Hướng dẫn cách lưu thẻ kho trong Excel

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết Cách quản lý hàng tồn kho hiệu quả bằng Excel với các chức năng cơ bản, giúp theo dõi và quản lý hàng tồn kho hiệu quả hơn.

MỤC TIÊU VÀ VAI TRÒ CỦA SỨC KHỎE

Thẻ (sổ) kho dùng để theo dõi số lượng nhập, xuất, tồn kho của từng loại vật tư, công cụ, dụng cụ, sản phẩm, hàng hóa trong từng kho. Là chứng từ làm căn cứ xác định số lượng tồn kho vật tư, công cụ, sản phẩm, hàng hoá cũng như xác định trách nhiệm của thủ kho.

Mỗi thẻ khoảng không quảng cáo mở ra cho một vật liệu, công cụ, sản phẩm và hàng hóa có cùng nhãn hiệu và thông số kỹ thuật trong cùng một khoảng không quảng cáo. Mỗi ngày, thủ kho sẽ căn cứ vào phiếu nhập xuất tồn này, vào các cột tương ứng của bảng kiểm kê. Mỗi chứng từ ghi trên 1 dòng, cuối ngày tính số lượng tồn kho.

Định kỳ nhân viên kế toán vật tư sẽ xuống kho nhận chứng từ, kiểm tra hồ sơ thẻ kho của thủ kho. Sau mỗi lần kiểm kê, kế toán tiến hành điều chỉnh số liệu trên thẻ kho cho khớp với số liệu kiểm kê thực tế theo chế độ quy định.

HƯỚNG DẪN CÁCH THIẾT LẬP BẢN DÙNG THỬ TOÀN CẦU TRONG EXCEL

MẪU KHO MẪU (SÁCH SỐC)

Đối với ví dụ về biểu mẫu sổ kiểm kê (bản đồ), bạn có thể tìm thấy nó từ nhiều nguồn khác nhau trên internet. Mẫu sổ này giữa TT133 hay TT200 về cơ bản là giống nhau, nếu có khác biệt thì chỉ ở phần trích dẫn thông tư.

Bạn cũng có thể tự thiết kế mẫu (thẻ) kiểm kê này. Hoặc bạn cũng có thể tải file đính kèm bên dưới bài viết này để tham khảo.

CHỨC NĂNG EXCEL ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐỂ THIẾT LẬP MỘT TÌNH NGUYỆN VIÊN

Để làm sổ kho (thẻ kho) các bạn có thể sử dụng luôn các hàm cơ bản của Excel để áp dụng cho một số bài viết gần đây về hướng dẫn làm sổ sách kế toán trên Excel, chính xác hơn là các hàm này các bạn có thể tham khảo bên dưới:

Sử dụng hàm SUMIFS để tính toán số dư đầu kỳ (hàng tồn kho)

Sử dụng kết hợp các hàm IF và AND để thu thập dữ liệu xảy ra trong khoảng thời gian

Sử dụng hàm SUM để tính số dư cuối kỳ (cổ phiếu) của quỹ:

LÀM

Nếu để ý các bạn sẽ thấy giữa thẻ (sổ) kho và sổ kế toán chi tiết vật tư, sản phẩm, hàng hóa về cơ bản giống nhau, chỉ khác là trên sổ kho chúng ta chỉ theo dõi các số lượng (hiện vật) nhập, xuất, tồn kho để ghi sổ kế toán chi tiết vật tư, sản phẩm, hàng hoá, ngoài việc theo dõi số lượng còn theo dõi cả giá trị (thành tiền, thành tiền). Cac chi tiêt như sau:

Chỉ cần cột bạc vào sổ kế toán chi tiết vật tư, sản phẩm, hàng hóa khi đó sẽ thành sổ kho (bản đồ):

Tôi hy vọng thông tin hướng dẫn về thiết lập mẫu danh sách cửa hàng theo thông tư 200 sử dụng Excel ở trên sẽ giúp bạn làm việc nhanh hơn!

Hướng dẫn cách gỡ bỏ siêu liên kết trong Word cực đơn giản
Siêu liên kết trong Word là các liên kết đến một trang web hoặc thư mục rất hữu ích cho việc tìm kiếm và kết nối thông tin. Tuy nhiên, đôi khi người dùng sẽ không cần đến các liên kết này và muốn gỡ bỏ chúng. Vì vậy phải …Xem Chi tiết: Hướng dẫn cách gỡ bỏ siêu liên kết trong Word cực đơn giản
Hướng dẫn tạo văn bản ngẫu nhiên trong Word
Chúng ta biết rằng Excel có một bảng tính chứa nhiều công thức và hàm khác nhau, nhưng ít ai biết rằng Word cũng có thể thao tác trên các hàm cụ thể mà người dùng có thể sử dụng. Vậy Word cung cấp những chức năng nào và nó có phổ biến như Excel không?…Xem nội dung chi tiết: Hướng dẫn cách tạo văn bản ngẫu nhiên trong Word
Hướng dẫn cách lưu tài liệu dưới dạng trang web
Bạn muốn lưu tài liệu word của mình thành một trang web nhưng bạn không biết phải làm như thế nào? Thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết hơn nhé! CÁCH LƯU TÀI LIỆU LÀM TRANG WEB Tùy chọn tốt nhất để lưu tài liệu dưới dạng…Xem chi tiết: Hướng dẫn cách lưu tài liệu dưới dạng trang web
Hướng dẫn mở bảng Thống kê trong Word
Khi soạn thảo văn bản trên Word, bạn luôn muốn biết văn bản của mình chứa bao nhiêu từ. Thao tác thực hiện rất đơn giản chỉ cần mở bảng thống kê để kiểm tra. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách làm trong bài…Xem chi tiết: hướng dẫn mở bảng thống kê từ trong Word
Hướng dẫn xóa văn bản trong ngoặc đơn
Trong quá trình làm việc với Word, bạn sẽ không thể sử dụng dấu ngoặc đơn để mô tả một vấn đề nào đó hoặc ghi chú chi tiết hơn,… Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn muốn xóa hết…Xem chi tiết: Hướng dẫn bỏ đoạn văn bản trong ngoặc đơn