Thông tin truyện

Đến Phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ

Đến Phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ

 Tác giả:

 Thể loại:

Tiên Hiệp, Ngôn Tình

 Tình trạng:

Đang tiến hành 150 Chương
Đánh giá: 10 /10 từ 0 lượt

Kim Kiền, một cô gái của thế kỉ 21, chẳng những không dễ thương  trông lại chẳng khác gì nam nhi, mắt nhỏ dại, mình dây, khuôn mặt chẳng có nét gì nổi trội cả. Đã vậy tính tình còn ở dưới mức phổ biến, đã ham mê tiền lại háo sắc đẹp, chết  mê giai, chỉ cần thấy giai đẹp là mắt sáng như đèn pha. Có thể nói, Kim Kiền chính là một cô gái vô cùnghết sức thông thường, cũng giống như cái tên Kim Kiền của cô vậy. (“Kim Kiền” tức thị quỳ gối trước đồng tiền.)
bởi vì hám tiền  Kim Kiền đồng ý làm “vật thí nghiệm” cho cỗ máy xuyên không của một nhà khoa học, ai ngờ cô thật sự xuyên không về dĩ vãng, rơi xuống đúng đầu nhị nhân vật “tai tiếng” trong giang đại dương là Y Tiên và Độc Thánh. Nhờ cơ duyên kỳ ngộ trên trời rơi xuống này nhưng mà Kim Kiền được nhị vị Y Tiên và Độc Thánh nhận làm môn sinh, truyền cho cách chữa bệnh dùng độc. Sau những tháng ngày bị “nhồi nhét” vô thiên lủng các phương thức hại người (và cứu người), sau cùng cũng đến ngày nàng “thành tài” và bị đá ra chốn giang hồ.
Nàng cải dạng đàn ông, vào Khai Phong phủ làm bộ khoái, cấp dưới của Triển Chiêu, giúp Bao đại nhân phá án và gây ra hàng loạt các tình huống dở khóc dở cười…
Một Bao đại nhân liêm khiết cương trực, một Công Tôn Sách đa mưu túc trí, “gian xảo” vô cùng, một Ngự Miêu Triển Chiêu đẹp trai ngời ngời, nghĩa khí đầy mình, là “Idol” của cả thành Biện Lương, một Kim Kiền miệng lưỡi dẻo quẹo, chuyên gia xu nịnhham mê tiền, háo dung nhan, mê giai đẹp… tất cả câu kết với nhau trong một Khai Phong Phủ gần cậnấm áp và… thật hơn là những câu chuyện truyền kì được cõi trần ngợi ca.

Cỗ máy thời kì tỏ rõ uy lực, vượt thời gian tới năm nào đây?

Vân Ẩn Sơn, núi đúng như tên, loanh quanh năm mây đui mù che phủ, không hề thấy dấu vết của loài người. Ngọn núi này chia làm nhì đỉnh, một là đỉnh Dương, một là đỉnh Âm. Đỉnh Âm thì vòng vèo năm chẳng nhìn thấy ánh sáng mặt trời, luôn ẩm thấp nóng bức, cũng thành ra nhưng nơi đây sản xuất hiện rất nhiều loại độc vật, độc thảo hiếm thấy trên trần gian, những trùng độc khó giải nhưng mà trên giang đại dương một khi mắc phải thì coi như số đã tận; còn đỉnh Dương kỳ hoa dị thảo mọc ngút ngàn trải khắp sơn cốc, nhiều loài là thánh phẩm trị bệnh nhưng mà thế gian khó có được, chính vì thế nó cùng với những độc vật đỉnh Âm sinh sinh tương khắc[1].

[1] Sinh sinh tương khắc là quy luật của tự nhiên, có chuột tất có mèo, có hoa tất có ong, xung quanh nơi sinh trưởng của rắn độc, trùng độc, độc vật ắt có giải dược… đây là quy luật tầm thường của trái đất tự nhiên.

Nơi giao nhau giữa nhị đỉnh Âm, Dương là một khe núi, ở đó chướng khí dày đặc che phủ, phàm là những loài chim thú, rắn rết chuột bọ, chẳng loài nào sống được. bởi vậy, người ta gọi nó là “Vô Vật Cốc”.

Mười năm trước, có hai quái nhân tới Vô Vật Cốc, nhìn thấy chướng khí, độc vật xum xuê họ lại coi như không có gì. Vừa nhìn thấy nơi này hai người liền quỳ sụp xuống vái trời, phấn kích khôn xiết, rồi từ đó phân ra nhưng ở, dựng nhị căn nhà cỏ đối diện nhau, định cư nơi đây.

bữa nay vừa tròn mười năm hai quái nhân đó đến cốc.

“Độc lão đầu, đến nay kỳ hạn mười năm đã mãn, ngươi sẵn sàng cho trận chiến này thế nào rồi?”

Người nói là một lão nhân áo trắng, râu tóc bạc phơ, khuôn mặt phương phi hồng hào, nhì hàng lông mày bạc trắng vô cùng khác lạ, cơ biển dài đến tận thắt lưng. Lúc này lão nhân đó đang đứng trên triền núi của đỉnh Dương, đối diện với đỉnh Âm lừng lững, sau lưng kỳ hoa dị thảo tỏa hương nồng cháy, dáng vẻ tựa như thần tiên hạ phàm.


Bình luận