Hướng dẫn cài tiếng việt cho máy tính

Đối với những người mới làm quen với máy tính, việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh sẽ khiến bạn gặp một chút khó khăn. Đơn giản vì bạn không hiểu hết các thuật ngữ tiếng Anh trên máy tính. Vì vậy, việc cài tiếng anh cho laptop hp, cài tiếng việt cho laptop dell hay cài tiếng việt cho laptop dell là cần thiết để sử dụng dễ dàng hơn.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cài đặt tiếng Việt cho máy tính

Trong nội dung bài viết này, An Phat Computer sẽ hướng dẫn bạn cáchcài đặt ngôn ngữ máy tính xách tayrất chi tiết, cô ấy dễ dàng thực hiện cho bất kỳ ai.

Cách đặt ngôn ngữ laptop sang tiếng Việt cho Windows 7, 8, 8.1

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1 thì để cài đặt tiếng Việt cho laptop của mình, hãy cài đặt tiếng Việt cho máy tính xách tay dell cài đặt tiếng việt cho máy tính xách tay hp bạn cần làm theo các bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên bạn tải gói giao diện về máy tính từ trang chủ của Microsoft, chọn gói tương ứng với hệ điều hành Windows của máy tính đang sử dụng.

– Bước 2: Trên giao diện trang chủ của Microsoft, các bạn bấm vào nút tải về, tại đây chọn gói giao diện 32 bit hoặc gói giao diện 64 bit tương ứng với hệ điều hành Windows.

*

Đặt ngôn ngữ tiếng Việt để sử dụng dễ dàng hơn

– Bước 3: Bấm vào file lip-i-VN vừa tải về.

– Bước 4: Để đường dẫn mặc định chọn Vietnamese (ngôn ngữ tiếng Việt), sau đó bấm Next.

– Bước 5: Ở bước này, người dùng chọn mục Tôi chấp nhận thời hạn bản quyền, tiếp tục nhấn Tiếp theo để sang bước tiếp theo.

– Bước 6: Tại mục Điều khoản dịch vụ, bạn đồng ý và nhấn Tiếp theo để bắt đầu quá trình cài đặt. Khi cài đặt gói giao diện tiếng Việt trong Windows, bạn nhấn Next.

– Bước 7: Đến đây các bạn tích vào ô “Áp dụng ngôn ngữ cho tài khoản creen và tem”, sau đó bấm vào “Thay đổi ngôn ngữ thư mục” để đồng ý thay đổi ngôn ngữ.

– Bước 8: Lúc này cửa sổ Install or Uninstall Languages ​​hiện ra, bạn hãy chọn tùy chọn Restart để khởi động lại máy tính và gói cập nhật tiếng Việt cho hệ điều hành của mình.

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong cách cài tiếng việt cho laptop Dell, cài tiếng việt cho laptop HP Windows 7, 8, 8.1.

Cách cài tiếng việt cho Windows 10

Khác với hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1, trong hệ điều hành Windows 10, ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh. Điều này gây ra một số bất tiện cho người dùng không thông thạo ngôn ngữ này. Giải pháp lúc này là cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho laptop Windows 10.

Xem thêm: Tải xuống Hướng dẫn sử dụng số 12-Hd / Btctᴡ, Tải xuống Hướng dẫn sử dụng số 12

*

Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ tiếng việt cho laptop

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho laptop Windows 10 Creator Update (phiên bản mới nhất hiện nay). Trong các phiên bản khác, bạn cũng có thể làm tương tự.

– Bước 1: Các bạn bấm vào nút Start – chọn Settings – kéo phần Time & Language xuống dưới.

– Bước 2: Sau đó nhấn vào mục Ngày giờ – Tại mục Thời gian một, bạn hãy xác định múi giờ cho chính xác, ở Việt Nam múi giờ là +7.

– Bước 3: Tiếp theo, chọn Khu vực và Ngôn ngữ – Tại mục Quốc gia hoặc Khu vực, bạn cũng chuyển sang Việt Nam. Sau đó bấm Thêm ngôn ngữ để thêm ngôn ngữ bạn muốn sử dụng.

– Bước 4: Ngay lập tức một danh sách các ngôn ngữ sẽ hiện ra trên máy tính của bạn, hãy tìm và chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng. Trong trường hợp này, vui lòng chọn ngôn ngữ tiếng Việt.

– Bước 5: Lúc này, ngôn ngữ tiếng Việt đã được liệt kê trên hệ thống. Tất cả những gì bạn phải làm là tải gói ngôn ngữ này về bằng cách nhấp vào dòng ngôn ngữ Tiếng Việt – chọn Option và cài đặt vào máy tính.

– Bước 6: Sau khi cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt xong, bạn quay lại giao diện màn hình Khu vực và Ngôn ngữ và bấm chọn ngôn ngữ Tiếng Việt đã cài đặt. Tiếp theo, bạn bấm Đặt làm mặc định để đặt tiếng Việt làm ngôn ngữ mặc định cho thiết bị.

– Bước 7: Việc tiếp theo bạn cần làm là đăng xuất để sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt cho toàn hệ thống. Tiến hành như sau:

Bấm vào nút Bắt đầu – bấm vào biểu tượng Người dùng (trên Cài đặt) – chọn Đăng xuất hoặc khởi động lại máy.

Bạn đợi khoảng 1 phút để quá trình này hoàn tất.

*

Cách cài tiếng việt cho Windows 10

– Bước 8: Sau khi kết nối với máy tính, tất cả các ngôn ngữ đã được chuyển sang tiếng Việt

– Bước 9: Tiếp theo bạn cần thực hiện một số bước để thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt mặc định, thực hiện theo các bước sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, gõ control và nhấn Enter để mở cửa sổ Control Panel. Sau đó, nhấn vào Đồng hồ, Ngôn ngữ và Khu vực.

Bấm vào phần Zone để đặt lại vị trí

– Bước 10: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy chuyển sang tab Quản trị – chọn mục Thay đổi ngôn ngữ hệ thống – chọn ngôn ngữ Tiếng Việt – và nhấn OK là xong. Lúc này máy tính sẽ yêu cầu bạn khởi động lại, bạn hãy nhấn vào Restart để khởi động lại máy nếu cần thiết.

– Bước 11: Tiếp tục quay lại bước 10, chọn qua tab Quản trị – bấm Sao chép Cài đặt. Lúc này, một cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn vào 2 dòng là màn hình chào mừng và tài khoản hệ thống. Sau đó nói OK để kết thúc. Máy tính sẽ yêu cầu bạn khởi động lại lần nữa, hãy thực hiện theo yêu cầu.

Trên đây là hướng dẫn cách cài tiếng việt cho laptop dell, laptop auѕ, laptop hp… Hi vọng bài viết này hữu ích, chúc các bạn thành công!