Thông tin truyện

Điền Viên Cẩm Tú

Điền Viên Cẩm Tú

 Tác giả:

 Tình trạng:

Đang tiến hành 454 Chương
Đánh giá: 10 /10 từ 0 lượt

Điền Viên Cẩm Tú, một câu chuyện dài nhưng mà nhẹ nhõm và thanh mát như bao câu chuyện điền văn khác. Cũng chỉ là những chuyện dung dị đời thường, nhưng qua cách nhìn của một cô gái xuyên không từ thế kỉ 21 về cổ xưa – Tử La, mọi thứ đột nên hấp dẫn và mới lạ bội phần.

Không chỉ là tình thân, sự đùm bọc, cũng không chỉ là tình hàng xóm hàng xóm, qua phần đầu bộ truyện này, Cả nhà sẽ hãy theo chân Tử La để chứng kiến cảnh sáu huynh muội sẽ đấu trí để đối phó lại nhị bá cực phẩm, người đang tâm đẩy cả cháu gái còn chưa đượcsáutuổi xuống sông, cướp đi phần lương thực cuối cùng của sáu đứa trẻ mồ côi nheo trẻ ranh.

Cảnh đấu trí đó sẽ ra sao? Liệu kế hoạch bán cháu gái của nhà nhì bá cực phẩm có thành công? Sáu Các bạn Tử La sẽ cùng nhau vượt qua những gian nan đầu tiênmở màn công cuộc làm giàu như thế nào?

Điền Viên Cẩm Tú

Trung Thu vừa qua, tiết trời càng trở nên mát rượi. Sau giờ Ngọ, thôn Hòe Hoa lặng tĩnh quái lạ. Ông mặt trời lơ là treo mình đầu ngọn cây. Ở đầu khác của thôn Hòe Hoa lại xảy ra một chuyện như thế này.

Đổng Tử La hôn mê tỉnh giấc lại. Nàng phát hiện có ba đứa trẻ gày gò mặc áo xống rách rưới như dân chạy nạn đang xúm lại quành mình. bọn bé dại lo âu thấy Đổng Tử La tỉnh giấc lại thì vui vẻtíu tít vây nói quanh nói quẩn, hỏi thăm nàng liên tục. Có đứa sốt sắng hỏi Đổng Tử La có thấy khó chịu ở đâu không. Một đứa nhỏ nhắn khá to khác chạy ra ngoài của háo hức hô to: “Đại tỷ, đại ca, tiểu muội tỉnh giấc lại rồi.”

Ngay sau đó, có nhị tiểu cô nương khoảng chừng mười tuổi và một nhỏ bé trai sải bước chạy vào.  trai nọ khích động ủ ấp lấy Tử La, nói: “Tiểu muội, muội không sao rồi, tốt quá, tốt quá rồi, tốt quá rồi!” Cậu nói liên tục ba lần cầu tốt quá rồi không khỏi nghẹn ngào. Mấy đứa trẻ bao quanh cũng nhất tề khóc theo.

Tử La thấy đứa nhỏ xíu trai chừng mười tuổi ấp ủ lấy mình thì cũng thoáng giật thột, đầu óc tơ tưởng dần tỉnh ngủ. Ngay sau đó, nàng phát hiện dù rằng mấy đứa trẻ kia mặc quần áo rách rưới  Trong khi là kiểu cổ trang. Nàng cũng tự nhìn lại bản thân, hóa ra thân thể mình cũng thu nhỏ tuổi lại, thành một đứa nhỏ bé khoảng , năm tuổi. Trong lòng nàng càng hoảng hốt, rõ ràng mình đang ngủ ở nhà, sao thiên nhiên lại hiện ra ở đây.

Nhìn vòng vo gian phòng, đúng là ở thế kỷ 21 không còn ai làm nhà bằng cỏ tranh như thế. Trong phòng chỉ có một tủ xống áo, một cái ghế, một cái bàn và một chiếc giường ở phía Bắc, cũng chính là nơi nàng đang nằm. không lẽ nàng đã trở về quá khứ giống như hero chính trong truyền thuyết, theo kịp trào lưu xuyên không? bỗng nhiên bụng vang lên tiếng kêu ọc ạc, Tử La phát hiện là do mình phát ra. Bấy giờ nàng mới cảm thấy đói bụng.


Danh sách chương

Bình luận