Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang iOS

Khi bạn chuyển từ điện thoại Android sang iPhone chạy iOS, bạn không chỉ chuyển sang một thiết bị mới mà còn đang chuyển sang một hệ điều hành hoàn toàn mới. Trong cách sử dụng iOS dưới đây, Sforum.ᴠn sẽ hướng dẫn bạn 6 bước đơn giản giúp bạn chuyển toàn bộ dữ liệu từ Android sang iOS.

Bạn đang thử: Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang io

Ngày nay, nhờ các công cụ hỗ trợ, việc chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone rất dễ dàng. Một ứng dụng được Apple xuất bản trên kho ứng dụng Plaу Store là Moᴠe to iOS. Nó là công cụ giúp người dùng Android dễ dàng chuyển các dữ liệu quan trọng như danh bạ, ảnh, lịch và nhiều thứ khác sang iPhone.

*

Chuyển sang ứng dụng iOS

Cách sử dụng Move to iOS rất đơn giản, nhưng trước khi bắt đầu với iPhone mới, bạn cần làm theo các bước sau:

6 bước đơn giản để chuyển tất cả dữ liệu từ Android sang iOS, iPhone

Bước 1: Sao lưu tất cả dữ liệu

Nếu bạn muốn giữ nguyên dữ liệu của mình khi chuyển sang thiết bị mới, hãy đảm bảo rằng tất cả dữ liệu của bạn được sao lưu một cách an toàn.

*

Sao lưu tất cả dữ liệu trên thiết bị Android, Cài đặt (Cài đặt) -> Các thông số bổ sung -> Thiết lập lại bản sao lưu (Sao lưu và Đặt lại), trên một số thiết bị, tùy chọn có thể nằm trong Tài khoản (Đám mây và tài khoản). Vui lòng đăng nhập vào ít nhất một tài khoản email trong phần Sao lưu tài khoản (Tài khoản dự phòng). Cuối cùng trong Sao lưu dữ liệu của tôi (Sao lưu tài khoản của tôi), bật nó lên. Sao lưu tất cả dữ liệu

Cùng tìm hiểu thêm các bài viết:

Bước 2: Cài đặt Google Photos trên Android

Đối với nhiều người, việc bảo quản hình ảnh đã chụp là một mối quan tâm lớn khi chuyển sang một thiết bị mới. Hiện nay, có nhiều cách để chuyển ảnh từ điện thoại cũ sang điện thoại mới, trong đó Google Photo là cách dễ dàng và nhanh chóng.

*

Ứng dụng Google Photos

Google Photos tương thích với iOS và Android. Ứng dụng này hỗ trợ sao lưu tự động, cung cấp bộ nhớ không giới hạn, tại sao bạn nên sử dụng Google Photos trên tất cả các thiết bị của mình và sao lưu nó mọi lúc.

Truy cập và tải Google tại đây:

Google Photos dành cho iOS

Đối với Android, bạn chỉ cần cho phép Photos sao lưu tất cả ảnh trên điện thoại của mình. Đối với iOS, bạn phải đăng nhập và tất cả ảnh của bạn ở đó

3. Trên iPhone mới, hãy bắt đầu quá trình thiết lập trong phần Ứng dụng & Dữ liệu.

*

Thiết lập ứng dụng và dữ liệu trên iPhone mới

Khi bạn đã đến bước này, hãy cắm thiết bị Android và iPhone vào nguồn điện.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bài văn cho học sinh lớp 11, Cách làm bài văn nghị luận văn học

Bước 4: Trên thiết bị Android của bạn, tải xuống chủ đề Moᴠe to iOS

Chuyển sang ứng dụng iOS

Migrate to iOS hỗ trợ chuyển nhiều dữ liệu từ Android sang iOS mà không cần phải thực hiện thủ công hoặc sử dụng máy tính. Ứng dụng có thể chuyển danh bạ, tin nhắn, ảnh và video, dấu trang của trình duyệt, tài khoản email và lịch.

Để bắt đầu, hãy bật iPhone mới của bạn. Khi định cấu hình, hãy chọn tùy chọn Chuyển dữ liệu từ Android (Dữ liệu Moᴠe từ Android), sau đó nhập 12 chữ số hiển thị trên iPhone vào Moᴠe cho iOS trên Android. IPhone của bạn sẽ tạo một mạng Wi-Fi riêng biệt để hai thiết bị truyền dữ liệu.

*

Chuyển dữ liệu từ Android sang iO Quá trình này cũng bao gồm việc chuyển các ảnh đã sao lưu trước đó sang Google Photos. Tuy có thể thừa nhưng phần vừa lưu trong máy tính và đám mây sẽ giúp ảnh của bạn an toàn hơn.

Bước 5: Bắt đầu chuyển dữ liệu từ Android sang iOS

Sẽ mất một thời gian để hoàn thành. Khi quá trình hoàn tất, màn hình thiết bị Android của bạn sẽ hiển thị thông báo khuyên bạn nên mang nó đến Apple Store để tái chế. Trên iPhone, một tùy chọn để hoàn tất thiết lập sẽ xuất hiện.

Chờ quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất từ ​​Android sang iOS

Bước 6: Tải xuống tất cả các ứng dụng iPhone yêu thích của bạn

Vì vậy, bạn có một chiếc iPhone mới với hầu hết dữ liệu từ thiết bị Android cũ được giữ lại, tất nhiên là ngoại trừ các ứng dụng đã cài đặt.

Bạn sẽ cần vào App Store để tải lại các ứng dụng đã sử dụng trước đó. Nếu bạn đã mua các ứng dụng phải trả phí từ Cửa hàng Play, bạn cần phải mua lại chúng.

*

Hoàn tất cài đặt bằng cách tải lại các ứng dụng

Trên đây là hướng dẫn 6 bước đơn giản để chuyển tất cả dữ liệu từ Android sang iOS. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và gia đình của mình nhé!