Giác mạc mỏng có nên mổ Lasik không, nguyên nhân, giải pháp thay thế?

Phẫu thuật mắt ở đâu cho an toàn là mối quan tâm của tất cả mọi người. Phương pháp Lasik có thực sự an toàn hay không? Giác mạc mỏng có nên mổ Lasik hay không? Chi phí của phương pháp này là bao nhiêu?

1. Giác mạc mỏng nên mổ Lasik

Việc mổ mắt cho người có giác mạc mỏng luôn là một bài toán khó đối với các bác sĩ, kể cả những người có chuyên môn lớn trong nghề. Như trước đây, bệnh nhân có giác mạc mỏng nên chấp nhận đeo kính cận thị cả đời không phẫu thuật vì rủi ro của quá trình này cực kỳ cao nên không ai muốn mạo hiểm cả, ngay cả phương pháp Lasik cũng không thể áp dụng trong trường hợp này.

Nhưng hiện nay với phương pháp phẫu thuật Phakic, bạn có thể loại bỏ cận thị trong khi phương pháp này có thể chữa khỏi thành công ngay cả những bệnh nhân có giác mạc rất mỏng, cực kỳ an toàn và hiệu quả, hoàn hảo làm hài lòng tất cả mọi người.

Giác mạc mỏng có nên mổ Lasik không, nguyên nhân, giải pháp thay thế?

Phương pháp phẫu thuật cho người có giác mạc mỏng (Nguồn: alobacsi.vn)

2. Phương pháp Phakic cho người có giác mạc mỏng

2.1. Phẫu thuật Phakic là gì?

Giác mạc mỏng có nên phẫu thuật Lasik không? Đối với những bệnh nhân có giác mạc quá mỏng, phương pháp Phakic lúc này sẽ là lựa chọn tốt nhất để bù đắp mọi khiếm khuyết của mắt. Phẫu thuật Phakic là phương pháp phẫu thuật, trong đó bác sĩ sẽ cấy một thủy tinh thể trực tiếp vào mắt bệnh nhân.

Thủy tinh thể này là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho người bệnh trong việc khắc phục mọi dị tật về mắt, giúp người bệnh có thể nhìn gần như mắt của người bình thường. Phương pháp chữa cận thị an toàn, thị lực có thể phục hồi 10/10 và thời gian sử dụng cực lâu nên được nhiều người tán thành.

Giác mạc mỏng có nên mổ Lasik không, nguyên nhân, giải pháp thay thế?

Phẫu thuật phakic là gì (Nguồn: Brillant.de)

2.2. Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật phakic

2.2.1. Không ảnh hưởng đến giác mạc

Do phương pháp này không tác động trực tiếp đến giác mạc nên đối với những bệnh nhân có giác mạc mỏng vẫn có thể áp dụng phương pháp mổ mắt này hiệu quả mà độ an toàn gần như tuyệt đối. . Nhờ đó, những người có giác mạc mỏng có thể nhìn rõ mọi vật mà không cần đeo kính.

2.2.2. Có thời gian sử dụng trọn đời

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ đưa một thấu kính ICL vào mắt của bệnh nhân. Loại ống kính này có tuổi thọ rất cao và có thể sử dụng suốt đời. Sau thủ thuật, mắt của bệnh nhân có thể hoạt động như mắt của người bình thường và hơn hết là bạn không cần thay thấu kính này trong quá trình sử dụng. Chính vì ưu điểm này mà phương pháp Phakic ngày càng được nhiều người lựa chọn và áp dụng. Khám và điều trị các tật khúc xạ của mắt cho những bệnh nhân có giác mạc mỏng.

Giác mạc mỏng có nên mổ Lasik không, nguyên nhân, giải pháp thay thế?

Phương pháp phẫu thuật Phakic (Nguồn: girl.vn)

2.3. Dễ dàng loại bỏ

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là khi không muốn hoặc không muốn tháo ra, bạn có thể dễ dàng yêu cầu tháo ống kính này bất cứ lúc nào trong quá trình sử dụng. Đây là lý do tại sao sản phẩm này rất đáng tin cậy. Phương pháp Phakic vừa an toàn vừa hiệu quả, quy trình thực hiện đơn giản và dễ sử dụng.

2.4. Được tạo ra đặc biệt cho từng bệnh nhân

Tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân mà sẽ chế tạo ra từng loại thủy tinh thể sao cho phù hợp nhất. Bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ, trang thiết bị hiện đại để có thể căn chỉnh, đo đạc số liệu chính xác. Hiện tại, tại Việt Nam, bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản đã thực hiện hơn 500 ca phẫu thuật bằng phương pháp này và tất cả đều mang lại kết quả như mong muốn cho những bệnh nhân bị dị tật về mắt, giúp bệnh nhân lấy lại thị lực 10/10 như người bình thường.

Ngoài phương pháp điều trị tiên tiến này, bạn có thể tham khảo thêm gói khám mắt của Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt Nga và Gói Khám Mắt Chuyên Sâu Ortho K tại Vinmec với chi phí hợp lý nhất có thể và được hưởng những dịch vụ tốt nhất. Đừng quên chọn toner cho mắt, hỗ trợ thị lực cho đôi mắt sáng Lại!

Giác mạc mỏng có nên mổ Lasik không, nguyên nhân, giải pháp thay thế?

Khám mắt an toàn và hiệu quả ngay cả khi giác mạc của bệnh nhân mỏng (Nguồn: matquocte.vn)

Trên bài là phương pháp phẫu thuật giác mạc mỏng nên mổ Lasik tốt nhất và an toàn nhất cho người có cấu trúc giác mạc mỏng. Đi nào Theo dõi chặt chẽ diễn tiến tật khúc xạ của mắt và tự mình lựa chọn phương pháp hợp lý và sớm tạm biệt “cặp kính cận đắt tiền” nhé!

#Xem các bài viết khác về:Giác mạc mỏng có nên mổ Lasik không, nguyên nhân, giải pháp thay thế?

  • Top 15 Thuốc Giảm Cân Tốt Nhất Năm 2022 Hiệu Quả Và An Toàn Giá Rẻ Chỉ Từ 500k
  • Top 5 phương pháp phẫu thuật mắt cận thị năm 2022 an toàn và hiệu quả 100%
  • Cập nhật bảng giá vắc xin Vinmec 2022
  • 14 viên vitamin tổng hợp tốt nhất cho phụ nữ mang thai, mang thai khỏe mạnh
  • Ưu đãi khi mua bảo hiểm sinh tại Vinmec cho bà bầu trong tháng 6/2022

Tag: Sức khỏe