Đặt ip tĩnh không thể kết nối mạng

Một trong những nguyên nhân khiến máy tính của bạn không vào được mạng là nó có cùng địa chỉ IP với một thiết bị hoặc máy tính khác trong cùng một mạng cục bộ.

Đối với những người chia sẻ Internet, một trong những lý do tại sao cầm tay hoặc máy tính để bàn của bạn không thể truy cập mạng vì nó có cùng địa chỉ IP với một thiết bị hoặc máy tính khác trong cùng một mạng cục bộ.

Bạn đang xem: Đặt ip tĩnh không thể kết nối mạng

*

Giới thiệu về IP trong mạng LAN

Trong cùng 1 mạng nội bộtất cả các thiết bị bao gồm máy tính, máy in và nhiều thiết bị khác đều được gán một địa chỉ IP như 192.168.1.100 chẳng hạn, các địa chỉ IP này nằm trong phạm vi riêng theo quy ước quốc tế. Địa chỉ IP này có thể do con người gán cho máy gọi là IP tĩnh (Static), hoặc do máy chủ DHCP tự động gắn vào khi có kết nối internet bên ngoài, được gọi là IP động (Dynamic).

Trong mạng LAN đôi khi xảy ra trường hợp địa chỉ IP của nhiều máy tính trùng nhau hoặc trùng với một thiết bị khác như máy in, máy fax … trường hợp này máy tính của bạn sẽ không thể truy cập được vào Internet và có biểu tượng bộ điều hợp mạng. dưới thanh tác vụ thường hiển thị dấu chấm than màu vàng. Bạn sẽ cần thực hiện một vài bước đơn giản để truy cập lại Internet.

Địa chỉ IP LAN bị trùng lặp và cách xử lý

Nguyên nhân chồng chéo địa chỉ IP trong mạng cục bộ đôi khi là do có những thiết bị đã được gán địa chỉ IP tĩnh từ trước, trong khi các thiết bị mới kết nối mạng lại được gán địa chỉ IP động và chúng có thể trùng lặp. Có một số cách để khắc phục sự cố này và cho phép thiết bị của bạn truy cập Internet bình thường.

Đặt IP mới theo cách thủ công

Ở góc dưới bên phải, bên phải thanh tác vụ thường có biểu tượng card mạng giống như một máy tính thu nhỏ đối với mạng LAN hoặc cột sóng đối với mạng LAN không dây. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ > ethernethộp thoại Trạng thái Ethernet xuất hiện bạn chọn Thuộc tính> Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / Ipv4). Kiểm tra Sử dụng địa chỉ IP sau và điền vào tất cả các chi tiết.

Xem thêm: Hướng dẫn cách build đồ trong Liên Minh Huyền Thoại đơn giản và hiệu quả nhất

*

Địa chỉ IP: 192.168.1.x

Mặt nạ mạng con: 255.255.255.0

Cổng mặc định: 192.168.1.1

*

Lưu ý rằng địa chỉ Cổng mặc định và mặt nạ mạng con bạn cần xem cài đặt ở cuối modem internet để điền chính xác cài đặt mạng của mình, thường là 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 và 255.255.255.0. Nếu địa chỉ này là 192.168.2.1, trong phần Địa chỉ IP, bạn nhập 192.168.2.x, trong đó x là dải địa chỉ được cài đặt sẵn trong mạng LAN của bạn. Thường thì bạn cứ để số lẻ từ 50 đến 150 là ok.

Tuy nhiên, thao tác trên đòi hỏi người dùng phải có kiến ​​thức về mạng hoặc IP. Có một cách dễ dàng hơn, nhấp chuột phải vào biểu tượng bộ điều hợp mạng và chọn Giải quyết vấn đề sau đó làm theo các bước sửa chữa tự động từ những cửa sổ.

Cài đặt bằng lệnh trong cmd

Bạn mở cmd bằng tổ hợp phím “Windows + R” sau đó gõ cmd và Enter. Hoặc gõ Start> Run> CMD trong Windows 7, nhấp chuột phải vào nút Start trong Windows 8/8.1 và chọn cmd.

*

*

Đặt hàng tại đây Windows 8.1 SL 64 bit

Trong hộp nhập lệnh, hãy nhập ipconfig (khoảng trắng) / phát hành > Nhập

Chờ một chút rồi gõ ipconfig (khoảng trắng) / gia hạn > Nhập

Nếu làm theo các bước trên mà máy tính của bạn vẫn không vào được internet thì có thể vấn đề nằm ở chỗ khác, lời khuyên là bạn cần thiết lập lại modem với hy vọng có thể truy cập lại. Chúc may mắn.

* 2 chiếc điện thoại Gionee Gpad G5 và Gionee Gpad G3 vừa ra mắt thị trường Việt Nam nhưng đã thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ với cấu hình mạnh mẽ và màn hình lớn.

  • Chơi trò chơi pikachu cổ điển miễn phí
  • Đặt mật khẩu trên máy tính Windows 7
  • Định cấu hình gmail trong outlook 2010
  • Giờ mở cửa của Vietinbank