đồ ăn trung quốc kinh dị

Từ xa xưa, ẩm thực Trung Quốc đã đặc biệt chú trọng đến hai từ “hiếm có”. Vào thời cổ đại, có một bi kịch, là Địch Nha nấu cho vua một món ăn do chính con trai mình chuẩn bị. Các đầu bếp sử dụng những nguyên liệu bất ngờ để tạo ra những món ăn kỳ quái. Những món ăn này được lưu truyền cho đến ngày nay và được xếp vào danh sách “15 món ăn kinh dị hàng đầu của Trung Quốc”.

Bạn đang xem: Món ăn kinh dị của Trung Quốc

Top 15: Gà Khô Không Khí 风干 鸡 Fēnggān jīTop 14: Trứng luộc với nước tiểu 童子 蛋 Tongzǐ Dàn dựngTop 13: Tôm say 醉虾 Zuì xiāTop 12: Ruột ngỗng giòn 脆 鹅肠 Cuì é bongTop 11: Râu rồng và móng vuốt phượng hoàng 龤 须 爪Long Xū Fèng Zhuǎtop 10: Đầu thỏ 兔头 Hàm Tóutop 9: Đậu phụ thối 臭 豆腐 Cuuuufutop 8: Chân vịt nướng 烤鸭 掌 kǎoyā zhǎngtop 7: Chuột bao tử 三 吱 儿 Sān Zhīrtop 6: Lừa luộc 浇 驴肉 Jiāo lǘ Top 5: Rùa tắm Ti bǎn jiǎyúTop 4: Dê nướng than hoa Tan kǎo rǔ yángTop 3: Lẩu phân bò Niú biě huǒguōTop 2: Ver Sơn Dương Shannyang Top 1: Não khỉ 猴头 Ind

Top 15: Fēnggān jī Gà Khô Không Khí

Nó là một món ăn kinh dị của người dân Tây Tạng. Để thực hiện món ăn này, người đầu bếp phải có một số kỹ năng về nhẫn thuật, và tốc độ của tay phải rất nhanh. Gà được vặt lông, làm sạch lông, bỏ gia vị vào bụng rồi khâu lại, treo ở nơi thoáng gió với tốc độ cực nhanh. Lưu ý trước khi làm tất cả các bước này không được chặt gà chết. Điều này có nghĩa là gà vẫn còn sống khi nấu chín. Cơn đau sẽ khiến gà hét lên như chuông gió trong tuyết.

*

Top 14: Trứng luộc nước tiểu Sân vận động Tongz

Món ăn này thường được người dân ăn vào mùa xuân. Khi trứng nứt, nước tiểu tươi được lấy từ các bé trai dưới mười tuổi. Người Chiết Giang cho rằng món ăn này có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chống lại bệnh tật, cầm máu và tăng trí thông minh.

*

Top 13: Zuì xiā tôm say xỉn

Tôm cũng là một món ăn mà chúng ta ai cũng thích ăn, nhưng ở đây có một món tôm được chế biến và ăn một cách vô cùng rùng rợn đó chính là món tôm say rượu. Phương pháp chế biến món ăn này rất tàn nhẫn. Cho tôm tươi vào rượu, một lúc sau tôm sẽ “say”, người ta ăn tôm sống. Người ta có thể cảm nhận được vị thơm của tôm và vị thơm ngọt của rượu. Món ăn này không chỉ tàn khốc mà còn không tốt cho sức khỏe vì tôm có ký sinh trùng, nếu để lâu sẽ rất nguy hiểm cho cơ thể con người.

*

Top 12: Chán Cuì é Ruột Ngỗng Giòn

Chọn một con ngỗng còn sống thật béo, lấy dao rạch một đường tròn dọc theo cần câu của ngỗng, rồi dùng ngón tay trỏ vào phao câu của ngỗng, xoay tròn rồi lấy ruột ra khỏi ruột ngỗng. Bằng cách này, bạn có thể lấy được ruột ngỗng tươi ngon nhất, nhưng nỗi đau mà những con ngỗng phải trải qua quá khủng khiếp.

*

Top 11: Râu rồng và móng phượng dài xū fèng zhuǎ

Râu rồng là râu của cá chép sống, đùi gà là phần thịt mịn dưới lòng bàn chân của con gà sống. Ăng-ten là xúc tu và cơ quan vị giác của cá chép, cá chép bị đứt râu thì vô cùng đau đớn, cơn đau tương đương với việc mất đi tay và chân. Còn gà giết thịt là gà què còn sống nên để làm món này bạn cần có một đàn gà què, nếu gà không què người ta sẽ đập cho thật què. Tàn nhẫn vô cùng!

*
*

Top 10: Nhà tù đầu thỏ

Món ăn kinh dị này xuất hiện nhiều ở các quán vỉa hè ở Tứ Xuyên Trung Quốc. Con thỏ bị lột sạch xương, chỉ để lại phần đầu. Hộp sọ thỏ được xử lý và bày ra đĩa, nhìn đã thấy ghê rồi.

*

Top 9: Chuu daoufu đậu phụ bốc mùi

Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ. Luộc chín đậu trong nước sôi. Vớt đậu ra khỏi chảo và ngâm trong nước và giấm. Sau đó đặt những miếng đậu này lên vải thấm nước để đậu hũ lên men. Sau khi lên men, tiếp tục lăn đậu hũ trên muối. Cho những miếng đậu phụ này vào bình sau đó đổ rượu vào và đậy nắp lại. Quá trình này tiếp tục lên men để trở thành đậu phụ thối. Đậu phụ thối có mùi hăng, thậm chí có nơi ngâm đậu phụ đến khi chuyển sang màu đen. Và những viên đậu hũ đen này là một thách thức lớn đối với những du khách nước ngoài muốn thử món đậu hũ bốc mùi lần đầu tiên.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cấp lại bằng lái xe bị mất theo hướng dẫn mới nhất từ

*
*

Top 8: Chân vịt nướng Kǎoyā zhǎng

Những con vịt sống được đặt trên một chiếc đĩa sắt khổng lồ, trên đó đã được thêm các loại gia vị. Người ta đốt nóng dưới đĩa để vịt sống quay quanh đĩa sắt vì nhiệt bên dưới. Sau đó, họ sẽ bắt đầu nhảy trên đĩa. Cuối cùng, chân vịt đã chín nhưng vịt vẫn còn sống. Những con vịt bị cắt cụt chân ngay trên bếp than nóng. Người ăn cắt bỏ chân, bày ra đĩa để ăn.

*

Top 7: Chuột bao tử Sān zhīr

Nguyên liệu chính của món ăn này là những con chuột mới sinh chưa mở mắt. Chuột sơ sinh được bày một đĩa gia vị. Người ăn dùng đũa để giữ sống chuột, chuột sẽ “kêu” một tiếng, đây là tiếng kêu đầu tiên. Khi nêm gia vị, chuột sẽ “kêu” lần thứ hai, đây là lần kêu thứ hai. Sau khi được đưa vào, chuột sẽ phát ra tiếng kêu cuối cùng. Chính vì lẽ đó, món ăn này còn được gọi là ba khía.

*

Top 6: Lừa luộc Jiāo l ruu

Một con lừa sống được buộc chặt bên cạnh một nồi súp đang sôi. Người ăn sẽ chọn phần mình muốn ăn, người nấu sẽ xẻ đôi da lừa để lấy phần thịt tươi ngon, sau đó dùng thìa gỗ đổ nước dùng đang sôi vào miếng thịt, đợi thịt chín thì sẽ. Cắt lấy ra, bày vào đĩa và ngồi ăn. Người ta nói rằng họ ăn món này không phải vì nó ngon mà vì họ thích thú khi nhìn những con lừa bị hành hạ.

*

Top 5: Rùa đi tắm 铁板 甲鱼 Tiě bǎn jiǎyú

Trước khi xử lý, cần ngâm rùa sống trong nước sạch vài ngày. Sau đó cho ba ba sống vào nồi nước cùng gia vị đun sôi trên lửa nhỏ. Một viên gạch chuyên dụng được đặt trên mai rùa để cố định rùa trong chậu. Nước sẽ nóng dần lên, vì rùa sẽ phải uống nước dùng trong nồi, gia vị ngấm vào thịt rùa. Dần dần, lửa ngày càng nóng, ai nâng đũa lên cũng thích thú khi thấy rùa lăn lộn đau đớn trong nồi. Cuối cùng, khi rùa được nấu chín, nước súp bên ngoài và nước dùng mà rùa uống làm cho thịt rùa ngon ngọt và thơm.

*

Top 4: Thận Nướng Than Tan kǎo rǔ yáng

Người ta đem những con dê chửa gần đến ngày dự sinh và ném ngay vào một ít bếp than. Lửa than bùng cháy khiến dê mẹ quằn quại. Bụng dê mẹ bị xẻ đôi và cừu con bị mổ bụng. Người ta sẽ ăn thịt trẻ con khi còn trong bụng mẹ. Thịt dê lúc đó ở mức trung bình, mềm và ngon. Một thân hai kiếp, tàn nhẫn vô cùng.

*

Top 3: Xốt phân bò Niú biě huǒguō

Nó là một món ăn nổi tiếng từ vùng Quý Châu của Trung Quốc. Để làm được món ăn này phải mất rất nhiều công. Thành phần chính trong lẩu phân bò là thức ăn chưa tiêu hóa hết trong dạ dày bò. Thức ăn chưa tiêu hóa hết trong dạ dày và ruột của bò được tống ra ngoài và tống ra chất lỏng đặc quánh. Chất lỏng này được tạo thành từ dịch tiết từ dạ dày và ruột non, tạo cho nước xốt có vị hơi đắng. Người ăn lần đầu sẽ cảm thấy không quen vì món ăn này có vẻ ngoài khá ‘xấu xí’ và có mùi cỏ đắng trộn lẫn với phân bò.

*
*

Top 2: Sơn Dương nhanh chóng cưỡi Shanyáng

Đây là món ăn mà Từ Hy Thái hậu thường dùng để chiêu đãi các vị khách nước ngoài. Sau khi được bắt ở vùng núi Thiên Tân, những con dê này được chăm sóc rất cẩn thận nên cho mật và rất giàu chất dinh dưỡng. Hai tháng sau, những con dê này được kéo, nhồi, moi ruột và ngâm trong những thùng gỗ lớn đựng rượu quý và nước gừng. Đến ngày thứ mười, trong thùng sẽ có giòi màu trắng, dân gian gọi là Sơn dương chạch. Đầu bếp sẽ thu thập những con giòi này để chế biến thành món ăn.

*

Top 1: Hữu giả não khỉ

Món óc khỉ này không chế biến mà ăn sống. Món ăn này nổi tiếng khắp thế giới vì đã được Từ Hy thái hậu dùng trong yến tiệc chiêu đãi quan khách nước ngoài. Một con khỉ sống bị trói thẳng đứng dưới bàn, đầu nhô ra khỏi mặt bàn được cố định bằng hai miếng gỗ hình bán nguyệt. Người ăn sẽ dùng dao cạo để cạo sạch lông trên đầu. Sau đó dùng thìa lấy phần óc còn nóng hổi vừa thổi ra ngoài để ăn. Đặc biệt, món này phải ăn thật nhanh trước khi khỉ chết. Do cách ăn tàn bạo nên ngày nay món ăn này bị cấm.