Order Allow,Deny Deny from all # but now allow just *certain* necessary files: Order Allow,Deny Allow from all Cách xào măng tây với thịt bò

Cách xào măng tây với thịt bò

Hôm nay bạn đã nghĩ ra món gì cho thực đơn của gia đình mình chưa? Còn không, hãy để Điện máy XANH mách bạn ngay 2 món bò xào măng tây giòn ngon, cực kỳ bổ dưỡng nhé. Hãy vào bếp và chế biến ngay món xào hấp dẫn này nhé!
Thịt bò xào măng tây

Nguyên liệu cho món thịt bò xào măng tây cho 4 người

Thịt bò 200 gr Măng tây 300 gr Tỏi băm 2 muỗng canh Nước mắm 1/2 muỗng canh Dầu ăn 2,5 muỗng canh Gia vị thông thường 1 ít (muối / đường / hạt nêm / tiêu)

hình vật liệu

Nguyên liệu cho món 2 cách làm thịt bò xào măng tây

Chuẩn bị và ướp thịt bò

Để khử mùi hôi, thịt bò sau khi mua về bạn đem ấn với muối khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo rồi dùng dao thái thịt thành từng lát mỏng vừa ăn. nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều và để thịt bò ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Bạn đang xem: Cách Xào Măng Tây Với Thịt Bò

Bước 1 Sơ chế và ướp thịt bò Thịt bò xào măng tây
Bước 1 Sơ chế và ướp thịt bò Thịt bò xào măng tây
Bước 1 Sơ chế và ướp thịt bò Thịt bò xào măng tây

Chuẩn bị măng tây

Để loại bỏ hết chất bẩn, sau khi mua về, bạn ngâm măng tây với nước muối pha loãng trong 10 phút, sau đó rửa măng tây với 2 – 3 lần nước, để ráo Dùng dao cắt bỏ phần cứng ở cuối thân măng tây. bằng 2 ngón tay nhỏ, sau đó tiếp tục cắt măng tây thành những miếng vừa ăn khoảng 2 ngón tay lớn.

Thịt bò xào

Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho nốt phần tỏi băm còn lại vào xào cho thơm, khi tỏi thơm thì trút thịt bò vào xào với lửa vừa khoảng 5 – 5 miếng. 7 phút. Khi thịt bò chín, bạn gắp ra đĩa. Cho 1 tbsp dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó cho măng tây vào xào với 1 tsp muối, 1/2 tsp hạt nêm và 50ml nước lọc. . Xào măng tây trên lửa vừa trong khoảng 5-10 phút cho đến khi măng tây chín. Cuối cùng, cho thịt bò trở lại chảo, xào thêm 2-3 phút cho chín đều rồi tắt bếp. Xếp thịt bò xào măng tây ra đĩa. , rắc thêm ít tiêu xay lên trên, trang trí cho đẹp mắt là được.

Sản phẩm cuối cùng

Thịt bò xào măng tây có màu sắc sặc sỡ, đậm đà và tốt cho sức khỏe. Thịt bò mềm không dai và nhiều chất sắt kết hợp với măng tây giòn đầy vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe là một trong những gợi ý giúp bữa cơm gia đình bạn thêm no bụng.
Măng tây xào thịt bò là món xào hấp dẫn, vô cùng hương vị. Còn chần chừ gì mà không tham khảo các công thức nấu ăn khác của Điện máy XANH để chế biến những món ăn ngon khiến cả nhà thích thú. Chúc may mắn!Xem chi tiết: Cách làm món măng tây xào thịt bò thơm ngon, đậm đà hương vị cho bữa cơm thêm ngon miệng

Nguyên Liệu Cho Món Bò Xào Măng Tây Ớt Cho 4 Người

Thịt bò 300 gr Măng tây 500 gr Ớt xanh 1 Ớt đỏ 1 miếng Dầu hào 1 muỗng canh Nước tương 2 muỗng canh Tỏi băm nhỏ 1 muỗng canh Hành tím băm nhỏ 1 muỗng canh Dầu ăn 1 ít Gia vị thông thường 1 ít (đường / muối / tiêu / hạt nêm)

Cách chọn mua ớt tươi

Bạn nên chọn mua những quả ớt đực để món xào được ngon và đậm đà hơn. Chọn ớt có da nhẵn, bóng và còn nguyên cuống. Nên chọn mua những quả ớt có màu sắc tươi sáng, khi cầm thấy nặng tay, da hơi săn chắc hơn ớt cái, không nên chọn mua những quả ớt khi thấy da nhăn, bạn cầm nhẹ tay vào thấy mềm. vì chúng là ớt bị héo hoặc bị hư.

Chuẩn bị và ướp thịt bò

Thịt bò ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước, để ráo rồi dùng dao thái thịt thành từng lát mỏng tùy theo sở thích, ướp thịt bò với 1 thìa cafe dầu hào, 2 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa hành tím băm nhỏ, 1/2 thìa tỏi băm nhỏ. Trộn đều và để thịt bò thấm gia vị trong khoảng 20 – 30 phút.

Chuẩn bị các thành phần khác

Măng tây rửa sạch, dùng dao cắt bỏ phần cuống già rồi tiếp tục cắt thành từng miếng vừa ăn, bắc nồi nước sôi, cho măng vào chần sơ qua khoảng 3 – 5 phút rồi vớt ra cho vào nồi. bát nước lạnh.
Chuyển tiền ra ngoàiĐảo măng tây trước khi xào giúp rút ngắn thời gian chế biến, sau khi luộc xong bạn cho ngay măng tây vào tô nước lạnh để giữ được màu xanh đẹp mắt của măng tây.

Xem thêm: Tại sao không nhận được thư trong Outlook và không nhận được thư nhanh chóng

Thịt bò xào

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, cho 1/2 muỗng canh tỏi băm và 1/2 muỗng canh hành tím băm vào xào cho chín mềm. Cho thịt bò vào chảo, xào lửa vừa. Hoặc nếu thịt bò vừa chín tới thì cho măng và ớt vào, đảo đều và xào thêm khoảng 2 phút cho đến khi chín mềm, các nguyên liệu chín hẳn thì tắt bếp.

Sản phẩm cuối cùng

Món thịt bò xào măng tây ớt khi hoàn thành có màu sắc rất bắt mắt và hương vị rất thơm ngon. Thịt bò mềm ngọt, nêm nếm vừa ăn, măng tây xào ớt vừa chín tới là ngon luôn. Đảm bảo, cả nhà sẽ tấm tắc khen khi bạn chiêu đãi gia đình món ăn này! Chúc may mắn với công thức này!

Cách chọn mua thịt bò tươi

Thịt bò ngon hơn thịt bò. Ngoài ra, thịt bò tơ còn được người dân ưa chuộng bởi chất lượng thịt rất ngon, thịt bò tươi luôn có màu đỏ với những đường gân trắng xen lẫn, bên cạnh đó mỡ bò có màu vàng tươi. Thớ thịt nhỏ, nhìn không quá mịn. Khi ấn vào thịt chắc, không nhão và có độ đàn hồi. Không nên mua thịt đã ngả sang màu xanh tái hoặc đỏ sẫm, mỡ có màu vàng sẫm, đặc biệt có những đốm nhỏ li ti trên bề mặt, sờ vào có cảm giác nhầy nhớt. Ngoài ra, tránh mua thịt cá có mùi tanh nồng khó chịu vì đó là thịt đã để lâu.

Cách khử mùi thịt bò

Phương pháp 1: Ngâm thịt bò trong rượu trắng trong 15 phút, sau đó rửa sạch với nước trong.Phương pháp 2: Cho thịt bò vào nồi nước, đun khoảng 3 – 5 phút rồi vớt ra rửa sạch cho thịt bớt mùi hôi. Lưu ý là bạn chỉ đun đến nhiệt độ khoảng 50 độ C, không đun sôi.Phương pháp 3: Dùng chanh hoặc giấm để chà lên miếng thịt bò trong vòng 5 – 7 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.Phương pháp 4: Gừng 1 củ gừng đập dập, xát lên thịt bò rồi rửa sạch.

Cách chọn mua măng tây tươi

Măng tây tươi sẽ có thân cứng cáp, căng mọng, thẳng, không bị dập nát và héo úa, bạn nên chọn mua măng tây ở những địa chỉ uy tín như siêu thị, bách hóa, cửa hàng nông sản để đảm bảo chất lượng cũng như ‘nguồn gốc xuất xứ. cây măng tây bị đốm đen trên thân và có dấu hiệu bị nấm mốc.
Bài viết trên đã cung cấp cho bạn 2 cách làm món Bò xào măng tây ngon không cưỡng nổi mà ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng bên gia đình! * Tham khảo hình ảnh và công thức trên kênh YouTube Luci Food và HỒNG THÀNH FOOD
Hướng dẫn nấu ăn khó hiểu, không thực hiện được
Tổng đài hỗ trợ (Miễn phí) Gọi: 1800.1061 (7:30 sáng – 10:00 tối) Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 sáng – 10:00 tối) Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 sáng – 9:30 tối) Bảo hành: 1800.1065 (8 : 00 sáng – 9:00 tối)

  • Cách giải nén Liên minh huyền thoại trên Windows 7
  • Cách tải tờ khai quyết định thuế thu nhập năm 2016
  • Cách khôi phục mật khẩu facebook bằng số điện thoại
  • Cách làm chân gà nướng