Thông tin truyện

Chiêu Diêu

Chiêu Diêu

 Tác giả:

 Tình trạng:

Hoàn thành 81 Chương
Đánh giá: 10 /10 từ 0 lượt

[Thể loại: Huyền huyễn, trả thù rửa hận, tu chân, 1×1, HE]
Nguồn edit: Búp bê cầu nắng – Biên tập: Teru, Bozu

Lộ Chiêu Diêu ngày còn sống, nàng làm cái gì cũng vô cùng khoa trương, chỉ có riêng cái chết là khác lạ thông thường.


+ Ta là một nữ ma kẻ muốn ta chết nhiều vô số ta vẫn sống thật mạnh khỏe, dương dương đắc chí.
 đúng vào thời điểm ta nghĩ bản thân sắp chạm tới đỉnh cao của ma giới thì ta lại…

Chết rồi!
+ Lại bị chính tay tên gác cửa lạ thường của môn phái giết thịt chết…

Chính thành thử ta đã trở thành cô hồn dã quỷ. Cả ngày lẫn đêm ta đều ngồi vẽ vòng tròn lẩm bẩm về ba điều:
– Một là lúc sống âm mưu không đủ độc ác lại quá dễ dãi với bầy danh môn chính phái.
– hai là sống quá tự tinkiêu ngạo không đủ cẩn thận sau cùng bị thịt.
– Ba là trăm lần không nên vạn lần không nên tiếp nhận tên quái gở kia làm môn hạ để giờ chết dưới tay hắn.

Ta hận… SSTruyen\

Chiêu Diêu

Ngày ta chết lại đúng vào ngày hiện ra của ma khí cổ xưa – Kiếm Vạn Quân.

Từ lâu trên giang đại dương đã có truyền thuyết, nói rằng người nào có được Kiếm Vạn Quân thì sẽ giành được địa vị vô thượng của Ma giới, là Ma vương ngồi trên đỉnh cao nhất.

Ta đã làm “ma” cả đời, những chiến thắng cần có đều đã đạt được, chỉ còn thiếu mỗi bước này nữa  thôi. Ta trông đợi có thể chinh phục ngôi vị Ma tôn, từ nay về sau hợp nhất Ma giới đã phân chia ngàn năm, quyền khuynh cõi tục, ra lệnh muôn dân, không ai dám không tuân theo!

do đó, tại lúc Kiếm Vạn Quân sắp xuất thế, ta dẫn theo đệ tử trong Vạn Lục môn của ta tìm tới Kiếm chiêu tập ngàn năm. Ở chỗ đó đã sớm có người trong Ma đạo thảm sát lẫn nhau, cố nhiên ta chẳng thèm nhìn lấy một cái, hạ lệnh cho môn đệ giúp ta cản phía sau, còn ta đi một mình vào Kiếm mộ.

bây giờ ngồi nhớ lại, ngay tại thời khắc đó ta đã phạm phải nhị sai lầm liên tiếp. Một là không lưu ý đến khí tức hỗn loạn bị che dấu dưới tiên khí bên trong Kiếm chiêu tậpnhì là không để tâm tới tên lạ lùng đi theo sau lưng ta vào trong đó.

Kỳ thật tên lạ lùng đó cũng có tên, là ta đặt cho hắn – Mặc Thanh.

bởi tại thời điểm lần trước tiên ta gặp gỡ hắn, toàn thân hắn đều bị thương, chỗ xanh chỗ tím. Trên mặt còn có những vết sẹo đen kịt, cái này nối cái kia, trông giống như một bức phú chú thần bí, khiến cho gương mặt hắn khác lạ xấu xí, đáng sợ…

nhưng ta tu ma (*), chưa bao giờ từng sợ những thứ này.

(*) tương tự như “tu tiên.”

Lúc ấy, hắn ấp ôm chặt lấy tử thi mát mẻ của thân mẫu trong lồng ngực, trước mặt hắn là nhóm Gia chủ của Thập Đại gia thế tu tiên, đàn họ nói hắn là con trai của Ma vương.

Ta lại không cho là đúng.

Ma vương nhưng mà Ma giới chúng ta xác nhận đã chết từ tám trăm năm trước. Sau khi lão Ma vương chết, cả Ma đạo chia năm xẻ bảy, mỗi người chiếm giữ một phần, không có cái nào là chính thống. nhưng những kẻ chính đạo này, cứ bắt được một thủ hạ của Ma giới thì đều hô rằng đó là thân nhân của Ma vương; nói như đàn họ thì họ hàng của Ma vương đã có hàng ngàn hàng vạn người trong trần giới rồi.

Hơn nữa quá quắt nhất chính là…

giả dụ theo cách tính của đàn họ, cho dù có hàng vạn tên ma đầu đứng xếp hàng thì cũng chẳng đến lượt ta, do lúc ấy trong tay ta chẳng có người nào có thể đem ra sử dụng cả.

Ta không phục cho lắm, vì thế dự định giáo huấn đàn họ một tẹo. Để cho  họ biết rõ, tuy ta không có một thủ hạ nào cũng có thể chiến đấu rất lợi hại.


Bình luận