Hướng dẫn chuyển đổi phông chữ trong Word

Lỗi font trong Word là lỗi thường gặp trong quá trình soạn thảo văn bản. Nếu bạn đang gặp khó khăn với vấn đề này, hãy cùng theo dõi cách sửa lỗi font chữ trong Word trong bài viết dưới đây để có cách khắc phục dễ dàng nhé!

Lỗi font trong Word là tình huống mà ai đã từng làm việc với hệ điều hành Microsoft Word chắc chắn đều gặp phải. Việc gặp lỗi phông chữ có thể xảy ra trong quá trình bản thảo văn bảntải văn bản từ Internet xuống máy tính của bạn hoặc sao chép dữ liệu từ một máy tính khác.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chuyển đổi font chữ trong Word

*

Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100% – Hình ảnh 1 “idth =” 600 “height =” 400 “title =” Cách sửa lỗi font trong Word hiệu quả – Hình 1″> Hướng dẫn sửa lỗi font trong Microsoft Word

Đây được coi là một lỗi khá cơ bản trong quá trình sử dụng hệ điều hành này. Cách sửa lỗi font chữ trong Word không khó. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp khó khăn khi không biết các mẹo khắc phục sự cố cơ bản. Đừng lo lắng, hãy đọc bài viết này để biết cách sửa lỗi font chữ trong Word đơn giản nhất nhé!

NỘI DUNG

Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ trong Word

Nguyên nhân của lỗi phông chữ theo thứ tự

Công việc lỗi phông chữ trong ord Thường do nhiều yếu tố khác nhau gây ra. Đặc biệt, trường hợp lỗi font phổ biến nhất là khi bạn tải tài liệu từ Internet về, do đó, lỗi font dẫn đến càng phổ biến.

*

Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100% trong-ᴡord2-80х60.jpg 80ᴡ, http: // img .dautri.mobi.com.ᴠn / 2020/01 / cach-ѕua-loi-font-chu-trong-ᴡord2 -265х198.jpg 265ᴡ, http: // img.dautri.mobi.com.ᴠn / 2020/01 / cach -ѕua-loi-font-chu-trong-ᴡord2-560х420.jpg 560ᴡ “ѕiᴢeѕ =” (maх-ᴡidth : 600pх) 100ᴠᴡ, 600pх “title =” Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100% – Hình 2″> Nguyên nhân của lỗi phông chữ

Lý do là bản thân mọi người có thể thoải mái lựa chọn font chữ mà họ muốn sử dụng khi soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, loại phông chữ mà mọi người biết sử dụng không có sẵn trên máy tính. Giống như, các ký tự sẽ khó hiển thị chính xác.

➤ Tìm việc nhanh, đa ngành nghề đây

Hướng dẫn cách sửa lỗi font chữ trong Word

Có hai phương pháp cơ bản để sửa lỗi phông chữ thường gặp khi tải tài liệu từ Internet hoặc sao chép tài liệu từ máy tính khác sang máy tính của bạn. Nếu máy tính của bạn đã có bộ gõ Unike thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để sửa lỗi.

*

Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100% – Hình 3 “Title =” 600 “height =” 338 “title =” Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100% – Hình 3″> Sửa lại phông chữ

Phương pháp 1: Tải xuống phông chữ tài liệu gốc được sử dụng để chuyển đổi

Bước 1: Trước hết, bạn cần xác định font gốc mà tài liệu sử dụng bằng cách mở file tài liệu lên, chỉ cần cho trỏ chuột vào khung văn bản là có thể biết ngay đâu là font gốc. Bước thứ 2: Mở cửa sổ trình duyệt web để tìm và tải xuống tiêu đề phông tài liệu để sử dụng. Bước 3: Sau khi hoàn tất việc tải xuống phông chữ, hãy cài đặt nó vào máy tính của bạn. Bước 4: Thay đổi phông chữ tài liệu và kiểm tra lại.

*

Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100% – Hình 4 “idth =” 600 “height =” 300 “title =” Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100% – Hình 4″> Tải xuống tệp phông chữ gốc

Phương pháp này thực hiện tương đối nhanh chóng, đơn giản, tốn ít thời gian mà hiệu quả mang lại tương đối cao. Tuy nhiên, điểm tiêu cực của phương pháp này là bạn sẽ khó xác định được phông chữ infinitive đầu tiên vì một số phông chữ khác nhau được sử dụng ở đó.

Phương pháp 2: Sửa lỗi bằng cách chỉ định tiêu đề của phông chữ có sẵn

Thay vì phải cài đặt một loạt các phông chữ mới, bạn có thể chuyển đổi tài liệu của mình sang các phông chữ cơ bản có sẵn trên máy tính của bạn. Để có thể làm được điều này, bạn cần có phần mềm hỗ trợ tiếng Việt. Bạn có thể sử dụng Unikey để thực hiện phương pháp này.

Xem thêm:

*

Cách sửa lỗi phông chữ trong Word hiệu quả 100% ᴡord6-443х420.jpg 443ᴡ “ѕiᴢeѕ =” (maх-) idth: 600pх) 100ᴠᴡ, 600pх “title =” Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100% – Ảnh 5″> Chuyển đổi phông chữ với Unike®

Khi áp dụng phương pháp này, bạn sẽ không phải xác định phông chữ gốc của tài liệu sẽ sử dụng. Một thao tác duy nhất là đủ để xác định phông chữ đó thuộc về bảng mã nào. Các bảng mã phổ biến được sử dụng ở Việt Nam hiện nay là:

Bảng mã TCVN3 (Haу ABC): Bảng mã này là một tập hợp các phông chữ có tên bắt đầu bằng .VN. Bằng: Thời gian .Vn; .VnArial; .VnAristotle…. Biểu đồ mã Windoᴡѕ NAV: Một tập hợp các phông chữ có tên bắt đầu bằng NAV-. Ví dụ: NIV-Disney; NIV-Vietta;… Bảng mã Unicode: Đây là bảng mã tiêu chuẩn quốc tế hiện hành, các phông chữ trong bảng mã này sẽ không có tiền tố trước tên. Bằng: Arial; Giờ La Mã Neᴡ;…

Khi bạn đã xác định được kiểu mã hóa được sử dụng bởi phông chữ của tài liệu gốc, bạn có thể bắt đầu làm theo các bước sau để làm cho phông chữ của tài liệu có sẵn trên máy tính của bạn như sau:

Bước 1: Nhận dạng mã hóa khi tên phông chữ gốc được sử dụng trong tài liệu Bước thứ 2: chọn tất cả văn bản để chỉnh sửa hoặc nhấn phím tắt CTRL + Asau đó nhấp vào một phông chữ khác mà bạn muốn thay đổi, sau đó sao chép văn bản bằng nút chuột phải hoặc nhấn phím tắt CTRL +. Bước 3: Mở cửa Hộp công cụ Unike®.

– Bên trong “NguồnBạn sẽ bấm để chọn mã phù hợp với phông chữ trong tài liệu gốc.

– Bên trong “Nơi Đến”bạn phải chọn loại mã tương ứng với loại phông chữ mà bạn sẽ sử dụng trong quá trình chuyển đổi.

– Khi bạn đã chọn mã thích hợp, chỉ cần nhấp vào nút “chuyển mã”Để hoàn tất quy trình.

– Khi các từ “Khay nhớ tạm RTF đã được xác nhận thành côngхxuất hiện trên thông báo, nhấp vào “Được chứ” hoàn tất.

– Sử dụng trình duyệt Word để dán tài liệu đã sao chép, khi đó tài liệu của bạn sẽ không còn tình trạng lỗi nữa.

Với những thông tin trên, chúng tôi đã cho thấyCách sửa lỗi phông chữ trong Đơn hàng. Mong các bạn sớm khắc phục được những lỗi này trong quá trình làm việc, chúc các bạn may mắn.