Hướng dẫn chuyển tiền qua điện thoại đơn giản dễ dàng | ZaloPay

Hướng dẫn chuyển tiền qua điện thoại bằng Internet banking hoặc Mobile banking (Ngân hàng điện tử)

Internet banking hay mobile banking là hình thức chuyển tiền trực tuyến không còn quá xa lạ với người dùng. Đại đa số các ngân hàng quốc doanh tại Việt Nam đã phát triển các ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động hoặc internet để giúp người tiêu dùng hoàn tất quá trình thanh toán giao dịch dễ dàng hơn. Theo quy định, việc chuyển tiền qua điện thoại cho Ngân hàng Ngoại thương. VCB, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV, Agribank, HDbank, Sacombank, MB bank …

Đặc điểm:

– Chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn chuyển tiền qua điện thoại đơn giản và dễ dàng | ZaloPay

– Tính bảo mật thông tin cao. – Chuyển tiền với ngân hàng nhà nước, khác với ngân hàng nhà nước. – Một số ngân hàng nhà nước thực hiện chính sách chuyển tiền miễn phí. – Chuyển tiền chậm khi chuyển tiền khác với ngân hàng nhà nước ở một số ngân hàng nhà nước. – Nhiều ngân hàng nhà nước có biểu phí cao tùy thuộc vào số tiền chuyển đi hoặc chuyển đến ngân hàng nhà nước khác không cùng mạng lưới hệ thống nội bộ.Hướng dẫn chuyển tiền qua điện thoại bằng internet banking hoặc mobile banking

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại qua mobile banking

Bước 1. Tải xuống ứng dụng ngân hàng di động từ ngân hàng bạn sử dụng. Nếu bạn chưa đăng ký, vui lòng đến quầy làm thủ tục đăng ký.

Bước 2. Điền chi tiết đăng nhập, bao gồm: tên người dùng, mật khẩu. Hoặc, sử dụng dấu vân tay.

Bước 3. Chọn mục chuyển khoản và nhập thông tin chuyển khoản.

Bước 4. Nhập mật khẩu, mã OTP để xác nhận chuyển khoản.

Cần lưu ý: Với cách chuyển tiền điện thoại này, nếu bạn điền sai thông tin đăng nhập quá 5 lần, hệ thống sẽ tự động khóa. Do đó, bạn cần đến quầy để mở khóa.

Hướng dẫn chuyển tiền qua điện thoại bằng Internet banking

Bước 1. Truy cập trang web chính thức của ngân hàng bạn muốn chuyển tiền. Lưu ý rằng bạn có thể bị lừa bởi các trang web ngân hàng giả mạo nếu bạn không có thông tin xác thực. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đang chuyển tiền đến đúng trang web chính thức.

Bước 2. Đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng đến quầy đăng ký trước khi sử dụng dịch vụ. Hoặc, một số ngân hàng cho phép bạn nộp đơn trực tiếp trực tuyến.

Bước 3. Điền chi tiết đăng nhập chẳng hạn như tên người dùng, mật khẩu, mã xác nhận và tiến hành đăng nhập.

Bước 4. Điền thông tin người thụ hưởng. Bao gồm: số tiền, số tài khoản, nội dung giao dịch.

Bước 5. Xác nhận OTP được gửi đến số điện thoại hoặc email đã đăng ký trước đó của bạn.

Bước 6. Xác minh rằng quá trình chuyển đã thành công.

Hướng dẫn chuyển tiền qua điện thoại bằng ví điện tử ZaloPay

1. Phương thức chuyển tiền qua ZaloPay

– Chuyển tiền vào ví ZaloPay.

Lợi thế:

+ Với Zalo bạn có thể chuyển tiền ngay lập tức. Bạn chỉ cần chat Zalo và chuyển tiền hoặc vào phần “Khám phá” trong Zalo, click vào “Ví ZaloPay”, chọn “Chuyển tiền”.

+ Không sợ nhầm lẫn, không cần số tài khoản. Khi chuyển tiền từ Ví ZaloPay sang Ví ZaloPay, bạn không lo bị lỗi khi chuyển tiền. Vì ZaloPay cung cấp chức năng chuyển tiền không cần số tài khoản ngân hàng. Hơn nữa, việc chuyển tiền cũng dễ dàng hơn với lịch sử trò chuyện trước đó hoặc lịch sử chuyển tiền trên Zalo.

+ Chuyển bao nhiêu, dù chỉ 1 đồng cũng có thể chuyển dễ dàng. Nhờ không giới hạn số tiền bạn muốn chuyển cũng như sự thay đổi mệnh giá của từng đồng xu, bạn sẽ dễ dàng chuyển số tiền chính xác 100% như ý muốn.

+ Tặng kèm bản đồ đẹp mắt, ấn tượng. Giờ đây việc chuyển tiền không chỉ là những giao dịch khô khan mà còn thể hiện mối quan hệ giữa hai người. Khi chuyển tiền trên Zalo chat, bạn có thể chuyển tiền bằng thẻ dễ thương để chuyển tiền ăn uống, trà sữa, công nợ theo một cách rất khác.

+ Hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ được miễn phí mọi giao dịch chuyển tiền từ Ví ZaloPay sang Ví ZaloPay. Đặc biệt với những bạn có nhu cầu chuyển tiền mạnh thì việc chuyển tiền miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền hàng tháng.

+ Chuyển tiền ngay. Đối với hình thức chuyển tiền qua số điện thoại / danh bạ, sau khi giao dịch thành công, tiền sẽ về tài khoản của người nhận mà không cần chờ đợi. Đối với hình thức chuyển tiền qua khung chat Zalo, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ZaloPay sau khi người nhận bấm nút nhận.

+ Thao tác đơn giản. Hướng dẫn từng bước rõ ràng giúp bạn xác định và chuyển tiền nhanh chóng.

+ An ninh cao, an ninh cao. ZaloPay áp dụng tiêu chuẩn bảo mật cấp độ 1 PCI DSS – cấp độ bảo mật cao nhất được sử dụng trong ngành tài chính ngân hàng. Sự kết hợp của bảo mật kép (mật khẩu thanh toán + mã OTP), công nghệ sinh trắc học (vân tay, FaceID). Ngoài ra, ví còn đạt tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 giúp thông tin lưu trữ và giao dịch trên ví được an toàn và bảo mật.

Hướng dẫn chuyển tiền qua điện thoại bằng ví điện tử ZaloPay

– Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng.

Không chỉ chuyển tiền từ ví này sang ví khác, ZaloPay còn cung cấp tính năng cho phép chuyển tiền qua điện thoại qua ngân hàng nhà nước. Hiện tại, ZaloPay được phép chuyển tiền miễn phí tới 42 ngân hàng nhà nước và các tổ chức triển khai thẻ quốc tế.

Lợi thế:

Xem Thêm: Mách Bạn Cách Chữa Viêm Nhiễm Phụ Khoa Tại Nhà An Toàn Và Hiệu Quả – Dâm Đởm – Kháng Khuẩn Vượt trội

+ Có thể chuyển tiền trực tiếp trên ứng dụng ZaloPay hoặc ứng dụng Zalo + Chuyển và nhận tiền 24/7, nhận tiền ngay 3 lần / tháng, sau đó áp dụng biểu phí từ lần thứ 4. * Biểu phí khi thanh toán giao dịch, thanh toán giao dịch tại ZaloPay + Có tính bảo mật tuyệt đối khi thanh toán giao dịch, phân phối các tiêu chuẩn bảo mật thông tin quốc tế.Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng, số thẻ ngân hàng

2. Các bước chuyển tiền

– Hướng dẫn chuyển tiền trong Zalo Chat

  • Đối với người gửi hàng

Bước 1. Mở khung chat kết bạn trên Zalo, chọn biểu tượng “Dấu ba chấm” ở góc dưới bên phải màn hình hiển thị> chọn mục “Chuyển tiền” Bước 2. Nhập số tiền bạn muốn chuyển, thêm tin nhắn. và quà Tặng ngay thẻ (nếu muốn), sau đó bấm “Tiếp tục”. Bước 3. Kiểm tra thông tin chuyển tiền chính xác, chọn kênh thanh toán giao dịch và nhấn nút “Xác nhận thanh toán giao dịch”.Chuyển tiền di động đơn giảnLưu ý: Nếu người nhận không xác nhận đã nhận tiền, số tiền đã chuyển sẽ về ví Zalo Pay của người nhận sau 24h.

  • Đối với người thụ hưởng:

Tại ô chat giữa người gửi và người nhận, hệ thống mạng sẽ gửi đến ô thông tin chuyển tiền. Bấm “Nhận tiền” để nhận và tiền sẽ được chuyển vào ví ZaloPay.Nhận tiền trong khung chat Zalo

– Hướng dẫn chuyển tiền qua số điện thoại / danh bạ:

Bước 1. Trên giao diện chính của Ví điện tử ZaloPay, bạn chọn mục “Chuyển tiền”. Bước 2. Chọn “Chuyển tiền cho bạn bè”.Chuyển tiền bằng điện thoại di động qua ZaloPayBước 3. Chọn thông tin tài khoản nhận tiền từ danh sách bạn bè Zalo. Hoặc, nhập số điện thoại của người nhận. Bước 4. Nhập số tiền bạn muốn chuyển, thêm tin nhắn (nếu muốn), sau đó nhấp vào nút “Tiếp tục”. Bước 5. Kiểm tra lại thông tin thanh toán. , sau đó chọn kênh giao dịch thanh toán và nhấn nút “Xác nhận giao dịch thanh toán”. Ngay sau khi người gửi hoàn tất việc chuyển tiền, người nhận sẽ nhận được tiền cùng với thông tin số tiền trong thông tin tài chính tài khoản ZaloPay của bạn.Chuyển tiền bằng điện thoại di động qua ZaloPay

– Hướng dẫn chuyển tiền bằng mã QR

  • Đối với người thụ hưởng:

Bước 1. Từ màn hình hiển thị chính của Ví điện tử ZaloPay, bạn tìm và chọn mục “Nhận tiền” Bước 2. Màn hình sẽ hiển thị mã QR để nhận tiền của bạn Bước 3. Sử dụng mã này, gửi đến bạn bè của bạn và những người sẽ chuyển tiền cho bạn.Chuyển tiền bằng mã QR

  • Đối với người gửi hàng

Bước 1. Từ màn hình hiển thị chính của Ví điện tử ZaloPay, chọn “Quét mã QR”. Bước 2. Tại thời điểm này, hãy mở rộng để quét mã QR của người nhận.Chuyển tiền bằng điện thoại di động qua ZaloPay

Bước 3. Nhập số tiền bạn muốn chuyển.

Xem thêm: Chiều cao thùng xe tải đúng là bao nhiêu? – Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng giá rẻ tại Hà Nội

Bước 4. Xác thực bằng mật khẩu thanh toán giao dịch ví ZaloPay và thực hiện chuyển khoản Sau khi người chuyển hoàn tất việc chuyển khoản, người nhận sẽ nhận được tiền trong thông tin tài khoản ZaloPay kèm theo tin nhắn thông tin trong ví điện tử.Chuyển tiền bằng điện thoại di động qua ZaloPay

Trên đây là các cách chuyển tiền điện thoại qua E-banking và Ví điện tử ZaloPay. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của bạn, bạn có thể chọn bất kỳ phương thức nào trên đây để chuyển tiền.