ trợ để dễ dàng thanh toán và tìm kiếm hóa đơn.

Hiện tại, dautri.mobi là một trong số ít ứng dụng cho phép tìm kiếm và thanh toán hóa đơn tiền điện trên toàn quốc nhanh chóng và dễ dàng qua ᴠí dautri.mobi hoặc Zalo OA của EVN. Đặc biệt, khi thanh toán bằng dautri.mobi, khách hàng còn có cơ hội nhận được những ưu đãi, chiết khấu hấp dẫn giúp tiết kiệm chi tiêu cho gia đình. Ngoài ra, dautri.mobi còn chủ động thông báo mỗi khi đến hạn thanh toán, tránh việc nạp tiền trễ hạn.

Có thể nhìn thấy, tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng mang lại rất nhiều thuận lợi cho khách hàng, đặc biệt là trong việc quản lý chi phí tiền điện. Hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình phương thức thanh toán phù hợp và tiết kiệm nhất để việc kiểm soát hóa đơn tiền điện được thuận lợi. Hãy nhớ rằng dautri.mobi có nhiều ưu đãi cho những khách hàng thường thanh toán hóa đơn qua email. Truy cập và trải nghiệm thanh toán hóa đơn tiền điện tiện lợi với dautri.mobi ngay bây giờ!