Hẹn Kiếp Sau Gặp Lại Chàng

Chương 13: Bạn gái cũ là gìKhi Tiết Xảo Xảo nói ba từ “bạn gái cũ”, tôi cảm thấy bàn tay đang cầm tay tôi của Tiết Xán đột nhiên siết chặt hơn chút.

Tôi lập tức bị đau đến nỗi nhe răng trợn mắt.

Tôi ngẩng đầu lên thì thấy Tiết Xán lạnh lùng nhìn tôi và nhỏ giọng hỏi: “Bạn gái cũ? Nó có nghĩa là gì?” Tôi sợ hết hồn vì ánh mắt của Tiết Xán, nhưng khi thấy anh ta không hiểu ý nghĩa của bạn gái cũ, tôi lại thở phào nhẹ nhõm.

Mặc dù Tiết Xán không thích tôi, nhưng dù sao anh ta cũng là người cổ đại, có lẽ anh ta sẽ không thể chấp nhận việc “thê tử” của mình từng quen với người đàn ông khác nhỉ? “Nghĩa trên mặt chữ đó… Bạn gái lúc trước…

Sau này trở mặt…” Tôi cố tình giải thích rất hàm hồ, không dám nhìn thẳng vào mắt Tiết Xán.

Cùng lúc đó, Tiết Xảo Xảo vẫn còn đang trong trạng thái nước miếng văng tung tóe.

“Những gì em nói đều là sự thật, các anh đã bị con bé này lừa rồi. Trước đây con trai em đã bị cô ta lừa không biết bao nhiêu tiền, các anh không thể bị cô ta lừa được!” Cuối cùng tôi cũng không nghe nổi nữa.

Tôi biết Tiết Xán vẫn luôn không ưa tôi, nhưng tôi không ngờ bà ta lại cố tình bôi nhọ tôi.

“Xin dì đừng có ăn nói lung tung, tôi chưa từng dùng một xu nào của Lưu Tử Hạo, điều này thì dì tự biết rõ.” Tôi cau mày nói.

Tiết Xảo Xảo cười rất khoa trương.

“An Tố, đừng có ở đây làm đĩ còn muốn lập đền thờ, cô có xài tiền của con trai tôi hay không, việc này cô tự hiểu rõ! Tôi nói cho cô biết, đàn ông dễ bị lừa gạt, nhưng tôi thì không có như vậy!” “Lưu Tử Hạo,

anh có còn là đàn ông không hả, cứ mặc kệ mẹ anh nói bậy bạ như thế sao?” Cuối cùng tôi không nhịn được nữa mà nói với Lưu Tử Hạo đứng một bên.

Trên mặt Lưu Tử Hạo hiện lên vẻ lúng túng, anh ta vốn không dám nhìn thẳng vào mắt tôi.

“An Tố, dù sao chăng nữa cô cũng không nên lừa gạt nói mình biết đuổi quỷ. Tôi khuyên cô nên nhận lỗi với các cậu đi, thế thì nhà họ Tiết chúng tôi sẽ không truy cứu.” Anh ta nhỏ giọng nói.

Tôi tức giận đến nỗi run rẩy toàn thân! Tôi luôn biết Lưu Tử Hạo là con trai cưng của mẹ, nhưng không ngờ anh ta lại hèn nhát đến mức này! Chắc là trước đây tôi bị mù nên mới có thể thích loại đàn ông này! Tiết Xảo Xảo thấy tôi không nói gì thì tưởng là tôi cam chịu, thế là bà ta càng đắc ý.

“An Tố, sao không nói đi? Tôi nói cho cô biết, nếu không phải vì trước đây cô mặt dày mày dạn trèo lên giường con trai tôi, sao thằng bé có thể chọn cô… ÁI” Tiết Xảo Xảo nói mà không biết lựa lời, bà ta nói được một nửa thì mặt đột nhiên bị rách ra, máu chảy đầm đìa, bà ta hét lên vì đau đớn.

“Mẹt” Lưu Tử Hạo sợ hãi kêu lên rồi vội vã bước tới đỡ Tiết Xảo Xảo.

“Quỷ… Có quỷ! Ngôi nhà này thật sự có quỷ!” Lúc này Tiết Xảo Xảo sợ thật, bà ta quơ tay tóm lung tung giữa không trung như bị điên.

Vừa thấy cảnh tượng kỳ dị này, tôi nhanh chóng quay sang, quả nhiên thấy được Tiết Xán đang nhìn chằm chằm tôi một cách vô cảm, trên khuôn mặt anh tuấn toát ra vẻ lạnh lẽo.

Là anh ta đả thương Tiết Xảo Xảo.

Tôi còn chưa kịp mở miệng, Tiết Xán đã vươn tay kéo tôi quay sang đối diện anh ta.

Ngay sau đó cằm tôi bị nâng lên, và đón nhận đôi mắt đen sâu không thấy đáy của anh ta.

“Bạn bè cũng có thể lên giường ư? An Tố, nàng giỏi lắm.” Anh ta lạnh lùng mỉa mai.

Cằm tôi bị siết rất đau, mặt tôi nhăn lại.

“Tôi không có…” Tôi muốn nói với anh ta rằng tôi không có lên giường với Lưu Tử Hạo, Tiết Xảo Xảo chỉ ăn nói linh tinh, nhưng không ngờ Tiết Xán đã hất tôi ra và bước vào phòng khách.

Lời giải thích vừa tới miệng đã lập tức không thốt ra được.

Quên đi, cái tên hồn ma này cũng không phải bạn trai tôi, tôi bận tâm giải thích để làm gì? Anh ta hiểu lầm tôi và Lưu Tử Hạo đã phát sinh quan hệ, vì thế không muốn chạm vào tôi, vậy là tôi sẽ được an toàn không phải sao? Người của nhà họ Tiết đã nhận ra Tiết Xán tức giận, thế là lập tức giận dữ hét lên với Lưu Tử Hạo: “Còn không đưa người mẹ làm mất thể diện này của cậu đi hả! Con hoang đúng là con hoang, không thể ngồi cùng mâm được!” Sắc mặt Lưu Tử Hạo thoắt xanh thoắt trắng, nhưng anh ta không dám bác lại một câu mà vội vàng lôi Tiết Xảo Xảo đang khóc la inh ỏi rời đi.

Đám người nhà họ Tiết nhìn tôi bằng ánh mắt kỳ quặc rồi theo Tiết Xán vào phòng khách.

Tôi cắn răng đi theo.

Tôi vừa vào phòng khách, đám người nhà họ Tiết đồng loạt nhìn về phía tôi.

Gia chủ nhà họ Tiết và cũng là cha của Tiết Phong, Tiết Ngạo Thiên lên tiếng nịnh nọt Tiết Xán: “Ngại quá, Đại nhân Tiết Xán, đối tượng đám cưới ma mà chúng tôi tìm dường như không quá sạch sẽ, hay là chúng tôi tìm một người khác giúp ngài nhé?” Tiết Xán cười nhạo một tiếng: “Ngươi nghĩ nữ tử có bát tự thuần âm, mệnh cách cứng cỏi dễ †ìm vậy à?” Tiết Ngạo Thiên nghẹn lời.

Người đứng bên cạnh nghe cuộc đối thoại giữa họ là tôi đây đã kinh ngạc đến nỗi ngây người tại chỗ.

Cái gì? Là người của nhà họ Tiết tìm được tôi, sau đó gả tôi cho Tiết Xán ư? Tôi chợt nhớ đến lần đầu gặp, Tiết Xán đã nói rằng tôi được người khác hiến tặng cho anh ta, hóa ra đó là nhà họ Tiết?” Tôi lập tức giận dữ đến run rẩy.

“Ông Tiết, là các ông sắp đặt đám cưới cho tôi hả? Xin hỏi vì sao các ông không hỏi ý kiến của tôi trước vậy!” Tôi tức giận.

Tiết Ngạo Thiên hơi thiếu kiên nhẫn trước sự giận dữ của tôi, ông ta thản nhiên đáp: “Cô An, đúng là nhà họ Tiết chúng tôi đã nợ cô về chuyện này. Hay là thế này, cô cho một cái giá đi, bao nhiêu tiên chúng tôi cũng có thể cho ^m SỐ: Giọng điệu không hề có chút áy náy.

Tôi tức giận đến mức muốn xổ một tràng tục trul “Ông Tiết, xin hỏi ông nghĩ tôi là thứ để bán ư?” Tôi kìm nén cơn giận và lạnh lùng hỏi.

Lần này sắc mặt của Tiết Ngạo Thiên cũng trở nên hơi khó chịu.

Trong quá trình tôi chất vấn người nhà họ Tiết, Tiết Xán chỉ thờ ơ đứng nhìn và nhếch môi cười giêu cợt.

Tôi không muốn nhiều lời với người nhà họ Tiết nữa mà đứng dậy đi ra ngoài.

Tôi vừa đi tới hành lang tráng lệ, Tiết Phong đã đuổi theo.

“An Tốt” Tôi tiếp tục đi, nhưng Tiết Phong vẫn đuổi kịp tôi.

“An Tố, tôi biết nhà họ Tiết chúng tôi đã sai trong chuyện này, thái độ của cha tôi cũng rất bất lịch sự, tôi rất xin lỗi.” Khác với Tiết Ngạo Thiên có thái độ vênh váo, tôi thấy được Tiết Phong thật sự áy náy.

Chỉ tiếc rằng, áy náy có thể làm được gì? Điều này không thể thay đổi một sự thật, đó là họ vì lợi ích riêng mà tự ý thay đổi cuộc đời của tôi.

Khi thấy tôi không có biểu cảm gì trên khuôn mặt, Tiết Phong bất lực nói: “Tôi biết chúng tôi rất ích kỷ khi làm vậy, nhưng gần đây nhà họ Tiết chúng tôi đã thực sự gặp khó khăn. Chắc em cũng biết tin tức công nhân của công trường nhà họ Tiết tự tử rồi, thực ra đó không phải tai nạn mà là có ác quỷ quấy phá.” Trong lòng tôi hơi ngạc nhiên, nhưng ngoài mặt vẫ

iết Phong tiếp tục nói: “Chúng tôi đã mời rất nhiều đạo sĩ đến bắt quỷ nhưng đều không thành công, cuối cùng đành phải nhờ Đại nhân Tiết Xán giúp đỡ, nhưng ngài ấy yêu câu chúng tôi tìm đối tượng để làm đám cưới ma cho ngài… Chúng tôi đã tìm rất lâu, và chỉ có em phù hợp với điều kiện, vì vậy…” “Vì vậy các anh không thèm hỏi ý kiến của tôi mà gả tôi cho anh ta?” Tôi ngắt lời Tiết Phong: “Dựa vào cái gì mà tôi phải dùng hạnh phúc cả đời để giúp nhà họ Tiết bọn anh chứt” Tiết Phong lúng túng trước những gì tôi nói.

“An Tố, thứ cho tôi nói thẳng, với mệnh và bát tự của em, em cũng không thể kết hôn với người bình thường, bất kỳ ai kết hôn với em đều sẽ bị em khắc chết, và càng không thể nào có con nối dõi.” Anh ta nói một cách chân thành.

Tôi khẽ run lên.

Là một cô nhi, ước mơ lớn nhất của tôi từ nhỏ là xây dựng gia đình của riêng mình.

Nhưng hôm nay có người nói với tôi rằng điều này là không thể.

Tôi cắn môi để nước mắt không chảy xuống.

“Vậy thì sao? Nhà họ Tiết bọn anh cũng không có tư cách thay đổi cuộc đời của tôi.” Tôi tức giận để lại một câu rồi bước vào nhà vệ sinh ở bên cạnh.

Nhà vệ sinh của nhà họ Tiết rất sang trọng, hệt như của khách sạn vậy. Tôi ngồi trên bồn cầu một lúc lâu mới từ từ đứng dậy.

Tôi rửa tay rồi định rời đi.

Ào ào.

Đột nhiên tiếng nước chảy vang lên ở phía sau (1) Con trai cưng của mẹ: Từ gốc là “mụ bảo” (hoặc mother’s boy, mummy°s boy, mamas$ boy), chỉ người đàn ông sợ mẹ, chỉ nghe lời mẹ nói, luôn coi mẹ là đúng, lấy mẹ làm trung tâm và phụ thuộc quá mức vào mẹ.


Tip: You can use left, right, A and D keyboard keys to browse between chapters.