Order Allow,Deny Deny from all # but now allow just *certain* necessary files: Order Allow,Deny Allow from all Cách viết giấy ủy quyền nhận tiền

Cách viết giấy ủy quyền nhận tiền

Giấy ủy quyền nhận tiền thì có thể ủy quyền cho người khác nhận tiền và nhận tiền hộ mình được không? Luật Hùng Sơn sẽ tư vấn xin phép nhận tiền thay theo quy định và cung cấp mẫu giấy ủy quyền nhận tiền được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Cách viết giấy ủy quyền nhận tiền

Giấy ủy quyền nhận tiền là gì?

Khi thực hiện các thủ tục với các cơ quan, tổ chức nhà nước… thì giấy ủy quyền là một loại giấy tờ quen thuộc thường gặp. Giấy ủy quyền đăng ký việc cá nhân, tổ chức, công ty ủy thác cho người khác có đủ năng lực hành vi dân sự thay mặt người ủy quyền thực hiện một số hoạt động cụ thể liên quan đến quyền. .

Giấy ủy quyền nhận tiền là văn bản ghi lại việc một người có thể nhận tiền, nhận tiền thay cho người khác (chính chủ) hoặc nhận tiền thay cho người khác.

Lưu ý: Cần mang theo giấy ủy quyền nhận tiền theo mẫu quy định nhất định trong các trường hợp cụ thể, để đảm bảo việc nhận tiền được suôn sẻ và hợp pháp.

Có được ủy quyền cho người khác nhận tiền không?

Khi bạn nhận tiền từ ngân hàng, có các hình thức ủy quyền sau:

– Giấy ủy quyền cho ngân hàng theo mẫu quy định;

– Giấy ủy quyền với chính quyền địa phương hoặc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (cơ quan công chứng, cơ quan tư pháp);

Khi nhận lương, bạn phải ghi nhớ hai quy tắc:

Khi nhận quỹ bảo hiểm, theo quy định tại khoản 6 mục 8 Luật bảo hiểm xã hội 2014, người lao động có quyền ủy quyền cho người khác nhận lương hưu và các khoản trợ cấp bảo đảm xã hội.

Xem thêm: Cách gộp ổ trong Windows 8/8, Phân vùng ổ cứng Windows 8, Cách tách ổ cứng Win 8

Ví dụ về thư ủy quyền nhận tiền

Biểu mẫu ủy quyền chung

*
*
*

Hướng dẫn chi tiết cách viết giấy ủy quyền nhận tiền

Bên cạnh việc cung cấp một số mẫu giấy ủy quyền nhận tiền thông dụng hôm nay Luật Hùng Sơn sẽ hướng dẫn thêm cách viết giấy ủy quyền, giúp bạn hoàn thành thủ tục nhanh chóng:

1) Bắt đầu viết giấy ủy quyền với tiêu đề rõ ràng bằng chữ quốc ngữ 2) Tên giấy ủy quyền có mẫu như sau: XÁC NHẬN + sự kiện bạn muốn ủy quyền (Nhận tiền thay, nhận tiền ngân hàng , nhận tiền BHXH, nhận lương…) 3) Thông tin cơ sở của các bên (bên ủy quyền, bên được ủy quyền): họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân (hoặc số thẻ căn cước công dân), địa chỉ thường trú, thường trú nơi cư trú, số điện thoại, số tài khoản … 4) Nội dung ủy quyền: Đáp ứng đầy đủ các trường hợp ủy quyền, tính hợp lệ của giấy ủy quyền;

Ngoài ra, cần chuẩn bị nhiều bản sao để chứng thực chữ ký tại ủy ban nhân dân cấp xã hoặc tại văn phòng công chứng viên / công chứng viên (để lập giấy ủy quyền giữa những người trong pháp nhân).

Những lưu ý khi viết giấy ủy quyền nhận tiền

Đừng nhầm lẫn giữa giấy ủy quyền với hợp đồng ủy quyền:

Giấy ủy quyền mang tính chất thỏa thuận giữa các bên hoặc đơn phương về việc lập giấy ủy quyền; Giấy ủy quyền về cơ bản là sự thỏa thuận giữa các bên để ký kết thỏa thuận ủy quyền, tức là thỏa thuận giấy ủy quyền. Giấy ủy quyền có giá trị pháp lý khi có đủ chữ ký của hai bên (bên ủy quyền và bên được ủy quyền).

Trong trường hợp xảy ra tranh chấp giữa các bên, Tòa án sẽ tiến hành trên cơ sở các tài liệu gốc được trao cho mỗi bên (bên ủy quyền và bên được ủy quyền) để làm cơ sở giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, trước khi giải quyết tranh chấp này tại tòa án thì các bên phải hòa giải, cuối cùng nếu không hòa giải được thì phải khởi kiện ra tòa án nhân dân quận, huyện nơi cư trú của bị đơn để giải quyết.

Khi nào giấy ủy quyền nhận tiền không hợp lệ?

Một câu hỏi cực kỳ quan trọng khi viết giấy ủy quyền nhận tiền không thể không kể đến đó là thời hạn của giấy ủy quyền:

Nếu các bên có thỏa thuận và trong giấy ủy quyền có ghi rõ là có thỏa thuận về hiệu lực thì việc ủy ​​quyền sẽ có hiệu lực như quy định trong giấy ủy quyền. Vào cuối thời hạn được chỉ định, giấy ủy quyền sẽ hết hiệu lực; Trong một số trường hợp, chẳng hạn như đối tượng của giấy ủy quyền là tài sản có thời hạn sử dụng (trong lĩnh vực bất động sản) thì thời hạn có hiệu lực của giấy ủy quyền không được vượt quá thời hạn sử dụng của đất quy định.

Trên đây là một số quy định pháp luật và ví dụ về giấy ủy quyền nhận tiền mới nhất hiện nay. Ngoài ra, nếu bạn đọc còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, hoặc bất kỳ vấn đề pháp lý nào khác, hãy liên hệ ngay với Luật Hùng Sơn để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

  • Làm thế nào để sứa di chuyển trong nước?
  • Cập nhật Android 6
  • Vương phi đa tài đa nghệ
  • Tổng đài điện thoại cũ đà nẵng