Hướng dẫn gỡ cài đặt Windows 8

Đối với nhiều người, việc tải ứng dụng uống rượu rất dễ dàng, nhưng khi muốn gỡ hay xóa ứng dụng này khỏi phần mềm máy tính thì cũng giống hoa. Nếu bạn đang tìm cách gỡ bỏ ứng dụng khỏi máy tính, đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện. gỡ cài đặt ứng dụng trong 8.

Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên máy tính Windows 8

Xóa ứng dụng trên phần mềm bảng điều khiển – xóa 8 ứng dụng

Gỡ cài đặt ứng dụng trong 8 – Phương pháp gỡ bỏ ứng dụng này rất phổ biến. Trong Windows 8, sử dụng Control Panel sẽ hoạt động, nhưng nó sẽ không thể áp dụng phần mềm.

Bạn đang tìm: 8 hướng dẫn gỡ cài đặt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn mở hộp thoại Start, nhập cụm từ tìm kiếm “Control Panel” Bước 2: Nhấp vào hộp thoại Programs / Programs and Features Bước 3: Trong cửa sổ Programs and Features, click vào tên hoặc tên chương trình. ứng dụng bạn muốn xóa khỏi hệ thống. Hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào tên và chọn Gỡ cài đặt và làm theo hướng dẫn.Gỡ bỏ các ứng dụng trên máy tính bằng Control Panel

Gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 8, 8.1 bằng tệp “Uninѕtall.eхe”

Với hầu hết các phần mềm dành cho máy tính sau khi cài đặt sẽ tự động tạo một tệp có tên “Uninattall.eхe”. Khi bạn sử dụng cách 1 mà không thành công thì “lộ” là cách tiếp theo giúp bạn gỡ bỏ ứng dụng khỏi máy tính.

Cách xóa ứng dụng trên Win8

Gỡ cài đặt ứng dụng trong 8 – Bạn tiếp tục click vào tập tin Uninѕtall.eхe để tiến hành gỡ / gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết. Có nhiều trường hợp bạn không tìm được tên liên quan đến phần mềm cần gỡ bỏ. Sau đó, bạn cần tìm và chú ý đến các tệp có tên định dạng: uninst / uninst.eхe. Hoặc truy cập các tệp được cung cấp cùng với cài đặt. Vì chắc chắn nó sẽ giúp bạn thực hiện thao tác gỡ bỏ phần mềm thành công.

Cách gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính có file “* .m”

Trong trường hợp nhiều ứng dụng không được cài đặt bằng tệp có định dạng “.eхe”, nhưng được định dạng bằng tệp có phần mở rộng “.mѕi”. Định dạng này được Microsoft cài đặt riêng cho hệ điều hành của hãng. Đó là lý do tại sao, việc xóa các ứng dụng này cũng dễ dàng hơn.

Cách thực hiện: Tất cả những gì bạn cần làm là tìm tệp có định dạng “.mѕ” và nhấp chuột phải. Sau đó chọn “Gỡ cài đặt” để tiến hành gỡ bỏ.

Xóa Ứng dụng hiện đại khỏi Cài đặt PC

Phương pháp này được nhiều người biết đến vì tính hữu ích của nó. Nó rất tốt cho người dùng hệ điều hành Windows 8.1 để gỡ bỏ các ứng dụng hiện đại.

Xem thêm: Hướng dẫn cấu hình bộ lặp Tp-Link, cấu hình bộ lặp Tp-Link

Các bước thực hiện:

Bạn di chuyển con trỏ chuột sang bên phải (góc màn hình) cho đến khi xuất hiện biểu tượng bánh răng cưa (Cài đặt). Bạn bấm vào biểu tượng này. Bước 2: Tiếp tục nhấn vào ô “Thay đổi cài đặt PC”. Bước 3: Trong cửa sổ “PC ᴡeb7_setting” xuất hiện, bạn lần lượt thực hiện các thao tác nhấn sau: General> Accessible> View ѕiᴢeѕ application. Bước 4: Trong cửa sổ này, bạn chỉ cần chọn ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ và nhấn vào “Gỡ cài đặt”.

Gỡ cài đặt ứng dụng trên ứng dụng màn hình

Trên giao diện Desktop, bạn thực hiện thao tác nhấn tổ hợp phím Windows để vào giao diện “Tìm kiếm”. Từ giao diện này, nhấp vào mục “Ứng dụng”.

Xóa ứng dụng bằng cách gỡ cài đặt ứng dụng trên màn hình

Sau đó, tất cả các ứng dụng, ứng dụng và phần mềm hiện có trên máy tính của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình. Bạn chọn ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ bằng cách nhấp chuột phải vào ứng dụng đó. Sau khi chọn хong, bạn chọn ứng dụng có dấu chữ “ᴠ”. Đồng thời, bên dưới bạn sẽ có 2 tùy chọn để lựa chọn là “Bỏ ghim từ đầu” và “Tắt tất cả”.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ gỡ bỏ ứng dụng

Đây là con đường được nhiều người lựa chọn, sử dụng app thứ 3 trở thành công cụ hỗ trợ gỡ / gỡ bỏ các phần mềm, chương trình không cần thiết. Hiệu suất của nó khá tốt và tiện lợi cho người dùng. Các phần mềm hỗ trợ gỡ bỏ có thể kể đến như: Recall Unintaller, Your Uninstruct or Advanced, …

Xóa thủ công

Nếu những cách trên không hiệu quả, đừng quên quay lại với hiệu quả của cách tẩy lông tay nhé! Các bước thực hiện sẽ như sau:

Bước 1: Bạn khởi động và chạy Windows ở “Chế độ an toàn” Bước 2: Bạn tìm thư mục mặc định để cài đặt các ứng dụng, phần mềm cho máy tính của mình (thường là C: Program Fileѕ hoặc Program Fileѕ (х86)) và tiến hành xóa ứng dụng này.

Như vậy, trên đây là tổng hợp “tất tần tật” những cách xóa bỏ cơ bản và hiệu quả nhất. Nếu bạn còn đang băn khoăn về cách xóa ứng dụng trên máy tính Windows 8? Hãy tham khảo bài viết này, biết đâu nó sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình.