Có nên tầm soát ung thư cổ tử cung không? Những ai dễ mắc bệnh?

Ung thư cổ tử cung là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư ở phụ nữ. Vậy, có nên tầm soát ung thư cổ tử cung hay không? Câu trả lời chính xác là trong bài viết này.

1. Có nên tầm soát ung thư cổ tử cung không?

Đăng ký tầm soát ung thư cổ tử cung là công việc cần thiết. Vì phần lớn các khối u xuất hiện ở cổ tử cung là ác tính (ung thư). Sau, Tiến triển sớm của ung thư cổ tử cung Thường không có dấu hiệu hoặc triệu chứng nên nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn 2, 3 và 4. Hiện nay, việc điều trị và tỷ lệ sống là vô cùng thấp. Cụ thể, nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn 1, tỷ lệ điều trị thành công là 80-90%. Tỷ lệ này sẽ giảm dần xuống lần lượt là 75%, 30 – 40% và dưới 15% tương ứng với các giai đoạn 2, 3 và 4 của bệnh.

Ung thư cổ tử cung thường không có triệu chứng hoặc dấu hiệu trong giai đoạn đầu của nó, vì vậy càng phát hiện sớm thì càng tốt.

Ung thư cổ tử cung thường không có triệu chứng hoặc dấu hiệu trong giai đoạn đầu, vì vậy bệnh càng được phát hiện sớm càng tốt (Nguồn: anandabazar.com)

2. Ai nên thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung

2.1. Phụ nữ nên tầm soát ung thư cổ tử cung ở độ tuổi nào?

Khi xem xét liệu bạn có nên tầm soát ung thư cổ tử cung hay không, nó có thể dựa trên các yếu tố liên quan đến tuổi tác. Theo đó, tất cả phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 45 (đã có quan hệ tình dục) nên Đi xét nghiệm ung thư cổ tử cung.

2.2. Khói

Các chất độc hại có trong khói thuốc lá là gây ra nhiều bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư cổ tử cung. Trên thực tế, phụ nữ hút thuốc có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối gấp đôi so với phụ nữ không hút thuốc.

2.3. Quan hệ tình dục sớm, với nhiều người

Bạn nên Đi xét nghiệm ung thư cổ tử cung quan hệ tình dục quá sớm, quan hệ với nhiều người, quan hệ tình dục không an toàn.

2.4. Sinh con quá sớm hoặc quá

Nếu bạn sinh con quá nhỏ dưới 17 tuổi và sinh nhiều lần (5 con trở lên), đừng ngần ngại, Đăng ký gói tầm soát ung thư cổ tử cung rẽ phải.

2.5. Làm sạch tồi

Vệ sinh vùng kín bằng cách lạm dụng các sản phẩm vệ sinh, không vệ sinh sau khi quan hệ tình dục, v.v. cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung. Hãy thay đổi thói quen sinh hoạt, sử dụng dung dịch vệ sinh an toàn và phù hợp, thay quần áo, quần lót thường xuyên để phòng bệnh hiệu quả nhé!

2.6. Viêm cổ tử cung mãn tính

Phụ nữ bị viêm cổ tử cung mãn tính nên tầm soát ung thư cổ tử cung càng sớm càng tốt.

2.7. Xuất hiện các triệu chứng bệnh

Nên đi khám khi có các dấu hiệu bất thường như chảy máu sau khi quan hệ, dịch âm đạo có mùi bất thường hoặc tiết dịch nhiều hơn, đau khi đi tiểu hoặc khi quan hệ tình dục, đi tiểu nhiều lần … Tầm soát ung thư cổ tử cung ở Hà Nội / Hồ Chí Minh khá đa dạng về giá cả và chất lượng để bạn cân nhắc và lựa chọn. Ví dụ, Gói Tầm soát Ung thư Cổ tử cung của Hồng Ngọc Savico có phí 2.325.000 đồng và Gói Tầm soát Ung thư Cổ tử cung tại Phòng khám Ung bướu Singapore – Việt Nam với giá 1.615.000 vnđ.

Thay đổi thói quen ăn uống và vệ sinh hàng ngày để ngăn ngừa ung thư buồng trứng.

Thay đổi thói quen ăn uống và vệ sinh hàng ngày để ngăn ngừa ung thư buồng trứng. (Nguồn: phupovietnam.vn)

Tóm lại, việc tầm soát ung thư cổ tử cung hay không còn phụ thuộc vào độ tuổi, lối sống và bệnh lý của từng phụ nữ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều gói xét nghiệm với những ưu nhược điểm khác nhau để tầm soát ung thư cổ tử cung. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn những địa điểm nổi tiếng để tham quan và kiểm tra Làm hài lòng! Đăng ký tầm soát ung thư cổ tử cung từ bây giờ tại Hữu ích với mức giá ưu đãi, tham khảo!

#Xem các bài viết khác về:Có nên tầm soát ung thư cổ tử cung không? Những ai dễ mắc bệnh?

  • 13 Cách Cải thiện Ngực Chảy Sau Khi Sinh Con Để Chúng Trông Săn Chắc, Tròn Tròn Và Không Bị Chảy xệ
  • 18 loại sữa cho bé 7 tuổi hỗ trợ phát triển vận động, giá từ 300k
  • 44 thực đơn trưa giảm cân nhanh cho nam, sinh viên, nhân viên văn phòng
  • 42 Thực phẩm giàu chất béo ít chất béo cho người giảm cân, tập thể dục và phụ nữ mang thai
  • Top 5 Phương Pháp Phẫu Thuật Mắt Cận Thị Năm 2020 An Toàn Và Hiệu Quả 100%

Tag: Thực phẩm | Sức khỏe