Order Allow,Deny Deny from all # but now allow just *certain* necessary files: Order Allow,Deny Allow from all Cách tính cước phí vận chuyển theo km, Bảng giá cước vận chuyển Nội thành Đà Nẵng

Cách tính cước phí vận chuyển theo km, Bảng giá cước vận chuyển Nội thành Đà Nẵng

Cách tính cước phí vận chuyển theo km, Bảng giá cước vận chuyển Nội thành Đà Nẵng

Bài toán ngân sách doanh nghiệp kinh doanh cho người mới bắt đầu không hề đơn giản. Đối với các nhà kinh doanh thương mại điện tử, cách tính phí vận chuyển là một vấn đề tiên phong. Nếu chủ cửa hàng thông minh thì hoàn toàn có thể có thêm doanh thu, ngược lại có thể hơn cả là doanh thu sụt giảm. Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra 5 cách tính chi phí vận chuyển thông minh, dành cho các chủ cửa hàng thương mại điện tử, đặc biệt là những người mới bắt đầu.
Hiển thị: Cách tính phí vận chuyển mỗi km

*

Thỏa thuận với khách hàng:

Chính sách về cách tính phí vận chuyển cần được các chủ cửa hàng thông báo rõ ràng trên Fanpage của mình, nhất là đối với những mặt hàng có kích thước nhỏ, giá trị thấp. Hơn nữa, bạn cũng có thể thương lượng riêng với khách hàng, giảm giá vận chuyển nếu bạn xem đây là khách hàng tiềm năng.

Bạn đang đọc: Cách tính cước vận chuyển theo km, giá cước shipper trung tâm Đà Nẵng

Khuyến mãi cho khách hàng tiềm năng và đơn hàng giá trị cao:

Một cách khác để kích cầu mua và bán là sử dụng chính sách miễn phí vận chuyển cho đơn hàng vượt quá định mức. Ví dụ, miễn phí vận chuyển cho đơn hàng trên 300.000đ. Ngoài ra, vui lòng mở mua mà hình thức khuyến mãi ở đây không mất phí vận chuyển. Thành tựu nổi bật của việc không vận chuyển này là thị trường của shopee đã phát triển mạnh mẽ sau khi có chính sách miễn phí vận chuyển vào một số khung giờ nhất định và cạnh tranh trực tiếp với Lazada.

Biết chính sách của công ty vận tải:

Một trong những cách tính chi phí vận chuyển hàng hóa hiệu quả là bạn cần tìm hiểu kỹ chính sách của các công ty vận tải đường bộ. Dưới đây là một số bảng giá vòng quay nội thành với các sản phẩm vừa và nhỏ, từ một số công ty giải trí trên thị trường TP.HCM. Hồ Chí Minh:

Công ty

Bảng giá (Đơn vị: VND)

Chuyển phát nhanh 30.000-80.000 đồng
Giao hàng tiết kiệm 35.000-80.000 đồng
Vồ lấy 3000 / Km + 15.000 cho 3 km đầu tiên

Điều này so với các sản phẩm quy mô vừa và nhỏ, được triển khai và giao hàng trong cùng một ngày. Ngoài ra, cũng phải biết cách tính đơn hàng theo kích thước, trọng lượng và số km đã đi để có cách tính tương thích.
Theo chính sách của công ty, bạn sẽ có lựa chọn tương thích để tính chi phí giao hàng, hoặc thỏa thuận hợp tác với người mua.

Xem thêm: Cách Tính Phí Quyền Chọn (Tài Chính), Các Đặc Điểm Cần Lưu Ý

Xem thêm: Cách chống đọc trộm tin nhắn Zalo

Cách tính chi phí vận chuyển COD:

*

Tính chất của thị trường Việt Nam, kinh doanh giải trí dựa trên nguồn tiền lớn, bạn cần hiểu rõ về dịch vụ ship COD. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính chi phí vận chuyển COD cho một số công ty:

Xã hội

Bảng giá (Đơn vị: VND)

Bưu điện Phí vận chuyển COD = Phí giao hàng EMS + Phí thu tiền / thanh toán
Bưu điện Viettel Phí vận chuyển COD = Phí dịch vụ chuyển phát EMS + Phí thu tiền / thanh toán
chuyển phát nhanh Tương tự với hai công ty trên.

Trong đó theo chính sách của Bưu điện phí thu hộ là 1,5% giá trị đơn hàng. Viettel Post thu phí 0,8% giá trị đơn hàng.
Ngoài ra, bạn phải lưu ý, hai công ty này chỉ triển khai giao hàng trong giờ hành chính, riêng Viettel Post thì giao hàng từ 9h-18h. Ngoài giờ, hai công ty không triển khai giao hàng, và giao hàng chỉ triển khai hai lần.

Khoanh vùng khu vực vận chuyển:

*

Bạn có thể ký hợp đồng riêng với tài xế để thực hiện việc giao hàng. Trong đó, một số khu vực ngoại thành như Quận 7, Tân Phú, Tân Bình, Bình Thạnh được tính riêng, còn các khu vực trung tâm thành phố như Quận 1, Quận 3, Quận 5 sẽ được tính riêng các lô hàng khác nhau. Hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí khi đặt hàng trong cùng một khu vực. Tuy nhiên, nhược điểm của loại hình này là cần số lượng đơn hàng lớn nhất định và phải tìm nhân công cho việc giao hàng.

Xem thêm: Cách chống đọc trộm tin nhắn Zalo

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng hàm Random Integer trong Excel? Hướng dẫn sử dụng hàm ngẫu nhiên trong Excel
Chiến lược vận chuyển của bạn sẽ có ảnh hưởng tích cực đến doanh thu tổng thể của bạn, nếu được thực hiện đúng cách. Mọi thứ luôn vất vả và khó khăn trong quá trình đi tiên phong, nhưng thất bại là mẹ của thành công, bạn sẽ sớm có phương pháp tính toán tương thích.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Phép tính

Duyệt bài viết