Chiến tranh thế giới 2

*

những công ty lớn
Đưa các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
Tổng kết thực hành và kinh nghiệm
Bình luận – Phê bình

Hiện nay, một số nước phương Tây đang đẩy mạnh chiến dịch ném bom lịch sử, biến Liên Xô từ một quốc gia đóng vai trò quyết định trong việc tiêu diệt chủ nghĩa phát xít trong Thế chiến II thành một “quốc gia chiến lược”. Vì vậy, để bảo vệ chính nghĩa, chúng ta phải đi đâu đó để nghiên cứu và làm rõ giá trị của chiến thắng trong chiến tranh vì hòa bình thế giới.

Bạn đang tham gia: Chiến tranh thế giới thứ hai

Toàn cảnh chiến dịch ném bom lịch sử trong Thế chiến II

Trên thực tế, Mỹ, đứng đầu các quốc gia phương Tây, đã từng tiến hành chiến dịch ném bom vào vai trò của Liên Xô trong Thế chiến II ngay sau khi cuộc chiến đó kết thúc năm 1945, và được coi là một trong những bước đi quan trọng của chiến lược “diễn biến hòa bình” nhằm làm tan rã Liên Xô. Sau khi Liên Xô sụp đổ năm 1991, các nước phương Tây, đứng đầu là Mỹ đã đẩy mạnh chiến dịch này với nhiều thủ đoạn mới. Mục đích của chiến dịch ném bom này là biến Liên Xô từ một “quốc gia giải phóng” ở châu Âu thành một “quốc gia chiến lược” trên lục địa này. Từ đó, lôi kéo các nước Châu Âu, các nước hậu Xô Viết và một số nước trên thế giới hình thành mặt trận rộng rãi chống Liên bang Nga. Bởi họ cho rằng ngày nay, Maroc là “vật cản lớn nhất” đối với tham vọng của một số thế lực muốn tiếp tục duy trì bá chủ thế giới. Trong Hội nghị về An ninh quốc tế ở Munich năm 2007, Tổng thống V.Putin – nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên chính thức tuyên bố phản đối tham vọng này, nhấn mạnh chủ trương xây dựng một trật tự thế giới mới của Nga ở những quốc gia nào, dù họ là “cường quốc” hay ” yếu “,” lớn “hay” nhỏ “, giàu hay nghèo, … đều phải bình đẳng và được tôn trọng như nhau.

Quay lại những nguyên nhân dẫn đến Chiến tranh thế giới thứ hai

Theo Tổng thống V.Putin, nguyên nhân gốc rễ Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến Chiến tranh thế giới thứ hai, bắt nguồn từ Hiệp ước Versailles, do Anh, Pháp và Hoa Kỳ soạn thảo nhằm chấm dứt Thế chiến thứ nhất. Đối với người Đức, hiệp ước này là biểu tượng của chủ đề bất công. Theo các tài liệu lịch sử, Hiệp ước Versailles quy định nước Đức bại trận phải nhượng lại vùng đất Alaska – Lorraine cho Pháp. Về bình diện kinh tế, trong 3 năm (1919 – 1921), Đức đã phải bồi thường chiến tranh cho các nước thắng trận trị giá 20 tỷ DM (German Deutsche Mark); chuyển giao cho các nước chiến thắng tất cả các tàu buôn có trọng tải lớn hơn 1.600 tấn và 1/5 hạm đội hàng hải phía đông; phải đóng cho họ tàu buôn có tổng trọng tải 200.000 tấn / năm trong thời hạn 5 năm. Trong 10 năm, Đức phải chuyển 140 triệu tấn than cho Pháp, 80 triệu tấn cho Bỉ và 77 triệu tấn cho Ý; đồng thời chuyển giao cho họ một nửa tổng sản phẩm công nghiệp hóa chất dự trữ. Về quân đội, Đức không được phép trang bị tàu ngầm hoặc tàu nổi có trọng tải trên 10.000 tấn và phải giải tán Bộ Tổng tham mưu, ᴠ .ᴠ. Chính “sự sỉ nhục quốc gia” này đang thúc đẩy sự phục hưng, nuôi dưỡng chủ nghĩa dân tộc cực đoan và sự trả thù ở Đức. Các thành viên của Quốc dân đảng lợi dụng điều này để kêu gọi người Đức trả thù và hủy bỏ Hiệp ước Versailles.

Lý do thứ hai, theo Tổng thống V.Putin, đó là một nghịch lý của Hiệp ước Versailles. Điều đó có nghĩa là, các tập đoàn tài chính và công nghiệp của các nước phương Tây, trước hết là Anh và Hoa Kỳ, đã lợi dụng mong muốn trả thù của Đức để biến nước này trở thành cỗ máy quân sự mạnh nhất của Châu Âu để bắt đầu một cuộc chiến tranh thế giới mới nhằm bị phá hủy. Liên Xô – nhà nước xã hội chủ nghĩa đầu tiên trên thế giới. Theo các tài liệu được giải mật, để đạt được tham vọng này, các tập đoàn Mỹ và Anh hoàn toàn ủng hộ Đức về mặt chính trị, kinh tế và quân sự do Adolf Hitler đứng đầu. Trước khi Thế chiến thứ hai bùng nổ, các tập đoàn của Mỹ và Anh đã kiểm soát gần như 80% tiềm năng công nghiệp của Đức.

Xem thêm: Cách Làm Món Bê Chanh Thơm Ngon Và Mềm Đến Lần Cắn Cuối Cùng, Cách Làm Món Thịt Bê Chanh Hiếm Tại Nhà

Lý do thứ ba, là sự bất lực của Hội Quốc Liên trong việc ngăn chặn mối đe dọa của Chiến tranh thế giới thứ hai. Hội Quốc Liên được thành lập trên cơ sở Hiệp ước Versailles, với mục tiêu chính là ngăn chặn chiến tranh thông qua an ninh tập thể và giải trừ quân bị, đồng thời giải quyết các tranh chấp quốc tế thông qua các cuộc đàm phán nghiêm túc. Tuy nhiên, do Anh và Pháp là những cường quốc chiến thắng trong Thế chiến thứ nhất, thao túng hoạt động của Hội Quốc liên nên tổ chức này không thể thực hiện được chức năng đảm bảo hòa bình và an ninh chung của thế giới. Biểu hiện rõ ràng nhất là Hội Quốc Liên đã phớt lờ những lời kêu gọi lặp đi lặp lại của Liên Xô nhằm xây dựng một hệ thống an ninh tập thể công bằng và bình đẳng trên thế giới. Do đó, Hội Quốc Liên không thể ngăn chặn các cuộc chiến tranh và xung đột ở nhiều nơi trên thế giới, thường là cuộc xâm lược Ethiopia của người Ý, cuộc nội chiến ở Tây Ban Nha và cuộc xâm lược Trung Quốc của Nhật Bản.

Bảo vệ sự thật lịch sử Chiến tranh thế giới thứ hai vì hòa bình của nhân loại

Mục tiêu cuối cùng của chiến dịch ném bom lịch sử trong Chiến tranh thế giới thứ hai là tạo ra một môi trường chính trị quốc tế thuận lợi cho việc chuẩn bị tích cực cho một cuộc chiến tranh thế giới mới nhằm ngăn chặn “nguy cơ chiến tranh chiến lược” từ Nga, trước hết là loại trừ Nga ra khỏi tư cách thành viên. trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc – cơ chế quốc tế quyết định tình trạng chiến tranh hay hòa bình trên thế giới. Trong bối cảnh đó, Nga phải sẵn sàng đối mặt với nguy cơ nổ ra một cuộc chiến tranh thế giới mới. phong tỏa và cấm vận, Tổng thống V.Putin vẫn chỉ đạo nghiên cứu và phát triển các loại vũ khí mới, có khả năng vượt qua mọi lá chắn chống tên lửa để đáp ứng chiến lược hành động. sử dụng cuộc tấn công đầu tiên. Với Theo học thuyết, bất kỳ tên lửa đạn đạo hoặc tên lửa hành trình nào của đối phương bên phía Nga đều có thể là lý do để Moscow tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân trả đũa ngay lập tức.

Trên cơ sở tôn trọng sự thật lịch sử theo những đặc trưng vốn có của nó, các dân tộc tiến bộ trên thế giới phải kiên quyết khẳng định và bác bỏ mọi âm mưu viết lại lịch sử của Chiến tranh thế giới thứ hai; nghi ngờ vai trò quyết định của Liên Xô đối với chiến thắng chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa quân phiệt. Đồng thời, ông cho rằng chiến thắng của Hồng quân Liên Xô trong Chiến tranh thế giới thứ hai đã mở đường cho sự nghiệp giải phóng nhiều quốc gia khỏi hiểm họa của chủ nghĩa phát xít, chủ nghĩa quân phiệt và chủ nghĩa thực dân. Vì vậy, nhân loại phải nhận ra rằng tuyên truyền bắn phá lịch sử của Chiến tranh thế giới thứ hai trong bối cảnh chủ nghĩa tân phát xít và sự trỗi dậy của một cường quốc trong một quốc gia là mối nguy hiểm đối với hòa bình và an ninh quốc tế.

Nhân kỷ niệm 75 năm kết thúc Chiến tranh thế giới thứ hai, Tổng thống Nga V.Putin đã đề xuất sáng kiến ​​tổ chức cuộc gặp với nguyên thủ 5 nước thuộc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, gồm: Nga, Hoa Kỳ, Pháp. , Anh và Trung Quốc nỗ lực chung để đối phó với các mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh thế giới, trước hết là để ngăn chặn nguy cơ xảy ra Chiến tranh thế giới thứ ba. Các nhà phân tích gọi đề xuất này của Tổng thống V. Putin là sáng kiến ​​về hội nghị Yalta-2. Hội nghị Yalta-1 được ký kết vào năm 1945, giữa các nhà lãnh đạo của ba nước Liên Xô, Hoa Kỳ và Anh nhằm thiết lập trật tự thế giới sau Chiến tranh thế giới thứ hai, trong khi Hội nghị Yalta-2 sẽ thiết lập trật tự thế giới. thế giới sau Chiến tranh lạnh. Hiện tại, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đồng ý với sáng kiến ​​này của Tổng thống V.Putin. Cuộc họp này dự kiến ​​được tổ chức bên lề Đại hội đồng LHQ vào tháng 9 năm 2020. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19, cuộc họp này có thể được tổ chức vào thời điểm thuận tiện. Cộng đồng quốc tế hy vọng cuộc gặp này sẽ diễn ra thành công tốt đẹp để các cường quốc đoàn kết hành động, nỗ lực bảo vệ hòa bình thế giới trước những thách thức và đe dọa nghiêm trọng hiện nay.