Thông tin truyện

Hoàng Hậu Vô Đức

Hoàng Hậu Vô Đức

 Tác giả:

 Tình trạng:

Hoàn thành 101 Chương
Đánh giá: 10 /10 từ 0 lượt

Thể loại: cung đấu, hài, sủng, sắc đẹp.

Diệp Trăn Trăn xuất thân cao thâm là cháu gái ruột của quan đứng đầu Nội các,nên được chọn lựa làm hoàng hậu nắm giữ hậu cung cho đại vương.

 đáng nuối tiếc vào đêm đại hôn, nàng lại bất cẩn nhưng đạp chân mệnh thiên tử long sàn. Sau đêm ấy hắn chấm dứt khoát nghỉ ở tẩm cung sủng phi.

Sớm nhìn ngươi không vừa mắt rồi! Đây là tiếng lòng của cả nhì người.

Từ đó về sau, khiến cho hoàng thượng khó tính chính là công tác hàng ngày của phi tần

Ngày mùng chín tháng tám Đại Tề Hoà Hi năm thứ hai, kị đi xa, nên gả cưới.

Hoàng Hậu Vô Đức

Ngày này không hổ là ngày hoàng đạo do Khâm Thiên Giám ngàn tuyển vạn tuyển thế hệ được, bầu trời trong xanh, rét mướt, ngay cả cái nắng gắt cuối thu cũng dịu đi rất nhiều, giống như sư tử Hà Đông táo bạo đột nhiên đổi mới tâm tínhtrở nên e thẹn.

Từ cuối phố Trường Ninh gần Tử Cấm Thành,

Một hàng ngũ nghi trượng* đủng đỉnh đi tới, diễn tấu sáo trống, vô cùng náo nhiệt, Dường như là một đoàn rước dâu. nhưng khác với những gia đình bình thường, ở giữa không có kiệu hoa đỏ thắm,  là một chiếc kiệu lễ màu quà đỏ mười sáu người khiêng. Trên màn che của chiếc kiệu lễ này thêu hình phượng hoàng bằng kim tuyến, tua cờ màu hoàng kim buông xuống từ đỉnh kiệu,  góc lộ ra đầu rồng, đầu rồng ngậm chuỗi châu bát bảo ngũ dung nhan, theo gió nhẹ lay, kim phượng trên màn che hoà lẫn cùng kim long khắc trên thân kiệu, huy hoàng chói lọi, chói đến mức làm đau mắt người ta.

*vật trang trí nơi cung thất, dinh thự hay dùng khi vua quan đi đường, như tàn, cờ, quạt, binh khí, v.v

Người có tư cách ngồi cỗ kiệu như thế này xuất giá, sợ cũng chỉ có thể là hiền thê thôi.

hai bên đường đầy người đứng, mỗi người đều rướn cổ nhìn đội rước dâu này, đôi lúc phát ra tiếng ta thán, so với xem hội làng còn náo nhiệt hơn – hội làng mỗi năm đều có, nhưng mà đại hôn của chúa thượng, sợ rằng cả đời chỉ gặp gỡ được một lần, có thể không xem sao.

Đoàn rước dâu mới chỉ gần đến Diệp phủ thì đã thấy một hàng người động nghịt quỳ trước cửa phệ, dẫn đầu là một ông lão râu tóc hoa râm, khuôn mặt kính cẩn, đôi mắt tinh nhanh có thần.

“Đó không là là Diệp Các Lão sao.” Trong đám người có kẻ tinh mắt, nhìn một cái liền nhận ra thân phận của ông lão kia.

“Diệp Các Lão là ai ạ?” Một giọng trẻ thơ non nớt hỏi.

“Diệp Các Lão là Đại Học Sĩ cao nhất, người đứng đầu Nội các, thái phó của nhì đời vua, nguyên lão tam triều đó!” Theo từng thân phận được nói ra, giọng của người nói cũng tăng lên. Tuy rằng không quen biết Diệp Các Lão,  khi hắn nói những điều này thì vô cùng tự hào.


Bình luận