Thông tin truyện

Hóa ra anh vẫn ở đây

Hóa ra anh vẫn ở đây

 Tác giả:

 Thể loại:

Tiên Hiệp, Ngôn Tình

 Tình trạng:

Đang tiến hành 12 Chương
Đánh giá: 10 /10 từ 0 lượt

Trình Tranh và Vận Cẩm là đôi game thủ học cùng lớp cấp 3. nhì người chẳng những chưa bao giờ là một vài thanh mai trúc mã nhưng mà còn là một cặp khác xa nhau về mọi mặt. Anh chàng Trình Tranh giỏi giang, nổi bật, được để ý trong lớp nhiêu thì cô nàng Vận Cẩm nhạt nhòa, sống kín đáo và khép kín đáo bấy nhiêu. Chẳng ai có thể ngờ được rằng chỉ bởi một ánh mắt nhìn khi đi lướt qua nhau ở hành lang lớp học cơ mà làm trái tim anh chàng công tử Trình Tranh kia vấp ngã gục trước một Vận Cẩm khôn xiết bình thường.

Mặc sự săn đón của Trình Tranh suốt những ngày tháng sau cuối của đời học sinh, lờ đi nụ hôn bất thần của Trình Tranh dành cho mình trên đoạn đường dẫn về ký túc xá, Vận Cẩm chỉ đáp trả bằng một nụ hôn phớt qua trong ngày cuối niên học “coi như trả nợ” nụ hôn đầu và cũng là để hoàn thành hi vọng mỏng tanh của Trình Tranh.

Những năm tháng sau đó, Vận Cẩm tiếp tục sống lặng lẽ. Tình cảm của Trình Tranh dành cho Vận Cẩm tưởng như sẽ nhạt phai nhưng mà không ngờ nó vẫn âm ỉ cháy và lớn dần lên. thời giantuổi xanh và kỷ niệm cũ đã đưa đẩy họ tới bên nhau, nhen nhóm trong họ một ái tình mãnh liệt và đầy mê saythèm muốn nhưng cũng nhiều dằn vặt, mặc cảm và hoài nghi.. Họ đã dành cho nhau tất cả, hi sinh cái tôi của mình khi yêu  cũng đem cho người kia những gì đau đớn và nghiệt ngã nhất. Họ đã yêu nhau, chia tay, rồi lại tìm thấy nhau.

Hóa ra anh vẫn ở đây

Mùa hạ ấy trong ký ức của Trình Tranh nóng nực nhưng mà đằng đẵng, đứng ở đoạn sau cuối mờ ám mặt mũi nhất của quãng đời trung học, tranh thủ chút thư thả tản giữa bộn bề bận bịu nhưng mà ngóng ngả về cuộc sống đại học đặc sắc sắc màu như người ta vẫn đồn đại, có chút vẻ nôn nóng của thời đoạn trước khi thoát kén. Còn đối với Tô Vận Cẩm, ấn tượng thâm thúy nhất với cô lại chính là những quẫy đạp cùng hoang mang ở phút chốc trước khi phá kén bung ra, bởi vì cô không rõ đối với một con sâu róm đã thoát khỏi lớp kén dày, thứ đang hy vọng nó phía trước là việc hoá cánh bướm màu hay chỉ là môt chặng đường khác bi thảm hơn thôi?

Tô Vận Cẩm hiện ra và mập lên ở một huyện gần nơi phố thị, bố cô là cô giáo dạy môn đệ học trên huyện, mẹ cô vốn là kế toán của một xưởng dệt kim trong thị trấn, sau này phải thôi việc giữa “làn sóng cải cách doanh nghiệp”, cực chẳng đã đành phải lui về làm đàn bà chăm lo nội trợ gia đình.  sức khoẻ ông bố không tốt, thường xuyên ra vào bệnh viện, cuộc sống của Anh chị Tô Vận Cẩm không đến mức dư dật, thế nhưng mà cha mẹ luôn cưng nựng đứa con gái độc nhất là cô, vậy nên từ nhỏ tới to Tô Vận Cẩm chưa từng phải chịu thiệt thòi bao giờ. Sau khi để con gái học hết năm thứ nhất ở trường trung học nhưng mà mình giảng dạy, bố cô chán nản với tình trạng lỗi thời của chất lượng giáo dục ở địa phương, muốn cho ái nữ độc nhất có thể thi đỗ vào một trường đại học tốt, ông huy động hết tất cả khoản tích cóp của một gia đình theo nghề dạy học, ứng dụng mọi mối quen biết xã giao, tải Cẩm tới một trường cấp III trung tâm trên thức giấc.

Tô Vận Cẩm thật khó chấp thuận sự sắp xếp này của bố mẹ: một mặt, việc chuyển trường đồng nghĩa với việc từ lúc lọt lòng đến giờ, đây là lần trước tiên cô phải rời xa cha mẹ nhưng mà bước ra ngoài học hành; mặt khác, tiêu phí chọn trường theo học đắt đỏ khiến cô mỗi tối trước khi đi ngủ nghĩ đến là lại thấy đau lòng. tất nhiênchung cuộc cô chẳng cưỡng lại ý ba má, cũng không nhẫn tâm làm trái với trông mong tha thiết của họ, thế nên mở màn từ học kỳ mới của năm thứ nhị, cô đã trở thành học trò chuyển tiếp của trường trung học trọng tâm trong tỉnh giấc.

Tô Vận Cẩm đã sớm trù hoạch rằng khi bước vào một môi trường thế hệthoạt đầu sẽ có cảm giác không thích ứng, thế  cô không ngờ thứ cảm giác dằn vặt theo đó sinh ra lại sâu đậm tới thế. chiến thắng của cô vốn không tệ, xếp hạng thi cử ở trường cũ luôn lẩn quẩn trong tốp mười, vậy mà bài kiểm tra thứ nhất sau khi chuyễn trường đã khiến cô lần trước tiên cảm chiếm được sự gián đoạn ác liệt. Theo xếp hạng kết quả tổng hợp, cô xếp thứ 5 từ dưới đếm lên trong lớp. Buổi tối hôm ấy, cô giấu mình trong chăn khóc rất lâu, hoàn toàn không có dũng khí để hở ra cho bác mẹ biết chút đỉnh tin tức gì về kết quả kiểm tra. Phần lo lắngnhiều phần là hổ hang, Tô Vận Cẩm cảm thấy phiên bản thân Trong khi chăng còn mặt mày nào đối diện với bố mẹ cùng khoản tiền mồ hôi nước mắt nhưng họ đã tích cóp bao nhiêu năm trời, càng không có mặt mũi nào đối diện với chính mình. đến tận ngày hôm sau lên lớp học, cô vẫn còn cảm thấy trong ánh mắt bạn bè nhìn cô có cả thái độ khinh rẻ khác biệt dành cho học trò yếu kém, cái đại dương đề “học sinh chuyển trường xếp thứ 5 từ dưới đếm lên” nặng nề quá, cô bị đè tới mức không thể ngỏng đầu dậy.

Những ngày tiếp theo tất nhiên là tự răn mắc cỡ  nỗ lực vươn lên, bền chí gắng công, có điều thực tiễn lại chẳng chiều lòng người, bất kể nỗ lực ra sao, Tô Vận Cẩm chung cục vẫn không chạm mặt được thời cơ rửa sạch nỗi hổ thẹn. Tuy rằng những lần thi cử về sau cô không còn nằm trong nhóm bét nhất, thế nhưng mà đến tận hết năm thứ nhì, trong lớp học gồm hơn sáu mươi con người, kết quả của cô vẫn chưa một lần lọt vào nhóm ba mươi học trò đạt điểm cao nhất. Dần dà, cô cũng bắt đầu tin rằng việc cha mẹ cô trông mong con gái hoá phụng hoàng, dồn dạnh hết thảy cho cô chuyển trường hoàn toàn là một sai lạccó nhẽ cô vốn chẳng phải một đứa con thông minh gì cho cam.


Bình luận